Đối với những diễn viên Hoa ngữ có phim lên sóng thì ngoài rating và lượt view ra họ còn rất chú trọng đến điểm Douban bởi khán giả vẫn luôn dựa vào điểm này để quyết định có nên xem phim hay không. Trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem phim nào của sao Hoa ngữ có điểm Douban cao nhất nhé!

Lưu Diệc Phi – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1: 9.1 điểm

Lưu Diệc Phi (Nguồn: Internet)
Lưu Diệc Phi (Nguồn: Internet)

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1 là bộ phim tiên hiệp kinh điển nhất trên màn ảnh Hoa ngữ Hoa ngữ trong suốt gần 20 năm qua. Những mọt phim 8x, 9x hẳn không thể nào quên được một thời từng “đu” Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1 và khóc hết nước mắt trước chuyện tình buồn của Lý Tiêu Dao (Hồ Ca) – Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi). Chính thành công của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1 đã mở ra một hành trình làm phim tiên hiệp của các nhà sản xuất ở Trung Quốc.

Dương Tử – Chiến Trường Sa: 9.1 điểm

Dương Tử (Nguồn: Internet)
Dương Tử (Nguồn: Internet)

Không phải Trường Tương Tư hay Hương Mật Tựa Khói Sương, bộ phim có điểm Douban cao nhất của Dương Tử là Chiến Trường Sa. Lấy bối cảnh thời dân quốc, Chiến Trường Sa không chỉ kể về chuyện tình của Cố Thanh Minh (Hoắc Kiến Hoa) và Hồ Tương Tương (Dương Tử) mà còn là những nỗ lực bảo vệ đất nước của họ dưới thời chiến tranh loạn lạc. Bạn nào yêu thích thể loại phim dân quốc thì có thể xem thử Chiến Trường Sa.

Dương Mịch – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3: 9.0 điểm

Dương Mịch (Nguồn: Internet)
Dương Mịch (Nguồn: Internet)

Tiếp nối thành công của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1 thì phần 3 đã lên sóng sau đó 4 năm và cũng gây bão trên màn ảnh. Hồ Ca vẫn tiếp tục đảm nhận vai nam chính nhưng đồng hành trên chuyến hành trình trừ yêu diệt ma ấy không còn là Triệu Linh Nhi dịu dàng mà chính là Đường Tuyết Kiến ngang bướng nhưng đáng yêu của Dương Mịch. Bên cạnh phần 1 thì phần 3 của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp cũng là 2 phim hiếm hoi có điểm Douban trên 9.

Trailer Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3:

Lưu Thi Thi – Quái Hiệp Nhất Chi Mai: 8.5 điểm

Lưu Thi Thi (Nguồn: Internet)
Lưu Thi Thi (Nguồn: Internet)

Thời điểm những bộ phim võ hiệp dần thoái trào thì Quái Hiệp Nhất Chi Mai đã khiến cho khán giả phải bất ngờ. Không đi theo lối mòn của những bộ phim Kim Dung hay Cổ Long, Quái Hiệp Nhất Chi Mai mang đến một kịch bản mới mẻ và có sức hút rất lớn, đồng thời cũng “làm mưa làm gió” trên màn ảnh năm 2010. Bên cạnh đó, dàn diễn viên gồm Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi, Mã Thiên Vũ cũng đã góp phần tạo nên thành công cho bộ phim này.

Triệu Lệ Dĩnh – Se Nhầm Nhân Duyên: 8.4 điểm

Triệu Lệ Dĩnh (Nguồn: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh (Nguồn: Internet)

Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ khi bộ phim có điểm Douban cao nhất của Triệu Lệ Dĩnh lại là Se Nhầm Nhân Duyên. Tuy nhiên, Se Nhầm Nhân Duyên lại có kịch bản rất hấp dẫn khi xoay quanh những âm mưu thủ đoạn của các gia tộc giàu có. Se Nhầm Nhân Duyên lên sóng vào năm 2012 thời điểm Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa phải là diễn viên hàng đầu như hiện nay nhưng thành công của bộ phim đã giúp cô có nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp.

Triệu Lộ Tư – Tinh Hán Xán Lạn: 7.7 điểm

Triệu Lộ Tư (Nguồn: Internet)
Triệu Lộ Tư (Nguồn: Internet)

Trong 5 năm trở lại đây, những bộ phim trạch đấu được các nhà sản xuất ưu ái và Tinh Hán Xán Lạn cũng từng được kỳ vọng rất cao trước khi lên sóng. Đương nhiên, bộ phim đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng trên màn ảnh. Ngoài câu chuyện tình vui vẻ và cảm động của Lăng Bất Nghi (Ngô Lỗi) – Trình Thiếu Thương (Ngô Lỗi) thì phim cũng có những tình tiết trạch đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, xứng đáng với điểm số 7.7 trên Douban.

Trailer Tinh Hán Xán Lạn:

Địch Lệ Nhiệt Ba – Lục Phiến Môn: 7.6 điểm

Địch Lệ Nhiệt Ba (Nguồn: Internet)
Địch Lệ Nhiệt Ba (Nguồn: Internet)

Cũng giống như Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba đóng Lục Phiến Môn khi cô mới chỉ là một diễn viên chưa có tên tuổi trong Cbiz. Tuy nhiên, Lục Phiến Môn cũng được coi là như là bộ phim đáng xem nhất mà Địch Lệ Nhiệt Ba từng đóng khi xoay quanh hành trình tra án của Thân Lực Hành (Lâm Phong) và Tô Dật Thanh (Địch Lệ Nhiệt Ba). Đồng thời, họ cũng từng bước bị trói chặt vào những âm mưu tranh giành quyền lực đáng sợ và không thể thoát ra được.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Lịch chiếu Anh Cũng Có Ngày Này: Trần Tinh Húc hóa "trai bao" tổng tài

Bộ phim ngôn tình Anh Cũng Có Ngày Này của Trần Tinh Húc và Trương Nhược Nam đã chốt lịch chiếu, hứa hẹn mang tới một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, hài hước giữa tổng tài bị hiểu lầm là "trai bao" và cô nhân viên "báo thủ"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận