Khoảng thời điểm trước năm 2010, những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung được các nhà sản xuất rất ưu ái. Có không ít những tác phẩm được khán giả hết mực khen ngợi, điểm số trên Douban cũng cao ngất ngưởng. Nhưng trong số những dự án đã từng được sản xuất đó thì bộ phim nào xứng đáng “phong thần” trên Douban?

6. Thiên Long Bát Bộ 2003: 8.5 điểm; Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003: 8.5 điểm

Năm 2003, bản phim Thiên Long Bát Bộ mới đã lên sóng. Tuy thường xuyên bị so sánh với Thiên Long Bát Bộ 1997 nhưng bản phim 2003 này cũng được xếp vào hàng kinh điển trên màn ảnh. Dàn diễn viên gồm Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ và Lưu Diệc Phi đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, khoản tạo hình của Thiên Long Bát Bộ 2003 được đầu tư, kỹ xảo cùng những cảnh võ thuật đẹp mắt cũng khiến khán giả trầm trồ khi xem phim.

Poster Thiên Long Bát Bộ 2003 (Nguồn: Internet)
Poster Thiên Long Bát Bộ 2003 (Nguồn: Internet)

So với Thiên Long Bát Bộ chiếu cùng năm thì Ỷ Thiên Đồ Long Ký không có kịch bản bám sát nguyên tác, những cảnh võ thuật cũng không được đánh giá cao. Nhưng điểm nhấn nổi bật nhất của phiên bản 2003 này lại đến từ dàn diễn viên hoành tráng, vừa có ngoại hình vừa có diễn xuất. Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn và Cao Viên Viên đều nhập vai rất xuất sắc, cộng thêm dàn diễn viên gạo cội nữa nên số điểm 8.5 trên Douban cũng khá hợp lý rồi.

Poster Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 (Nguồn: Internet)
Poster Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 (Nguồn: Internet)

5. Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001: 8.6 điểm; Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996: 8.6 điểm

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001 là bộ phim kinh điển của TVB nói riêng và vũ trụ phim Kim Dung nói chung. Điểm nhấn nổi bật nhất của bộ phim này chính là Triệu Mẫn do Lê Tư thủ vai. Cô đã thể hiện vai diễn một cách rất sống động và nhận được sự yếu mến của khán giả. Trương Vô Kỵ của Ngô Khải Hoa tuy hơi lớn tuổi nhưng có diễn xuất không thể chê vào đâu được. Không những thế, hình tượng thâm tình của bản Trương Vô Kỵ này cũng thu hút nhiều người xem.

Poster Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001 (Nguồn: Internet)
Poster Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001 (Nguồn: Internet)

Đối với những khán giả yêu mến phim Kim Dung thì Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản 1996 mới là xuất sắc nhất. Lệnh Hồ Xung của Lữ Tụng Hiền rất giống với những miêu tả của Kim Dung trong nguyên tác và thể hiện được sự phóng khoáng cùng khí chất của nhân vật này. Lương Bội Linh không chỉ có nhan sắc xinh đẹp mà cô còn khiến cho Nhậm Doanh Doanh “xé sách bước ra”. Một phiên bản hay như vậy, được chấm 8.6 điểm là hoàn toàn xứng đáng thôi.

Poster Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 (Nguồn: Internet)
Poster Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 (Nguồn: Internet)

4. Anh Hùng Xạ Điêu 1994: 8.9 điểm

Thập niên 90, TVB cho ra rất nhiều phim chuyển thể từ truyện của Kim Dung và Anh Hùng Xạ Điêu phiên bản Trương Trí Lâm – Chu Ân cũng vô cùng xuất sắc. Dù là diễn viên hay diễn xuất đều rất ấn tượng, rõ ràng Anh Hùng Xạ Điêu 1994 cũng là một bộ phim kinh điển trên màn ảnh. Đáng tiếc, thành công và sức ảnh hưởng quá lớn của Anh Hùng Xạ Điêu 1983 đã vô tình khiến cho bản 1994 bị bỏ qua, ngay cả khi bộ phim này được chấm điểm rất cao trên Douban.

Poster Anh Hùng Xạ Điêu 1994 (Nguồn: Internet)
Poster Anh Hùng Xạ Điêu 1994 (Nguồn: Internet)

3. Lộc Đỉnh Ký 1998: 9.0 điểm

Bạn cảm thấy Lộc Đỉnh Ký 2008 đã rất hay rồi? Nhưng không đâu, nếu nói đến xuất sắc và thành công nhất thì bản này không thể vượt qua Lộc Đỉnh Ký 1998 được. Điều khiến Lộc Đỉnh Ký 1998 kinh điển như vậy phải nói đến màn nhập vai quá tốt của Trần Tiểu Xuân, không những thế ngoại hình của anh còn rất tương xứng với Vi Tiểu Bảo trong nguyên tác. Vì vậy, trong số những phim Kim Dung kinh điển chắc chắn sẽ luôn có chỗ cho Lộc Đỉnh Ký 1998.

Poster Lộc Đỉnh Ký 1998 (Nguồn: Internet)
Poster Lộc Đỉnh Ký 1998 (Nguồn: Internet)

2. Thiên Long Bát Bộ 1997: 9.1 điểm

Một phiên bản kinh điển hơn Thiên Long Bát Bộ 2003 thì chỉ bản 1997 mới đủ sức mà thôi. Để tạo nên một Thiên Long Bát Bộ ấn tượng nhất, TVB đã không ngần ngại mời những diễn viên hàng đầu khi đó là Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng và Lý Nhược Đồng tham gia. Mà các phương diện như kịch bản, diễn xuất hay võ thuật của Thiên Long Bát Bộ 1997 cũng không chê vào đâu được, xứng đáng được vào hàng ngũ kinh điển.

Poster Thiên Long Bát Bộ 1997 (Nguồn: Internet)
Poster Thiên Long Bát Bộ 1997 (Nguồn: Internet)

1. Anh Hùng Xạ Điêu 1983: 9.2 điểm; Thần Điêu Đại Hiệp 1995: 9.2 điểm

Thời điểm lên sóng năm 1983, Anh Hùng Xạ Điêu đã tạo nên một làn gió mới trên màn ảnh và thuộc hàng đỉnh cao trong vũ trụ phim Kim Dung. Dù là Huỳnh Nhật Hoa hay Ông Mỹ Linh, họ đều đã đưa Quách Tĩnh – Hoàng Dung “xé sách bước ra”, hoàn hảo không có điểm nào chê được cả. Vậy nên, đây đúng chuẩn phiên bản kinh điển nhất của Anh Hùng Xạ Điêu, dù có xuất sắc như Trương Trí Lâm – Chu Ân cũng không thể nào vượt qua được.

Poster Anh Hùng Xạ Điêu 1983 (Nguồn: Internet)
Poster Anh Hùng Xạ Điêu 1983 (Nguồn: Internet)

Có cùng số điểm 9.2 ngang bằng với Anh Hùng Xạ Điêu chính là Thần Điêu Đại Hiệp 1995. Phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp này vốn được remake từ bản 1983 nên ban đầu, khán giả không đặt quá nhiều kỳ vọng vào phim lắm. Nhưng sự thật đã chứng minh, Thần Điêu Đại Hiệp 1995 có thể trở thành kinh điển, cặp đôi Cổ Thiên Lạc – Lý Nhược Đồng còn từng khiến khán giả phát cuồng. Sau bản 1995, Thần Điêu Đại Hiệp không còn phiên bản nào xuất sắc hơn nữa.

Poster Thần Điêu Đại Hiệp 1995 (Nguồn: Internet)
Poster Thần Điêu Đại Hiệp 1995 (Nguồn: Internet)

Xem thêm tại đây:

Xem thêm

Lịch chiếu Pyramid Game: Phim nữ sinh học đường cực "dark"

Thông tin, lịch chiếu Pyramid Game - Trò Chơi Kim Tự Tháp là bộ phim Hàn Quốc sắp lên sóng với chủ đề về bạo lực học đường, hứa hẹn những nội dung cực cuốn cực "dark" và cũng rất hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận