Khánh dư niên 2 là bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Miêu Nị, kể về hành trình gian nan của thiếu niên Phạm Nhàn mang thân phận bí ẩn. Sau 5 năm kể từ phần một, phần 2 của bộ phim đã trở lại và đang đứng đầu mọi bảng xếp hạng phim truyền hình hiện nay. Hãy cùng BlogAnChoi review về bộ phim cổ trang hot nhất năm 2024 này nhé!

Thông tin phim Khánh Dư Niên 2

Poster phim Khánh Dư Niên 2 (Ảnh: Internet)
Poster phim Khánh Dư Niên 2 (Ảnh: Internet)
  • Tên tiếng Anh: Joy of life
  • Thể loại: Cổ trang, quyền đấu
  • Nguyên tác: Khánh Dư Niên – tác giả Miêu Nị
  • Sản xuất: Tân Lệ
  • Đạo diễn: Tôn Hạo
  • Biên kịch: Miêu Nị, Vương Quyện
  • Diễn viên chính: Trương Nhược Quân, Lý Thấm, Mao Hiểu Đồng, Tống Dật, Vương Sở Nhiên, Kim Thần, Tân Chỉ Lôi, Trần Đạo Minh, Cao Thự Quang, Ngô Cương,…
  • Số tập: 36 tập
  • Nền tảng phát sóng: WeTV, CCTV8

Nội dung phim Khánh Dư Niên 2

Phần hai của Khánh Dư Niên sẽ nối tiếp những sự kiện gay cấn ở cuối phần một. Phạm Nhàn, sau khi thoát khỏi những âm mưu đen tối và những cuộc ám sát, tiếp tục hành trình khám phá những bí mật xung quanh xuất thân của mình. Đồng thời, anh phải đối mặt với nhiều kẻ thù mới và cả những người bạn mới, những người mang trong mình những bí mật và toan tính riêng.

Bối cảnh phim được mở rộng với nhiều tình tiết phức tạp hơn, từ cung đình cho đến dân gian. Phạm Nhàn không chỉ phải đấu tranh với những thế lực thù địch trong triều đình mà còn phải đối mặt với những nguy hiểm từ các thế lực ngoại bang. Mỗi tập phim đều mang đến những tình tiết bất ngờ, cuốn hút người xem vào hành trình đầy gian nan của nhân vật chính.

Trailer phim Khánh Dư Niên 2

Review phim Khánh Dư Niên 2

Cuối cùng, sau gần 5 năm chờ đợi, phần hai của bộ phim Khánh Dư Niên đã chính thức ra mắt và gây tiếng vang lớn. Mặc dù phần đầu đã được đánh giá là một trong những kịch bản xuất sắc nhất trong 10 năm qua của làng phim cổ trang Trung Quốc, phần hai vẫn giữ nguyên chất lượng, phong cách và sự đa tầng với những nhân vật và câu chuyện mới thú vị.

Lý Thấm trong Khánh Dư Niên 2(Ảnh:Internet)
Lý Thấm trong Khánh Dư Niên 2 (Ảnh: Internet)

Điều làm nên sự khác biệt của Khánh Dư Niên trong rừng phim cổ trang Trung Quốc chính là kịch bản phức tạp như một mê cung và những nhân vật hấp dẫn. Độ sâu và nhiều tầng lớp của kịch bản là một trong những điểm ấn tượng nhất mà tôi từng thấy trong những năm qua. Tôi thích cách biên kịch tin tưởng vào khán giả để họ tự giải mã và hiểu được độ sâu của kịch bản mà không cần phải giải thích qua các đoạn độc thoại hay đối thoại giữa các nhân vật. Kịch bản được viết một cách thông minh với các tình tiết phức tạp và nhiều lớp nghĩa cho từng nhân vật.

Khánh Đế là ví dụ điển hình nhất về sự tinh tế này – luôn có nhiều lớp nghĩa trong lời nói của ông, không chỉ hai mà đôi khi là ba đến bốn lớp. Ví dụ như cuộc nói chuyện trưa giữa ông, Phạm Nhàn và bốn người con của ông, Khánh Đế luôn muốn vương triều của mình trong sạch vì ông tự hào về họ, nhưng đồng thời, ông cũng nói rằng: “Ngươi có thể điều tra, nhưng không được đến mức đe dọa vị trí và cái tôi của ta”. Ông thích Phạm Nhàn đủ táo bạo để buộc tội về sự phản bội của Hoàng tử thứ hai nhưng đồng thời cũng ném chiếc thẻ của Phạm Nhàn xuống hồ để giữ thể diện trước bốn người con. Sau đó, ông lại giao cho Phạm Nhàn đội Hổ Vệ để giúp anh trong vụ án tham quan. Khánh Đế tính toán với mọi người và luôn có sự khôn ngoan trong hành động của mình – ông hoàn thành mục tiêu mà không cần làm bẩn tay mình.

Trương Nhược Quân được khen là có những màn võ thuật đẹp mắt(Ảnh:Internet)
Trương Nhược Quân được khen là có những màn võ thuật đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Một số người có thể nhầm lẫn với những lỗ hổng trong kịch bản hoặc hành vi không nhất quán của nhân vật, nhưng khi chúng ta phân tích sâu hơn các cảnh quay, điều đó chứng minh rằng chúng ta không thể chỉ đơn giản diễn giải các cảnh từ bề mặt. Ví dụ, việc Phạm Nhàn đầu độc Hoàng tử thứ hai. Điều này không phải do anh ta bất cẩn hay ngu ngốc mà là cố ý để gây rối với Hoàng tử thứ hai – Phạm Nhàn muốn Hoàng tử thứ hai nếm trải cảm giác bị xem thường, giống như cách mà Hoàng tử thứ hai coi thường mạng sống của mọi người. Phạm Nhàn đạt được mục tiêu của mình là gửi thông điệp rằng mạng sống của Hoàng tử thứ hai, cũng như mọi người khác, có thể mất đi bất cứ lúc nào. Đây là một lời cảnh báo dành cho hắn.

Cũng giống như việc khi xem lại, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều hơn về các cảnh quay trước đó. Như cách chúng ta có thể nhìn nhân vật khác đi khi biết thêm về họ, ví dụ như Hoàng tử thứ nhất. Đây không phải là cuộc thi đấu với Phạm Nhàn khi anh ta đến kinh đô mà là anh ta muốn thử thách tính cách của Phạm Nhàn, người sẽ kết hôn với Uyển Nhi và quản lý ngân khố trong tương lai. Sau đó, liên minh tương lai của anh ta với Phạm Nhàn không có gì ngạc nhiên khi anh ta là một người có đạo đức và công lý.

Thật tuyệt khi 95% dàn diễn viên vẫn giữ nguyên từ mùa trước. Điều này thật ấn tượng khi họ dường như không già đi ngoại trừ Trương Nhược Quân đã giảm cân đáng kể so với mùa trước. Trong mùa này, anh trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết – Phạm Nhàn vẫn là một trong những nhân vật phong phú, nhiều lớp và thông minh nhất mà tôi từng gặp trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc. Anh không mất đi bất kỳ đặc điểm nào làm cho anh trở nên rực rỡ – gần như một mặt trời, thực tế, mùa này chỉ càng khẳng định tại sao anh vẫn là nhân vật hư cấu yêu thích nhất trong lòng khán giả.

Cặp đôi trai tài gái sắc trong phim(Ảnh:Internet)
Cặp đôi trai tài gái sắc trong phim (Ảnh: Internet)

Những diễn viên kỳ cựu được khán giả yêu thích: Khánh Đế, Trần Bình Bình, Phạm Kiến, Phí Tiến,…đều trở lại vai diễn của họ và trong mùa này chúng ta có thể thấy nhiều lớp nghĩa hơn của họ. Ngay cả những diễn viên mới, cũng đều có những nét riêng thú vị.

Mặc dù tôi luôn yêu thích Khánh Dư Niên vì các cốt truyện mạo hiểm và các âm mưu hấp dẫn nhưng tương tác gia đình của Phạm Nhàn vẫn là một trong những phần tôi yêu thích nhất của câu chuyện. Tôi thích cách biên kịch khai thác đầy đủ các mối quan hệ trong gia đình họ Phạm. Cha anh là người đưa anh về nhà và giả vờ không quan tâm nhưng chúng ta đều biết ông là người quan tâm nhất. Với mẹ kế của mình, Phạm Nhàn cũng hết mực tôn trọng, nhất là trong lễ cưới của mình. Tôi cũng thích phần mà cuối cùng anh cũng nhận được những lời quan tâm từ cha mình. Một gia đình thật tuyệt vời! Sau đó, chúng ta có Uyển Nhi, khán giả hẳn sẽ yêu thích mối quan hệ giữa Phạm Nhàn và Uyển Nhi. Uyển Nhi đại diện cho cuộc sống mà Phạm Nhàn thực sự mong muốn và anh tìm thấy sự bình yên và yên tĩnh bên cô – điều mà anh không có được từ bất kỳ ai khác.

Đánh giá chung thì Khánh Dư Niên thực sự xuất sắc vì cả nhân vật chính diện và phản diện đều được xây dựng rất tốt. Đây không phải là trận chiến trí tuệ một chiều mà là một trò chơi cờ vua trong cờ vua. Chúng ta luôn nghĩ rằng Phạm Nhàn kiểm soát được số phận của mình nhưng thực ra, tất cả đều được tính toán như anh chỉ là một quân cờ mà họ đã dự đoán mọi động thái của anh – ngay cả những hành động gây tranh cãi.

Khánh Dư Niên 2 xuất sắc trong việc kết hợp hài hòa giữa cốt truyện, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc. Bộ phim không chỉ mang đến những giờ phút giải trí mà còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu, lòng trung thành và sự đấu tranh vì lẽ phải. Với kịch bản thông minh, nhân vật phong phú và nhiều lớp nghĩa, Khánh Dư Niên 2 xứng đáng là một trong những bộ phim cổ trang đáng xem nhất hiện nay.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc "cực phẩm" đầu năm 2021, bạn nhất định phải xem!

Đầu năm 2021, phim truyền hình Hàn Quốc với loạt các tác phẩm hấp dẫn hứa hẹn không làm hội mê phim thất vọng. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn danh sách 10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc "cực phẩm" nhất định không thể bỏ lỡ trong dịp đầu năm 2021 này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận