Bộ phim Thiếu Niên Ca Hành dù đã kết thúc nhưng vẫn tiếp tục làm mưa làm gió trên các mạng xã hội. Nhiều mọt phim đã phát hiện thêm nhiều chi tiết thú vị mới. Cùng BlogAnChoi tìm ra những điểm giống nhau thú vị của bộ ba “báo thủ” Tiêu Sắt, Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt này nhé!

Bộ ba Tiêu Sắt, Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt. Ảnh: Internet
Bộ ba Tiêu Sắt, Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt trong Thiếu Niên Ca Hành (Ảnh: Internet)

Tiêu Sắt, Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt đều là thiếu niên thiên tài

Điểm giống nhau đầu tiên của Tiêu Sắt, Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt đều là thiếu niên thiên tài “Top 1 sever”. Tiêu Sắt đạt cảnh giới Tiêu Diêu Thiên Cảnh và leo bảng xếp hạng từ khi mới 17 tuổi.

Tiêu Sắt
Tiêu Sắt đạt cảnh giới bao người mơ ước khi còn trẻ (Ảnh: Internet)

“Tà Tăng” Vô Tâm càng khỏi phải nói, anh là người duy nhất học được 32 bí thuật La Sát Đường Phật Môn. Từ nhỏ đi theo Vong Ưu đại sư tu luyện một thân võ công cái thế. Thậm chí, anh là “bảo vật” thống nhất giang hồ được người người tranh đoạt.

Nhiều người giang hồ tranh đoạt Vô Tâm. Ảnh: Internet
Vô Tâm nắm giữ bí mật thống nhất giang hồ (Ảnh: Internet)

Lôi Vô Kiệt tuy ít nổi bật hơn hai thiên tài yêu nghiệt kia nhưng anh có thất khiếu linh lung tâm học võ công có thể nói là “làm chơi ăn thật”. Sau này, anh cũng leo Kim Bảng trở thành Kiếm Tiên trẻ nhất.

Lôi Vô Kiệt là người có tâm tư trong sáng dễ dàng học được các loại võ công. Ảnh: Internet
Lôi Vô Kiệt là người có tâm tư trong sáng dễ dàng học được các loại võ công (Ảnh: Internet)

Ba người Tiêu Sắt, Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt đều có thiên phú khiến người ta đỏ mắt.

Bộ ba “con ông cháu cha” trong Thiếu Niên Ca Hành

Trong Thiếu Niên Ca Hành, cả Tiêu Sắt, Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt đều là những “ông vua con”. Tiêu Sắt là lục hoàng tử Vinh An Vương Tiêu Sở Hà mang trong mình huyết thống hoàng gia cao quý. Bản thân anh gặp Thái Tử và Hoàng Đế cũng không cần quỳ.

Tiêu Sắt là lục hoàng tử cao quý gặp Vua không cần quỳ. Anh: Internet
Tiêu Sắt là lục hoàng tử cao quý gặp Vua không cần quỳ (Ảnh: Internet)

Nếu Tiêu Sắt là hoàng tử cao quý thì Vô Tâm cũng là “thái tử không ngai” giới Ma Đạo. Vô Tâm tên thật là Diệp An Thế – con trai giáo chủ ma giáo – là Thiếu chủ có thể nắm đầu cả giới Tà Tu.

Vô Tâm - Thanh niên nắm đầu Ma Giáo tương lai. Ảnh: Internet
Vô Tâm là thanh niên nắm đầu Ma Giáo tương lai (Ảnh: Internet)

Lôi Vô Kiệt tuy “ngáo ngơ” nhưng bối cảnh không kém cạnh hai ông anh là mấy. Xuất thân công tử thế gia số một giang hồ lại có cha là Trấn Quốc Tướng Quân. Không những thế, mẹ, chị gái, ông ngoại, sư phụ đều xếp hàng Kiếm Tiên. Thử hỏi giang hồ mấy ai có bối cảnh lớn hơn anh?

Lôi Vô Kiệt là người có thiê
Lôi Vô Kiệt là “con ông nọ cháu bà kia” chính hiệu (Ảnh: Internet)

Gia thế khủng mà “nghèo thủng ví”

Một điểm chung thú vị khác của ba “báo thủ” mà các mọt phim soi ra là “nghèo”. Tiêu Sắt mặc một thân y phục cả vạn lượng lại nghèo không có tiền sửa mái nhà dột. Một khi có cơ hội là tìm cách “chặt chém” khách đến quán trọ. Vô Tâm nằm trong quan tài vàng nguyên khối lại mở miệng nói không có tiền đi đường. Anh chàng Lôi Vô Kiệt là công tử thế gia mà tiền ăn bữa cơm cũng không đủ.

sdg
Hai thanh niên nhà núi vàng núi bạc mà mở mồm ra là than nghèo (Ảnh: Internet)

Bộ ba báo thủ với tính cách “mặn hơn muối”

Độ mặn của bộ ba Tiêu Sắt, Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt thì khỏi phải bàn. Tiêu Sắt mở miệng là đối thủ chưa đánh đã tức hộc máu. Anh cũng không ít lần cùng Vô Tâm “hố” thảm Lôi Vô Kiệt. Còn sư thầy Vô Tâm miệng nam mô bụng một bồ kim châm. Là nhà sư mà thái độ lồi lõm, miệng nam mô tay đánh người không thương tiếc. Lôi Vô Kiệt được coi là bình thường nhất trong ba người nhưng lại tấu hài nhất trong nhóm. Sau một thời gian “gần mực thì đen”, anh càng ngày càng học được nhiều chiêu trò chỉnh người từ hai ông anh kia. Lôi Vô Kiệt đi không đổi tên ngồi không đổi họ chỉ “nói nhầm tên” có vài lần thôi.

Tính cách mặn hơn muối của các báo thủ. Ảnh: Internet
Tính cách mặn hơn muối của các báo thủ (Ảnh: Internet)

Bộ ba biết lôi thù hận

Cả ba đều có cái “mỏ hỗn” nên khả năng lôi thù hận đều thuộc dạng level max. Cứ mở miệng phán phát nào là đối thủ muốn đánh phát đấy. Gia thế khủng không biết sợ ai nên cả ba thanh niên đều nhìn đời bằng nửa con mắt.

Tiêu Sắt rất biết cách kéo thù hận. Ảnh: Internet
Tiêu Sắt rất biết cách kéo thù hận (Ảnh: Internet)

Tiêu Sắt trước kia nhìn đời bằng nửa con mắt, sau khi bị phế võ công thì nhắm mắt khỏi nhìn đời. Vô Tâm miệng nam mô tay vẫn tích cực vả mặt đối phương. Lôi Vô Kiệt ngáo ngơ nhưng lâu lâu cũng gây sát thương mạnh với những phát ngôn xanh rờn. Hỏi giang hồ ai có khả năng lôi kéo thù hận hơn ba anh nhà?

Kết luận

Vật họp theo loài, người phân theo nhóm. Ba anh nhà có nhiều điểm rất giống nhau nên mới làm huynh đệ được với nhau. Thiếu Niên Ca Hành thành công như vậy không phải là không có lý do. Mỗi lần cày lại phim lại phát hiện ra thêm nhiều chi tiết thú vị mới. Các mọt phim có phát hiện thêm chi tiết thú vị nào trong phim? Cho mình biết ý kiến ở phần bình luận nhé!

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

Review phim Home School full 1-18: Ngôi trường bí ẩn dành cho rich kid hot nhất 2023

Home School (Ngôi Trường Bí Ẩn) là bộ phim kinh dị Thái Lan mới nhất 2023 sở hữu dàn diễn viên trẻ, diễn xuất tốt cùng 1 kịch bản giật gân, nhiều plot twist cực kỳ cuốn hút khiến khán giả say mê. Cùng BlogAnChoi review trọn bộ phim Home School full 1-18 này để xem phim có gì ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận