Sau một thời gian dài nằm kho vì gặp khó khăn trong khâu kiểm duyệt, cuối cùng, Tuế Tuế Thanh Liên cũng đã thuận lợi lên sóng vào ngày 23/10 trên Tencent. Vốn từng là một bộ phim được kỳ vọng vì có những tình tiết cung đấu và trạch đấu nhưng Tuế Tuế Thanh Liên giờ lại khiến khán giả thất vọng. Kịch bản không mới mẻ, năng lực của diễn viên cũng bị đặt dấu hỏi.

Kịch bản không khiến khán giả hài lòng

Cũng giống như nhiều bộ phim khác, Tuế Tuế Thanh Liên bắt đầu câu chuyện bằng việc kể về những bi thảm trong cuộc đời nữ chính Lạc Thanh Liên (Hà Hoằng San), đặt nền móng cho việc “phản công” của cô sau này. Đương nhiên, Tuế Tuế Thanh Liên cũng có thiết lập về nam chính Hạ Liên Tín (Hà Nhuận Đông) bá đạo, còn quyết tâm theo đuổi nữ chính. Quanh đi quẩn lại, Tuế Tuế Thanh Liên vẫn giữ những tình tiết mang phong cách phim thần tượng thường thấy.

Poster Tuế Tuế Thanh Liên (Nguồn: Internet)
Poster Tuế Tuế Thanh Liên (Nguồn: Internet)

Vốn dĩ, Tuế Tuế Thanh Liên là một bộ phim có sự kết hợp của cung đấu và trạch đấu, điểm này từng khiến khán giả rất chờ đợi. Tuy nhiên, vì lệnh cấm cung đấu nên Tuế Tuế Thanh Liên đã phải xóa hết những cảnh quay có liên quan và chỉ có thể tập trung cho trạch đấu. Chính vì nguyên nhân này đã khiến cho bộ phim trở nên nhạt nhòa hơn hẳn, những âm mưu thủ đoạn và tranh giành quyền lực vẫn có nhưng rất dễ đoán, không gây được sự hứng thú của khán giả.

Trailer Tuế Tuế Thanh Liên:

Dàn diễn viên gây thất vọng

Hà Hoằng San không giữ được phong độ ổn định

Trong ấn tượng của nhiều khán giả, Hà Hoằng San vốn đã quá thành công với những vai phản diện, trà xanh nên việc cô đóng Lạc Thanh Liên mang đến cảm giác rất mới mẻ. Chỉ có điều, Hà Hoằng San khi hóa thân vào một vai ngây thơ và đáng thương lại không thể hiện tốt như kỳ vọng. Nữ diễn viên 8x cố gồng mình vào vai diễn, cố cho khán giả thấy cô chính là Lạc Thanh Liên nhưng cuối cùng lại thất bại. Có lẽ, Hà Hoằng San vẫn chỉ hợp với những vai kiểu “bên ngoài ngây thơ bên trong tâm cơ” thôi.

Hà Hoằng San khó diễn vai chính diện (Nguồn: Internet)
Hà Hoằng San khó diễn vai chính diện (Nguồn: Internet)
Diễn xuất của cô bị khán giả trừ điểm (Nguồn: Internet)
Diễn xuất của cô bị khán giả trừ điểm (Nguồn: Internet)

Hà Nhuận Đông quá tuổi để hợp vai

Hà Nhuận Đông cũng không thoát khỏi những bình luận tiêu cực từ phía khán giả. Ở ngưỡng tuổi U50, Hà Nhuận Đông vẫn đảm nhận vai diễn công tử ăn chơi trác táng và cùng với những biểu cảm “lố lăng” lại càng khiến cho người xem thất vọng. Khi Hà Nhuận Đông đứng cạnh Hà Hoằng San, họ không giống một cặp đôi mà y chang như bố – con vậy. Những khoảng cách về tuổi tác cùng màn hợp tác không ăn ý đã khiến cho “song Hà” vô cùng gượng gạo trên màn ảnh và cũng chẳng tạo ra được “chemistry” gì cả.

Hà Nhuận Đông cũng khiến khán giả thất vọng (Nguồn: Internet)
Hà Nhuận Đông cũng khiến khán giả thất vọng (Nguồn: Internet)
Anh không còn phù hợp với những vai diễn và bộ phim mang phong cách thần tượng nữa (Nguồn: Internet)
Anh không còn phù hợp với những vai diễn và bộ phim mang phong cách thần tượng nữa (Nguồn: Internet)

Điểm nhấn thuộc về diễn viên phụ

Những khán giả xem phim nhận xét, điểm nhấn nổi bật nhất của Tuế Tuế Thanh Liên thuộc về dàn diễn viên phụ như Huỳnh Thánh Y, Cao Thự Quang và Trương Thần Quang. Họ đều là những diễn viên gạo cội của showbiz Hoa ngữ với kinh nghiệm diễn xuất đã nhiều năm. Huỳnh Thánh Y đảm nhận một vai diễn mưu mô xảo quyệt thu hút sự chú ý của khán giả hơn hẳn nữ chính Hà Hoằng San. Cao Thự Quang cùng Trương Thần Quang đúng là “gừng càng già càng cay”, họ đã gồng gánh diễn xuất cho cả một bộ phim.

Huỳnh Thánh Y (Nguồn: Internet)
Huỳnh Thánh Y (Nguồn: Internet)
T
Trương Thần Quang (Nguồn: Internet)
C
Cao Thự Quang (Nguồn: Internet)

Tuế Tuế Thanh Liên từng nhận được sự kỳ vọng của khán giả là thật nhưng đó là ở thời điểm năm 2019, cách đây 4 năm rồi. Kịch bản này nếu lên sóng tầm năm 2020 thì có khả năng vẫn thu hút được khán giả nhưng đáng tiếc, vì lược bỏ quá nhiều tình tiết và năng lực không đảm bảo của diễn viên đã khiến Tuế Tuế Thanh Liên thất bại trên màn ảnh.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Lịch chiếu Ngọc Nô Kiều: Phim cổ trang vô danh bất ngờ gây bão

Thông tin lịch chiếu Ngọc Nô Kiều - webdrama "vô danh" bất ngờ gây bão không kém Mặc Vũ Vân Gian của Ngô Cẩn Ngôn. Cùng tìm hiểu phim cổ trang này có gì mà hấp dẫn vậy nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận