Lịch chiếu Liên Hoa Lâu và lý do bạn nên xem phim võ hiệp phá án của Thành Nghị. Liên Hoa Lâu là bộ phim cổ trang trinh thám kinh dị mới lên sóng của Thành Nghị, Tằng Thuấn Hy, Tiêu Thuận Nghiêu…

Thông tin phim Liên Hoa Lâu

Lịch chiếu phim Liên Hoa Lâu: Phim mới của Thành Nghị có gì hay? (Nguồn: Internet)
Lịch chiếu phim Liên Hoa Lâu: Phim mới của Thành Nghị có gì hay? (Nguồn: Internet)
 • Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, huyền nghi
 • Đạo diễn: Quách Hổ, Nhậm Hải Đào
 • Biên kịch: Lưu Phương
 • Nguyên tác: Cát Tường Vân Liên Hoa Lâu (Đằng Bình)
 • Diễn viên: Thành Nghị, Tăng Thuấn Hi, Tiêu Thuận Nghiêu, Trần Đô Linh, Vương Hạc Nhuận, Trần Ý Hàm,…
 • Công ty sản xuất: iQiyi, Hoan Thụy Thế Kỷ
 • Số tập: 40 tập
 • Phát sóng: 23/07/2023
 • Nền tảng phát sóng: iQiyi

Nội dung chính phim Liên Hoa Lâu

Môn chủ Tứ Cố Môn là Lý Tương Di với Tương Di Thái Kiếm đệ nhất thiên hạ, là ánh sáng của võ lâm chính đạo, nhưng lại vì trận chiến đông hải với minh chủ Kim Uyên Minh là Địch Phi Thanh mà khiến hai vị cao thủ này biến mất giữa sóng biếc muôn trùng . Tứ Cố Môn và Kim Uyên Minh đều thất bại nặng nề rồi dần dần biến mất khỏi giang hồ.

10 năm sau, một lang y lang thang giữa nhân gian là Lý Liên Hoa đã đi cùng một tòa Liên Hoa Lâu hành tẩu khắp chốn, lại vô tình có được cái danh xưng thần y, vốn không muốn dấn thân vào giang hồ, hắn lại cứ thế bị kéo vào trong giang hồ. Phương Đa Bệnh là thiếu gia đầy nhiệt huyết với mộng tưởng hành hiệp trượng nghĩa an ổn thiên hạ, nghi ngờ Lý Liên Hoa không hề đơn giản, thế là thề phải tìm ra tội chứng Lý Liên Hoa giả mạo danh y, còn Địch Phi Thanh – kẻ luôn xem Lý Tương Di là kẻ thù của mình, sau khi tái xuất giang hồ thì nhận ra tên lang y Lý Liên Hoa mờ nhạt này chính là Lý Tương Di, hắn sao có thể dễ dàng bỏ qua.

Trải qua hàng loạt các vụ án, ba người trong quá trình phá án đầy cung bậc cảm xúc này đã kết được tình huynh đệ sâu nặng . Kẻ vốn không còn để tâm đến thế sự giang hồ như Lý Liên Hoa và Địch Phi Thanh, dưới sự thôi thúc của thiếu niên xem an nguy thiên hạ tựa trách nhiệm bản thân là Phương Đa Bệnh, đã đốt cháy lại lòng nhiệt huyết hào hùng, ba người chung tay chiến đấu, cùng phá kỳ án giang hồ, trả lại chính nghĩa và thái bình cho thiên hạ.

Trailer phim Liên Hoa Lâu

Liên Hoa Lâu: Có “hồi sinh” được dòng phim võ hiệp?

Và thời hoàng kim của võ thuật được tạo ra bởi những bộ phim truyền hình võ thuật 9 điểm như Thiên long bát bộ của Hoàng Nhật Hoa, Thần điêu đại hiệp của Cố Thiên Lạc dường như đã qua lâu rồi. Nhưng tin rằng nhiều khán giả đều hy vọng rằng một bộ phim võ thuật tử tế sẽ được lên sóng và lấy lại vinh quang trước đây cho dòng phim võ hiệp.

Liên Hoa Lâu, liệu có cơ hội?

Liên Hoa Lâu
Liên Hoa Lâu (Ảnh: Internet)

Với sự xuống dốc của võ thuật và dòng phim võ hiệp, sự thờ ơ của thị trường đã khiến các nhà sản xuất ngần ngại, diễn viên sợ hãi. Sự suy giảm về chất lượng của loạt phim võ thuật “fake* khiến khán giả chán ghét. Nhưng luôn có những khán giả không từ bỏ võ thuật, vấn đề thực sự là: nên quay phim võ thuật ngày nay như thế nào, và làm thế nào để tái tạo lại thế giới giang hồ võ hiệp theo cách mà khán giả trong thời đại mới có thể chấp nhận được?

Liên Hoa Lâu được kỳ vọng là có thể mang đến điểm sáng cho dòng phim sắp “thất sủng” này. Điểm nhìn của võ thuật trong bộ phim này không phải là những cuộc tranh chấp giang hồ truyền thống, mà tập trung vào Lý Liên Hoa, người đã tham gia lại vào giang hồ sau mười năm rửa tay gác kiếm (giả chết).

Hắn và Địch Phi Thanh, những người luôn coi nhau như kẻ thù, và Phương Đa Bệnh trẻ tuổi, người muốn vạch trần thân phận thật của Lý Liên Hoa, buộc phải chung tay điều tra các vụ án và tham gia vào các ân oán, âm mưu tranh đoạt trên giang hồ. Kết quả là, một tình bạn được hình thành trong quá trình giải quyết các vụ án, đối đầu với các âm mưu, đan xen với tiếng cười cũng như những nguy hiểm kịch tính. Một nhóm thiếu niên trẻ tuổi, nhiệt huyết, giỏi võ và nêu cao chính nghĩa, chính là điều mà dòng phim võ hiệp hướng tới xây dựng.

Về bối cảnh của Liên Hoa Lâu, nhiều khán giả đánh ra khá cao bộ phim này bởi sự đầu tư chỉn chu cho từng bối cảnh, đạo cụ, bầu không khí của phim đến tạo hình diễn viên… Nguyên nhân cơ bản nhất khiến phim truyền hình võ hiệp gặp khó khăn hiện nay là ngoài cốt truyện thì mấu chốt lớn nhất là thẩm mỹ lạc hậu và đánh võ hời hợt, coi thường các định luật vật lý, mang danh phim võ hiệp mà như tiên hiệp, vận nội công mà như dùng phép thuật. Trailer Liên Hoa Lâu đã phần nào giúp khán giả an tâm với những cảnh hành động, đánh võ, múa kiếm, chiến đấu của dàn diễn viên Thành Nghi, Tăng Thuấn Hi hay Tiêu Thuận Nghiêu… đều khá chân thực, có lực và thực tế.

Phong cách võ thuật tổng thể của Liên Hoa Lâu có xu hướng giống các phim võ hiệp cổ điển, ít nhất nó tốt hơn nhiều so với những bộ phim thần tượng cổ trang “bay như chim” dạo gần đây.

Các cảnh hành động trong trailer Liên Hoa Lâu hiện tại không có kỹ xảo CGI, không có kiếm thần tiên phép thuật… Hầu hết đều là những trận đấu trực diện, nghiêm túc, chỉnh sửa chuyển động của của góc quay khá mượt, chất lượng âm thanh, nhạc nền đều vừa phải, hòa hợp… Nếu bộ phim có thể duy trì tiêu chuẩn của trailer, chất lượng của bộ phim chắc chắn sẽ không tệ.

Liên hoa Lâu: Đa dạng thể loại trinh thám kinh dị cổ trang

Vấn đề lớn nhất của phim truyền hình võ thuật trong nước những năm gần đây là remake hoặc có nhiều chiêu trò nhưng thực chất vẫn bắt chước phim võ hiệp Kim Dung ngày trước, nhàm chán và một màu.

Nhưng Liên Hoa Lâu lại kể một câu chuyện mới. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Liên Hoa Lâu của Đằng Bình, kể về câu chuyện của Lý Tương Di (do Thành Nghị thủ vai), bậc thầy nổi tiếng trong giới võ thuật, người bị thương nặng sau một trận chiến sinh tử.

Liên Hoa Lâu (Ảnh: Internet)
Liên Hoa Lâu (Ảnh: Internet)

Mười năm sau, Lý Liên Hoa, một thân phận khác của Lý Tương Di, trở thành một danh y nổi tiếng trong giang hồ, kéo một tòa nhà hoa sen đi khắp nơi và vô tình lại vướng vào những vụ án thần bí, kỳ dị cùng các ân oán, thù cũ nợ mới của các bang phái giang hồ.

Đồng hành cùng Lý Liên Hoa có Phương Đa Bệnh. Ước mơ của Phương Đa Bệnh là hành hiệp trượng nghĩa, bảo vệ thế giới. Anh ta thấy rằng Lý Liên Hoa là một danh y giả mạo và muốn vạch trần anh ta. Địch Phi Thanh, kẻ thù một mất một còn của Lý Tương Di, cũng bị thương nặng sau cuộc đối đầu, mười năm sau khi gặp lại Lý Liên Hoa liền phát hiện thân phận thật của hắn và tiếp tục muốn trả thù. Nhưng khi cả ba gặp lại nhau, nhiều sự cố kỳ lạ và hóc búa thường xuyên xảy ra khiến bọn họ phải hợp tác với nhau để phá án.

Nguyên tác là một câu chuyện lớn kết nối một số vụ án nhỏ kỳ lạ trong giang hồ, mỗi vụ án đều độc lập nhưng kết nối dàn nhân vật với nhau để đi tới phá giải một bí ẩn to lớn cuối cùng. Tiểu thuyết gốc có 15 vụ án độc lập, có lẽ sẽ được tích hợp trong suốt 40 tập phim, vừa phiêu bạt giang hồ vừa điều tra phá án vừa đấu kiếm đấu võ… thật là một sự kết hợp đa dạng thể loại vừa hồi hộp vừa kịch tính.

Ekip sản xuất Liên Hoa Lâu đáng tín nhiệm

Đạo diễn vở kịch này, Quách Hổ, Nhậm Hải Đào là cộng sự cũ, đồng thời họ cũng là thế hệ đạo diễn cổ trang mới nổi lên trong những năm gần đây. Cả hai đã tham gia các bộ phim truyền hình cổ trang nổi tiếng như Tam sinh tam thế thập lý đào hoa và Thần Tịch Duyên cũng như đạo diễn độc lập các phim như , và các tác phẩm do đạo diễn độc lập như Trầm Hương Như Tiết, Châu Sinh Như Cố…

Đội ngũ sáng tạo chính đã làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực trang phục cổ trang nhiều năm, và quen thuộc với kỹ thuật quay của các bộ phim cổ trang, và việc khắc họa cảm xúc của các nhân vật qua tạo hình, góc máy hay màu sắc phim cũng tương đối tinh tế.

Liên Hoa Lâu mất 4 năm để chuyển thể (Ảnh: Internet)
Liên Hoa Lâu mất 4 năm để chuyển thể (Ảnh: Internet)

Liên Hoa Lâu mất gần 4 năm từ khâu xây dựng kịch bản đến khâu hoàn thiện. Bộ phim có 394 cảnh, nhiều chi tiết bắt mắt, chẳng hạn như cỗ xe của Lý Liên Hoa tràn ngập hương vị và kết cấu cổ kính, như thể trực tiếp lấy ra từ nguyên tác. Nhiều cảnh hồi hộp với góc quay ma mị, đẩy cảm xúc lên cao hay những cảnh võ thuật, phi thân rất mượt mà, đậm chất nghệ thuật…

Liên Hoa Lâu: Dàn diễn viên trẻ, giỏi và tiềm năng

Cũng như nhiều bộ phim cổ trang khác, dàn diễn viên Liên Hoa Lâu áp dụng mô-típ cũ và mới, có nhiều nam thần trong trang phục cổ trang với nhan sắc bắt mắt, nhưng mấu chốt thành công của phim vẫn nằm ở diễn xuất của dàn diễn viên trẻ.

Quan trọng nhất tất nhiên phải kể đến Thành Nghị, nam thần cổ trang thế hệ mới.

Từ Thanh Vân Chí đến Lưu Ly, Dữ Quân Ca hay Trầm Vụn Hương Phai… Thành Nghị rất giỏi trong việc đưa máu thịt vào nhân vật của mình, khiến mỗi nhân thiết đều sống động, ấn tượng và ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Trong CBIZ, Thành Nghị là ứng cử viên sáng giá nhất để đóng vai Lý Liên Hoa, anh ấy trong sáng, dịu dàng và có cảm giác ốm yếu, mong manh nhưng lại có khí chất mạnh mẽ với đôi chút tinh ranh, nhanh nhạy. Đặc biệt là khả năng võ thuật của Thành Nghị rất nổi bật. Những cảnh hành động của Thành Nghị có lợi thế rõ ràng đối với các tiểu sinh trẻ tuổi, phong cách võ thuật sang trọng và tao nhã luôn được anh thể hiện trong các cảnh chiến đấu.

Cảnh đánh võ của Thành Nghị. (Ảnh: Internet)
Cảnh đánh võ của Thành Nghị. (Ảnh: Internet)

Thiết lập vai Lý Liên Hoa của Thành Nghị cũng rất thu hút khán giả. Từ sự mạnh mẽ phóng đãng của Lý Tương Di cho đến sự nhẫn nhịn và điềm tĩnh của Lý Liên Hoa, nếu Thành Nghị có thể khắc họa tốt thì nhân vật này sẽ cực kỳ ấn tượng. Bản chất của võ hiệp là ‘từ bi’. Tại sao chúng ta phải rút kiếm ra để giúp đỡ khi thấy bất công? Bởi vì bạn đồng cảm với họ. Đồng cảm có nghĩa là có thể đồng cảm với nỗi đau của người khác và coi nỗi đau của người khác là của bạn. Đây là bản chất của võ hiệp.

Vấn đề lớn nhất của các nam chính trong phim truyền hình võ hiệp mới mấy năm gần đây chính là: khán giả không thể thực sự đồng cảm và thông cảm với nhân vật. Đối với vai Lý Liên Hoa trong nguyên tác, hắn thật sự rất đáng thương, mất thân phận, mất danh tiếng, mất huynh đệ còn mất cả người yêu…thậm chí suýt mất mạng để cứu những người đã phản bội mình…Hy vọng diễn xuất lần này của Thành Nghị có thể khiến khán giả tìm lại được sự đồng cảm.

Hãy nói về nam thứ Tăng Thuấn Hy.

Tăng Thuấn Hy (Ảnh: Internet)
Tăng Thuấn Hy (Ảnh: Internet)

Đây là lần đầu tiên nhiều khán giả biết rằng Tằng Thuấn Hy là bản remake Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019. Diễn xuất của Tằng Thuấn Hy trong bộ phim đó thực sự không tốt lắm, nó còn quá non nớt và không gây được ấn tượng nào. Nhưng Tằng Thuấn Hy là một trong số ít tiểu sinh cho thấy được sự tiến bộ trong kỹ năng diễn xuất của mình, và kỹ năng diễn xuất của anh ấy trong Chung Cực Bút Ký khiến mọi người phải sáng mắt ra.

Anh ấy cũng là một trong những học sinh trẻ diễn nhiều phim truyền hình võ thuật nhất, và màn trình diễn của anh ấy trong Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng cũng không tệ. Mong rằng lần này anh cũng sẽ khiến khán giả bất ngờ với Phương Đa Bệnh.

Cũng đáng mong đợi là nữ chính Trần Đô Linh.

Trần Đô Linh vai Kiều Uyển Vãn (Nguồn: Internet)
Trần Đô Linh vai Kiều Uyển Vãn (Nguồn: Internet)

Mặc dù sự xuất hiện của cô ấy luôn có một chút “hên xui” nhưng nhìn chung cô ấy là bông hoa được yêu thích nhất trong trang phục cổ trang hiện nay. Trong bộ phim cổ trang Trường Nguyệt Tẫn Minh, Trần Đô Linh đóng 3 vai phản diện từ Diệp Băng Thường, Thiên Hoan đến Mạt Nữ…đã để lại dấu ấn sâu sắc và giúp cô trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều.

Trong Liên Hoa Lâu, Trần Đô Linh đóng vai người yêu cũ kết hôn với bạn tốt của Lý Liên Hoa, người cũng dính líu đến một loạt bí ẩn chưa có lời giải. Hy vọng cô ấy có thể dùng thực lực của mình để chứng minh rằng ánh hào quang trong Trường Nguyệt Tẫn Minh không phải là một ánh chớp

Kế đến là dàn đại trung sinh hùng hậu như Từ Bách Tuệ, Hà Trung Hoa, Lưu Tích Minh, Lưu Tinh Vũ… sẽ góp phần giúp Liên Hoa Lâu càng thêm hấp dẫn hơn.

Liên Hoa Lâu: Cốt truyện hấp dẫn

Toàn bộ bộ phim kể về câu chuyện của ba người đi phiêu bạt giang hồ và tình cờ gặp phải nhiều vụ án kinh dị, kỳ bí để rồi vô tình bị cuốn vào một mối hận thù kéo dài mười năm. Đó là một cốt truyện rất đáng mong đợi với nhiều vụ án kỳ lạ lấp đầy bầu không khí hồi hộp, và những cảnh chiến đấu tuyệt vời thể hiện đầy đủ bầu không khí của giang hồ võ hiệp.

Còn Lý Liên Hoa và Phương Đa Bệnh đã trải qua nhiều trở ngại sau khi gặp nhau, dần dần trở thành huynh đệ tốt để cùng nhau giải quyết vụ án, và mối quan hệ giữa Địch Phi Thanh và Lý Liên Hoa từ thù thành bạn trong quá trình đồng hành cũng phản ánh đầy đủ chí khí của các thiếu niên giang hồ rất thú vị.

Liên Hoa Lâu: Cốt truyện hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Liên Hoa Lâu: Cốt truyện hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Trong Liên Hoa Lâu, không chỉ có những con người với tính cách khác biệt, mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật mà còn có những vụ án ly kỳ, kỳ lạ và bối cảnh, khung cảnh cổ kính, tạo nên một bức tranh toàn cảnh giang hồ đầy mê hoặc. Được thúc đẩy bởi một loạt các vụ án kỳ lạ, anh hùng Lý Liên Hoa thờ ơ với danh lợi, Phương Đa Bệnh đam mê chính nghĩa và thủ lĩnh võ thuật lạnh lùng Địch Phi Thanh hợp thành một đội để điều tra các vụ án, tiết lộ sự thật và mang lại tiếng cười cũng như những cú sốc cho khán giả.

Bộ phim cũng sẽ cho khán giả thấy những âm mưu chồng chéo, yêu hận tình thù trong giới giang hồ và cuộc chiến của trí thông minh và lòng dũng cảm. Đồng thời, những tình tiết chiến đấu tuyệt vời và thú vị trong vở kịch cũng cho thấy lịch sử lâu đời của võ thuật, các nghi thức và phong tục giao tiếp truyền thống như trà đạo gặp gỡ, kết bạn võ thuật cũng phản ánh sự sâu sắc của văn hóa Trung Quốc.

Lịch chiếu phim Liên Hoa Lâu

Lịch chiếu phim Liên Hoa Lâu (Nguồn: Internet)
Lịch chiếu phim Liên Hoa Lâu (Nguồn: Internet)

Liên Hoa Lâu chính thức lên sóng vào 19h ngày 23/07/2023 trên app iQiYi, lịch chiếu cụ thể như sau:

Tài khoản VIP:

 • Ngày đầu 23/7: chiếu 6 tập.
 • Từ ngày 24/7 đến ngày 29/7: mỗi ngày chiếu 2 tập.
 • Từ ngày 2/8: thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7 mỗi ngày chiếu 2 tập.

Tài khoản thường:

 • Ngày đầu 23/7: chiếu 2 tập.
 • Từ ngày 24/7 đến ngày 30/7: mỗi ngày chiếu 1 tập.
 • Từ ngày 2/8: thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ nhật mỗi ngày chiếu 1 tập.
 • Ngày 10/9: chiếu 2 tập cuối.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận