Trướng khi bộ phim Liên Hoa Lâu do Thành Nghị đóng chính lên sóng, hãy tìm hiểu thông tin nguyên tác Cát Tường Liên Hoa Lâu của Đằng Bình – một trong tứ tiểu thiên hậu kiếm hiệp Trung Quốc. Cùng BlogAnChoi review Cát Tường Liên Hoa Lâu – Đằng Bình nhé.

Thông tin truyện Cát Tường Liên Hoa Lâu

Bộ 40 quyển Cát Tường Liên Hoa Lâu (Ảnh: Internet)
Bộ 40 quyển Cát Tường Liên Hoa Lâu (Ảnh: Internet)
 • Tác Giả: Đằng Bình
 • Thể loại: Kinh dị – Trinh thám, cổ trang
 • Số quyển: 4 quyển
 • Trạng thái: Hoàn Thành

Tóm tắt nội dung truyện Cát Tường Liên Hoa Lâu

“Liên hoa lâu vân cát tường” là một y quán. Chủ nhân của nó họ Lý tên Liên hoa, được xưng tụng là thần y. Nhưng sự thật hắn chẳng biết tí y thuật nào, ngược lại, lại vô cùng thích xía vào các vụ án kỳ lại khắp giang hồ.

Chùa Phổ Độ trên núi Thanh Nguyên ở Phật Châu có một mật đạo nối liền với Bách Xuyên Viện, trong mật đạo bỗng xuất hiện một xác chết cháy bị lột da; những cái chết ly kỳ của người trong Mã gia bảo, sát nhân lại là một cánh tay cụt; ông chủ Kim Mãn Đường trong giang hồ bị kinh sợ mà chết; bảo vật hiếm có “Bạc Lam nhân thủ” được cất giấu trong sơn trang không cánh mà bay…

Rốt cuộc là ma quỷ làm loạn hay là lòng người khó lường? Người nào có thể tháo gỡ biết bao nhiêu bí mật đen tối cất giấu trong giang hồ đây? “Thần y” không biết y thuật Lý Liên Hoa sẽ làm sáng tỏ chuyện này thế nào?

Review truyện Cát Tường Liên Hoa Lâu

Cát Tường Liên Hoa Lâu tổng cộng 4 quyển, phân biệt lần lượt là: Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Lâu, Bạch Hổ. Nhân vật chính của chúng ta là Lý Liên Hoa, một “thần y” nổi danh chốn giang hồ mà chả biết tí tẹo y thuật nào. Thế tại sao hắn nổi như cồn? Thì do năm sáu năm trước hắn đã làm 2 người chết sống lại. (Mà sự thực là hắn tình cờ đào mồ được người chẳng may bị chôn sống mà thôi). Tuy nhiên giang hồ đồn thổi cũng có cái lợi của nó, đó là hắn có thể cậy cái danh thần y mà đi khắp nơi tham gia vào mấy vụ án đẫm máu, ma quỷ rập rình hại người.

Lý Liên Hoa/Lý Tương Di

Cũng giống như bao nam chính trong truyện trinh thám khác, hắn đi đến đâu là có người chết đến đấy. Phương Đa Bệnh – bằng hữu thân thiết của hắn cũng phải thốt lên:

“Ta thực sự nghĩ mãi không thông, vì sao bản công tử và người khác ra ngoài dùng bữa, lúc nào cũng gặp được mỹ nhân, còn đi ăn với ngươi sao lại toàn gặp người chết thế này?”

Tính tình của Lý Liên Hoa cũng đặc biệt quỷ quái tinh ranh, khiến những kẻ tiếp xúc với hắn hoặc là hàm rớt xuống đất vì quá bàng hoàng, hoặc là nhịn ức chế tới mức nội thương. Thực ra so với quá khứ, Lý Liên Hoa đã thay đổi rất nhiều, cả về tính cách lẫn dung mạo. 10 năm trước, hắn còn là Lý Tương Di, Môn chủ của Tứ Cố Môn – môn phái đứng đầu chính phái giang hồ. Trong trận quyết chiến với túc địch Địch Phi Thanh, Minh chủ Kim Loan Minh – tà phái vang danh thiên hạ, Lý Liên Hoa bị chính đồng minh hãm hại, rơi xuống biển cùng Địch Phi Thanh và cả hai mất tích. Qua bao nhiêu năm ai cũng cho rằng họ đã chết.

Lý Tương Di ngày trước oai phong lẫm liệt, đầu đội trời chân đạp đất, áp đảo quần hùng, dung nhan anh tuấn, blah blah. Còn Lý Liên Hoa bây giờ ngả ngớn vô cùng, dung mạo tầm thường, luôn mặc một bộ áo xám thậm chí còn có chỗ vá, và việc hắn thường làm khi không có án phá chính là quét tước dọn dẹp nhà cửa. Nhà của hắn là một tòa lầu 2 tầng nho nhỏ (gỡ ra từ một con thuyền lớn), hoa văn in hoa sen mây cuộn, có thể dùng trâu bò kéo đi khắp nơi được. Người ta vẫn gọi đó là Liên Hoa Lâu, nhà của Lý lâu chủ Lý thần y có tiếng mà không có miếng này.

Phương Đa Bệnh

Phương Đa Bệnh (Ảnh: Internet)
Phương Đa Bệnh (Ảnh: Internet)

Phương Đa Bệnh là bạn thân của Lý Liên Hoa, người giống như tên, tính cách hơn nửa phần có bệnh. Tuy ngoài miệng lúc nào cũng dè bỉu tiểu Lý và luôn miệng gọi hắn là Liên Hoa chết tiệt, nhưng thực chất khá là quan tâm bạn bè. Hai người này mà đi phá án cùng nhau thì hãy yên tâm là bạn sẽ có những tràng cười vui vẻ, không khí đáng sợ ma quỷ trong truyện cũng bị xua đi phần nào.

Phương Đa Bệnh đồng thời còn là fan hâm mộ của Lý Tương Di. Y chỉ hận xuất đạo quá muộn, không kịp chiêm ngưỡng thần tiên hạ phàm Lý Tương Di. Tất nhiên y ko biết Lý Liên Hoa chính là Lý Tương Di. Thậm chí cả những người năm xưa quen biết hắn cũng bị hắn quay như chong chóng đến nỗi không dám khẳng định, thì Phương Đa Bệnh càng không cần phải bàn. Thế nên nhiều khi thấy Phương Đa Bệnh thể hiện tình cảm của một fanboy đối với thần tượng ngay trước mặt Lý Liên Hoa, đến là buồn cười.

Tiêu Tử Khâm

Tiêu Tử Khâm ngày trước là huynh đệ tốt của Lý Tương Di. Nếu trong Tứ Cố Môn, Lý Tương Di là lão đại, thì Tiêu Tử Khâm chính là lão nhị. Tuy nhiên vì yêu người yêu của Lý Tương Di là Kiều Uyển Vãn, hắn không chỉ một lần muốn Lý Liên Hoa chết. Dù Lý Liên Hoa tỏ rõ thái độ không tranh người yêu với hắn, vị trí môn chủ của Tân Tứ Cố Môn cũng cho hắn làm, thế mà Cát Tường Liên Hoa Lâu vẫn cứ tỏ ý thù địch. Phương Đa Bệnh dùng từ ‘vô lại’ để miêu tả hắn cũng không sai.

Tuy nhiên tận trong đáy lòng hắn vẫn luôn coi trọng Lý Liên Hoa, chẳng qua là hắn không nhận ra điều đó mà thôi.

Vân Bỉ Khâu

Vân Bỉ Khâu là một trong 4 người Phật Bỉ Bạch Thạch, 4 trụ cột của Tứ Cố Môn khi xưa. Năm đó vì ham mê sắc đẹp của Giác Lệ Tiếu trong Kim Minh Loan, Bỉ Khâu đã hạ độc Lý Tương Di nhằm ngăn hắn ra biển quyết chiến. Hắn cứ ngỡ hắn có thuốc giải, đến kịp lúc thì sẽ không có chuyện gì lớn lao. Ngờ đâu sai một ly đi một dặm, hành động đó của hắn khiến Lý Tương Di vĩnh viễn biến mất trên cõi đời.

Vân Bỉ Khâu dùng 10 năm qua để tiếp cận Giác Lệ Tiếu, bề ngoài là gián điệp bán tin tức của Tứ Cố Môn cho ả, sự thực là ngược lại, ngầm phá hoại bang phái mà ả đứng đầu. Hắn âm thầm làm nên không ai biết, thành công xong hắn khoanh tay chịu trói, nhận mình là nội gián bán tin tức, muốn Phật Bỉ Bạch Thạch xử tử mình. Rất may Lý Liên Hoa xuất hiện, giải thích chân tướng, còn giúp Bỉ Khâu rất nhiều.

Địch Phi Thanh

Địch Phi Thanh (Ảnh: Internet)
Địch Phi Thanh (Ảnh: Internet)

Trên đời người hiểu mình nhất luôn luôn là kẻ địch của mình. Địch Phi Thanh và Lý Tương Di là một cặp hắc bạch lưỡng phái, luôn ở thế đối lập. Thế nhưng họ lại luôn kính trọng nhau. Đặc biệt là Địch Phi Thanh, dù Lý Liên Hoa hiện tại nội công chẳng còn bao, nhưng hắn vẫn luôn muốn tỉ thí, dường như ngoài Lý Liên Hoa thì trên đời không ai đáng là đối thủ của hắn. Mặc dù hắn giết người làm việc ác nhưng luôn đường hoàng không bao giờ xài chiêu ám toán.

Giác Lệ Tiếu

Giác Lệ Tiếu
Giác Lệ Tiếu (Ảnh: Internet)

Giác Lệ Tiếu yêu Địch Phi Thanh, kẻ thù một mất một còn của Lý Tương Di. Nàng có thể làm mọi chuyện vì Địch Phi Thanh như cướp ngôi vua để hắn lên làm hoàng đế, nhất thống giang hồ để hắn lên làm bá chủ võ lâm, thậm chí trong quá khứ ả ta vì Địch Phi Thanh mà quyến rũ Vân Bỉ Khâu.

Giác Lệ Tiếu là một yêu nữ võ công cao cường, sắc đẹp khuynh thành khuynh quốc, khiến nam phụ lão ấu đều quỳ rạp dưới váy ả ta, mặc tình để ả ta sai khiến, võ lâm bao nhiêu cao thủ chiến đấu với ả đều bế xế, lên bờ xuống ruộng mà không thắng nổi…..Ấy thế mà, tưởng vậy chứ không phải vậy. Địch Phi Thanh võ công cao cường có thể gọi là đứng nhất võ lâm đương thời bỗng dưng không đầu không đuôi bị Giác Lệ Tiêu hạ độc cho nổi ung nổi nhọt đầy mình, lột trần truồng treo trong mật thật chỉ vì hắn ta không thèm lấy những thứ mà ả dâng tặng.

Kiều Uyển Vãn

Kiều Uyển Vãn
Kiều Uyển Vãn (Ảnh: Internet)

Cô gái Lý Tương Di từng yêu, Kiều Uyển Vãn được gả cho Tiêu Tử Khâm. Nhưng sau khi nàng trúng độc, Liên Hoa đã dùng nội lực của mình để chữa trị cho nàng, khiến vết thương cũ tái phát. Sau cùng, hắn lại bị trúng độc dẫn đến điên loạn ngốc nghếch, quên đi tất cả… Than ôi, thê lương đến khó nói bằng lời!

Download trọn bộ Cát Tường Liên Hoa Lâu 4 quyển

Bạn có thể download trọn bộ Cát Tường Liên Hoa Lâu 4 quyển tại đây

Thông tin phim Liên Hoa Lâu

Thông tin phim Liên Hoa Lâu
Thông tin phim Liên Hoa Lâu (Ảnh: Internet)
 • Tên phim: Liên Hoa Lâu
 • Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, trinh thám
 • Nguyên tác: Cát Tường Vân Liên Hoa Lâu của tác giả Đằng Bình
 • Đạo diễn: Quách Hổ, Nhậm Hải Đào
 • Diễn viên chính: Thành Nghị, Tăng Thuấn Hy, Tiêu Thuận Nghiêu, Trần Đô Linh
 • Nền tảng phát sóng: iQIYI
 • Số tập: 40 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Khởi chiếu: 23/7/2023

Môn chủ Tứ Cố Môn là Lý Tương Di với Tương Di Thái Kiếm đệ nhất thiên hạ, là ánh sáng của võ lâm chính đạo, nhưng lại vì trận chiến đông hải với minh chủ Kim Uyên Minh là Địch Phi Thanh mà khiến hai vị cao thủ này biến mất giữa sóng biếc muôn trùng. Tứ Cố Môn và Kim Uyên Minh đều thất bại nặng nề rồi dần dần biến mất khỏi giang hồ.

10 năm sau, một lang y lang thang giữa nhân gian là Lý Liên Hoa đã đi cùng một tòa Liên Hoa Lâu hành tẩu khắp chốn, lại vô tình có được cái danh xưng thần y, vốn không muốn dấn thân vào giang hồ, hắn lại cứ thế bị kéo vào trong giang hồ. Phương Đa Bệnh là thiếu gia đầy nhiệt huyết với mộng tưởng hành hiệp trượng nghĩa an ổn thiên hạ, nghi ngờ Lý Liên Hoa không hề đơn giản, thế là thề phải tìm ra tội chứng Lý Liên Hoa giả mạo danh y, còn Địch Phi Thanh – kẻ luôn xem Lý Tương Di là kẻ thù của mình, sau khi tái xuất giang hồ thì nhận ra tên lang y Lý Liên Hoa mờ nhạt này chính là Lý Tương Di, hắn sao có thể dễ dàng bỏ qua.

Trải qua hàng loạt các vụ án, ba người trong quá trình phá án đầy cung bậc cảm xúc này đã kết được tình huynh đệ sâu nặng. Kẻ vốn không còn để tâm đến thế sự giang hồ như Lý Liên Hoa và Địch Phi Thanh, dưới sự thôi thúc của thiếu niên xem an nguy thiên hạ tựa trách nhiệm bản thân là Phương Đa Bệnh, đã đốt cháy lại lòng nhiệt huyết hào hùng, ba người chung tay chiến đấu, cùng phá kỳ án giang hồ, trả lại chính nghĩa và thái bình cho thiên hạ.

Trailer phim Liên Hoa Lâu

Xem thêm

Câu chuyện thực sự về Charlotte - vị hoàng hậu da màu trong series ướt át Bridgerton

Sau câu chuyện tình lãng mạn thời Regency - Bridgerton - thành công rực rỡ, Netflix đã cho ra mắt phần phim tiền truyện Queen Charlotte: A Bridgerton Story với nhân vật chính là vị hoàng hậu da màu. Có thể bạn không biết, nhưng câu chuyện thực sự về Charlotte cũng hấp dẫn không kém gì bộ phim ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận