Vậy là chỉ còn 1 tuần nữa là Secret Invasion sẽ chính thức khép lại. Như thường lệ trong câu chuyện này có rất nhiều điều để bàn. Liệu Gravik có còn được lòng tin của Skrulls? Liệu Nick Fury sẽ làm gì để giải quyết tất cả những điều đã xảy ra? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá và phân tích những chi tiết có thể có qua tập 5 của series đánh dấu sự trở lại của vị thủ lĩnh lừng danh của Marvel nhé!

Talos đã chính thức ra đi

Vậy là giờ đây Nick Fury đã thật sự mất đi tất cả những người cộng sự thân thiết nhất với mình. Đã không có một siêu năng lực nào trên Trái Đất được đưa vào người của Talos và ông đã chính thức ra đi. Dù rất buồn và tiếc nuối bởi vì nhân vật này thực sự chiếm được rất nhiều thiện cảm của các fan Marvel thời gian gần đây, thế nhưng, dù buồn thế nào đi chăng nữa thì rõ ràng đây là điều tất yếu phải xảy ra vì giờ đây chúng ta sẽ được thấy Nick Fury chiến đấu với đúng con người thật sự của ông, một Nick Fury mà chúng ta đã quen thuộc trong suốt thời gian qua theo dõi MCU.

Sẽ không còn vị đại tướng nhân từ và ôn hòa đồng hành cùng Nick Fury nữa (Ảnh: Sideshow)
Sẽ không còn vị đại tướng nhân từ và ôn hòa đồng hành cùng Nick Fury nữa (Ảnh: Sideshow)

Tiến sĩ Dalton đã tiếp tay cho Skrull

Cuộc thẩm vấn của Olivia Colman với Skrulls xem ra đã phát huy tác dụng khi bà đã moi được khá nhiều thông tin về kế hoạch của các Skrulls muốn tạo ra Chiến tranh Thế giới thứ 3. Chưa hết, bà cũng đã lấy được kha khá những tài liệu và công trình nghiên cứu quan trọng nhằm thu thập thông tin để ngăn chặn kế hoạch của Gravik. Không rõ bà sẽ đóng vai trò như thế nào trong tập cuối của Secret Invasion nhưng có thể đoán rằng, bà sẽ đóng một vai trò đồng minh với Nick Fury trong cuộc chiến không khoan nhượng với Skrulls được cầm đầu bởi Gravik. Cũng chính bà đã nói lên một sự thật chua chát trong thế giới khi bà khẳng định giờ ai cũng có thể là Skrulls hết.

MI6 đang cho thấy sự lợi hại của mình trong việc moi thông tin từ các Skrulls (Ảnh: Radio Times)
MI6 đang cho thấy sự lợi hại của mình trong việc moi thông tin từ các Skrulls (Ảnh: Radio Times)

“Mẫu Thu hoạch”

Chi tiết quan trọng nhất và cũng gây bất ngờ cho các fan nhất có lẽ chính là dự án Siêu Skrulls. Trong đó, “Mẫu thu hoạch” được coi là yếu tố quyết định cho sự thành bại của dự án này. Thì ra tất cả những mẫu vật của các cá thể ngoài hành tinh, những mẫu DNA, máu của các siêu anh hùng đổ xuống trong trận chiến với Thanos đã được Nick Fury chỉ định cho các Skrulls – cầm đầu bởi Gravik – thu thập lại nhằm mục đích nghiên cứu giúp cho họ trở nên mạnh hơn. Thế nhưng, lo sợ trước sự bành trướng thái quá của họ, Nick đã giấu nó đi và hậu quả là những rắc rối mà các Skrulls gây ra trong suốt quãng thời gian vừa qua. Tất cả những việc này chỉ để Nick Fury giao mẫu vật về máu và DNA các siêu anh hùng cho Gravik.

Nguồn cơn khơi mào tất cả rắc rối trong Secret Invasion: The Harvest (Ảnh: The Digital Fix)
Nguồn cơn khơi mào tất cả rắc rối trong Secret Invasion: The Harvest (Ảnh: The Digital Fix)

Người dân bắt đầu chống đối Gravik

Dẫu cho kế hoạch của Gravik đã thất bại nhưng họ cũng đã trừ khử đi được những người thân cận nhất với Nick Fury, khiến cho Nick Fury giờ đây chỉ còn một thân một mình chiến đấu với Gravik. Thế nhưng, Gravik giờ đây đã dần mất đi sự tín nhiệm khi đã lộ ra bản chất hung ác của mình khiến cho các Skrulls khác lo sợ. Điều này hẳn sẽ tác động rất lớn tới cuộc chiến giữa Nick Fury và Gravik bởi chỉ cần Fury có lại được lòng tin của các Skrulls, cán cân cuộc chiến có thể sẽ xoay chuyển theo chiều hướng có lợi cho nhân vật chính. Theo chúng mình thì rất có thể Gai’a sẽ thay cha mình làm công việc kêu gọi các Skrulls trỗi dậy và chống lại Gravik.

Gravik đã mất đi sự tín nhiệm của mình qua những thất bại trong các nhiệm vụ (Ảnh: D23)
Gravik đã mất đi sự tín nhiệm của mình qua những thất bại trong các nhiệm vụ (Ảnh: D23)

Kết luận

Secret Invasion chỉ còn 1 tuần nữa là đi đến hồi kết. Đã có rất nhiều những khúc mắc được giải đáp nhưng tựu chung lại thì tất cả sẽ được gói gọn trong tập 6 ra mắt vào thứ 4 tuần sau. Hãy cùng chờ đón màn kết cho sự trở lại Trái Đất của 1 huyền thoại mắt chột lừng lẫy 1 thời nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Điểm mạnh và điểm trừ của Vân Chi Vũ: Nội dung mới mẻ nhưng diễn xuất không ổn

Cứ tưởng Vân Chi Vũ sẽ "làm mưa làm gió" trên màn ảnh Hoa ngữ sau khi lên sóng nhưng có vẻ như mọi tinh túy của phim đều nằm hết ở trailer mất rồi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận