Secret Invasion (Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn) là series phim mới nhất của Marvel kể về cuộc đối đầu giữa Nick Fury với tộc người Skrull ngoài hành tinh. Điều gì đã khiến Secret Invasion được fans khen ngợi là tác phẩm hay nhất của Marvel, cùng tìm hiểu nhé.

Thông tin phim Secret Invasion (Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn)

Poster phim Secret Invasion (Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn) (Ảnh: Internet)
Poster phim Secret Invasion (Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn) (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Phim khoa học viễn tưởng, hành động, kinh dị gián điệp, phim siêu anh hùng
  • Sáng tạo: Kyle Bradstreet
  • Dựa trên: Truyện tranh Marvel
  • Đạo diễn: Ali Selim
  • Diễn viên chính: Samuel L.Jackson, Ben Mendelsohn, Kingsley Ben Adir, Killian Scott, Samuel Adewunmi, Dermot Mulroney, Richard Dormer, Emilia Clarke, Olivia Colman, Don Cheadle, Charlayne Woodard, Christopher McDonald, Katie Finneran
  • Số tập: 5 tập
  • Thời lượng: 58 phút/tập
  • Nền tảng: Disney+
  • Khởi chiếu: 21 tháng 6 năm 2023

Nội dung chính phim Secret Invasion (Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn)

Trong Secret Invasion, lấy bối cảnh trong MCU ngày nay, Fury biết được một cuộc xâm lược bí mật vào Trái đất của một nhóm người Skrull có khả năng biến đổi hình dạng. Fury tham gia cùng các đồng minh của mình, bao gồm Everett Ross, Maria Hill và Skrull Talos, những người đã tự kiếm sống trên Trái đất. Họ cùng nhau chạy đua với thời gian để ngăn chặn cuộc xâm lược sắp xảy ra của Skrull và cứu nhân loại.

Trailer phim Secret Invasion (Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn)

Nick Fury đối đầu với loài Skrull biến hình

Secret Invasion thực chất là một sự kiện lớn trong Marvel Comics, kể về chủng tộc ngoài hành tinh Skrulls với khả năng cải trang thành con người và siêu anh hùng, xâm chiếm trái đất và chuẩn bị biến trái đất thành một thành trì mới. Nick Fury, cựu giám đốc của S.H.I.E.L.D. đã quay trở lại Trái đất, nhưng lại bị mất đi sức mạnh mà anh ta từng sở hữu, và Nick không sẵn lòng để các siêu anh hùng bắt đầu chiến tranh vì Skrull.

6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là "phim hay nhất của Marvel"
6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là “phim hay nhất của Marvel” (Ảnh: Internet)

Chủng tộc Skrull giỏi cải trang là một trong những nhân vật chính của Secret Invasion, và khẩu hiệu kinh điển “Bạn tin ai?” chạy xuyên suốt cốt truyện Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn này. Bầu không khí ly kỳ của “cuộc chiến gián điệp” được thêm vào trong từng khung cảnh khi nhân vật chính và cả khán giả đều không biết được đối phương là người hay là Skrull cải trang thành.

Lời tường thuật của tập đầu tiên của “Cuộc xâm lược bí mật” đã cho chúng ta một suy nghĩ đen tối: “Không khó để tưởng tượng một thế giới mà thông tin không thể tin cậy được, phải không? Các phương tiện truyền thông báo chí nói một đằng, các trang web lại nói một nẻo. Điều gì sẽ xảy ra nếu những người gần gũi nhất với chúng ta, những người mà chúng ta tin tưởng cả đời, lại là một người khác? Thậm chí nếu họ không phải là con người thì sao?”

Lần này, Marvel đã tạo ra một câu chuyện cho chúng ta không phải siêu anh hùng mà là những con người bình thường trên trái đất, họ phải làm thế nào để chống lại bọn Skrull đội lốt người? Từ các thủ tướng, tổng thống của một quốc gia, đến người giàu nhất thế giới, hay cả các siêu anh hùng và những người thân tín nhất xung quanh Nick Fury… đều khiến ông phải nghi ngờ liệu họ có phải là người thật?

Secret Invasion: Nhân vật mới của vũ trụ Marvel

6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là "phim hay nhất của Marvel" (Ảnh: Internet)
6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là “phim hay nhất của Marvel” (Ảnh: Internet)

“Secret Invasion” đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi giữa cư dân mạng khi lần đầu tiên công bố dàn diễn viên. Olivia Colman lần đầu tiên gia nhập Vũ trụ Marvel. Trước đây cô ấy từng nói rằng mình là một fan hâm mộ lớn của dòng phim Marvel, mỗi khi có một bộ phim nào được phát hành, cô ấy sẽ cầu xin người đại diện giúp mình tranh giành cơ hội tham gia vào vũ trụ Marvel. Cuối cùng thì giấc mơ của Olivia Colman đã trở thành sự thật. Sự xuất hiện điên cuồng và độc ác của cô trong “Secret Invasion” đã bổ sung thêm một nhân vật kinh điển nữa cho Vũ trụ Marvel.

6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là "phim hay nhất của Marvel" (Ảnh: Internet)
6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là “phim hay nhất của Marvel” (Ảnh: Internet)

Một siêu sao khác là “Mẹ Rồng” Emilia Clarke, trong phim, cô có nhiều cảnh quay với Ben Manderson trong buổi họp báo. “Secret Invasion” là đoàn làm phim tốt nhất mà cô có từng tham gia. Mọi người từ hậu trường đến tiền bối đều có quan hệ rất tốt, hơn nữa cô ấy còn đóng vai trò then chốt trong câu chuyện, nhất định sẽ khiến người hâm mộ được mở mang tầm mắt.

Secret Invasion: Plot twist “đốt não” người xem

Secret Invasion có thể so sánh là “Vô gian đạo” phiên bản Marvel. Nguyên tác truyện tranh của “Secret Invasion” là câu chuyện khá kinh điển của Marvel, khi loài Skrull có khả năng thay hình đổi dạng đã hoàn thành quá trình lột xác, ngay cả những anh hùng như Captain American, Doctor Strange, Spider-Man cũng không phân biệt được tính xác thực của chúng. Vì vậy, khi chủng tộc Skrull âm mưu lật đổ chế độ và lật đổ quân đội, điều đó khiến họ trở thành một trong những kẻ thù đáng sợ nhất mà Vũ trụ Marvel từng có hơn cả Thanos.

6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là "phim hay nhất của Marvel" (Ảnh: Internet)
6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là “phim hay nhất của Marvel” (Ảnh: Internet)

Secret Invasion (Cuộc Xâm Lăng Bí Ẩn) chứa đầy sự nghi ngờ lẫn nhau giữa nội bộ siêu anh hùng và những âm mưu, cũng như những mánh khóe của Skrulls đang cố gắng bắt họ. Hai bên chỉ có thể vạch trần âm mưu của nhau thông qua việc ai thông minh hơn.

Còn khán giả thì quay cuồng giữa thật thật giả giả không thể phân biệt được, suy đi đoán lại vẫn không biết sẽ có plot twist nào phía sau sẽ phá tan mọi dự đoán của họ.

Marvel không chỉ là Vũ trụ Marvel

Cuộc đối đầu hoành tráng giữa Earthlings và Skrulls khiến mọi người phải suy ngẫm về một thực tế rằng trái tim con người không phải là thiện hay ác

Những người Skrull chuẩn bị xâm chiếm trái đất, hoặc đã bắt đầu xâm chiếm trái đất thông qua các cuộc tấn công khủng bố lặp đi lặp lại, có vẻ rất tàn ác, nhưng nguồn gốc của cuộc nổi loạn này bắt nguồn từ lời hứa của Nick Fury với các Skrull:

“Tôi sẽ cho bạn một ngôi nhà.”

6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là "phim hay nhất của Marvel" (Ảnh: Internet)
6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là “phim hay nhất của Marvel” (Ảnh: Internet)

Câu nói này đã mang đến cho những Skrull vô gia cư bao nhiêu hy vọng, cuộc nổi dậy của họ trong “Secret Invasion” khủng khiếp đến mức nào, có thể thiện ác trong một quốc gia, một chủng tộc, và một con người không phân biệt rõ trắng đen, “Secret Invasion” sẽ không chỉ dẫn dắt khán giả hiểu sâu hơn về Nick Fury, nhưng cũng sẽ dẫn dắt thế giới hiểu được sức hút bên trong mà Skrull trải qua sau khi rời khỏi màn ảnh rộng. Và ngòi nổ của cuộc nổi loạn này là gì, và cuối cùng ai sẽ là người chiến thắng, có lẽ chỉ sau khi xem “Secret Invasion”, bạn mới biết được công lý thực sự trong lòng mình là như thế nào.

Giám đốc huyền thoại của S.H.I.E.L.D. là ai?

“Giám đốc S.H.I.E.L.D” Nick Fury xuất hiện lần đầu trong bộ phim “Iron Man” năm 2008, và liên tiếp đảm nhận vai trò đạo diễn trong các bom tấn của Marvel như Thần Sấm Thor, Captain America, Avengers, Captain Marvel… .Anh ta là một trong những đầu não quan trọng nhất, và với cấp tướng, anh ta là anh hùng hậu trường lớn nhất chịu trách nhiệm triệu tập các siêu anh hùng Marvel để thành lập “Liên minh Avengers”.

6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là "phim hay nhất của Marvel" (Ảnh: Internet)
6 điều hấp dẫn ở Secret Invasion để được khen là “phim hay nhất của Marvel” (Ảnh: Internet)

Giờ đây, khi Nick Fury đón series phim cá nhân của riêng mình, người hâm mộ vô cùng háo hức. Tuy nhiên, thời gian không tha cho vị Giám đốc S.H.I.E.L.D hào hoa một thời, giờ đã già đi rất nhiều khi trở lại, liệu anh, người không còn sự quyết đoán và dứt khoát, có thực sự dẫn đường cho mọi người bảo vệ người dân trên trái đất khỏi sự xâm lược của người ngoài hành tinh?

Secret Invasion là Marvel ở đỉnh cao phim hành động

Khác với những loạt phim Marvel trước đây đầy kỹ xảo hình ảnh đẹp mắt, điều mà khán giả mong đợi nhất ở Secret Invasion không chỉ là cốt truyện gián điệp đen tối và ly kỳ, mà còn là những pha hành động gay cấn không ngừng nghỉ.

Đạo diễn Ali Salim cũng hào phóng chia sẻ: Các cảnh hành động của “Secret Invasion” luôn cố gắng giữ được chân thực và thú vị hết mức. Các diễn viên phải trải qua nhiều khóa huấn luyện võ thuật trước khi quay, Samuel Jackson 74 tuổi và Ben Manderson 54 tuổi cũng trực tiếp thực hiện những pha hành động này.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài ngày, Samuel Jackson hào hứng chia sẻ tại sự kiện: Đây thực sự là loạt cảnh hành động tôi quay nhiều nhất, và hầu như ngày nào tôi cũng có thể nghe thấy tiếng khóc của mình trên trường quay!”. Điều đó cũng khiến khán giả yêu thích phim hành động mong chờ một loạt phim hành động gay cấn khác trong vũ trụ Marvel.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Lịch chiếu Rất Nhớ, Rất Nhớ Anh: CP đẹp, phim ngọt sủng, nội dung chữa lành

Rất Nhớ, Rất Nhớ Anh là bộ phim ngôn tình ngọt sủng mới nhất của Đàn Kiện Thứ và Châu Dã. Lịch chiếu Rất Nhớ, Rất Nhớ Anh bắt đầu từ ngày 30/11 với tổng số 33 tập, cùng tìm hiểu những điểm nổi bật đáng mong chờ của bộ phim này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận