Trong phim Marvel, bên cạnh những siêu anh hùng chính nghĩa thì các vai phản diện cũng là nhân vật được nhiều người quan tâm. Trong đó nổi bật nhất là Thanos – kẻ có tham vọng tẩy sạch vũ trụ. Nhưng Thanos có phải là kẻ ác mạnh nhất trong MCU? Hãy cùng xem danh sách dưới đây nhé!

10. Agatha Harkness

Agatha Harkness (Nguồn: Internet)
Agatha Harkness (Nguồn: Internet)

Agatha Harkness là phù thủy đã sống qua hàng thế kỷ với khả năng hút cạn sinh lực và phép thuật của người khác để làm cho bản thân ngày càng mạnh hơn. Cô ta gần như đã mạnh hơn cả Wanda Maximoff, người được cho là siêu anh hùng mạnh nhất trong MCU.

9. Arishem

Chúng ta đã thấy các Celestial xuất hiện trong phần phim Vệ binh dải Ngân hà đầu tiên, nhưng chỉ đến phim Eternals chúng ta mới hiểu rõ về mục đích của họ. Arishem có lẽ là Celestial mạnh nhất. Nhưng Arishem có thực sự là một nhân vật phản diện? Có vẻ hắn giống như một thế lực tự nhiên có quan điểm trung lập về sự sống và cái chết, mục đích duy nhất là tạo ra thêm nhiều Celestial, kể cả bằng cách xâm chiếm Trái đất và hủy diệt loài người.

Arishem (Nguồn: Internet)
Arishem (Nguồn: Internet)

Nhưng đó không hẳn là do mục đích xấu. Theo cốt truyện trong phim, các nền văn minh trong toàn vũ trụ chỉ có thể tồn tại và phát triển nhờ các Eternal do Celestial gửi đến. Vì vậy đây là trường hợp khó xác định rõ ràng, nên dù Arishem là kẻ mạnh nhất nhưng chỉ đứng ở vị trí thứ 9.

8. Loki

Loki (Nguồn: Internet)
Loki (Nguồn: Internet)

Có người cho rằng Loki là nhân vật phản diện “tử tế” nhất trong MCU, vì anh ta không thực sự mạnh hơn những người Asgard bình thường, và anh ta đã được tha tội 2 lần ở 2 dòng thời gian khác nhau. Như vậy có nghĩa là tính cách phản diện của anh ta không phải là bất biến bởi vì anh ta có quan tâm đến những người thân thiết với mình và cũng có thể nảy sinh tình cảm.

Nói về điểm mạnh của Loki, anh ta là một kẻ cực kỳ xảo quyệt, bậc thầy về lừa dối và khiến người khác bị ảo tưởng. Anh ta từng chỉ huy một đội quân ngoài hành tinh xâm lược Trái đất, sử dụng Viên đá Tâm trí với tham vọng thống trị loài người, và chính anh ta đã sát hại đặc vụ Coulson. Loki là một kẻ phản diện có sức hút trong MCU, nhưng sức mạnh thì không thực sự nổi bật.

7. Arthur Harrow

Trong MCU có rất nhiều kẻ xấu sở hữu đội quân của riêng mình, ví dụ như Aldrich Killian, Killmonger, Kaecilius. Nhưng đáng nói nhất là Arthur Harrow, kẻ có tham vọng “búng tay” giống như Thanos nhưng quy mô nhỏ hơn, chỉ xảy ra trên Trái đất mà thôi.

Arthur Harrow (Nguồn: Internet)
Arthur Harrow (Nguồn: Internet)

Harrow tìm cách loại bỏ cái xấu trên Trái đất bằng cách hồi sinh thần Ammit của Ai Cập, sau đó thần sẽ tiêu diệt những người bị coi là không xứng đáng do những tội lỗi mà họ thậm chí còn chưa thực hiện. Để thực hiện điều đó, Harrow được sở hữu một phần sức mạnh của Ammit, cho phép anh ta chạm vào mọi người và có thể tiêu diệt người đó dựa trên phán xét của Ammit.

6. Xu Wenwu – The Mandarin

Xu Wenwu - The Mandarin (Nguồn: Internet)
Xu Wenwu – The Mandarin (Nguồn: Internet)

Sau khi phát hiện ra 10 chiếc vòng ban cho mình sức mạnh siêu phàm, Xu Wenwu (The Mandarin) đã thành lập đội quân Thập luân và sử dụng khả năng bất tử của mình để chinh phục các nền văn minh trên thế giới trong suốt một thiên niên kỷ. Ở thời hiện đại, hắn ta trở thành ông trùm của đế chế tội phạm toàn cầu. Chỉ có tình yêu với người gác cổng của một thành phố cổ đại mới khiến cho Xu Wenwu thay đổi dã tâm của mình.

Những chiếc vòng của hắn cũng không phải là vật trang trí bình thường, chúng sở hữu sức mạnh có thể tiêu diệt bất kỳ đối thủ nào chỉ bằng thần giao cách cảm.

5. Dormammu

Dormammu (Nguồn: Internet)
Dormammu (Nguồn: Internet)

Dormammu là kẻ hủy diệt đáng sợ trong phim Doctor Strange, mặc dù không có nhiều thời lượng xuất hiện nhưng gây ra nỗi kinh hoàng khủng khiếp. Là một thực thể có khả năng xuyên qua các không gian khác nhau và tiêu diệt cả thế giới giống như ngày tận thế, Dormammu là chúa tể của Không gian bóng tối và đe dọa thôn tính cả Trái đất. Người duy nhất có thể chống lại hắn là Doctor Strange.

4. Ego

Ego (Nguồn: Internet)
Ego (Nguồn: Internet)

Ego là một Hành tinh sống, về bản chất là một Celestial. Điểm đặc biệt của Ego là ông ta sở hữu vô số sức mạnh của vũ trụ và sử dụng sức mạnh đó để thực hiện kế hoạch “Mở rộng”. Đó là tham vọng tạo ra nhiều hậu duệ của mình trong khắp vũ trụ rồi sử dụng một người con xuất sắc nhất trong số đó để giúp mình thống trị toàn bộ vũ trụ.

3. Thanos

Không nghi ngờ gì nữa, Thanos là kẻ gây ra nhiều đau thương hơn bất kỳ ai khác trong MCU. Những kẻ xấu đều có âm mưu thống trị và hủy diệt, nhưng chỉ có Thanos thực sự thành công, và thành công tới mức các Avenger phải du hành ngược thời gian để thay đổi mọi thứ.

Thanos (Nguồn: Internet)
Thanos (Nguồn: Internet)

Nhưng tham vọng của Thanos là vì muốn làm cho vũ trụ trở nên tốt đẹp hơn. Trong loạt phim What If…?, hắn đã được thuyết phục để dừng kế hoạch lại. Biết đâu khi đó Thanos có thể trở thành một người tốt?

Một điều đặc biệt là Thanos cần tập hợp những Viên đá Vô cực mới thực hiện được kế hoạch của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là hắn ta không mạnh, vì không phải ai cũng có khả năng chịu được ảnh hưởng của những viên đá đó.

2. Hela

Hela (Nguồn: Internet)
Hela (Nguồn: Internet)

Hela là người con gái bị ruồng bỏ của Odin, chỉ huy một đội quân ma quỷ với âm mưu trả thù. Sở hữu sức mạnh có thể nghiền nát cây búa Mjolnir của Thor và hạ gục các chiến binh Warriors Three tinh nhuệ, Hela gần như bất khả chiến bại đến mức cách duy nhất để ngăn cô ta là phá hủy tất cả mọi thứ ở Asgard.

1. Ultron vô cực

Ultron (Nguồn: Internet)
Ultron (Nguồn: Internet)

Ultron là một siêu người máy có trí tuệ được tạo ra từ Viên đá Tâm trí nên tất nhiên sức mạnh của hắn là không phải bàn. Tuy nhiên một điều mà khán giả không thích trong phim Avengers: Age of Ultron là Ultron đã bị tiêu diệt quá sớm, trong khi Ultron trong truyện tranh còn tồn tại dai dẳng và gieo rắc nỗi kinh hoàng qua hàng chục năm. Chính hắn là kẻ mà chỉ trong vài ngày đã suýt tiêu diệt toàn bộ loài người.

Tuy nhiên trong What If…?, Ultron đã trở thành kẻ hủy diệt tối cao khi tập hợp đủ các Viên đá Vô cực và tiêu diệt Thanos ngay lập tức, sau đó hắn trở nên mạnh tới mức có thể nhìn xuyên thấu toàn bộ đa vũ trụ. Sau khi phá hủy mọi thứ trong vũ trụ của mình, Ultron quyết định xuyên qua đa vũ trụ và quét sạch các thực tại khác. Thậm chí có lúc hắn còn ăn cả một vũ trụ. Nhưng cuối cùng Watcher đã ra tay tiêu diệt Ultron để bảo vệ sự tồn tại của vũ trụ.

Tóm lại, mặc dù phim Age of Ultron đã cho Ultron hạ màn quá sớm nhưng trong What If …? chúng ta đã thấy sức mạnh thật sự của hắn như thế nào.

Bonus: Wanda Maximoff – Scarlet Witch

Wanda Maximoff - Scarlet Witch (Nguồn: Internet)
Wanda Maximoff – Scarlet Witch (Nguồn: Internet)

Đây là một trường hợp phức tạp, vì rõ ràng Wanda đã làm rất nhiều điều xấu trong Đa vũ trụ điên cuồng, nhưng trong truyện tranh gốc thì Scarlet Witch vẫn là một anh hùng. Vì vậy, mặc dù có thể đưa cô ta vào danh sách này nhưng có lẽ cuối cùng Wanda sẽ trở lại với tư cách là người tốt trong MCU.

Trên đây là top 10 nhân vật phản diện mạnh nhất trong MCU. Bạn ấn tượng với nhân vật nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Dàn cast đình đám của Địa Ngục Độc Thân: Show hẹn hò Hàn Quốc gây sốt nhất hiện nay

Single’s Inferno hay còn được gọi là Địa Ngục Độc Thân đang ngày càng “gây sốt” trong cộng đồng giới trẻ hiện nay và xuất hiện hầu hết trên các trang mạng xã hội. Vậy tại sao một show hẹn hò lại có thể gây ra sức ảnh hưởng đến vậy? Hãy cùng BlogAnChoi giải mã bí mật tại ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận