Vũ trụ điện ảnh Marvel đã tạo ra rất nhiều siêu anh hùng với sức mạnh phi thường khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục. Từ những người xuất hiện đầu tiên như Iron Man, Hulk cho tới những nhân vật mới như Shang-Chi, Sam Wilson, Kate Bishop, mỗi người đều sở hữu sức mạnh riêng. Nhưng bạn hãy đoán xem ai là người mạnh nhất?

Dưới đây là danh sách 10 siêu anh hùng mạnh nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bạn nghĩ rằng mình đã biết hết những nhân vật này? Nhưng chắc chắn sẽ có bất ngờ, ví dụ những người quen thuộc như Captain America, Spider-Man, Black Widow không hề có mặt. Họ là những nhân vật được yêu mến, nhưng không phải là mạnh nhất.

10. Người Kiến

Người Kiến có khả năng biến hình thành siêu nhỏ hoặc siêu to khổng lồ (Nguồn: Internet)
Người Kiến có khả năng biến hình thành siêu nhỏ hoặc siêu to khổng lồ (Nguồn: Internet)

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ với cái tên này. Ngoài việc tham gia vào Endgame thì các trận chiến trước đó của Scott Lang chủ yếu chỉ mang tính giải trí hài hước và không mấy quan trọng. Scott là nhân vật thường xuyên chọc cười khán giả, nhưng bộ đồ của anh ta và hạt Pym thì không hề tầm thường chút nào. Bất kỳ ai sở hữu những thứ đó sẽ có được sức mạnh phi thường.

Khả năng thu nhỏ kích thước tới mức lọt vào thế giới lượng tử khiến cho hầu như không ai có thể phát hiện và ngăn chặn Người Kiến. Trong loạt phim What If…? của Marvel, Hank Pym đã thể hiện điều đó một cách ngoạn mục, thậm chí có thể hạ gục tất cả các siêu anh hùng Avengers!

Còn với khả năng biến thành người khổng lồ, Scott là người duy nhất trong Endgame có thể chiến đấu với những con tàu chiến Chitauri to lớn của Thanos. Có lẽ vì Scott là một người hiền lành, không biết tận dụng hết sức mạnh của chính mình nên chỉ đứng thứ 10 trong danh sách này.

9. Star-Lord (Peter Quill)

Đây cũng là một nhân vật dường như không biết khai thác hết sức mạnh của bản thân mình. Peter Quill là con lai của thần với người Trái đất, nhờ đó anh ta có thể cầm Viên đá Sức mạnh mà không bị tan thành tro bụi ngay lập tức, và anh ta cũng đủ sức đối đầu với người cha đáng sợ của mình. Thậm chí có người cho rằng nên để cho Quill là người búng tay cuối cùng trong Endgame vì rất có thể anh ta sẽ sống sót thay vì chịu kết cục như Tony Stark.

Peter Quill (Nguồn: Internet)
Peter Quill (Nguồn: Internet)

Có thể chúng ta vẫn chưa thấy hết sức mạnh của Peter Quill, và bản thân anh ta cũng vậy. Nhưng cũng giống như Wanda Maximoff trước đây, Star-Lord vẫn đang trong giai đoạn “non trẻ” và chúng ta không thể xem thường khả năng của anh ta.

8. Druig

Lẽ ra Ikaris có thể đứng ở vị trí này vì anh ta là người mạnh nhất trong nhóm và thậm chí còn được ví như Superman, là ngôi sao của chủng tộc Eternals. Nhưng vì anh ta đã biến mất nên người còn lại xứng đáng là Druig.

Druig trong Eternals (Nguồn: Internet)
Druig trong Eternals (Nguồn: Internet)

Tất cả các Eternals đều có sức mạnh phi thường, nhưng khả năng điều khiển tâm trí nhiều người cùng một lúc của Druig khiến anh trở thành nhân vật duy nhất phải tự kiềm chế sức mạnh của chính mình và không được phép can thiệp để thay đổi lịch sử nhân loại mỗi khi nhìn thấy sự việc không hay. Druig có thể dùng phép thuật để chấm dứt mọi cuộc chiến, nhưng anh không được phép làm vậy.

Druig cũng có thể khiến một vị thần khổng lồ trở nên mềm yếu. Mặc dù anh ta phải khuếch đại sức mạnh của mình để làm được điều đó nhưng hãy nhớ rằng các vị thần cực kỳ mạnh và khó đánh bại đến mức nào.

7. Vision

Chúng ta chưa bao giờ thực sự nhìn thấy sức mạnh tối đa của Vision trong MCU, mặc dù nhân vật này được tạo ra và được cung cấp năng lượng bởi một trong những Viên đá Vô cực, là một phiên bản bằng vibranium của J.A.R.V.I.S. Anh ta đã đánh bại Ultron vốn đã bị thương một cách khá dễ dàng, nhưng sau đó hầu như không có gì đặc biệt.

Vision (Nguồn: Internet)
Vision (Nguồn: Internet)

Vision bị lạc trong cuộc hỗn chiến trong Civil War và sau đó gần như không ra khỏi nhà trong Infinity War, nhưng sau đó bị giết tới 2 lần. Trong loạt phim WandaVision, anh ta tồn tại ở 2 dạng khác nhau, nhưng cũng không thể hiện nhiều sức mạnh của mình.

Vision sở hữu sức mạnh có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào nếu anh ta thực sự muốn. Từ khả năng bất khả xâm phạm đến thay đổi mật độ và bắn tia lửa từ Viên đá Tâm trí gắn trên trán mình, Vision thực sự là một cỗ máy chiến đấu đáng gờm nhưng chưa được thể hiện hết.

6. Iron Man

Nhờ tài năng và trí tuệ của Tony Stark, Iron Man đã trở thành một nhân vật không ngừng phát triển, ban đầu chỉ là những bộ phận được ghép với nhau bình thường nhưng sau đó đã chuyển sang công nghệ nano gần như vô hình, có thể biến thành bộ giáp bao bọc cơ thể Tony chỉ trong vài giây.

Iron Man (Nguồn: Internet)
Iron Man (Nguồn: Internet)

Iron Man luôn có vô số chiêu thức và mánh khóe trong các trận chiến, dường như luôn tìm ra cách giải quyết cho những tình huống khó khăn. Anh ta đã rất nhiều lần bảo vệ thế giới khỏi những kẻ xâm lược từ vũ trụ, và mặc dù chỉ là một con người bằng xương bằng thịt khoác lên mình bộ giáp sắt nhưng có thể coi Iron Man là trung tâm của MCU từ những ngày đầu tiên.

Tony Stark thậm chí đã “hack” việc du hành thời gian thêm vài giờ. Những siêu anh hùng khác có thể mạnh tới mức đánh sập các tòa nhà hoặc đâm nát tàu vũ trụ, nhưng trí tuệ của Tony giúp anh có thể tìm ra lời giải cho những vấn đề hóc búa nhất.

5. Doctor Strange

Doctor Strange (Nguồn: Internet)
Doctor Strange (Nguồn: Internet)

Doctor Strange là một siêu anh hùng thực sự lột xác ngoạn mục và ngày càng được nhiều người chú ý, nhất là sau phần phim Spider-Man: No Way Home, bắt đầu tiến vào đa vũ trụ. Strange có khả năng sử dụng phép thuật cực kỳ đáng gờm và gây ra sát thương đáng sợ. Trong phim chúng ta đã thấy anh ấy cố gắng bịt kín những vết rách trong kết cấu của thực tại nhằm cứu Trái đất khỏi bị hủy diệt bởi sóng đa vũ trụ.

Loạt phim What If…? cũng hé lộ sức mạnh tối cao và đen tối của Strange: nỗi ám ảnh về việc đảo ngược cái chết đã biến anh ta thành một kẻ ác cực kỳ nguy hiểm. Giống như một số siêu anh hùng khác trong danh sách này, Strange có khả năng khai mở sức mạnh vô hạn nhưng đã không làm vì lương tâm không cho phép.

4. Hulk

Dù không có phép thuật nhưng có thể nói rằng sức mạnh của Hulk được bộc phát trong cơn thịnh nộ khiến anh ta trở thành Avenger mạnh nhất nếu xét về cơ bắp thuần túy. Vấn đề lớn nhất của Hulk là cần phải có điều kiện tác động mới khiến anh ta biến hình, thậm chí có lúc anh ta không muốn biến hình. Anh ta là người mạnh nhất trong nhóm, nhưng dường như cũng là người “tâm trạng” nhất.

Hulk (Nguồn: Internet)
Hulk (Nguồn: Internet)

Nếu biết cách kiềm chế ý thức của bản thân thì Hulk có thể mạnh hơn rất nhiều so với hiện tại. Mặc dù vậy, anh ta vẫn sở hữu sức mạnh khủng khiếp và gần như bất tử. Trong Endgame chúng ta đã thấy Hulk có ý thức như người bình thường, còn mới đây nhất trong đoạn cuối của Shang-Chi chúng ta đã thấy Banner tự giải thoát bản thân mình khỏi Hulk. Vì vậy có thể hy vọng Hulk của tương lai sẽ là một phiên bản rất khác.

3. Thor

Thor ban đầu là một kẻ chẳng ra gì, không đủ tư cách để sử dụng chiếc búa của chính mình, nhưng sau đó anh ta đã thay đổi thành một chiến binh mạnh mẽ và có tâm, sẵn sàng hy sinh Asgard để cứu người dân của mình.

Thor (Nguồn: Internet)
Thor (Nguồn: Internet)

Sức mạnh, sức bền, tốc độ và tuyệt chiêu phóng ra những tia sét uy lực cho phép Thor có khả năng quét sạch đối thủ trong chớp mắt. Anh ta đã hơn một nghìn năm tuổi và đã đánh bại vô số ma quỷ đáng sợ trong vũ trụ. Thậm chí anh ta còn chịu được sức nóng của một ngôi sao sắp nổ tung.

2. Captain Marvel

Captain Marvel có được sức mạnh siêu phàm từ Viên đá Không gian, mạnh đến mức MCU phải cho cô ấy rời khỏi Trái đất trong phần lớn thời gian của các bộ phim. Bởi vì nếu cô ấy bảo vệ Trái đất thì sẽ chẳng có chuyện gì gay cấn nữa cả. Thay vào đó, Captain Marvel phải đi giúp đỡ những người khác ở nơi khác trong vũ trụ, đánh bại những kẻ thù nguy hiểm hơn.

Captain Marvel (Nguồn: Internet)
Captain Marvel (Nguồn: Internet)

Trong Endgame, cô ấy đã lật ngược tình thế dễ dàng bằng cách tiêu diệt toàn bộ đội quân dự phòng của Thanos, cho phép các Avenger giành lại thế trận trên mặt đất và chiến thắng. Giống như Superman, vấn đề lớn nhất của cô ấy là phải mất thời gian để bay từ nơi này tới nơi khác trong vũ trụ. Trong thời gian đó kẻ xấu có thể tung hoành, nhưng một khi cô ấy đến thì mọi chuyện đều an bài. Ngay cả Ronan khi đối đầu với Captain Marvel vào những năm 1990 cũng phải tìm cách né tránh, nhưng ngay sau đó con tàu của hắn ta đã bị hủy diệt.

1. Wanda – Scarlet Witch

Wanda luôn được cho là người mạnh nhất trong MCU, nhưng chỉ đến loạt phim WandaVision, khi cô ấy chính thức được đặt tên là Scarlet Witch, thì sức mạnh của cô ấy mới bắt đầu được bộc lộ rõ ràng hơn. Hóa ra Viên đá Tâm trí của HYDRA chỉ có tác dụng đánh thức siêu năng lực đã có sẵn bên trong con người cô ấy, có lẽ là từ nguồn gốc dòng máu của cô.

Wanda - Scarlet Witch (Nguồn: Internet)
Wanda – Scarlet Witch (Nguồn: Internet)

Wanda có thể làm bất cứ điều gì mà cô ấy nghĩ được. Đó là một người không thể đánh bại. Cô ấy có thể đọc suy nghĩ, điều khiển tâm trí, di chuyển mọi thứ, nghiền nát mọi thứ, và quan trọng nhất là tạo ra mọi thứ. Wanda có khả năng điều khiển thực tại theo ý muốn của mình.

Trong các trận đấu, cô ấy có thể hạ gục kẻ thù bằng phép thuật tấn công, ví dụ như suýt nữa tiêu diệt Thanos trong Endgame nếu như hắn ta không tìm cách thoát ra được. Nhưng sức mạnh quan trọng nhất của Wanda là thay đổi mọi thứ. Và khi vũ trụ Marvel đang đi sâu hơn vào giai đoạn 4, chúng ta sẽ xem liệu khả năng làm chủ bóng tối của Wanda có khiến cô ấy trở thành một thế lực vô hạn, bất khả chiến bại hay không.

Trên đây là những siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Bạn thích nhân vật nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

20+ bộ ảnh 12 con giáp đẹp 3D phiên bản quý tộc sang chảnh hay baby cutie

Gần đây trên Facebook rộ lên hot trend về ảnh 12 con giáp đẹp 3D phiên bản quý tộc sang chảnh, long lanh lấp lánh với tạo hình cực kỳ mãn nhãn. Hãy cùng chiêm ngưỡng các phiên bản 12 con giáp cực đẹp dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận