CẢNH BÁO SPOIL! Liên Hoa Lâu đã chiếu 8 tập cuối cho tài khoản VIP vào ngày 9/8 và khiến khán giả đau lòng than khóc cho số mệnh của nam chính Lý Liên Hoa. Mặc dù có phần ngoại truyện nhưng rốt cuộc Lý Liên Hoa còn sống hay đã chết, phim kết OE hay BE, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé.

Ngày hôm qua 9/8, Liên Hoa Lâu mở fast track chiếu full 8 tập cuối cùng với giá 18 tệ. Khoảng 23h giờ, nền tảng iQiYi thống kê có khoảng 108 vạn người đã nạp VIP để xem kết cục của lý Liên Hoa. Như vậy có thể tính việc mở siêu điểm Liên Hoa Lâu thu về số số tiền tầm 19,440.000 NDT cho nền tảng trong 1 buổi tối và có thể tăng thêm nữa.

Liên Hoa Lâu phá mức nhiệt 10.000 điểm. (Ảnh: Internet)
Liên Hoa Lâu phá mức nhiệt 10.000 điểm. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 9/8 thì Liên Hoa lâu của Thành Nghị, Tăng Thuấn Hi, Tiêu Thuận Nghiêu đã đạt mức nhiệt độ nội bộ nền tảng 10,000, lọt top 10 các bộ phim có điểm số cao nhất của iQiYi năm 2023.

Liên Hoa Lâu kết cục trong nguyên tác

Lý Tương Di trúng độc Bỉ Khâu hạ, lúc này đã là Lý Liên Hoa, để giải độc phải dùng châm đâm thật sâu vào từng huyệt đạo, cả ở trên mặt. Thêm một chưởng của Địch Phi Thanh để lại hậu quả không nhỏ. Nếu không phải hắn có một thân nội lực mạnh kèm Dương Châu Mạn, hắn đã chẳng sống được đến giờ. Tuy nhiên, mỗi lần vận công sẽ đổi lấy một lần phát điên. Và Dương Châu Mạn giúp hắn kéo dài mạng được thêm 13 năm mà thôi.

Liên Hoa Lâu tập cuối: Kết OE hay BE? Lý Liên Hoa có thực sự đã chết?
Liên Hoa Lâu tập cuối: Kết OE hay BE? Lý Liên Hoa có thực sự đã chết?

Lúc bắt đầu câu chuyện, 10 năm đã trôi qua. Vì vậy, hắn có nhiều nhất hơn 2 năm. Trong thời gian đó, hắn cứu Vân Bỉ Khâu, hắn cứu Địch Phi Thanh, Phương Đa Bệnh, Dương Xuất Vân, Kiều Uyển Vãn… Mỗi lần như thế, hắn lại nhìn thấy nhiều ảo giác hơn, trí nhớ kém hơn, hay mê sảng hơn.

Cuối cùng, Lý Liên Hoa buộc phải ra mặt để cứu rỗi Vân Bỉ Khâu, khiến bệnh tình càng nặng không đường cứu chữa. Đến khi Lí Liên Hoa gặp lại Tiêu Tử Khâm. Tên khốn chết tiệt đó vẫn đòi giết Lý Liên Hoa. Nhưng Lý Liên Hoa đã sắp xếp cả rồi, hắn bẻ gãy vụn thanh kiếm cuối cùng của mình, Thiếu Sư kiếm, và bỏ đi thật xa. Hắn biết mình sắp chết. Hắn nôn ra máu, hắn ngày càng mù mờ, mắt kém, trí nhớ kém. Kết cục đó chuẩn bị xảy ra theo đúng dự liệu. Vì thế hắn không muốn Tiêu Tử Khâm giết hắn, bị Kiều Uyển Vãn hận, hay mang danh xấu muôn đời. Hắn lựa chọn đi đến một nơi xa xôi không ai biết, chết một mình tại đó. Sẽ không có ai phải quá đau khổ chứng kiến cái chết của hắn.

Hắn gửi một phong thư cho Phương Đa Bệnh ở chỗ tỉ thí. Hắn khẳng định vị trí của Tiêu Tử Khâm trong Tứ Cố Môn, hắn còn gián tiếp nói cho Phương Đa Bệnh biết, Lý Tương Di là Lý Liên Hoa, hắn chết, nghĩa là Lý Liên Hoa sẽ không xuất hiện nữa. Nét chữ của hắn chứng minh tất cả. Tiêu Tử Khâm nay đã hiểu ý định của hắn. Phương Đa Bệnh biết sự thật, cũng không quá đau thương mất mát.

Lý Liên Hoa không ngại bệnh tình chuyển biến xấu đi mà cứu Địch Phi Thanh thoát khỏi Giác Lệ Tiếu. Hắn bộc lộ thân phận thật để giải độc cho Vân Bỉ Khâu và giúp y thanh thản nhân tâm. Hắn nhắc lại quá khứ u ám kia chỉ để Vân Bỉ Khâu hiểu, hắn không hận y nữa. Hắn cam đoan hắn sẽ không ảnh hưởng đến vị trí môn chủ của Tiêu Tử Khâm, hay tình cảm của y và Kiều Uyển Vãn. Hắn lo Phương Đa Bệnh sẽ tìm mình khắp nơi, nên nói ra tất cả mọi chuyện.

Hắn định chết ở nơi xa lạ, mọi người sẽ vì thế mà quên đi. Hắn luôn nghĩ cho người khác. Hắn chưa bao giờ nghĩ cho bản thân mình. Con người của Lý Liên Hoa, hay Lý Tương Di, dù biến mất, dù chết đi, vẫn đủ sức để lại bóng dáng sâu đậm trong tâm trí người khác. Cả đời này hắn phụ rất nhiều người. Hắn báo đáp họ bằng cách giữ gìn cho họ một niềm hạnh phúc. Hắn dùng cả sinh mạng mình, mưu trí của mình an bài mọi việc.

Liên Hoa Lâu kết cục trên phim

Lý Liên Hoa tặng lại hoa Vong Xuyên cho hoàng thơngj, sau khi giải độc cho Bỉ Khưu thì phát độc nặng hơn, còn sống đâu đó một tháng thôi nên quyết định rời đi. Khi Tiêu Tử Khâm đến tìm thì Lý Liên Hoa bẻ gãy kiếm Thiếu Sư để tránh phải tranh đấu với người bạn cũ này, sau đó lên thuyền mất tích luôn.

Liên Hoa Lâu tập cuối: Kết OE hay BE? Lý Liên Hoa thực sự đã chết? Liên Hoa Lâu liên hoa lâu đại kết cục liên hoa lâu tập cuối phim Liên Hoa Lâu

Đến hôm hẹn giao đấu với Địch Phi Thanh thì hắn không đến, gửi thư nhắn lại rằng bản thân không còn sức nữa rồi, nếu Địch Phi Thanh muốn có đối thủ thì có thể bồi dưỡng Phương Đa Bệnh để đánh nhau thay hắn. Phương Đa Bệnh cũng nhận được một bức thư của Lý Liên Hoa, nói rõ thân phận hắn chính là Lý Tương Di và hắn đã chết rồi, sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.

Ngoại truyện của Liên Hoa Lâu là mọi người đều không tin và nỗ lực tìm kiếm tung tích Lý Liên Hoa khắp nơi. Một hôm ở trong rừng, Phương Đa Bệnh nghề tiếng Hồ Ly Tinh sủa thì chạy đến lại thấy một người ăn xin trên tay cầm túi kẹo của Lý Liên Hoa, hỏi thì được biết nhặt được trên một xác chết bên bờ biển.

Liên Hoa Lâu tập cuối: Kết OE hay BE? Lý Liên Hoa thực sự đã chết? Liên Hoa Lâu liên hoa lâu đại kết cục liên hoa lâu tập cuối phim Liên Hoa Lâu

Sau đó Địch Phi Thanh và Phương Đa Bệnh cưỡi ngựa đến bên bờ biển, thấy Lý Liên Hoa nhưng hình ảnh xa xăm thoắt ẩn, thoắt hiện rồi biến mất, không ai biết rốt cuộc hắn còn sống hay đã mất. Khán giả tưởng rằng phim sẽ khấm khá hơn nguyên tác, kết phim đã mơ hồ, đặt hy vọng vào ngoại truyện thì ngoại truyện còn mập mờ hơn…

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Lịch chiếu Anh Cũng Có Ngày Này: Trần Tinh Húc hóa "trai bao" tổng tài

Bộ phim ngôn tình Anh Cũng Có Ngày Này của Trần Tinh Húc và Trương Nhược Nam đã chốt lịch chiếu, hứa hẹn mang tới một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, hài hước giữa tổng tài bị hiểu lầm là "trai bao" và cô nhân viên "báo thủ"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận