Bạn đang tìm kiếm những thói quen buổi sáng lành mạnh? Trong bài viết này mình sẽ nói về những thói quen buổi sáng giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống và có một khởi đầu tốt đẹp mỗi ngày.

Tất cả chúng ta đều biết rằng thật tuyệt vời biết bao khi những ngày của chúng ta tràn ngập niềm vui, những rung cảm tốt đẹp và những tin tức đầy cảm hứng. Mặt khác, chúng ta cũng hiểu cảm giác trải qua những ngày hoàn toàn trái ngược – những ngày tiêu cực, căng thẳng và không có niềm vui. Và vì mình ủng hộ cách đầu tiên nên mình đã đặt bút viết ra bài viết này.

Mục đích là cung cấp cho bạn một số thói quen buổi sáng lành mạnh hiệu quả nhất mà bạn có thể nhanh chóng thực hiện trong cuộc sống. Đây không chỉ là những thói quen cũ; chúng đã vượt qua thử thách của thời gian và có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện sức khỏe nói chung và giảm căng thẳng nếu bạn thật sự kỷ luật. Tại sao không bắt đầu ngay hôm nay?

1. Dậy sớm hơn

Tạo một lịch trình nghỉ ngơi và thức dậy nhất quán để bạn có thể dậy sớm. Hãy chắc chắn rằng bạn không quay lại giấc ngủ sau khi thức dậy; thay vào đó, hãy đọc một chương trong cuốn sách yêu thích của bạn hoặc viết nhật ký. Là người dậy sớm sẽ có lợi cho việc tập trung vào sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe thể chất của bạn.

Dậy sớm là một thói quen tốt cho sức khỏe, năng suất và tâm trạng của bạn. (Nguồn: Internet)
Dậy sớm là một thói quen tốt cho sức khỏe, năng suất và tâm trạng của bạn. (Nguồn: Internet)

Khi bạn dành một chút thời gian vào buổi sáng, điều này có thể giúp bạn chuẩn bị cho các công việc trong ngày và khám phá các giải pháp cho những lo lắng vào buổi sáng mà không cần phải vội vã. Nó cho phép bạn tập hợp suy nghĩ của mình, sẵn sàng cho ngày mới và giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

2. Tránh sử dụng điện thoại

Khi thức dậy, đừng vội kiểm tra điện thoại. Dành thời gian quý báu để lên kế hoạch cho ngày của bạn với chính mình. Tâm trí của bạn ở trạng thái giàu trí tưởng tượng nhất trong thời gian này và bạn có thể thấy dễ dàng đưa ra quyết định hơn mà không gặp bất kỳ căng thẳng nào. Nhận thức được rằng việc thức dậy và ngay lập tức với lấy điện thoại là một thói quen xấu khiến buổi sáng của bạn bị hao mòn sức sống.

Viết ra những công việc bạn phải hoàn thành trong ngày. (Nguồn: Internet)
Viết ra những công việc bạn phải hoàn thành trong ngày. (Nguồn: Internet)

Thông thường, ngay khi mọi người mở mắt ra, họ sẽ đăng nhập ngay vào các tài khoản mạng xã hội của mình và bắt đầu đọc những bài được đăng trên đó. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng điện thoại của mình vì điều đó không thực tế đối với đại đa số mọi người. Nhưng thay vào đó, mình khuyên bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian ngắn ở một mình vào buổi sáng trước khi bắt đầu sử dụng điện thoại. Mình biết điều đó nghe có vẻ khó khăn nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách tắt điện thoại vào buổi sáng hoặc để điện thoại ở chế độ máy bay trừ khi cần giải quyết trường hợp khẩn cấp.

3. Dọn dẹp không gian của bạn

Bài tập buổi sáng này là một trong những bài tập đơn giản nhất có thể bỏ qua, nhưng khi thực hiện theo, chúng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần và sức khỏe tổng thể của bạn. Tin tốt là bạn chỉ cần thực hiện một số công việc dễ dàng, bao gồm dọn giường và dọn dẹp khi thức dậy vào buổi sáng. Hoặc trước khi đi ngủ, hãy quyết định xem bạn muốn mặc gì vào ngày hôm sau. Tại sao? Chà, bởi vì nó có thể khiến bạn lo lắng khi chọn quần áo vào buổi sáng và khiến bạn có nhiều điều phải suy nghĩ hơn.

Don dẹp không gian sống giúp bạn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lương cho ngày mới. (Nguồn: Internet)
Don dẹp không gian sống giúp bạn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lương cho ngày mới. (Nguồn: Internet)

Bạn nên cố gắng giữ cho căn phòng của mình ngăn nắp và sắp xếp gọn gàng. Không thể phủ nhận rằng việc sắp xếp và dọn dẹp phòng ngủ thiêng liêng của bạn sẽ tạo ra một bầu không khí tuyệt vời và nguồn năng lượng tuyệt vời. Hãy thực hiện thói quen buổi sáng lành mạnh này để buổi sáng của bạn không còn căng thẳng. Bằng cách này, cuối cùng bạn sẽ thiết lập được tâm trạng lý tưởng sẽ truyền cảm hứng cho bạn và mang lại cho bạn động lực cũng như năng lượng cần thiết để vượt qua mỗi ngày.

4. Vận động cơ thể của bạn

Đổ mồ hôi và tăng cường adrenaline sẽ giúp bạn kiểm soát mức độ căng thẳng. Tập thể dục vào buổi sáng trong khi nghe nhạc có thể tăng cường dung nạp glucose, tăng nhịp sinh học, giảm cảm giác đói trong thời gian còn lại trong ngày và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

Vận động cơ thể giúp bạn giảm căng thẳng. (Nguồn: Internet)
Vận động cơ thể giúp bạn giảm căng thẳng. (Nguồn: Internet)

Hãy khiến tim đập mạnh và kiểm soát các hóa chất gây căng thẳng vào buổi sáng như cortisol bằng cách chạy bộ buổi sáng hoặc tập luyện Pilates. Thậm chí chỉ cần đi dạo nhẹ nhàng ngoài trời vào buổi sáng cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp.

5. Lên kế hoạch cho ngày của bạn

Kế hoạch cụ thể giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả. (Nguồn: Internet)
Kế hoạch cụ thể giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả. (Nguồn: Internet)

Chỉ cần thực hiện mỗi ngày sẽ khiến bạn cảm thấy ngăn nắp và chỉnh chu hơn đồng thời giảm bớt căng thẳng. Kiểm tra lịch trình và kế hoạch hàng ngày của bạn để đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả. Viết ra bất kỳ nhiệm vụ quan trọng nào cần ưu tiên và dành thời gian cho những nhiệm vụ đó. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa căng thẳng vào buổi sáng.

6. Hãy dành thời gian cho bữa sáng!

Hãy tự pha cho mình một đồ uống buổi sáng mà bạn thích và bật một vài bản nhạc buổi sáng nhẹ nhàng. Tiếp theo, hãy nghĩ về bữa sáng của bạn, bạn có thể ăn gì để bổ sung dưỡng chất và duy trì sức khỏe cho bạn, giúp bạn có sức khỏe tốt cho thời gian còn lại trong ngày?

Một bữa sáng đủ dinh dưỡng sẽ nạp năng lượng cho cả ngày của bạn. (Nguồn: Internet)
Một bữa sáng đủ dinh dưỡng sẽ nạp năng lượng cho cả ngày của bạn. (Nguồn: Internet)

Để giữ cho bạn hài lòng và no cho đến giữa trưa, chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên ăn thứ gì đó nhẹ nhàng nhưng chứa nhiều protein, nhiều chất béo và bao gồm carbohydrate phức hợp. Tránh ăn quá nhiều để tránh căng thẳng, kiệt sức, dạ dày làm việc quá sức và ngủ quên khi làm việc.

7. Dành thời gian để biết ơn

Đây là mẹo cuối cùng trong danh sách của mình nhưng có lẽ là một trong những mẹo hiệu quả nhất. Chỉ mất từ ​​hai đến năm phút để hoàn thành nhưng nó có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn cảm nhận về bản thân, về một ngày của mình và gần như toàn bộ cuộc sống của bạn.

Cảm thấy biết ơn vì những gì bạn đang có. (Nguồn: Internet)
Cảm thấy biết ơn vì những gì bạn đang có. (Nguồn: Internet)

Tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là ngồi im lặng một lúc và cảm ơn vì những gì bạn đang có ngay bây giờ. Hãy nghĩ xem thật tuyệt vời biết bao khi bạn có một công việc giúp trang trải chi phí sinh hoạt. Hãy coi mình là người may mắn khi có một mái nhà che đầu. Và hãy biết ơn mọi thứ khác mà bạn thường coi là đương nhiên.

Nếu thực hành điều này hàng ngày, bạn sẽ không chỉ thấy sự căng thẳng của mình bắt đầu giảm bớt theo thời gian mà còn bắt đầu nhận ra rằng nhìn chung bạn đang hạnh phúc hơn và có tâm trạng tốt hơn. Hãy dành thêm thời gian mỗi sáng để bày tỏ lòng biết ơn của bạn và bạn sẽ thấy cuộc sống của mình sẽ bắt đầu tự cải thiện như thế nào.

Tóm lại

Hãy ưu tiên sử dụng những đề xuất được liệt kê ở trên ngay cả khi bạn chỉ có thể thực hiện một mẹo mỗi tuần ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn đang phải vật lộn với việc cân bằng căng thẳng và cảm thấy choáng ngợp với cuộc sống, việc nói chuyện với chuyên gia sức khỏe có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận