Thời gian gần đây, cụm từ “lowkey” xuất hiện khá phổ biến trên mạng xã hội. Nhiều chàng trai, cô gái còn khẳng định gu của họ chính là những người lowkey. Vậy “lowkey” là gì và vì sao những người lowkey lại thu hút đến thế? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lowkey là gì?

Lowkey là từ lóng tiếng Anh được dùng để chỉ những người khiêm tốn, không phô trương, không “phông bạt”, có lối sống kín đáo, cực kì cẩn trọng, biết kiềm chế cảm xúc.

Lowkey là gì? (Ảnh: Internet)
Lowkey là gì? (Ảnh: Internet)

Ban đầu “lowkey” được sử dụng để diễn tả những âm vực trầm, thấp và sâu trong âm nhạc. Tiếp đến, các nhà văn dùng “lowkey” để miêu tả giọng nói trầm ấm, nhỏ nhẹ của nhân vật. Nhìn chung, lowkey thường được dùng để ẩn dụ cho thứ gì đó giản dị, trầm lắng hoặc nhẹ nhàng. Nhưng tại thời điểm hiện tại, có lẽ mọi người thường quen hơn với cách sử dụng “lowkey” như một tính từ để miêu tả một người sống khép kín, khiêm tốn, thầm lặng.

Dấu hiệu của người sống lowkey

  • Ít hoặc không công khai hình ảnh, thông tin cá nhân trên mạng xã hội
  • Hoạt động thầm lặng, ít tương tác trên mạng xã hội
  • Khiêm tốn, ít hoặc không thích nói, chia sẻ về bản thân
  • Ít khi bộc lộ cảm xúc, cảm thấy không an toàn khi bị người khác nhìn thấu
  • Thích quan sát và hành động hơn là nói

Tại sao người lowkey thường rất thu hút?

Cái gì càng khó đạt được lại càng khao khát có được…

Những chàng trai/cô nàng lowkey sống rất ẩn dật. Họ sống khép kín và không khoa trương bất cứ điều gì lên mạng xã hội. Vì vậy trừ khi là những người thân thiết, nếu không thì bạn sẽ không biết bất cứ điều gì về những người này. Cũng vì vậy mà người lowkey mang nét quyến rũ bí ẩn. Họ thu hút bởi họ quá bí ẩn. Mà càng bí ẩn thì lại càng khiến người khác tò mò hơn. Nhiều người bỗng có mong muốn được bước chân vào thế giới của người lowkey để tìm hiểu xem họ đang nghĩ gì, họ giấu những điều gì, con người thật của họ như thế nào,…

Những người lowkey mang nét quyến rũ bí ẩn (Ảnh: Internet)
Những người lowkey mang nét quyến rũ bí ẩn (Ảnh: Internet)

Mà cũng bởi những người lowkey sống kín đáo như vậy nên rất khó để chinh phục trái tim họ. Bởi ta không biết họ thích gì, họ nghĩ gì về mình. Nhưng con người ta đôi khi lại có tâm lý “Cái gì càng khó đạt được lại càng khao khát có được”. Vì vậy tuy để có được trái tim của lowkey boy/lowkey girl là vô cùng khó khăn, nhưng lại càng ngày càng có nhiều người bị thu hút bởi tuýp người này.

Đem lại cảm giác an toàn trong tình yêu

Vì người lowkey sống rất thận trọng, không phô bày khoa trương nên tình yêu họ đem lại cũng có màu sắc như vậy. Khi trong mối quan hệ với người lowkey, bạn sẽ được trải nghiệm một tình yêu thầm lặng, kín đáo, đòi hỏi sự thấu hiểu cao. Khi yêu, họ cực kì cẩn trọng, tinh tế, nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng đủ sâu lắng để bày tỏ tình yêu với bạn. Họ không công khai trên mạng xã hội nhưng cũng sẽ không giấu giếm chuyện tình cảm. Họ vẫn tự tin công khai người yêu với bạn bè thân thiết xung quanh hoặc khi có người hỏi. Thông thường, tình yêu thầm lặng, yên bình như vậy bao giờ cũng vững chắc và bền lâu hơn so với tình yêu phô bày quá nhiều trên mạng xã hội.

Tình yêu với người lowkey mang lại cảm giác an toàn (Ảnh: Internet)
Tình yêu với người lowkey mang lại cảm giác an toàn (Ảnh: Internet)

Một điều nữa là vì người lowkey vốn rất khó để tiếp cận và chính bản thân họ cũng không giao du với nhiều người, nên hiếm khi có trường hợp bạn bị “người thứ ba” chen vào hoặc người yêu lowkey của bạn bỗng để ý tới ai khác. Vì vậy tình yêu với người lowkey mang lại cảm giác rất an toàn. Đó chẳng phải là mong muốn của nhiều người trong tình yêu sao?

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu “Lowkey là gì? Tại sao người lowkey thường rất thu hút?”. Bạn nghĩ sao về tuýp người này? Liệu bạn có muốn ở trong một mối quan hệ với người lowkey? Hãy cùng chia sẻ cho BlogAnChoi biết nhé!

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Xem thêm

200+ câu nói hay về phụ nữ truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, còn mạnh mẽ, tự tin, độc lập là điều phụ nữ nên có và cần có. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng, động lực phát triển bản thân bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận