Bạn đang đau đầu suy nghĩ không biết vì sao bị người yêu block? Bạn lo lắng không biết người yêu đang nghĩ gì? “Em an com chua?” “Em đang làm gì đấy?”… Và bạn muốn hiểu rõ người yêu (hoặc crush) để có thể nói chuyện với họ? Vậy thì thật tiếc phải nói với bạn là không có cái mùa xuân ý đâu, bởi vì con người chúng ta còn đôi khi không hiểu chính mình cơ mà, hiểu người khác sao được. Thế nên hôm nay hãy cùng mình khám phá một số sự thật về tâm lý con người nhé. Có thể nó không giúp bạn giảng hòa với người yêu đâu nhưng có thể giúp bạn hiểu thêm về bản thân mình đấy.

1. Sự hài hước của nam giới

Mọi người hay có chỉ tiêu để chấm điểm đàn ông: đầu tiên là ngoại hình, tiếp đến là sự hài hước, vui vẻ của họ. Song có rất nhiều người lại thấy sự hài hước là thước đo đầu tiên.

Thực tế, đàn ông chỉ pha trò nhiều mà không quan tâm người khác có thấy buồn cười hay không, bởi ai cũng thích một người đàn ông chủ động hơn là một người phụ nữ tự bắt đầu một mối quan hệ. Do đó, sự hài hước của phụ nữ chỉ là chưa được biểu hiện ra mà thôi.

Đàn ông thường hài hước? (Ảnh: Internet).
Đàn ông thường hài hước? (Ảnh: Internet).

2. Những tin nhắn “tầm thường”

Những tin nhắn “chào buổi sáng” hay “chúc ngủ ngon” ngắn gọn, đơn giản tưởng chừng chỉ để bắt đầu một cuộc trò chuyện hay chỉ là một lời tạm biệt cuối ngày, nhưng nó lại đem đến những tác dụng hết sức bất ngờ.

Những câu nói ấy sẽ tác động vào khu vực hạnh phúc của não bộ, giúp bạn có một ngày mới tràn đầy hứng khởi hay một giấc ngủ sâu giúp giảm mệt mỏi cho ngày hôm sau. Vậy tiếc gì vài chữ mà bạn không làm thế với những người yêu thương.

Tin nhắn "tầm thường"? (Ảnh: Internet)
Tin nhắn “tầm thường”? (Ảnh: Internet)

3. Mệt mỏi có thể thúc đẩy sự sáng tạo

Nếu bạn muốn đưa ra một ý tưởng sáng tạo, mệt mỏi là thời điểm thích hợp nhất. Những suy nghĩ sáng tạo thường đến với những người kiệt sức vì bộ não của họ hoạt động kém hiệu quả hơn, nghĩ tới những điều đơn giản hơn song chính những ý nghĩ ấy lại trở thành một sự khởi đầu, nền tảng cơ bản cho một dự án thành công.

Đó là lý do tại sao những ý tưởng hay thường đến với mọi người trong phòng tắm sau một ngày làm việc kéo dài và mệt mỏi.

Mệt mỏi giúp sáng tạo? (Ảnh: Internet).
Mệt mỏi giúp sáng tạo? (Ảnh: Internet).

4. Sự thật của lời khuyên

Có thể bạn chưa biết, những người đưa ra nhiều lời khuyên tốt nhất thường chính là những người gặp nhiều rắc rối nhất. Bởi chỉ khi họ đã trải qua nhiều chuyện tồi tệ trong cuộc sống, họ mới có kinh nghiệm và bài học rút ra để giúp người khác tránh đi vào vết xe đổ của họ.

Người từng trải mới có nhiều lời khuyên (Ảnh: Internet).
Người từng trải mới có nhiều lời khuyên (Ảnh: Internet).

5. Cô đơn sẽ như thế nào?

Cô đơn cũng có hại cho sức khỏe như hút 15 điếu thuốc/ngày. Những người cô đơn luôn nhận thức tốt hơn sự cô đơn của người khác. Thường là những người thức khuya, thích đi một mình nhưng lại rất sợ, luôn thích ngồi một mình, làm gì cũng một mình, hay nghe 1 bản nhạc không bao giờ chán và đặc biệt hơn là không có một người bạn thân thực sự.

Cô đơn sẽ như thế nào? (Ảnh: Internet)
Cô đơn sẽ như thế nào? (Ảnh: Internet)

6. Đàn ông ít vui hơn phụ nữ?

Thực ra đàn ông không vui tính hơn phụ nữ, đơn giản là họ hay làm trò hơn và không quan tâm đến người khác có thấy buồn cười hay không. Đàn ông họ thường điềm tĩnh nên không thích cười nhiều, thích làm nhiều hơn cười nói, đùa giỡn để giải khuây hay áp lực công việc.

Đàn ông ít vui hơn phụ nữ? (Ảnh: Internet)
Đàn ông ít vui hơn phụ nữ? (Ảnh: Internet)

Một số bài viết mọi người có thể tham khảo qua:

Cảm ơn các bạn đã ghé qua BlogAnChoi, hãy cùng nhau đọc những thông tin bổ ích, thú vị hơn nữa nhé. Nếu như các bạn biết những sự thật tâm lý nào khác thì có thể comment bên dưới để mọi người biết nhé!

Xem thêm

100+ ý tưởng vẽ báo tường 20/11 đẹp ấn tượng, dễ dàng đoạt giải nhất

Hoạt động vẽ báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống tại các trường học. Nếu bạn chưa có ý tưởng vẽ báo tường đẹp, ấn tượng thì hãy tham khảo ngay các gợi ý dưới đây của BlogAnChoi nhé, đảm bảo sẽ giúp lớp bạn đoạt giải dễ dàng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 9e22c1f3

Bài viết bổ ích, hay lắm.