Thuật tiên tri đối với chúng ta nghe có vẻ như là một điều kỳ bí, huyền hoặc, nhưng trên thực tế một số người dường như thực sự đã nắm được siêu năng lực này trong tay. Một số người đã chết từ hàng trăm năm trước, một số người thậm chí được thuê bởi các tập đoàn lớn và dù bạn có tin vào sự siêu nhiên hay không, cũng khó có thể phủ nhận sự chính xác của những lời tiên tri từ họ.

Ray Kurzweil

nhà tiên tri 1
Ảnh: internet

Ray Kurzweil là nhà tương lai học (Futurist) thành công nhất trong thế giới hiện đại ngày nay. Ông đã dự đoán chính xác sự sụp đổ của nhà nước Xô Viết, sự ra đời của công cụ tìm kiếm toàn cầu, mạng không dây, ebooks, công nghệ nhận dạng khuôn mặt, công nghệ nano,… Dự đoán lớn nhất của ông hiện tại là vào năm 2045, con người sẽ tiếp cận được với sự bất tử và ông cũng tin rằng đến năm 2028 năng lượng mặt trời sẽ cung cấp đủ năng lượng cho toàn bộ loài người. Nhưng nếu bạn còn nghi ngờ khả năng dự báo của Ray, bạn nên biết rằng tỷ lệ chính xác của những dự đoán của ông lên đến 86%.

Một người dùng Twitter

nhà tiên tri 2
Ảnh: internet

Vào năm 2013, Giáo Hoàng Benedict từ chức và tin tức này làm chấn động cộng đồng người Công giáo khắp thế giới. Tuy nhiên điều đáng kinh ngạc là vào 4h sáng ngày 11/2/2013, một người dùng Twitter đã đăng dòng Tweet dự báo trước được sự từ chức của Giáo Hoàng và một Giáo Hoàng mới với danh hiệu Francis được chỉ định kế nhiệm. Thật ra, những lời nói này đến từ một giấc mơ của bạn trai cô, cô được nghe kể lại và chia sẻ thông tin này với mạng xã hội. Và hai tuần sau, mọi việc quả thực đã xảy ra hoàn toàn chính xác như vậy.

Morgan Robertson

Vào năm 1989, ông Morgan Robertson đã viết một tiểu thuyết hư cấu về một con tàu bị đắm ở Bắc Đại Tây Dương và hầu như mọi chi tiết trong cuốn sách đều trùng hợp đến đáng sợ với những chi tiết của thảm họa đắm tàu Titanic 14 năm sau. Con tàu của ông Robertson có tên “Titan”, và cả hai con tàu mang những thông số kĩ thuật gần như trùng khớp.

nhà tiên tri 3
Ảnh: internet

Cả hai con tàu đều được miêu tả là những tàu thủy lớn nhất từng được chế tạo và được cho rằng không thể bị nhấn chìm cho đến khi chúng gặp tai nạn trên cùng một đại dương. Những chi tiết khác trong vụ tai nạn của con tàu Titanic xảy ra chính xác như những gì được miêu tả trong cuốn sách của ông Robertson.

Nikola Tesla

Nikola Tesla là người phát minh ra hệ thống điện xoay chiều AC và thường được biết đến với việc dính vào cuộc chiến bằng chế với các nhà phát minh khác như Thomas Edison và George Westinghouse. Tuy nhiên nếu lịch sử công bằng hơn thì mọi người sẽ biết đến ông ấy như một bộ óc vĩ đại.

nhà tiên tri 4
Ảnh: internet

Vào năm 1926, ông đã đưa ra một dự đoán chính xác đến rợn người về điện thoại di động: “Như thông qua sự truyền hình và truyền thanh, chúng ta sẽ có thể nghe và thấy người khác ở khoảng cách xa như thể chúng ta đang đối mặt với nhau và một người có thể mang theo vật đó trong chiếc túi của anh ta”. Thậm chí đây chưa phải là toàn bộ miêu tả của ông ấy vì Tesla còn đi vào chi tiết cụ thể hơn nữa.

Xem thêm

4 quán cà phê và quán bar lấy cảm hứng từ series Harry Potter hứa hẹn làm các fan thích mê

Thế giới phù thủy kì diệu trong loạt truyện Harry Potter đình đám của nữ nhà văn J.K.Rowling đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều công trình nghệ thuật, bao gồm cả những nhà hàng, quán bar trên khắp nước Mỹ. Dưới đây là danh sách 4 quán cà phê và quán bar lấy cảm hứng từ ...

Susan Saxman

Có một người phụ nữ tên là Susan Saxman và cô ta được biết đến như là một nhà tiên tri bị cưỡng ép bởi vì cô không hề muốn nhận mình là một nhà tiên tri, nhưng không thể nào phủ nhận được khả năng siêu nhiên của mình. Cô được cho là có khả năng dự báo tương lai và tiếp xúc với người chết.

nhà tiên tri 5
Ảnh: internet

Cô đã từng dự đoán cho một trong những người khách khỏe mạnh đến chỗ mình rằng anh ta sẽ bị trở bệnh rất nặng và nên đi đến bác sĩ. Vị khách này đã bỏ ngoài tai những lời dự đoán và một thời gian ngắn sau, anh ta qua đời vì một cơn bệnh rất nặng. Cô đã dự báo với một khách hàng khác rằng anh ta không nên lái xe nếu không muốn chết trong một vụ tai nạn. Một tháng sau, vị khách này đã tử vong trong một vụ tai nạn giao thông.

Alexis de Tocqueville

nhà tiên tri 6
Ảnh: internet

Alexis là một nhà học giả chính trị người Pháp, vào năm 1840, ông đã dự đoán rằng nước Mỹ sẽ trở thành một siêu cường quyền lực nhất thế giới và thậm chí là cuộc chiến tranh lạnh. Trong nguyên văn của ông, được diễn tả như sau: “Sau này sẽ có hai quốc gia trên thế giới mà xuất phát từ hai quan điểm trái ngược nhau, dường như sẽ cùng tiến đến một mục tiêu: người Nga và người Mỹ – Anglo.”… “Đích đến của họ khác nhau và con đường của họ là khác nhau, vậy nhưng, mỗi bên dường như bị thôi thúc bởi một khát vọng to lớn: Một ngày nào đó sẽ nắm trong tay vận mệnh của một nửa thế giới.”

John Elfreth Watkins

nhà tiên tri 7
Ảnh: internet

Vào đầu thế kỉ 20, một người đàn ông tên John Elfreth Watkins viết cho một tờ tạp chí phụ nữ mà trong đó, ông viết một tiêu đề dự đoán thế giới sẽ ra sao trong 100 năm nữa. Ông đã dự đoán chính xác sự xuất hiện của ảnh màu, chiều cao trung bình tăng lên, tốc độ tăng trưởng dân số chậm lại, ti vi, xe tăng và nhiều thứ khác nữa. Rất nhiều dự đoán của ông chưa thành sự thật nhưng người ta không tin rằng chúng sẽ trở thành sự thật trong tương lai.

Nostradamus

nhà tiên tri 8
Ảnh: internet

Nostradamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất thế giới khi đã dự đoán được rất nhiều sự kiện như vụ cháy lớn ở London, Cách mạng Pháp, sự trỗi dậy của Napoleon và Hitler, Thế chiến thứ hai, vũ khí nguyên tử và vụ khủng bố 11/9. Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng ông ta thực sự không dự đoán thứ gì cả nhưng những tư liệu của ông đã bị cố ý diễn giải theo cách cưỡng ép để phù hợp với mọi sự việc.

H.G.Wells

nhà tiên tri 9
Ảnh: internet

Nhà tiểu thuyết gia viễn tưởng H.G.Wells đã từng dự đoán sự xuất hiện của rất nhiều công nghệ hiện đại bao gồm tia nhiệt, vũ khí nguyên tử, công nghệ gen, cửa tự động, xe tăng và điện thoại di động. Tất cả những công nghệ này đều chưa được phát minh vào thời của ông, hoặc chỉ mới đang trong giai đoạn phát triển.

Isaac Newton

nhà tiên tri 10
Ảnh: internet

Đây là trường hợp duy nhất đưa ra một dự đoán duy nhất và thời gian kiểm chứng thực hư vẫn chưa đến. Mặc dù Isaac Newton được xem là một trong những bộ não vĩ đại nhất của khoa học, ông lại bị cho là mắc chứng tâm thần. Thật khó tin nhưng Isaac Newton tin vào thuật giả kim, thuật huyền bí và cả phép thuật. Dựa trên sự diễn giải của ông về Kinh Thánh, ông dự đoán rằng thế giới sẽ đi đến ngày Khải Huyền vào năm 2016. Ông nói rằng 1260 năm sau khi Đế chế La Mã Thần Thánh được thành lập, nhân loại sẽ đi đến kết thúc tận cùng bởi vì đó sẽ là thời điểm Thiên Chúa trở lại.

Xem thêm

"Chết ngất" với 5 điều kỳ lạ chỉ có tại Trung Quốc: Động vật làm cảnh sát, hít không khí qua lon

Bạn đã đi du lịch ở Trung Quốc chưa? Nếu có dịp du lịch Trung Quốc chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với 5 điều kỳ lạ mà bạn chỉ thấy ở Trung Quốc mới có!

CHIA SẺ