Bói tình yêu theo MBTI bạn đã thử chưa? Trắc nghiệm tính cách MBTI chia ra thành 16 nhóm tính cách với những tư duy, suy nghĩ khác nhau. Vậy bạn có tò mò tính cách của mình hợp với nhóm tính cách nào nhất không? Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Lý do tại sao “hòa hợp” là một vấn đề khó khăn trong các mối quan hệ, là bởi tính cách độc đáo của mỗi người quyết định sự khác biệt trong suy nghĩ và hành vi; và sự giao tiếp, tương tác và kết hợp của mọi người cũng sẽ tạo ra nhiều kết quả khác nhau, bao gồm đồng cảm, hòa giải, xung đột và đàn áp..

Càng tìm hiểu về trắc nghiệm tính cách MBTI, chúng ta càng khám phá ra rằng thực sự có những lý do khoa học đằng sau những “xung đột” hay “sự đồng cảm từ trái tim” này. Đôi khi chúng ta cảm thấy tử tế hoặc ghê tởm trong các mối quan hệ giữa các cá nhân và nó thường không thể tách rời khỏi loại tính cách riêng của mỗi người.

Cái gọi là “tri kỷ” hay “yêu từ cái nhìn đầu tiên” không chỉ dựa trên cảm giác, mà là người ngầm phù hợp với tính cách của bạn nhất. Có thể các bạn có sở thích khác nhau, nhưng quan điểm và thái độ sống giống nhau, các bạn có kỹ năng bổ sung cho nhau và có thể học hỏi được nhiều điều khác nhau, đó là điều mà chúng ta thường nói “tam quan nhất trí”.

Đáng tiếc là trong cuộc sống, chúng ta thường khó hiểu được tính cách thực sự của bản thân và của nhau, nên thường cảm thấy không thể hiểu nhau. Bởi vậy một cách để dự đoán và lựa chọn người bạn, người yêu phù hợp với mình chính là bằng cách nghiên cứu nhóm tính cách MBTI của 2 người xem có hợp nhau không.

Bói tình yêu theo MBTI: 16 nhóm tính cách MBTI, cặp đôi nào là đẹp nhất? 16 nhóm MBTI bói tình yêu cảm hứng cặp đôi khoa học MBTI nghệ sĩ nuôi dưỡng quan tâm tính cách tình yêu Trắc nghiệm MBTI Trắc nghiệm tính cách MBTI Trình diễn truyền cảm hứng tư duy

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ thấy kiểu tính cách của mình, hiểu nhu cầu và lợi thế tính cách của bạn trong mối quan hệ đối tác, đồng thời bạn cũng sẽ thấy kiểu đối tác phù hợp với mình và bạn sẽ nhận được hướng dẫn và đề xuất để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mối quan hệ chất lượng cao, lâu bền nhất có thể.

INTJ – Nhà khoa học

INTJ - Nhà Khoa Học. (Ảnh: Internet)
INTJ – Nhà Khoa Học. (Ảnh: Internet)

Đối với những người có loại tính cách này, việc tìm kiếm một người bạn đời phù hợp có thể là một thách thức đặc biệt lớn. Các INTJ Nhà khoa học hiếm khi hài lòng với cách mọi thứ đang diễn ra, và họ luôn tưởng tượng rằng thế giới có thể tốt đẹp hơn hiện tại.

Các loại tính cách phù hợp nhất với INTJ có nguồn năng lượng tương tự như cách họ nhìn nhận thế giới: hướng ngoại, trực quan phù hợp nhất với hướng nội, trực quan. Cụ thể hơn, ENFP (người vận động) và ENTP (người tranh luận) tương thích nhất với INTJ.

INTP – Nhà tư duy

INTP - Người Tư Duy. (Ảnh: Internet)
INTP – Người Tư Duy. (Ảnh: Internet)

Các kiểu tính cách INTP có sự gắn bó chặt chẽ với trí thông minh và logic. Kiểu tính cách INTP tôn trọng những người thách thức họ và giúp họ tăng cường hiểu biết về một ý tưởng hoặc lý thuyết.

Do đó, ENTJ (chỉ huy) rất tương thích với INTP. Cặp đôi này có chung phong cách giao tiếp trừu tượng và có thể hiểu nhau ở mức độ trí tuệ. Tránh các chủ đề nhàm chán và hời hợt là điều cả hai đều mong muốn, để INTP và đối tác ENTJ của họ có thể có những cuộc trò chuyện hấp dẫn, rộng rãi.

ENTJ – Nhà điều hành

ENTJ - Người Điều Hành. (Ảnh: Internet)
ENTJ – Người Điều Hành. (Ảnh: Internet)

INTP (nhà logic học) là những người bạn đồng hành tốt nhất cho ENTJ. Người bạn đời INTP sẽ đánh giá cao và khuyến khích nhu cầu phát triển và kích thích trí tuệ của ENTJ.

Cặp đôi này có thể bổ sung cho điểm mạnh và điểm yếu của nhau, và miễn là có cơ sở tôn trọng lẫn nhau, họ có thể hòa thuận với nhau.

ENTP – Người Tranh Luận

ENTP - Người Tranh Luận. (Ảnh: Internet)
ENTP – Người Tranh Luận. (Ảnh: Internet)

Được biết đến với tính cách thích tranh luận và hấp dẫn, tính cách Người tranh luận là người bạn đồng hành quyến rũ trong tình yêu và với tính cách hướng ngoại, những người có kiểu tính cách này có thể là những người đối thoại rất trôi chảy. Đối tác thích hợp nhất cho ENTP là INFJ (người ủng hộ), họ là “cặp sao” cùng nhau.

Những người phù hợp tốt khác bao gồm INFP (người hòa giải), ENFP (người vận động), ENFJ (nhân vật chính), v.v.

INFJ – Người che chở

INFJ - Người Che Chở. (Ảnh: Internet)
INFJ – Người Che Chở. (Ảnh: Internet)

Điều quan trọng đối với các loại tính cách INFJ là cho đối tác của họ thấy rằng họ quan tâm đến họ theo những cách hữu hình. Vì vậy, bất kỳ đối tác nào đánh giá cao và đáp lại những hành vi này một cách nồng nhiệt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho kiểu tính cách INFJ.

Những người phù hợp nhất với INFJ là kiểu tính cách ENFP (người vận động) và ENTP (người tranh luận) , vì cả hai đều công khai ủng hộ những người xung quanh và cần được khẳng định, những đặc điểm hướng ngoại của họ cân bằng với bản chất hướng nội của INFJ và mang lại những điều tốt nhất ở INFJ.

INFP – Người hòa giải

INFP - Người Hòa Giải (Ảnh: Internet)
INFP – Người Hòa Giải (Ảnh: Internet)

INFP giàu trí tưởng tượng và sáng tạo. Họ coi trọng sự hài hòa và thường đồng cảm và hơi duy tâm. Bản chất vui vẻ của họ cho phép họ tương tác với người khác và khơi dậy lòng tốt và lòng trắc ẩn ở những người xung quanh.

ENFJ (nhân vật chính) là đối tượng tự nhiên phù hợp với INFP. Họ kết nối theo những cách tương tự và có thể chia sẻ những kết nối quan trọng vì cả hai đều muốn có một mối quan hệ bền chặt.

Họ thích chơi trò chơi và cả hai đều coi trọng tính xác thực. Vì INFP và ENFJ có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời nên họ thích thảo luận về hầu hết mọi thứ.

ENFJ – Người cho đi

ENFI - Người Cho Đi(Ảnh: Internet)
ENFI – Người Cho Đi (Ảnh: Internet)

Khi nói đến các mối quan hệ, ENFJ phù hợp nhất với những kiểu người có cùng cảm xúc, chẳng hạn như INFP (người hòa giải), ISFP (người khám phá), những người thỏa mãn mong muốn về sự ấm áp của ENFJ.

INFP (Người trung gian) là đối tượng phản chiếu của ENFJ. ENFJ và INFP cùng nhau là một sự kết hợp tuyệt vời, lâu dài và ổn định, mỗi người cung cấp và nhận được sự công nhận về mặt cảm xúc cho người kia.

ENFP – Người truyền cảm hứng

(Ảnh: Internet)
ENFP – Người truyền cảm hứng (Ảnh: Internet)

Hai tính cách phù hợp nhất với ENFP là INFJ (người biện hộ) và INTJ (kiến trúc sư).

Mặc dù những cặp đôi này dường như có ít điểm chung, nhưng các loại tính cách đều có thể phát triển và học hỏi lẫn nhau. Hơn nữa, điểm mạnh và điểm yếu của họ bổ sung cho nhau một cách độc đáo.

ISTJ – Người kiểm duyệt

ISTJ - Người Suy Luận. (Ảnh: Internet)
ISTJ – Người kiểm duyệt. (Ảnh: Internet)

Nhóm tính cách Người kiểm duyệt ISTJ khao khát sự ổn định, coi trọng logic và giữ lời hứa. Họ làm tốt với những người có cảm xúc hướng ngoại và những đối tác hướng ngoại có xu hướng làm tăng thêm niềm vui cho mối quan hệ.

Đối tượng phù hợp nhất với ISTJ là ESFP (người biểu diễn), vì niềm tin chung về các giá trị và quy tắc truyền thống tạo nên mối liên kết bền chặt.

ISFJ – Người nuôi dưỡng

INTP - Người Tư Duy.
ISFJ – Người nuôi dưỡng. (Ảnh: Internet)

Để bổ sung cho tính hướng nội của ISFJ, những người có tính cách hướng ngoại chiếm ưu thế sẽ là những người bạn đồng hành tốt nhất. ISFJ thích lắng nghe tích cực hơn nói chuyện và họ thích tiếp thu những suy nghĩ, câu chuyện và ý kiến ​​của đối tác. Người hướng ngoại phù hợp nhất để bổ sung cho bản chất biểu cảm và mong muốn được lắng nghe của họ.

ISFJ có khả năng tương thích tuyệt vời với các kiểu người hướng ngoại như ESFP (người biểu diễn) và ESTP (doanh nhân) . Những kiểu người này mang lại sự tự nhiên cho các mối quan hệ của họ đồng thời hưởng lợi từ sự ổn định của ISFJ.

ESTJ – Người giám hộ

ESTJ - Người giám hộ
ESTJ – Người giám hộ

Suy nghĩ hướng ngoại của ESTJ bổ sung cho suy nghĩ hướng nội của INTP (nhà logic) và ISTP (người sành sỏi) . Nếu các đối tác có thể học cách đánh giá cao điểm mạnh của họ, thì đây có thể là những liên minh năng động và mạnh mẽ làm hài lòng cả hai đối tác.

ESFJ – Người quan tâm

ESFJ - Người quan tâm. (Ảnh: Internet)
ESFJ – Người quan tâm. (Ảnh: Internet)

Đối tượng phù hợp nhất với tính cách ESFJ – Người quan tâm là ISFP (Người khám phá). Mối quan hệ này có tiềm năng phát triển rất lớn, vì cả hai loại tính cách đều có chung đặc điểm nhận thức và cảm xúc. Cả ESFJ và ISFP đều thích chia sẻ cảm xúc của mình. Mỗi thành viên của cặp đều tập trung vào đây và bây giờ.

ISTP – Nhà kỹ thuật

ISTP - Người Thủ Công. (Ảnh: Internet)
ISTP – Người Thủ Công. (Ảnh: Internet)

Dựa trên những đặc điểm bổ sung, đối tượng phù hợp nhất với ISTP là ESTJ (tổng giám đốc) hoặc ENTJ (chỉ huy) vì sự kết hợp giữa lối suy nghĩ hướng nội và hướng ngoại. Trong một số trường hợp, ESFJ (Argents) cũng có thể được coi là đối sánh chất lượng cao, mặc dù có sự khác biệt trong xử lý cảm giác và suy nghĩ.

ISFP – Người nghệ sĩ

ISFP - Người nghệ sĩ
ISFP – Người nghệ sĩ

Do bản chất hòa đồng của họ, ESFJ (archon) và ESTJ (tổng giám đốc) đều cộng hưởng với tính tự phát của nhà thám hiểm, kích thích và đáp ứng nhu cầu khám phá và trải nghiệm mới của nhau. Bởi vì cả hai đều có bản tính thực tế, thực tế nên rất ít có khả năng hiểu lầm.

ESTP – Người thực thi

ESTP - Người Thực thi. (Ảnh: Internet)
ESTP – Người Thực thi. (Ảnh: Internet)

Các loại tính cách tạo nên những người bạn đồng hành tự nhiên nhất cho ESTP là ISFJ (Người bảo vệ) và ISTJ (Người hậu cần) . Những tính cách này kết hợp tốt với nhau và ESTP tự phát có thể mang lại niềm vui và sự phiêu lưu cho một mối quan hệ. Những cặp đôi quan hệ này cũng có thể khiến các ESTP dành ít nhất một chút thời gian để suy nghĩ về tương lai của họ.

ESFP – Người trình diễn

ESFP - Người trình diễn . (Ảnh: Internet)
ESFP – Người trình diễn . (Ảnh: Internet)

Đối tác tốt nhất của người biểu diễn thường là kiểu người hướng nội, người có thể tận hưởng mọi khoảnh khắc của cuộc sống cùng nhau. Tính hướng nội và khả năng phán đoán của ISFJ (người giám hộ) và ISTJ (nhà hậu cần) rất tốt cho những người biểu diễn vì nó giúp cân bằng những người biểu diễn và giữ cho họ có tổ chức.

Xem thêm

100 câu nói hay về tình yêu và cuộc sống đầy ý nghĩa sẽ cho bạn nhiều động lực

"Ngôn từ là sức mạnh". Bởi vậy có rất nhiều câu nói ý nghĩa đã truyền cảm hứng và trao cho ta sức mạnh, để phát triển bứt phá, để vực dậy nỗi buồn hay để kiếm tìm hạnh phúc... Hãy cùng BlogAnChoi suy ngẫm những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống cực ý nghĩa dưới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận