“Siêu trăng xanh” 2023 hiếm hoi sẽ xuất hiện vào tối 31/8. Siêu trăng chỉ cách trái đất 360.000 km, cùng tìm hiểu thời gian, địa điểm và cách quan sát trăng xanh đẹp nhất 2023 này nhé.

Siêu Trăng Xanh là gì?

Những người hâm mộ thiên văn học, hãy sẵn sàng! Hiện tượng “Super Blue Moon” – Siêu Trăng Xanh 2023 sẽ ra mắt vào tối 31/8! Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu những kiến thức liên quan về siêu trăng xanh và tác động của mặt trăng đối với con người, khả năng khám phá, phát triển mặt trăng trong tương lai và thậm chí cả di cư. Không chỉ thưởng thức hình ảnh mà còn rất nhiều kiến thức thiên văn học mới.

Siêu Trăng Xanh là gì? (Ảnh: Internet)
Siêu Trăng Xanh là gì? (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, “trăng xanh” dùng để chỉ “trăng tròn thứ hai” xuất hiện trong một tháng và hiện tượng này xảy ra khoảng hai đến ba năm một lần. Ngoài ra còn có câu nói “once in a blue moon” trong tiếng Anh, có nghĩa là một mặt trăng hiếm. Vì chu kỳ giao hội của mặt trăng là 29,53 ngày, ngắn hơn hầu hết các tháng nên trăng xanh sẽ xuất hiện trung bình cứ sau 2 đến 3 năm.

Vào đêm “Siêu Trăng xanh” xuất hiện, mặt trăng thực sự không có màu xanh khi nhìn bằng mắt thường mà thay vào đó sẽ có màu vàng sáng giống như trăng tròn bình thường. Để “trăng xanh” xuất hiện, màu xanh nhạt của mặt trăng chỉ có thể được nhìn thấy bằng mắt thường khi kích thước của các hạt bụi trong không khí phù hợp với bước sóng ánh sáng.

Cả ngày 2 và 31 tháng 8 năm nay đều là trăng tròn, trăng tròn thứ hai là trăng xanh, hai ngày trăng tròn này là siêu trăng với khoảng cách giữa trái đất và mặt trăng trong vòng 360.000 km, điều này càng đặc biệt hơn.

Nhưng bạn phải biết rằng “siêu trăng xanh” xuất hiện cùng lúc với siêu trăng và trăng xanh là rất hiếm, nó chỉ xuất hiện 4 lần trong thế kỷ từ 1951 đến 2050, vào các năm 1996, 2010, 2023 và Năm 2029, vì vậy lần này The Blue Moon chắc chắn rất đáng để bạn tận mắt chứng kiến!

Xuất hiện Siêu Trăng Xanh 31/8/2023: Thời điểm quan sát và sức mạnh chiêm tinh blue moon chiêm tinh quan sát Siêu Trăng siêu trăng xanh siêu trăng xanh 2023 trăng xanh

Khoảng cách Trái đất-Mặt trăng của trăng tròn ngày 31/8 chỉ là 357.340 km, đáp ứng định nghĩa chung về siêu trăng, nghĩa là khoảng cách Trái đất-Mặt trăng nằm trong khoảng 360.000 km. Đây cũng là trăng tròn lớn nhất trong năm nay, với đường kính biểu kiến là 33,43 phút cung, so với trăng tròn nhỏ nhất vào ngày 6 tháng 2 năm nay, đường kính biểu kiến lớn hơn 13,5% và diện tích biểu kiến lớn hơn 29%.

Thời điểm quan sát Siêu Trănh Xanh 2023

Vào ngày 30 tháng 8 năm 2023 sẽ có Siêu trăng xanh, một sự kiện thiên thể hiếm hoi kết hợp trăng tròn thứ hai trong một tháng với hiện tượng Siêu trăng. Nó sẽ đạt độ sáng cực đại lúc 08:37 tối (EDT) và có thể được nhìn thấy ngay sau khi mặt trời lặn. Sự kiện này được gọi là Siêu trăng xanh vì đây là lần trăng tròn thứ ba và cũng là lần cuối cùng ở Bắc bán cầu, xuất hiện sáng hơn và lớn hơn bình thường. Người dân ở các nước Châu Âu cũng có thể chứng kiến ​​​​điều đó vào ngày 31 tháng 8 năm 2023.

Thời điểm quan sát Siêu Trănh Xanh 2023
Thời điểm quan sát Siêu Trănh Xanh 2023 (Ảnh: Internet)

Cần tìm siêu trăng xanh ở đâu và khi nào: Hãy tìm mặt trăng tròn, sáng ở phía Đông ngay sau khi mặt trời lặn vào ngày 30 tháng 8 năm 2023. Trăng sẽ cao nhất trên bầu trời vào khoảng nửa đêm. Và nó sẽ ở vị trí thấp ở phía tây trước khi mặt trời mọc vào ngày 31 tháng 8.

Đỉnh siêu trăng xanh 31/8 này sẽ rơi vào lúc 1:36 UTC ngày 31 tháng 8 (8:36 tối CDT ngày 30 tháng 8). Giai đoạn này xảy ra lúc 16 giờ 58 phút (giờ Việt Nam). Đây cũng là siêu trăng thứ 3 trong số 4 siêu trăng của năm 2023. Mặt trăng sẽ ở gần trái đất nhất và có thể trông to hơn và sáng hơn bình thường một chút.

Ảnh hưởng chiêm tinh của Siêu trăng xanh 2023

“Có điều kỳ diệu trong không khí với mặt trăng xanh này”. Mọi người hãy chú ý vì sẽ có Siêu Trăng xanh vào ngày 31 tháng 8, Trăng tròn thứ hai trong tháng, sẽ chiếu sáng mạnh bầu trời ở cung Song Ngư.

Năng lượng của Trăng tròn ngày 31 tháng 8 năm 2023 sẽ mang đến cho chúng ta những năng lượng gì? Vào ngày 31 tháng 8 năm 2023, chúng ta sẽ có Siêu Trăng tròn ở cung Song Ngư. Vì đây là Trăng tròn thứ hai trong tháng nên nó còn được gọi là Trăng xanh. Mặt trăng xanh rất hiếm, xuất hiện khoảng 2,5 năm một lần, vì vậy đây là mặt trăng mà chúng ta sẽ đặc biệt chú ý. Hai lần trăng tròn trong cùng một tháng cho thấy năng lượng được giải phóng mạnh mẽ.”

Ảnh hưởng chiêm tinh của Siêu trăng xanh 2023
Ảnh hưởng chiêm tinh của Siêu trăng xanh 2023 (Ảnh: Internet)

Tạo không gian cho sự đổi mới

“Điều gì đó có thể rời bỏ cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như một mối quan hệ , công việc, chấn thương hoặc thậm chí là năng lượng tâm linh không phải của riêng chúng ta. Rất có thể chúng ta sẽ cảm nhận được sự thay đổi, tìm thấy cho mình một không gian mới để lấp đầy cuộc sống. Mặc dù ban đầu không gian này có vẻ đáng lo ngại nhưng nó chứa đựng nhiều hứa hẹn và tiềm năng về một điều gì đó mới mẻ.”

Tìm sự bình tĩnh khi đối mặt với năng lượng thụt lùi mạnh mẽ

“Dưới Trăng xanh này, chúng ta sẽ có Sao Thủy, Sao Kim, Sao Thổ, Sao Hải Vương, Sao Thiên Vương và Sao Diêm Vương nghịch hành. Mặc dù không có gì lạ khi có một vài hành tinh nghịch hành cùng lúc, nhưng có 6 hành tinh thực sự rất hiếm.

Năng lượng nghịch hành có xu hướng đưa chúng ta quay về quá khứ. Đó là thời gian để suy ngẫm. Nó có thể dẫn đến những thất bại và khiến chúng ta cảm thấy có chút không chắc chắn. Chúng ta có thể cảm thấy như mình đang đi trong vòng tròn, không chắc chắn về bản thân và những gì đang chờ đợi phía trước. Thế giới nội tâm của chúng ta khi đó có thể trở thành nơi tôn nghiêm của chúng ta.

Xã hội của chúng ta không thực sự ưu tiên sự bình tĩnh, kiên nhẫn và không hành động, nhưng năng lượng thụt lùi mạnh mẽ này từ Vũ trụ vẫn mời gọi chúng ta áp dụng một số trạng thái sau: dành thời gian viết nhật ký, thiền định và đi dạo trong thiên nhiênđều là những cách tuyệt vời để xoa dịu tâm trí và chạm đến trái tim của cơ thể.”

Hãy chú ý đến những giấc mơ của bạn và những dấu hiệu từ Vũ trụ

“Trăng tròn ở Song Ngư chứa đựng những rung động nhẹ nhàng, nhạy cảm sẽ cho phép chúng ta du hành vào bên trong, lắng nghe và thực sự nghe thấy tiếng nói bên trong mình. Những giấc mơ của chúng ta khi đó có thể trở nên mang tính tiên tri hơn hoặc chúng ta có thể nhận thấy rằng Vũ trụ đang gửi cho chúng ta những dấu hiệu rõ ràng hơn. Có điều kỳ diệu trong không khí dưới Mặt trăng xanh này, vì vậy hãy cởi mở với những gì nó mang lại, ngay cả khi bạn đang trải qua một loại thanh lọc hoặc giải thoát nào đó.”

“Có điều kỳ diệu trong không khí dưới Mặt trăng xanh này, vì vậy hãy đón nhận những gì nó mang lại.”

Sự kết thúc của sao Kim nghịch hành

“Một vài ngày sau khi Mặt trăng xanh đạt đỉnh, sao Kim chuyển hướng thuận sau khi nghịch hành kể từ giữa tháng 7. Sao Kim nghịch hành là nguồn năng lượng mạnh mẽ mà chúng ta đang làm việc cùng và nó có thể gây ra các vấn đề liên quan đến các mối quan hệ, tiền bạc, lòng tự trọng và các giá trị của chúng ta. Nếu những chủ đề này chiếm ưu thế trong cuộc sống của bạn kể từ tháng 7, thì Trăng tròn này có thể giúp mọi việc trở nên tốt đẹp hơn để cuối cùng chúng có thể được giải quyết và hoàn thành vào thời điểm sao Kim đi thẳng trở lại vào ngày 3 và 4 tháng 9. Có khả năng là điều đó sẽ được làm sáng tỏ.

Năng lượng của Trăng tròn này, các vấn đề về mối quan hệ hoặc tiền bạc đều có thể được giải quyết. Một mối quan hệ có thể phải từ bỏ để tạo ra sự bình yên và cân bằng hơn trong cuộc sống của chúng ta. Về cơ bản, sao Kim nghịch hành tạo ra con đường hướng tới nhiều tình yêu hơn. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra, hãy giữ nó trong lòng. Hãy biết rằng thể hiện tình yêu đôi khi là nói đồng ý nhưng đôi khi cũng là nói không”.

Thời điểm thích hợp để đặt ra giới hạn

Ảnh hưởng chiêm tinh của Siêu trăng xanh 2023 (Ảnh: Internet)
Ảnh hưởng chiêm tinh của Siêu trăng xanh 2023 (Ảnh: Internet)

“Sao Thổ, cũng di chuyển ngược dòng trong cung Song Ngư, hoạt động rất tích cực dưới đợt trăng tròn này. Bất cứ khi nào Sao Thổ tham gia, nhiệm vụ của chúng ta là phải chịu trách nhiệm. Sao Thổ muốn chúng ta bước về phía trước và chịu trách nhiệm về cuộc sống cũng như những gì trong tâm trí chúng ta.

Không có chỗ cho việc đóng vai nạn nhân khi có sự tham gia của Sao Thổ. Sao Thổ cũng là chủ tinh tạo ra các giới hạn, vì vậy rất có thể chúng ta sẽ cần thiết lập các ranh giới. Những điều này có thể liên quan đến công việc phát hành mà chúng ta đang thực hiện từ Trăng tròn và công việc về các mối quan hệ hoặc tiền bạc mà chúng ta đang thực hiện từ Sao Kim nghịch hành. Rất có thể ba nguồn năng lượng này đang hội tụ, tạo ra một chút sương mù mà trong đó chúng ta sẽ phải tìm cách vượt qua…”

Một sự biến đổi của tâm hồn

“Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng Trăng tròn ở Song Ngư giúp chúng ta tiếp xúc với cảm xúc và sự nhạy cảm của mình. Trăng tròn này mang đến cho chúng ta cơ hội tiếp xúc với con người thật của mình, xóa bỏ mọi thứ không còn phục vụ chúng ta và tạo không gian cho điều gì đó phù hợp hơn. Con đường đến đó có vẻ hơi gập ghềnh và nhiều đá; nhưng khi năng lượng lắng xuống, khi chúng ta lấy lại hơi thở, chúng ta sẽ nhận ra sự chuyển hóa. Một sự biến đổi tâm hồn đang diễn ra với Trăng xanh này, cả ở cấp độ cá nhân và tập thể. Chúng ta đang trải qua những thời khắc quan trọng và những tần số năng lượng phi thường.”

Xem thêm

Mexico trưng bày hài cốt nghi là của sinh vật ngoài hành tinh ở quốc hội

Tại Mexico, một nhà điều tra UFO trình bày hài cốt được cho là "không phải con người" trước một quốc hội đầy những quan chức đang kinh ngạc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận