Bạn là một người sành ăn và yêu thích cảm giác mới lạ? Vậy việc thưởng thức bữa tối ở độ cao trên 50m chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và có những trải nghiệm khó quên.

“Đại tiệc trên không” là một dịch vụ ăn uống được thành lập bởi một doanh nhân người Bỉ – David Ghysels vào năm 2007. Ông cho biết mình lấy cảm hứng từ tuổi thơ thích leo trèo của bản thân khi còn nhỏ. Đến đầu năm sau, “Đại tiệc trên không” chính thức cán mốc 10 năm hình thành và có thương hiệu phổ biến ở hơn chục quốc gia khác nhau trên . Không bất ngờ khi nó được Forbes bầu chọn là hình thức tiệc tùng xa xỉ và nhất từ trước đến nay.

đại tiệc trên không
Đại tiệc trên không là hình thức ăn uống nhất trên thế giới

Để có một bàn tiệc hoàn hảo ở độ cao hơn 50m, một đội ngũ chuyên nghiệp đã lắp đặt một cần cẩu siêu khủng với những sợi dây đai an toàn được gắn chặt với ghế ngồi có kiểu dáng giống như xe đua với mức độ cam kết an toàn 100%. Bàn ăn ban đầu có kiểu dáng hình chữ nhật có 22 chỗ ngồi. Trung tâm là các đầu bếp chính phục vụ xuyên suốt bữa tiệc. Sau này, các nhà sáng lập của dịch vụ còn thiết kế thêm kiểu bàn mới “Lounge in the Sky”, một nhóm gồm 6 bàn, mỗi bàn dành cho 4 người, trông như một chiếc giá để cắm nến. Hầu hết các món ăn đều được các đầu bếp thực hiện ở trên không, nhằm đem lại cho khách hàng sự trải nghiệm một cách chân thực nhất.

bữa tiệc trên không
Chiếc cần cẩu khổng lồ có thể chịu được sức nặng cực lớn
bữa tiệc trên không và bàn chữ nhật
Chiếc bàn chữ nhật truyền thống
kiểu bàn Lounge in the sky
Kiểu bàn hiện đại “Lounge in the sky”
đầu bếp của bữa tiệc trên không
Các đầu bếp nổi tiếng phục vụ thực khách ngay trên không

Điều quan trọng nhất khiến dịch vụ này có được sức hút lớn chính là quang cảnh xung quanh mà thực khách có thể chiêm ngưỡng trong khi dùng bữa. Bạn sẽ cảm thấy hưng phấn và kinh ngạc khi nhìn ngắm vẻ của toàn thành phố trên không hay những công trình mà bạn không thể quan sát chúng một cách tổng thể ở dưới đất.

Xem thêm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 10 loài cây đẹp nhất hành tinh

Sở hữu vẻ đẹp rực rỡ không hòa lẫn với bất cứ loại cây nào trong thiên nhiên, những cây mà bạn sắp sửa được nhìn thấy dưới đây đã lọt top 16 loài cây đẹp nhất hành tinh. Không những thế, một số cây còn có tuổi thọ trên trăm năm. Cây đỗ quyên được trồng ở Ladysmith, ...

bữa tiệc trên không
Bữa tiệc trên không sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên
bữa tiệc trên không
Cảnh đẹp đến lung linh của nước Anh về đêm
bữa tiệc trên không ở paris
Khung cảnh hoàn toàn khác hẳn khi bạn thưởng thức nó ở độ cao hơn 50m

Chi phí cho một “buổi tối trên không” mất khoảng 100.000 USD (tương đương với 2.2 tỷ Việt Nam). Do đó, để có một buổi tối tuyệt vời chỉ kéo dài khoảng 2 tiếng như thế này, bạn phải mất 500 USD là tối thiểu. Mặc dù rất độc – lạ, nhưng với mức phí không hề rẻ, hầu hết khách hàng của “Đại tiệc trên không” đều là các triệu phú và siêu sao nổi tiếng.

Xem thêm

Những bộ phim dài tập đến dân "cày phim" cũng nản lòng

"Cô dâu 8 tuổi", bộ phim làm mưa làm gió gần đây với số tập dài đếm không xuể - gần 2000 tập. Nhưng đó đã là gì! Những bộ phim dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bị ngất vì số lượng tập phim dài kỉ lục trong lịch sử điện ảnh. Đèn chỉ đường (Guiding Light - ...