Phát triển trong showbiz Hoa ngữ thì các ngôi sao cũng không tránh khỏi việc có thêm các đối thủ. Hướng đi tương đồng, cạnh tranh tài nguyên hay ganh đua vị trí là những lý do chủ chốt tạo nên các cặp đối thủ Cbiz. Vậy bạn có biết trong làng giải trí hiện nay thì những cặp sao nào là đối thủ “không đội trời chung” không?

Dương Mịch – Triệu Lệ Dĩnh

Vào năm 2011, Triệu Lệ Dĩnh khi đó mới chỉ là diễn viên ít tên tuổi đã bị nhận nhầm thành Dương Mịch, từ đó tạo nên duyên nợ giữa họ. Về sau khi thành danh, hướng phát triển sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh với Dương Mịch cũng tương đồng, thế là họ chính thức thành đối thủ “một mất một còn”.

Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh (Nguồn: Internet)
Dương Mịch – Triệu Lệ Dĩnh (Nguồn: Internet)

Dương Mịch có xuất phát điểm là sao nhí và là đỉnh lưu nổi tiếng sớm nhất. Trong suốt 12 năm qua, Dương Mịch có 3 bộ phim đại bạo và giữ vững vị trí top đầu của dàn hoa 85. Chỉ có điều trong vài năm trở lại đây, sự nghiệp của nàng mỹ nhân Cung Tỏa Tâm Ngọc lại có chiều hướng đi xuống khi cô không có tác phẩm nào ấn tượng, đồng thời những nỗ lực chuyển hình cũng đã thất bại.

Sự nghiệp của Dương Mịch có chiều hướng tụt dốc (Nguồn: Internet)
Sự nghiệp của Dương Mịch có chiều hướng tụt dốc (Nguồn: Internet)

Tuy nổi muộn hơn Dương Mịch những thành tích phim ăn khách của Triệu Lệ Dĩnh cũng không hề thua đối thủ. Thay vì cứ mải mê chạy theo những bộ phim thần tượng thì Triệu Lệ Dĩnh cũng đã ý thức được tầm quan trọng của việc chuyển hình. Suốt 3 năm qua, người đẹp Minh Lan Truyện chủ yếu nhận phim chính kịch và con đường chuyển hình của cô được coi là khá thuận lợi.

Hành trình chuyển hình của Triệu Lệ Dĩnh khá ổn (Nguồn: Internet)
Hành trình chuyển hình của Triệu Lệ Dĩnh khá ổn (Nguồn: Internet)

Địch Lệ Nhiệt Ba – Dương Tử

Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử không có đụng chạm về tài nguyên, vốn dĩ họ khó mà có thể trở thành đối thủ được. Nhưng những tranh chấp ngấm ngầm thời điểm diễn ra giải Kim Ưng vào năm 2018 đã khiến 2 sao nữ 9x chẳng liên quan này bị “buộc chặt” và thành kẻ thù suốt 5 năm qua.

Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Tử (Nguồn: Internet)
Địch Lệ Nhiệt Ba – Dương Tử (Nguồn: Internet)

Trở thành đỉnh lưu một cách nhanh chóng nhưng cho đến nay, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa có được tác phẩm đại diện. 2023 là một năm không thuận lợi đối với nàng mỹ nữ Tân Cương này khi cô không chuyển hình thành công, còn gây nhiều tranh cãi về diễn xuất. Điểm nổi bật nhất ở Địch Lệ Nhiệt Ba mà mọi người vẫn thường hay nhắc tới hiện nay chính là giá trị thương mại cao thôi.

Đóng phim đã 10 năm nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba chưa có tác phẩm đại diện (Nguồn: Internet)
Đóng phim đã 10 năm nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba chưa có tác phẩm đại diện (Nguồn: Internet)

Nếu xét về phim ảnh thì thành tích của Dương Tử nổi bật hơn Địch Lệ Nhiệt Ba và cô cũng có nhiều dự án “nổi đình nổi đám” trên màn ảnh. Năm nay, Dương Tử tiếp tục gây bão màn ảnh với Trường Tương Tư, giúp sự nghiệp của cô thăng hoa thêm lần nữa. Tuy thắng bên phim ảnh nhưng Dương Tử lại thua Địch Lệ Nhiệt Ba ở giá trị thương mại cùng những đại ngôn cao cấp.

Sự nghiệp phát triển tốt nhưng Dương Tử thiếu giá trị thương mại (Nguồn: Internet)
Sự nghiệp phát triển tốt nhưng Dương Tử thiếu giá trị thương mại (Nguồn: Internet)

Triệu Lộ Tư – Ngu Thư Hân

Triệu Lộ Tư và Ngu Thư Hân đều có phim hot lên sóng vào dịp hè năm 2022. Con đường phát triển có điểm tương đồng, lại ganh đua vị trí đứng đầu lứa tiểu hoa 95 nên nghiễm nhiên 2 người họ đã trở thành đối thủ. Những so sánh về 2 sao nữ này cũng xuất hiện với tần suất dày đặc trong 1 năm qua.

Triệu Lộ Tư - Ngu Thư Hân (Nguồn: Internet)
Triệu Lộ Tư – Ngu Thư Hân (Nguồn: Internet)

So với những sao nữ cùng thời thì sự nghiệp của Triệu Lộ Tư thuận lợi hơn hẳn. Năm nay, bộ phim Hậu Lãng tuy nhận phải nhiều bình luận tiêu cực của khán giả nhưng Triệu Lộ Tư đã cứu vãn được tình thế với Vụng Trộm Không Thể Giấu. Hiện tại, nữ diễn viên sinh năm 1998 này đang có bộ Thần Ẩn chờ lên sóng và sắp tới cô cũng vào đoàn phim cổ trang Châu Liêm Ngọc Mạc.

Triệu Lộ Tư xứng đáng đứng top tiểu hoa 95 (Nguồn: Internet)
Triệu Lộ Tư xứng đáng đứng top tiểu hoa 95 (Nguồn: Internet)

Trong khi đó, Ngu Thư Hân có phần lép vế hơn hẳn so với đối thủ. Bộ phim Vân Chi Vũ do Ngu Thư Hân đóng chính lên sóng khoảng thời gian trước không giúp cô có được bước tiến mới trong sự nghiệp. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến Ngu Thư Hân nên cô chỉ đành trông chờ bộ Vĩnh Dạ Tinh Hà, hy vọng có thể giúp nữ diễn viên quay về vị trí “ngang cơ” với Triệu Lộ Tư.

Ngu Thư Hân có phần lép vế trước đối thủ (Nguồn: Internet)
Ngu Thư Hân có phần lép vế trước đối thủ (Nguồn: Internet)

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

ILLIT Profile - Hồ sơ ILLIT – Nhóm nhạc ILLIT – Thành viên nhóm ILLIT: "Em út" HYBE

Nhóm nhạc ILLIT (아일릿) được viết tắt từ "I Will Be It", trước đây gọi là I'LL-IT là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc BE:LIFT Lab, là "em út" của HYBE. Tìm hiểu thông tin nhóm ILLIT và các thành viên nhóm ILLIT nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận