Review phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên vừa lên sóng đã bao trọn hot search Weibo nhưng phần lớn là sự chê bai từ Dương Mịch quá già, diễn như robot đến kịch bản phim buồn ngủ, bộ lọc quá mờ…

Thông tin phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên

Poster Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên (Ảnh: Internet)
Poster Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên (Ảnh: Internet)
 • Tên tiếng Trung: 电视剧狐妖小红娘 月红篇
 • Thể loại: cổ trang, tình cảm, kỳ ảo
 • Nguyên tác: Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương của tác giả Thỏa Tiểu Tân
 • Diễn viên: Dương Mịch, Cung Tuấn, Quách Hiểu Đình, Ngụy Triết Minh, Hồ Liên Hinh, Trần Dao, Mao Tử Tuấn, Chúc Tự Đan, Dương Sĩ Trạch, Trương Lăng Hách, Trần Đô Linh,…
 • Đạo diễn: Mạch Quán Chi, Đỗ Lâm
 • Biên kịch: Hàn Bội Trinh
 • Công ty sản xuất: iQIYI, Tencent Pictures, Hằng Tinh Dẫn Lực
 • Nền tảng phát hành: iQIYI
 • Số tập: 38 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập

Nội dung chính phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên

Hồ yêu tiểu hồng nương được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên được vẽ bởi Đà Tiểu Tân. Phần 1 với tên gọi Nguyệt hồng thiên, xoay quanh câu chuyện tình yêu muôn vàn trắc trở giữa người và yêu. Yêu tộc Đồ Sơn nhiều đời canh giữ cây khổ tình, gánh vác trách nhiệm nên duyên cho những người có tình trên khắp thiên hạ. Đồ Sơn Hồng Hồng (Dương Mịch thủ vai) là người đứng đầu của Đồ Sơn đồng thời là hồ yêu sinh ra từ cây khổ tình, chủ nhân tiền nhiệm của yêu Minh. Lúc nhỏ, Đồ Sơn Hồng Hồng từng bị bắt giữ, may mắn được một đạo sĩ cứu giúp nhưng vì hiểu lầm mà nàng đã ra tay với vị đạo sĩ này. Nàng đã tự giam cầm mình trong quá khứ tội lỗi đó cho đến khi Đông Phương Nguyệt Sơ xuất hiện.

Đông Phương Nguyệt Sơ (Cung Tuấn thủ vai) là tộc nhân của Đông Phương linh tộc, được Đồ Sơn Hồng Hồng cứu. Hắn đã thích nàng rất lâu, thậm chí sẵn sàng hy sinh mạng sống vì nàng. Đông Phương Nguyệt Sơ vì hòa bình của nhân – yêu đã dứt khoát rời khỏi Đồ Sơn, nỗ lực trở thành đạo sĩ giỏi nhất thiên hạ. Thế nhưng, đến lúc gặp lại Đồ Sơn Hồng Hồng thì Nguyệt Sơ đã cận kề cái chết. Cuối cùng, hai người đều từ bỏ tất cả, dưới cây khổ tình nguyện đánh đổi mọi thứ để đổi lấy nhân duyên kiếp sau.

Trailer phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên

Tóm tắt phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên

Nguyệt Hồng Thiên thống trị hot search, lập thành tích khủng

Tối 23/5, bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên chính thức ra mắt. Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng Dương Mịch, Cung Tuấn, Quách Hiểu Đình, Trương Lăng Hách, Trần Đô Linh,..Cùng với sức nóng của dàn diễn viên trẻ, bộ phim vừa lên sóng đã đạt nhiều thành tích ấn tượng.

Dù có nhiều tranh cãi, không thể phủ nhận Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên là dự án nhận được sự quan tâm của công chúng. Cụ thể, phim có nhiệt độ ngày đầu phát sóng cao nhất năm 2024 của nền tảng IQIYI (7.000 điểm nhiệt). Phim đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng Datawin, với chỉ số 1.894, chỉ xếp sau phim Khánh Dư Niên 2.

Ngày thứ 2, Nguyệt Hồng Thiên đã đạt mức nhiệt 8.888 trên iQIYi (ảnh: Internet)
Ngày thứ 2, Nguyệt Hồng Thiên đã đạt mức nhiệt 8.888 trên iQIYi (ảnh: Internet)

Ngoài ra, phim cũng thống trị bảng hotsearch weibo với nhiều từ khoá như: ‘Kịch bản phim Hồ yêu tiểu hồng nương’, ‘Dương Mịch lồng tiếng’, ‘Màu phim Hồ yêu’,…

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương bị chê “tơi tả”

Bên cạnh thành tích ấn tượng, tác phẩm mới của Dương Mịch khiến khán giả tranh cãi sau 4 tập đầu. Theo đó, có nhiều ý kiến cho rằng màu phim quá chói, đoàn làm phim quá lạm dụng bộ lọc chỉnh sửa nhan sắc, cà da cho diễn viên. Điều này khiến khuôn mặt của dàn diễn viên trông khác lạ với ngoài đời.

Bộ lọc dày với lớp filter cà da khiến hình ảnh phim bị giảm chất lượng (Ảnh: Internet)
Bộ lọc dày với lớp filter cà da khiến hình ảnh phim bị giảm chất lượng (Ảnh: Internet)

Trong đó, khán giả đánh giá nội dung của phim nhàm chán, thiếu sự mới mẻ để lôi kéo người xem, những đề tài như tình yêu giữa người và yêu, cây tổ, ma đạo, đấu tranh giữa các giống loài yêu và người… đã từng được sản xuất nhiều trên màn ảnh. Biên tập cắt nối của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên thiếu sự hấp dẫn, tình tiết lê thê, chuyển cảnh đột ngột. Nội dung phim không có chiều sâu, những phân đoạn cần khai thác để tạo cảm xúc cho khán giả được thực hiện qua loa. Chính vì vậy, phim nhận được nhiều ý kiến đánh giá kém tích cực, cho rằng chỉ hợp cho thiếu nhi xem.

CP cảm của Dương Mịch và Cung Tuấn cũng không thấy đâu (Ảnh: Internet)
CP cảm của Dương Mịch và Cung Tuấn cũng không thấy đâu (Ảnh: Internet)

Bên cạnh vấn đề về kịch bản, diễn xuất của hai diễn viên chính cũng không được đánh giá cao. Cung Tuấn vai Đông Phương Nguyệt Sơ điển trai nhưng diễn xuất lại có phần hơi lố, khẩu hình xấu và việc lồng tiếng lệch khẩu hình khiến khán giả khó chịu. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng việc lồng tiếng đã cứu được Dương Mịch và Cung Tuấn. Nếu không lồng tiếng thì sẽ không thể xem hết một tập phim.

Cung Tuấn đẹp trai nhưng diễn lố và khẩu hình xấu (Ảnh: Internet)
Cung Tuấn đẹp trai nhưng diễn lố và khẩu hình xấu (Ảnh: Internet)

Dương Mịch bị nhận xét có trạng thái tệ, má hóp, ánh mắt đờ đẫn và vô cảm. Cô thể hiện vai tộc trưởng tộc Hồ Ly Đồ Sơn Hồng Hồng có tính cách lạnh lùng nhưng nữ diễn viên lại diễn thành “AI phiên bản robot” hay “mặt liệt”. Ngôi sao sinh năm 1986 vẫn mắc lỗi mím môi chép miệng sau mỗi câu thoại. Đây là thói quen diễn xuất xấu đã bị khán giả nhắc nhiều lần song cô chưa sửa.

Trạng thái của Dương Mịch như robot, ánh mắt đờ đẫn, mệt mỏi (Ảnh: Internet)
Trạng thái của Dương Mịch như robot, ánh mắt đờ đẫn, mệt mỏi (Ảnh: Internet)

Thành thật mà nói, có những khoảnh khắc trong phim Dương Mịch rất đẹp, nhưng không nhiều. Đó là những cảnh tĩnh, khi nữ diễn viên chỉ việc thả lỏng và nhìn xa xăm, Đồ Sơn Hồng Hồng khi đó thực sự đẹp đến xiêu lòng. Nhưng ở giây tiếp theo, Dương Mịch lập tức bị đánh bật trở lại hình dáng ban đầu. Vẻ đẹp chỉ tồn tại trong chốc lát, tuổi tác thật sự không thể che giấu bằng filter hay makeup, chỉ có kỹ năng diễn xuất mới có thể khiến diễn viên nổi bật.

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên là bộ phim đầu tiên tại Trung Quốc sử dụng công nghệ thực tế mở rộng XR. Dàn diễn viên sẽ quay bên cạnh một màn hình lớn, được thiết kế sẵn bối cảnh. Lúc đầu, khán giả mong chờ nhà sản xuất sẽ đem đến một sản phẩm tiên hiệp mãn nhãn, nhưng công nghệ này lộ điểm yếu khiến cho phông nền bị chói sáng, màn hình nhiều lúc bị mờ như đeo thêm một lớp kính.

Đánh giá của khán giả về Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên

Đánh giá của khán giả về Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên
Đánh giá của khán giả về Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên

Đánh giá trên Douban

 • Lão bà bà hồ yêu, nếu ngươi không được 0 điểm, ta sẽ cho ngươi 0 điểm.
 • Dương Mịch trông giống dì của Cung Tuấn hơn. Đỉnh cao diễn xuất của Cung Tuấn mãi mãi dừng ở Ôn Khách Hành. Giờ đây, đôi mắt của mọi người dường như đều trống rỗng và đờ đẫn.
 • Tại sao cách trang điểm của diễn viên lại kỳ lạ như vậy? Cùng với các bộ lọc sương mù và hiệu ứng ô nhiễm ánh sáng trên toàn màn hình, một cảm giác khó chịu đâm muốn mù mắt tôi. Phong cách diễn của Dương Mịch là vô cảm và thiếu kiên nhẫn, miệng không cử động, tất cả đều dựa vào việc lồng tiếng để mang lại cảm xúc cho cô ấy. Tôi đã cố gắng hết sức để xem nhưng thực sự không thể níu kéo được nữa…
 • Ekip đang quay một bộ phim dành cho trẻ em với các diễn viên U40 à?
 • Thành thật mà nói, vai diễn Dương Mịch không yêu cầu kỹ năng diễn xuất, mặt liệu trong suốt quá trình diễn cũng được, nhưng có thể thay đổi thói quen mím môi một lần không????
 • Hãy tạm gác bản anime sang một bên. Hình ảnh quá mờ nhạt, kỹ năng diễn xuất đáng xấu hổ, logic của cốt truyện chẳng có ý nghĩa gì cả.

Đánh giá của khán giả Việt

 • Nổi bật nhất chắc là diễn xuất của Dương Mịch, không cảm được sự lạnh lùng, cô ấy giống như robot từ thế kỉ 23 xuyên thời không nhập vào nhân vật Đồ Sơn Hồng Hồng.
 • Thiết lập lạnh lùng khó ở, nhưng rõ là cô Mịch diễn có tới đâu, kém hơn hẳn đợt diễn Bạch Thiển rồi.
 • Tôi thấy Dương Mịch diễn gồng quá, mắt cứ lờ đờ thiếu sức sống, giọng lồng tiếng cũng chán.
 • Ngày xưa thích đôi mắt Dương Mịch nhất. Giờ mắt mấy phim gần đây cứ lờ đờ sao đó.
 • Mới đến giữa năm mà cô Mịch hỏng cả 3 bộ phim luôn.
 • Khuôn miệng của Dương Mịch sẽ làm mọi người không tập trung xem phim được. Xem mà cứ chú ý cái khuôn miệng. Khó chịu quá.
 • Khung cảnh quá mờ, diễn xuất không ổn lắm, nội dung nhạt hơi lê thê, thoại có đoạn không khớp với khẩu hình.
 • Trước tiên thì về diễn xuất, vấn đề bị chê nhiều nhất sau 4 tập là nữ chính diễn quá đơ, ánh mắt thì vô hồn không có thần thái của nhân vật. Thêm cái là mặt cứng quá dù có lớp filter bảo hộ nhưng vẫn lộ quá nhiều tuổi tác. Nam chính được khen là diễn coi được, nhưng khẩu hình miệng xấu quá.
 • Tôi coi cut một đoạn lúc ba chị em cứu nam chính ý. Diễn xuất của Dương Mịch kiểu lờ đờ, thiếu sức sống nhất là khuôn miệng không dám mở luôn á. Còn cả hai diễn viên nữ kia diễn xuất linh hoạt nhất là Đồ Sơn Dung Dung ấy vừa xinh vừa đáng yêu, rất dễ chịu. Kỹ xảo trang phục đẹp nha. Chờ xem những tập sau.
 • Dương Mịch có tạo hình đẹp tạo hình bị xấu, nhưng tôi không thích cách diễn lắm vì trông cứ như robot.
 • Thật ra tiên hiệp giờ cũng khó lắm, 1 là kịch bản phải mới lạ. Diễn cũng phải hay cơ. Chứ tôi thấy phim 4 tập đầu được dựng cái vẻ ngoài hào nhoáng, nhưng nội dung chưa vào hấp dẫn lắm chờ vài ngày xem.
Xem thêm

Có hẹn với "người đẹp không tuổi" Song Hye Kyo và "Hoàng tử Mây Họa Ánh Trăng" Park Bo Gum trong "Boyfriend"

Vừa qua, ngày 9/7 đại diện của Park Bo Gum và Song Hye Kyo đã chính thức xác nhận họ sẽ tham gia vào vai diễn trong Boyfriend của đài tvN. Boyfriend được đánh giá là cái tên đắt giá nhất cho dòng drama xứ Kim Chi cuối năm nay, tại sao vậy?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận