Sau ba ngày “duy quyền”, việc fan Thành Nghị đuổi Hoàng Tuấn Tiệp khỏi Phó Sơn Hải thành công đang là một trong những chủ đề nóng nhất của làng giải trí Hoa ngữ. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu toàn cảnh sự việc “lịch sử” này nào.

Phó Sơn Hải đang là bộ phim hút nhiệt nhiều nhất nhwunxg ngày qua nhờ drama đuổi bạn diễn (Ảnh: Internet)
Phó Sơn Hải đang là bộ phim hút nhiệt nhiều nhất nhwunxg ngày qua nhờ drama đuổi bạn diễn (Ảnh: Internet)

Ngày 18/05/2024, nam diễn viên Hoàng Tuấn Tiệp xuất hiện trong lễ khai máy của đoàn làm phim Phó Sơn Hải do Thành Nghị, Cổ Lực Na Trát làm diễn viên chính. Đây là bộ phim thể loại cổ trang, võ hiệp do 2 nền tảng lớn là IQIYI và Tencent hợp tác. Theo nhiều thông tin, Hoàng Tuấn Tiệp chỉ góp mặt với 1 vai cameo nhỏ, với thời lượng rất ngắn.

Điều đáng nói là sau lễ khai máy, nhiều fan Thành Nghị bất ngờ đòi “duy quyền” – yêu cầu đoàn làm phim cắt vai của Hoàng Tuấn Tiệp với lí do anh là nghệ sĩ xấu, có vấn đề về đạo đức nên dễ gây ảnh hưởng không tốt tới công sức của toàn ekip.

Hoàng Tuấn Tiệp bị "duy quyền" thành công (Ảnh: Internet)
Hoàng Tuấn Tiệp bị “duy quyền” thành công (Ảnh: Internet)

Những tưởng đây chỉ là một vấn đề nhỏ sẽ nhanh chóng biến mất thì sự việc đã nhanh chóng leo thang. Fandom của Thành Nghị tấn công Hoàng Tuấn Tiệp ào ạt trên khắp các trang mạng xã hội, thậm chí còn ùa vào topic và bài viết của các nghệ sĩ, tác phẩm khác như Hoàng Minh Hạo, Cúc Tịnh Y, phim Khánh Dư Niên 2 – những người hoàn toàn không liên quan đến drama này – và đòi “duy quyền”, lật lại bê bối đời tư cũ của Hoàng Tuấn Tiệp – dù nam diễn viên đã được minh oan trước đó.

Hành động này khiến công chúng đi từ khó hiểu, ngạc nhiên tới bực bội, phản cảm vì phản ứng bị cho là quá lố của Kỳ Nghị Quả (tên fandom của Thành Nghị). Ý kiến trái chiều từ công chúng càng lên tới đỉnh điểm khi vào tối ngày 20/05/2024, Hoàng Tuấn Tiệp chính thức xác nhận sẽ không tham gia phim Phó Sơn Hải nữa, nghĩa là việc “duy quyền” đòi đổi diễn viên của các fan Thành Nghị đã thành công mỹ mãn!

Hoàng Tuấn Tiệp được nhiều người biết đến nhất nhờ vai Tiểu Ca trong Đạo Mộ Bút Ký (Ảnh: Internet)
Hoàng Tuấn Tiệp được nhiều người biết đến nhất nhờ vai Tiểu Ca trong Đạo Mộ Bút Ký (Ảnh: Internet)

Nhiều người cho rằng vai cameo nhỏ của Hoàng Tuấn Tiệp hoàn toàn không đủ khả năng gây nguy cơ “chôn phim” – phim không được phát sóng – như những gì fan Thành Nghị nói. Ngay cả thời điểm scandal của Hoàng Tuấn Tiệp vẫn còn khá nóng năm 2021, các bộ phim của anh vẫn lên sóng bình thường dù là vai chính hay vai phụ. Những tác phẩm lúc đó có thể kể tới Hộc Châu Phu Nhân (diễn viên chính: Dương Mịch, Trần Vỹ Đình), Manh Y Điềm Thê, Hoa Nở Trăng Vừa Tròn,…

Netizen còn cho rằng nếu nói lo lắng cho việc phim không thể phát sóng khi có diễn viên có phốt thì Kỳ Nghị Quả nên “duy quyền” Cổ Lực Na Trát mới đúng vì cô nàng không chỉ 2 lần bị tố “tiểu tam” mà còn là nữ chính – rõ ràng lực ảnh hưởng sẽ mạnh hơn vai cameo “bán muối” từ đầu phim như Hoàng Tuấn Tiệp.

Fan Thành Nghị đang khiến nhiều người mất cảm tình vì quá hiếu chiến (Ảnh: Internet)
Fan Thành Nghị đang khiến nhiều người mất cảm tình vì quá hiếu chiến (Ảnh: Internet)

Hơn nữa việc “duy quyền” này quả thực là chưa từng xảy ra trong lịch sử khi trước đó, fan của các minh tinh thường chỉ phản đối việc ai đó có mặt trong phim khi mới có thông tin. Việc đuổi cả một diễn viên đã tham gia lễ khai máy bị công chúng cho rằng khá thất đức khi đạp đổ chén cơm của người khác.

Tối ngày 21/05/2024, mọi việc ngã ngũ khi đoàn làm phim Phó Sơn Hải đăng bài cảm ơn các nghệ sĩ đã đến chúc mừng việc khai máy dù không tham gia diễn xuất – tương đương với việc Hoàng Tuấn Tiệp chính thức mất vai.

Hoàng Tuấn Tiệp mới quay lại showbiz sau thời gian "ở ẩn" (Ảnh: Internet)
Hoàng Tuấn Tiệp mới quay lại showbiz sau thời gian “ở ẩn” (Ảnh: Internet)

Netizen đều cảm thấy đây đúng là một trò đùa khi một diễn viên tới tham dự lễ khai máy, mặc áo đoàn, nhận lì xì, thắp hương cúng, thậm chí còn là người vén khăn trùm đỏ trên máy quay lại chỉ là người tham gia “góp vui” chứ không phải diễn viên của ekip.

Trong lúc các fan Thành Nghị vui vẻ chúc mừng vì đã duy quyền thành công thì nhiều người cho rằng việc này sẽ tạo ra một tiền lệ xấu sau này: Các diễn viên tuyến 18 sẽ khó sống khi fan của “sao” nổi tiếng, có tiếng nói trong giới có thể can thiệp vào chuyện nhận-đuổi bạn diễn bất cứ khi nào họ không vừa mắt!

Có lẽ đây chính là quyền lực của fandom thứ đỉnh lưu – danh hiệu thường được dùng khi nhắc đến Thành Nghị

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Kang Daniel, Yuju sẽ rời KONNECT Entertainment? Công ty này có đóng cửa không?

Một số nghệ sĩ của KONNECT Entertainment được cho là đã rời công ty. Vào ngày 21 tháng 5, hãng tin Star News của Hàn Quốc đã chia sẻ một báo cáo độc quyền nêu chi tiết về sự ra đi của một số nghệ sĩ khỏi KONNECT Entertainment.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận