Theo một nhà phê bình âm nhạc, đây là sự khác biệt giữa IU và Taeyeon SNSD – 2 “Nữ hoàng giọng hát” của thời đại hiện nay. Điều gì làm cho họ trở nên độc đáo giữa các ca sĩ?

Nhà phê bình âm nhạc pop ca ngợi giọng hát của Taeyeon: “Tôi nghĩ Taeyeon là giọng hát của thế hệ chúng ta'”

Vào ngày 1 tháng 12, phương tiện truyền thông E-Today đã tiết lộ tập mới nhất của nội dung web, “Culture Poke”, với sự tham gia của hai “Vocal Queens” hiện tại là Taeyeon và IU.

Vào ngày này, người sáng lập MUVE và nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng Jung Min Jae đã ngồi xuống để chia sẻ đánh giá về chất lượng giọng hát, điểm mạnh và sự tập trung của hai ca sĩ.

Taeyeon SNSD và IU: Nhà phê bình âm nhạc chia sẻ sự so sánh giữa 2 Nữ hoàng giọng hát âm nhạc chia sẻ Idol idol KPOP IU KPOP nữ hoàng SNSD SNSD Taeyeon so sánh Taeyeon Taeyeon SNSD
Taeyeon (Ảnh: Internet)

Bắt đầu với Taeyeon, Jung Min Jae đã nhấn mạnh lý do tại sao nghệ sĩ solo đại diện cho tiếng nói của thời đại hiện tại.

Về đặc điểm của Taeyeon với tư cách là một nghệ sĩ, Jung nói:

“Taeyeon không tự sáng tác nhạc. Đương nhiên là cũng có viết vài ca khúc và viết vài ca từ Nhưng mà với tư cách là vocal thì cô ấy tập trung hơn vào khả năng của mình và cũng là một nghệ sĩ biểu diễn nữa. Nhưng dù sao, cô ấy vẫn cảm thấy mình là một nghệ sĩ thực thụ.”

Giải thích điều này, Jung Min Jae nói thêm:

“Tất nhiên, bạn không cần phải viết bài hát để trở thành một nghệ sĩ, nhưng thể hiện bài hát tốt là điều một ca sĩ làm. Khi tôi nói về chủ đề này, tôi luôn nhắc đến Whitney Houston. Cô ấy không tự sáng tác bài hát nhưng cô ấy là một ca sĩ phi thường. Cô được cả thế hệ công nhận và trở thành một trong những ca sĩ vĩ đại nhất.”

Taeyeon (Ảnh: Internet)
Taeyeon (Ảnh: Internet)

So sánh Taeyeon với Whitney, Jung Min Jae kết luận:

“Tôi nghĩ Taeyeon là giọng hát của thế hệ chúng tôi. Vậy nên vài thập kỷ sau, khi có ai đó hỏi giọng hát của ai đại diện cho thế hệ này, mọi người sẽ nhắc đến Taeyeon. Nếu các bạn nghĩ như vậy, cô ấy biết cách chọn bài hát phù hợp với giọng hát của mình. Cô ấy chọn bài hát rất hay. Cô ấy rất thành thạo trong việc tạo ra những kỷ lục độc đáo của riêng mình. Cô ấy cũng đang xây dựng sự nghiệp của mình rất tốt.”

So sánh giữa IU và SNSD Taeyeon

Khi cuộc phỏng vấn tiếp tục, Jung Min Jae cũng đã trả lời các câu hỏi yêu cầu phân biệt IU và Taeyeon, hai ngôi sao này được coi là những nữ nghệ sĩ solo hàng đầu.

Jung Min Jae cho biết:

“Sự khác biệt lớn nhất là khả năng sáng tác nhạc của họ. IU là ca sĩ kiêm nhạc sĩ. Cô ấy viết những câu chuyện của mình và tạo ra âm nhạc mà cô ấy muốn làm. Đó là điểm nhấn chính của cô ấy.

IU (Ảnh: Internet)
IU (Ảnh: Internet)

Nhưng Taeyeon unni thật sự rất giỏi trong việc thể hiện bản thân thông qua âm nhạc. Họ rất khác nhau về khía cạnh đó.”

Bên cạnh đó, Jung cũng nhấn mạnh giọng điệu và thể loại khác nhau của IU và Taeyeon.

“IU có một giọng điệu đặc biệt. Điểm mạnh của IU là màu sắc độc đáo và sự riêng biệt. Taeyeon thì giống như một tấm vải trắng hơn. Cô ấy có thể làm được mọi thứ. Đôi khi giọng hát của cô ấy nghe có vẻ rất trong trẻo nhưng đôi khi cô ấy có vẻ thực sự quyến rũ.”

IU (Ảnh: Internet)
IU (Ảnh: Internet)

Nhà phê bình cũng thảo luận về các con đường âm nhạc khác nhau của họ, khi Jung Min Jae kết thúc so sánh, nhà phê bình âm nhạc khen ngợi họ và nói:

“Cả hai đều liên tục sáng tác những bài hát tuyệt vời và giữ vị trí không ai sánh bằng trong ngành nhưng trên thực tế, họ ở trong những lĩnh vực hoàn toàn khác nhau.”

Còn bạn, bạn thấy sao về giọng hát của 2 nữ nghệ sĩ đình đám này?

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Top những "Bài hát Kpop hay nhất năm 2023" theo Rolling Stone

Rolling Stone đã chính thức công bố danh sách "100 bài hát hay nhất năm 2023". Danh sách này có đầy đủ các nghệ sĩ trên khắp thế giới, những người đã phát hành các bản hit thuộc nhiều thể loại khác nhau. Trong danh sách 100 nghệ sĩ được chọn, một số idol Kpop cũng đã giành được ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận