Ngày Độc Thân là ngày 11/11 hàng năm, bắt nguồn từ Trung Quốc và dần được quốc tế hóa. Tham khảo những lời chúc độc đáo, bá đạo cho các FA nhân ngày lễ Độc thân 11/11 nhé.

Ngày Độc Thân 11/11 là gì?

Ngày 11/11 hằng năm còn có nhiều tên gọi khác như: Ngày lễ độc thân, Ngày Quang Côn, Ngày Song Thập Nhất,… là một ngày lễ bắt nguồn từ Trung Quốc.

Ngày Độc Thân là ngày nào (Ảnh: Internet)
Ngày Độc Thân là ngày nào (Ảnh: Internet)

Đây vốn không phải là một ngày lễ truyền thống của người dân Trung Hoa, cũng không phải là một lễ hội du nhập từ văn hóa nước ngoài mà là một ngày lễ tự phát của giới trẻ Trung Quốc.

Nguồn gốc ngày Độc Thân 11/11

Có một số ý kiến thì cho rằng ngày lễ độc thân 11/11 có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bắt đầu từ ngày 11/11/1990, ngày 11/11 hàng năm đã được chọn làm ngày dành cho những người độc thân, cô đơn, lẻ bóng. Đây là ý tưởng từ nhóm 4 sinh viên Nam độc thân từ trường Đại học Nam Kinh suy ra từ bốn chữ số một tượng hình. Hiện nay, ngày 11/11 đã trở thành ngày lễ độc thân tại nhiều quốc gia và để thích ứng với đặc trưng của từng nước, ngày 11/11 cũng được biến tấu với nhiều tên gọi khác nhau.

Ở Trung Quốc, ngày 11/11 cũng mang ý nghĩa là ngày lễ độc thân. Trong tiếng Trung Quốc, 4 số 1 đứng cạnh nhau trông giống như những cây gậy, cũng vì thế mà ngày 11/11 còn được gọi với cái tên lễ Quang Côn.

Ý nghĩa ngày Độc Thân 11/11

Ý nghĩa ngày Độc Thân 11/11 (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa ngày Độc Thân 11/11 (Ảnh: Internet)

Tại xứ sở kim chi, 4 số 1 giống như những thanh bánh Pepero ngọt ngào. Cũng vì thế mà ngày 11/11 đã trở thành ngày lễ Pepero Day, là ngày mà mọi người sẽ trao cho nhau những chiếc bánh Pepero ngọt ngào.

Trong ngày này, các bạn trẻ thường sẽ mua những hộp bánh Pepero để dành tặng cho những người thân thiết hoặc tặng cho người yêu của mình tựa như một ngày lễ tình yêu nhưng không chỉ dành cho đôi lứa yêu nhau mà còn dành cho tình thân, tình bạn.

Tại Việt Nam, ngày 11/11 cũng dần trở thành ngày lễ độc thân được đông đảo giới trẻ đón nhận. Nếu như trong năm có quá nhiều ngày lễ ngày cho các cặp đôi như (valentine, giáng sinh,…) thì những bạn độc thân cũng có ngày lễ dành cho riêng mình. Một ngày để các bạn có thể tận hưởng, vui vẻ với những niềm vui riêng của mình, một ngày được sinh ra dành riêng cho các bạn. Độc thân không có nghĩa là buồn bã, chán nản, các bạn vẫn có thể tận hưởng những niềm vui riêng của mình. Tận hưởng quãng thời gian một mình trước khi thần tình yêu có thể gõ cửa trái tim bạn bất cứ lúc nào.

Và ngày 11/11 hàng năm cũng dần trở thành ngày được rất nhiều cặp đôi lựa chọn để trở thành ngày họ nên duyên vợ chồng. Bởi theo các cặp đôi, việc kết hôn vào ngày lễ độc thân giống như một sự chấm dứt cho quãng ngày cô độc của họ, tạo thành cái kết viên mãn và mang đến cho họ nhiều hạnh phúc và may mắn hơn trong tương lai.

Ngày Lễ độc thân 11.11 là dịp để những người trẻ còn cô đơn có cơ hội họp mặt, vui chơi, xóa đi nỗi u buồn vì chưa tìm thấy nửa kia của mình, cũng như cầu chúc họ chóng tìm được người yêu trong mộng.

Kể từ năm 2009, tỷ phú Jack Ma bổ sung ngày này vào danh mục các ngày lễ, tết để mở chương trình khuyến mãi, ngày hội mua sắm trên trang thương mại điện tử. Chính vì vậy, ngày 11.11 hằng năm mà còn là dịp để hội độc thân tranh thủ có khuyến mãi khủng mà tự thưởng cho mình hoặc mua những món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè…

Lời chúc ngày Độc Thân 11/11 hay nhất

Ý nghĩa ngày Độc Thân 11/11
Ý nghĩa ngày Độc Thân 11/11
 1. Những người độc thân luôn sống theo ý mình và đó là lý do khiến họ hạnh phúc và hài lòng. Chúc những người độc thân một Ngày Độc thân thật vui vẻ.
 2. Độc thân biểu thị bạn có đủ can đảm để đương đầu với sự mù mờ tráng lệ của chuyến đi không có người đồng hành. Đây là lúc bạn nên tập trung vào bản thân.
 3. Độc thân là cơ hội để sống cuộc sống theo ý mình và không phải xin lỗi.
 4. Chúc cho những cô gái lựa chọn trạng thái độc thân luôn là những cô gái sống trong tư thế kiêu hãnh, tự tin, khẳng định giá trị của chính mình.
 5. Chúc cho tôi một lần trong đời hiểu được nỗi đau khi bị người yêu đá là như thế nào.
 6. Chỉ cần bản thân thấy vui vẻ, một mình hay hai mình đâu là vấn đề. Chúc cho em ngày nào cũng là ngày hạnh phúc, độc thân nhưng không cô đơn.
 7. Độc thân không còn là thiếu lựa chọn – mà là sự lựa chọn. Một lựa chọn là từ chối để cuộc sống của bạn được xác định bởi tình trạng mối quan hệ của bạn mà sống hạnh phúc mỗi ngày và để cho Ever After của bạn tự giải quyết.
 8. Một khoảng thời gian cô đơn và xa cách là thời điểm mà con sâu bướm có được đôi cánh. Hãy nhớ điều đó khi bạn cảm thấy cô đơn.
 9. Có những nơi trong cuộc đời mà bạn chỉ có thể đi một mình. Hãy trân trọng vẻ đẹp của hành trình solo của bạn.
 10. Độc thân lâu cũng là một cái tốt. Nhưng mà, chúc cho chị em chúng ta chỉ độc thân nốt năm nay thôi, năm sau tất cả hãy cùng nhau rời hội nhé!
 11. Sau tất cả, tôi nhận ra rằng, điều làm một cô gái mỉm cười và hạnh phúc thật sự đó là khi đứng trước gương và thấy mình xinh đẹp, tươi rói và đầy sức sống, chứ không phải do tình yêu của bất kì chàng trai nào. Chúc em của ngày mai vẫn sống mạnh mẽ và hạnh phúc như ngày hôm nay, cô nàng độc thân vui tính.
 12. Ế là một lợi thế để chúng ta bàn mưu tính kế, xoay chuyển tình thế, quản lý tiền tệ,… Rồi một ngày kinh tế sẽ đủ sức khống chế tình yêu. Chúc mừng ngày lễ độc thân!
 13. Sai lầm lớn nhất của những đứa ế là suốt ngày đi tụ tập với những đứa ế còn lại. Vì thế chẳng bao giờ thoát kiếp FA. Chúc cho hội chị em bạn dì chúng ta độc thân cho người người ngưỡng mộ.
 14. Ngày độc thân chúc cho tôi lạc quan giữa đám đông, luôn luôn thấy bình ổn, luôn xinh đẹp, ngẩng cao đầu, là một cô nàng độc thân xinh đẹp khiến bao chàng trai ai ai cũng phải mong muốn.
 15. Ế chính là một xu thế của quốc tế trong khi nền kinh tế rất chi là lề mề và trì trệ, trong ki lạm phát thì cao hơn điện thế. Vậy nên, chúc cho hội độc thân chúng ta góp sức thúc đẩy nền kinh tế, nâng tầm bản thân lên đến tầm vóc quốc tế.
 16. Chị em chúng tôi không có ế, chị em chúng tôi lựa chọn độc thân. Phụ nữ tự lập, tự cường ngày nay chính là xu thế. Chúc toàn thể hội chị em độc thân luôn luôn vững mạnh về tiền tệ, sớm ngày thoát khỏi cái ế!
 17. Trở thành một người phụ nữ có tầm nhìn, mục đích và sự tập trung trong cuộc sống luôn tốt hơn là một người phụ nữ đang nghĩ đến việc gây ấn tượng với một người đàn ông. Những lời chúc ấm áp nhân Ngày Độc thân gửi tới bạn.
 18. Sống độc thân không có nghĩa là thiếu lựa chọn mà có nghĩa là bạn đã đưa ra quyết định cho riêng mình. Chúc bạn ngày độc thân vui vẻ.
 19. Độc thân là lựa chọn sống độc lập và sống với chính mình mà không cảm thấy tội lỗi về điều đó. Lời chào nồng nhiệt trong Ngày độc thân. Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân!!!
 20. Sống độc thân không phải là một quyết định dễ dàng và nó không dành cho những người yếu tim. Xin chúc một Ngày Độc thân thật Hạnh phúc cho tất cả những tâm hồn còn độc thân đó.
 21. Có rất nhiều điều trong cuộc sống được tận hưởng tốt nhất khi được thực hiện một mình. Có rất nhiều nơi trên thế giới mà bạn có thể đi du lịch một mình. Những lời chúc ấm áp nhân Ngày Độc thân.
 22. Nếu bạn không có khả năng đối phó với chính mình thì bạn không thể đối phó với bất kỳ người nào khác. Chúc tất cả những người độc thân một Ngày Độc thân thật vui vẻ.
 23. Sẽ tốt hơn nếu bạn sống độc thân và hạnh phúc sau đó trở thành một phần của mối quan hệ đang ăn mòn bạn từ bên trong. Những lời chúc ấm áp nhân Ngày Độc thân.
 24. Sống độc thân là khi bạn chọn dành cho bản thân, cuộc sống, ước mơ của mình tầm quan trọng và sự quan tâm hơn và bạn không có lỗi với quyết định của mình. Chúc mừng ngày độc thân.
 25. Độc thân không chỉ là một địa vị. Độc thân là lựa chọn một cuộc sống mà bạn biết là sẽ phù hợp với mình nhất và không thỏa hiệp với những áp lực của thế giới.
 26. Những người độc thân luôn sống theo ý mình và đó là lý do khiến họ hạnh phúc và hài lòng. Chúc tất cả những người độc thân một Ngày Độc thân thật vui vẻ.
 27. Độc thân không phải là lúc để tìm kiếm tình yêu. Hãy sử dụng thời gian đó để cải thiện bản thân và phát triển cá nhân.
 28. Độc thân không có nghĩa là bạn yếu đuối. Điều đó có nghĩa là bạn đủ mạnh mẽ để chờ đợi những gì bạn xứng đáng có được. -Niall Horan
 29. Tôi đoán là tôi yêu bản thân mình và đó là lý do tại sao tôi độc thân và tôi làm những điều này vì lợi ích của mình. Chúc mừng ngày độc thân!
 30. Độc thân không phải là một sự thất vọng nhưng đó là một cảm giác thú vị tuyệt vời. Chúc mừng ngày độc thân!
Lời chúc ngày Độc Thân 11/11 hay nhất
Lời chúc ngày Độc Thân 11/11 hay nhất (Ảnh: Internet)
 1. Độc thân là cơ hội sống mà không cần để ý đến mong muốn của người khác và không phải xin lỗi. Chúc mừng ngày độc thân!
 2. Sống độc thân không có nghĩa là thiếu lựa chọn. Mà có nghĩa là bạn đã quyết định sống một mình. Chúc bạn có Ngày Độc thân vui vẻ.
 3. Hoa hồng màu đỏ. Hoa tím màu xanh lam. Sô-cô-la rẻ hơn bữa tối dành cho hai người. Chúc bạn một ngày độc thân vui vẻ.
 4. Sẽ tốt hơn nếu sống độc thân và hạnh phúc hơn là trở thành một phần của một mối quan hệ đang gặm nhấm bạn từ bên trong.
 5. Sống độc thân không có nghĩa là thiếu lựa chọn. Mà có nghĩa là bạn đã quyết định sống một mình. Chúc bạn có Ngày Độc thân vui vẻ.
 6. Chúc cho những cô gái lựa chọn trạng thái “độc thân” luôn là những cô gái sống trong tư thế kiêu hãnh, tự tin, khẳng định giá trị của chính mình.
 7. Chúc cho tôi một lần trong đời hiểu được nỗi đau khi bị người yêu đá là như thế nào.
 8. Chỉ cần bản thân thấy vui vẻ, một mình hay hai mình đâu là vấn đề. Chúc cho em ngày nào cũng là ngày hạnh phúc, độc thân nhưng không cô đơn.
 9. Sống độc thân không phải là một quyết định dễ dàng và nó không dành cho những người yếu tim. Tôi cầu chúc tất cả những tâm hồn độc thân ngoài kia có một Ngày Độc thân thật Hạnh phúc.
 10. Độc thân không phải là một trạng thái. Đó là từ mô tả rõ nhất một cá nhân có đủ khả năng sống và trân trọng sự tồn tại mà không cần dựa dẫm vào người khác.
 11. Tình yêu là một món quà mà chúng ta không muốn nhận ngày hôm nay. Chúc mừng ngày độc thân nhé bạn của tôi.
 12. Tôi hy vọng bạn có một ngày tuyệt vời để kỷ niệm cuộc sống độc thân hạnh phúc của mình. Chúc mừng Ngày Độc thân.
 13. Tôi chưa bao giờ tìm được một người bạn đồng hành thân thiện như sự sự độc thân. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian này để khiến bản thân hạnh phúc và thành công.
 14. Hãy đối xử tuyệt vời với chính mình. Yêu mến bản thân, đối xử với bản thân, tôn trọng và khen ngợi bản thân. Chúc mừng Ngày Độc thân.
 15. Chúc mừng Ngày Quốc tế Độc thân tới những cá nhân ngoài kia biết trân trọng cuộc sống vượt qua mọi giới hạn tiềm ẩn khi không có đồng phạm!!!
 16. Một người phụ nữ bận rộn, sôi nổi, có mục tiêu sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với một người phụ nữ luôn chờ đợi một người đàn ông xác nhận sự tồn tại của mình. – Mady Hale

Lời chúc ngày Độc thân bằng tiếng Anh

Lời chúc ngày Độc Thân 11/11 hay nhất
Lời chúc ngày Độc Thân 11/11 hay nhất (Ảnh: Internet)
 1. Single and not ready to mingle
 2. Proud to be single
 3. Happy to be single
 4. Single and fabulous
 5. Sun is alone, but it still shines
 6. Being alone doesn’t mean you’re lonely.
 7. Single is no longer a lack of options – but a choice.
 8. The right one will find me when it’s time. —Keri Hilson
 9. I like being single, I’m always there when I need Me. – Art Leo
 10. I call it being self-partnered. —Emma Watson
 11. Being single is pretty good. It’s a nice sense of irresponsibility
 12. Being single is about celebrating and appreciating your own space that you’re in
 13. Being single gives you time to be by yourself, with yourself
 14. I am as single as a dollar and not looking for a change!
 15. I am not single. I’m in a long-term relationship with fun and freedom
 16. I’m single but I ignore people like I’m taken.
 17. Ohh yes, I am single. So, what?
 18. I’m not searching for my other half because I’m not a half.
 19. SINGLE-Stress Is Now Gone. Life’s Easier.
 20. I love being single. It’s almost like being rich.
Xem thêm

500+ câu nói hay về thành công truyền động lực bứt phá cho bạn

"Người thành công thường có lối đi riêng". Nhưng trước khi bạn tự mở lối đi cho mình, hãy đọc những câu nói hay về thành công và thất bại, câu nói hay về sự nỗ lực, câu nói của người thành công nổi tiếng dưới đây để đúc rút kinh nghiệm, giúp bạn thay đổi tư tưởng, mài ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận