Giữa cuộc đời xô bồ vội vã, chúng ta chỉ mong một chút bình yên ngắn ngủi để xoa dịu bản thân. Hãy để những câu nói hay về sự bình yên dưới đây an ủi, chữa lành tâm hồn bạn bằng những câu chữ dịu dàng nhất nhé.

Những câu nói hay về sự bình yên trong cuộc sống

 1. Bình yên tại vị ở trong tim, vì ta không biết cứ đi tìm.
 2. Bình yên là những lúc không buồn không vui, nhắm mắt, bịt tai để không thấy, không nghe, để chẳng thấy muộn phiền và những hiu quạnh, cô đơn.
 3. Bình yên là trong một góc quán quen, nghe ai đó ngân nga bài nhạc cũ. Không thấy mình buồn hay giận dữ, chỉ khẽ cười “chuyện ấy đã qua lâu…”. Bình yên không phải quên một người đâu, mà vẫn nhớ, nhưng không đau lòng nữa!
 4. Đừng phủ nhận bản thân, bạn rất tốt, rất dịu dàng, và rất xứng đáng.
 5. Dù cuộc đời có như thế nào cũng đừng quên mỉm cười. Em đẹp hơn những gì em tưởng tượng. Mong em là mặt trời của chính mình không cần dựa vào ánh sáng của ai.
 6. Cầu mong em tháng ba có hoa nở thành xuân, tháng sáu đom đóm nhuộm hè, tháng mười ruộng lúa đón thu, tháng mười hai tuyết hôn tán lá, nhân sinh bình phàm, an nhàn tận hưởng.
 7. Bạn phải tin rằng bạn tốt, bạn đáng được yêu thương, rồi một ngày sẽ có người coi bạn là lựa chọn hàng đầu, là ngoại lệ duy nhất và là báu vật trên đời.
 8. Khoảnh khắc bình yên nhất không phải là nghe tiếng chim hót, nghe những bài nhạc hay nghe tiếng cười đùa. Mà đó là khoảnh khắc bạn nghe được nhịp tim của chính bản thân, đồng cảm được với chính nội tâm của mình.
 9. Nếu hạnh phúc quá khó, xin chúc em bình yên.
 10. Nếu bạn không thể tháo nút thắt trong lòng, hãy biến nó thành một chiếc nơ xinh.
 11. Bình yên là khi tiết trời ấm áp, mình nằm dài thảnh thơi trước hiên nhà và rồi hít hà mùi của cỏ cây, của nắng, của đất trời mùa thu.
 12. Bình yên là vào một ngày lộng gió, mình đứng trước sân lặng ngắm hoàng hôn buông, miệng khẽ ngân nga bài hát yêu thích, cuộc đời cứ thế dần trôi.
 13. Bình yên đôi khi chỉ là một khoảnh khắc, hoa nở đẹp, hoa tàn cũng đẹp, người đến, người đi đều là lẽ thường tình.
 14. Hãy cứ hết mình với hiện tại, rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Đúng lúc sẽ hạnh phúc, đúng người sẽ bình yên
 15. Sống có thể là điều nhàm chán hoặc khó khăn với bạn, nhưng chỉ cần còn sống, bạn còn có thể tìm thấy những điều thú vị, giống như bạn tìm thấy hoa, và tôi tìm thấy bạn.
Bình yên là điều ai cũng tìm kiếm, nhưng không biết rằng bình yên là do chính mình tạo ra. (Ảnh: Internet)
Bình yên là điều ai cũng tìm kiếm, nhưng không biết rằng bình yên là do chính mình tạo ra. (Ảnh: Internet)
 1. Ai chẳng muốn có một ngày bình thường, trên vai ám mùi người mình thương.
 2. Em đi về phía bình yên. Có căn nhà nhỏ, mảnh vườn to to. Bỏ quên hết những muộn phiền. Thả hồn theo gió, môi mềm khẽ cong.
 3. Nếu như cuộc sống có thể đơn giản một chút, kiếm được việc làm, có một chỗ ở, có một người bạn, chỉ yêu một người, thì tốt biết bao.
 4. Chúng ta rồi sẽ gặp được những người tốt hơn bởi vì bản thân chúng ta cũng tốt hơn mỗi ngày
 5. Mỗi lần thay đổi, sẽ luôn có rất nhiều ánh mắt khó hiểu, và đôi khi còn có cả những ánh mắt lạnh lùng. Nhưng tôi biết ơn cả thời gian tốt và xấu, để tôi có thể bao dung thế giới với một trái tim mềm mại. Một trái tim mềm mại là mạnh mẽ nhất.
 6. Chúng mình là những tinh cầu bé nhỏ, sẽ chẳng ai đủ lớn để chứa hết muộn phiền. Nên là cứ hồn nhiên như cây cỏ, như chú mèo, nằm ngủ với bình yên.
 7. Trên thế gian này chắc chắn sẽ có một người đang đợi bạn. Dù ở đô thị phồn hoa hay mênh mông sơn dã, dù trong hoa lệ rực rỡ hay bình dị chân phương, bạn sẽ gặp một người và rồi tất cả những gì đã qua đều trở nên không còn quan trọng, quan trọng là tương lai nắm tay sánh bước. Hạnh phúc ở hiện tại sẽ rộn ràng mạnh mẽ, hạnh phúc trong tương lai cũng êm dịu lâu bền.
 8. Mình không biết cuối con đường của mình là gì, cho nên mỗi ngày đều cố gắng mỉm cười thật nhiều. Vì biết đâu hôm nay lại là ngày vui nhất của mình thì sao
 9. Tôi thích sống một cuộc sống yên tĩnh và lặng lẽ, biến cuộc sống của tôi thành một chế độ im lặng, im lặng và tận hưởng vẻ đẹp trong từng bữa cháo, bữa cơm.
 10. Có thể làm cho đời thường trở nên thi vị, sống đời không tiếc nuối, thuận theo số phận, hoan hỉ, an lạc với hoàn cảnh, cũng là một niềm vui.
 11. Cầu mong em trưởng thành không phải do ép buộc. Học cách cười mà không nói, thừa nhận nhưng không tin, học cách hiểu lòng người vô tận. Cứ thong thả mà sống, rồi tất cả sẽ ổn, đừng vội.
 12. Cầu mong em luôn may mắn. Luôn biết ơn cuộc đời, yêu điều tốt đẹp, cũng thương mến bản thân. Em cười tươi lên, rất đẹp.
 13. Cầu mong em giữ cho mình cứng cỏi, cũng để lại chút yếu mềm. Thiện lương phải theo nguyên tắc, cảm tính cũng cần giới hạn. Đối với kẻ khó ưa, phải đáp trả cả vốn lẫn lãi, mà mạnh tay rồi cũng không để mất lễ nghi: Xin lỗi làm đằng ấy bị thương, nhưng tôi là con gái, tôi phải bảo vệ chính mình.
 14. Cứ mải miết chạy theo những thứ phù phiếm xa hoa rồi chẳng biết rằng thứ bình yên nhất trong tâm hồn chính là cái khoảnh khắc này đây, được ngắm nhìn bầu trời một mình và đầy hạnh phúc.
 15. Bình yên với tôi đơn giản vô cùng. Sáng thức dậy được thấy những người mà mình thương yêu vui vẻ, hạnh phúc, ấy chính là sự bình yên tuyệt diệu nhất trong tâm hồn.
 16. Học được cách buông bỏ những thứ không phải của mình thì bạn sẽ có được cảm giác bình yên trong cuộc sống.
 17. Cầu mong em cả đời nỗ lực, cả đời được yêu, vào ngày mỏi mệt nhất gặp được nửa kia đích thực. Người không yêu được thì đừng níu kéo, tuyệt đối đừng để mất tôn nghiêm. Tìm một người sẵn lòng bên em đi qua năm tháng và cùng anh ấy già đi thôi.
 18. Cầu mong em được sống như mình muốn. Không lấy lòng nịnh bợ, cũng chẳng cần vô cớ ghét bỏ ai. Mong em hiểu được, thứ không đáng thì đừng giữ trong lòng, lời xì xào thì cứ coi như gió thoảng qua tai.
 19. Cầu mong em đi qua muôn vàn vất vả, vẫn giữ được lòng hiếu kỳ đối với thế gian. Dù thế nào, hãy tin rằng vẫn luôn có người yêu thương em, đừng phụ lòng họ mà chọn đường từ bỏ.
 20. Cuộc sống vốn dĩ bình đạm như nước, cho một chút muối sẽ mặn, cho một ít đường sẽ ngọt, muốn điều chỉnh thế nào đều do chính bạn.
 21. Con người không ai hoàn hảo, hạnh phúc cũng không phải là 100%. Cuộc sống phù hợp với bạn chính là cuộc sống tốt nhất, trái tim bạn mong muốn điều gì thì cứ tiếp tục nỗ lực, cho dù cuộc sống của bạn có bình thường, cũng là sự bình yên đáng quý.
Bình yên là khi buông bỏ những được chấp niệm trong lòng. (Ảnh: Internet)
Bình yên là khi buông bỏ những được chấp niệm trong lòng. (Ảnh: Internet)
 1. Giữ trong lòng một tia nắng ấm, đợi cây nở hoa, cầu cho thời gian nhẹ nhàng, năm tháng không uổng phí.
 2. Có một loại nhân sinh bình đạm, không cầu phồn hoa rực rỡ, không cầu thịnh vượng phồn vinh, chỉ cầu một cuộc sống bình an, thời gian nhẹ nhàng, bốn mùa êm đềm, năm tháng ấm áp.
 3. Đối với chuyện đã qua và người trong quá khứ, chỉ cần mỉm cười, đối với hiện tại, chỉ cần cố gắng hết sức, đối với chuyện tương lai, cứ thuận theo vận mệnh.
 4. Không trải qua mưa gió làm sao có cầu vồng rực rỡ, chưa trải qua gian nan khốn khó làm sao nếm được vị ngọt thành công. Nếu bạn đang gặp khó khăn trắc trở, hãy biết rằng nó là dấu hiệu cho thấy bạn sắp thành công.
 5. Trong nhân gian thiên biến vạn hóa, không ai có thể bình an vô sự trải qua năm tháng gian truân. Có người đi xa lưu lạc, đã nếm đủ gian khổ nhưng tâm hồn tự do phóng khoáng, cũng có người cả đời hưởng vinh hoa phú quý, nhưng chỉ là khách sầu nơi trần gian…
 6. Cắt một đoạn thời gian, sống đúng với bản thân, an nhiên với hoàn cảnh, cảm nhận cuộc sống nhàn nhã, đếm năm tháng phù du trong một đóa hoa nở rồi tàn, cô đọng tất cả thành một sự kiên trì thanh lịch cho bản thân.
 7. Mắt có biển sao trời mênh mông, lòng có phồn hoa tựa gấm, cầu quá khứ không luyến tiếc, mong năm tháng luôn mĩ miều.
 8. Mong bạn cả đời làm việc chăm chỉ, cả đời được yêu thương, có được mọi thứ mình muốn và buông bỏ những gì không thể có được.
 9. Mong bạn có những tháng ngày trong veo, ngước mắt lên liền bắt gặp những ánh mắt dịu dàng.
 10. Nếu hạnh phúc là một kỹ năng, thì tôi hy vọng bạn là người giỏi nhất.
 11. Khi gương bẩn, bạn không nghĩ rằng mặt mình bẩn, vậy tại sao bạn lại cảm thấy tồi tệ khi ai đó nói xấu mình?
 12. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, và những điều dịu dàng chắc chắn sẽ xảy ra.
 13. Hãy tin rằng trên đời này luôn có nhiều điều tươi đẹp hơn bóng tối, niềm vui nhiều hơn đau khổ, những ngày tồi tệ đã qua, còn lại là những điều may mắn.
 14. Có người giống như để chúng ta trải qua một mùa đông lạnh giá, cuối cùng cũng thưởng thức được hương hoa mai, có người lại như đồng hành cùng chúng ta một đoạn, để chúng ta hiểu thế nào là yêu và được yêu.
 15. Trên đời này không có sự lựa chọn nào là đúng cả, chúng ta chỉ cần nỗ lực để lựa chọn ban đầu là đúng.
 16. Cầu mong thời gian không hối tiếc, từng năm, từng ngày, từng phút giây trải qua của đời người đều là quý giá!
 17. Mong nụ cười em vẫn mãi vẹn nguyên như hoa mùa hạ.
 18. Người sống bằng nụ cười không phải là không đau khổ, nhưng họ có một trái tim mạnh mẽ để hỗ trợ họ, thành công hay thất bại không quan trọng, chỉ cần họ làm việc chăm chỉ, chỉ cần họ phấn đấu, đó là phần thưởng tốt nhất cho bản thân họ.
 19. Dù cuộc đời có mang đến cho ta điều gì, hãy đón nhận nó, tin rằng mọi thứ đều là sự sắp đặt tốt nhất của cuộc đời, bình tĩnh đón nhận, chủ động đối mặt, bạn sẽ thấy được bình yên.
 20. Chúc bạn luôn vững tin vào tình yêu, thoát khỏi gông cùm của thế gian, tìm được người không “vừa đủ”, và có một cuộc hôn nhân gọi là “vì yêu”.
 21. Cầu mong những người cô đơn mãi mãi không cần dũng cảm, cầu mong những người dũng cảm luôn có một bờ vai để dựa vào.
 22. Lúc đầu, tôi muốn trở thành một anh hùng, một siêu nhân và một người rất mạnh mẽ được bao quanh bởi hào quang. Sau này, tôi chỉ muốn làm một người bình thường, nuôi một con mèo và một con chó, có một ngôi nhà nhỏ và một người yêu.
 23. Em là một người phụ nữ dịu dàng, hãy nhớ rằng em là một cô gái xinh đẹp nhất, em là một người phụ nữ có tấm lòng rộng mở và oán hận chỉ là chuyện nhỏ, nhẹ nhàng tha thứ để em được bình yên.
 24. Quan điểm của một người về đau khổ và hạnh phúc không cố định, cũng không trường tồn. Nhiều điều ngày xưa tưởng đau khổ giờ nghĩ lại lại thấy vui.
 25. Tại sao hầu hết đèn đường đều có màu ấm, chắc là để sưởi ấm cho những người qua đường cô đơn
 26. Khi ta yêu thương và tử tế với người khác, điều đó không chỉ làm họ cảm thấy được yêu thương mà còn giúp ta tìm được hạnh phúc và bình an trong tâm hồn.
 27. Bình yên không có nghĩa là nơi không có sự ồn ào, chẳng có khó khăn và cực nhọc. Là khi ta đang ở trong phong ba bão táp, vẫn cảm thấy sự an nhiên trong tâm hồn.
 28. Truy cầu bình an bên ngoài chẳng khác nào tìm rùa có râu, bạn không thể nào tìm được. Nhưng khi tâm đã sẵn sàng thì bình an sẽ tự tìm đến bạn.
 29. Hai chữ bình yên viết ra dễ dàng lắm, vậy mà mất cả đời để cảm nhận.
 30. Chớp mắt một cái thôi cũng qua nửa đời người, hà cớ gì phải phí thời giờ giận hờn ghen tức một điều gì đó xa xôi.

Những câu nói hay về sự bình yên trong Thiền

Những câu nói hay về sự bình yên trong Thiền. (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về sự bình yên trong Thiền. (Ảnh: Internet)
 1. Giác ngộ, an lạc và niềm vui sẽ không được ban cho bởi một người nào khác. Giếng ở ngay trong ta, nếu ta đào sâu trong giây phút hiện tại, dòng nước mát lành sẽ tuôn ra. Chúng ta phải tập trung vào thời điểm hiện tại để thực sự sống.
 2. Đời người bao nhiêu việc, việc gì cũng có thể khiến tâm mình rối loạn, chỉ có buông bỏ, mới có thể xem nhẹ; chỉ có xem nhẹ, mới có thể thông suốt; chỉ có thông suốt, mới có thể biết đủ; chỉ có biết đủ, mới có thể hạnh phúc.
 3. Hôm nay quét lá rụng hôm nay rồi, lá ngày mai sẽ không rụng hôm nay, đừng lo lắng về ngày mai mà hãy cố gắng sống cho giây phút hôm nay.
 4. Nếu bạn chán nản, bạn đang sống trong quá khứ, nếu bạn lo lắng, bạn đang sống trong tương lai, nếu bạn cảm thấy bình yên, bạn đang sống cho hiện tại.
 5. Mỗi một người đều cất chứa trong đáy lòng một phần thi sầu, một chút thiền ý. Ở trên đường đời đông đúc chật chội, chỉ muốn chấm dứt tất thảy sóng gió hồng trần, tìm một nơi an tĩnh qua ngày.
 6. Sống là một loại tâm trạng, dù thành hay bại, yêu hay hận, cũng chỉ là mây khói thoáng qua.
 7. Quan hệ giữa người đều xuất phát từ Duyên. Khi Duyên đến ta hạnh phúc đón nhận, khi duyên đi cũng nên học cách mỉm cười chấp nhận. Bởi khi hết duyên, nếu cố cưỡng cầu, thì ta chỉ có thể níu kéo phần đau, phần khổ về mình.
 8. Cuộc đời, bình phàm cũng là hân hoan, nhân sinh, hỉ nộ ai nhạc cũng đều là bình an.
 9. Chúc bạn gặp nhiều may mắn, nếu không may mắn, hãy học cách từ bi trong bất hạnh, mong bạn được nhiều người yêu mến, nếu không, hãy học cách bao dung trong cô đơn.
 10. Hoa nở một mùa, người sống một kiếp. Vui vẻ tùy duyên, thong dong tự tại
 11. Khi tâm an, mỗi thứ sẽ thật đơn giản và bình yên. Khi tâm xao động, cả thế giới đều trở nên rối loạn và ồn ào
 12. Kiếp sau nguyện làm hoa sen, nhất niệm thanh tịnh, một mình an ổn.
 13. Tâm buông bỏ sẽ tĩnh lặng, người buông bỏ sẽ bình yên. Sống trên đời hãy cứ đơn giản, gọt bớt những âu lo, so đo, tính toán…Với chuyện đã qua nhẹ nhàng nói câu vĩnh biệt.
 14. Nếu chúng ta thực sự biết cách sống, còn cách nào tốt hơn để bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười? Nụ cười của chúng ta khẳng định sự thức tỉnh và quyết tâm sống trong an vui. Nguồn gốc của một nụ cười chân thật là một tâm hồn thức tỉnh.
 15. Thiên nhiên là mẹ của chúng ta. Bởi vì chúng ta ở quá xa Đất Mẹ, nên chúng ta bị bệnh. Đó là lý do tại sao thỉnh thoảng chúng ta cần ra ngoài và hòa mình vào thiên nhiên. Rất quan trọng.
 16. Chúng ta rất giỏi trong việc chuẩn bị để sống, nhưng không giỏi trong việc sống. Chúng ta biết hy sinh 10 năm để có tấm bằng tốt nghiệp, và sẵn sàng làm việc rất chăm chỉ để có được một công việc, một chiếc xe hơi, một ngôi nhà, v.v. Nhưng chúng ta khó để nhớ rằng chúng ta đang sống trong giây phút hiện tại, giây phút duy nhất để chúng ta sống. Mỗi hơi thở chúng ta hít vào, mỗi bước chân chúng ta thực hiện đều có thể tràn ngập bình an, niềm vui và sự thanh thản. Chúng ta chỉ cần thức tỉnh, sống trong giây phút hiện tại.

Những câu nói hay về sự bình yên tiếng Anh

 1. When a man has made peace within himself, he will be able to make peace in the whole world. (Khi một người tìm được sự yên bình bên trong mình, anh ta sẽ có thể đem sự yên bình đến cho cả thế giới.)
 2. Nobody can bring you peace but yourself. (Không ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn)
 3. Each one has to find his peace from within. And peace to be real must be unaffected by outside circumstances. (Mỗi người đều phải tìm thấy sự yên bình từ bên trong bản thân mình. Và sự bình yên thật sự không thể bị ảnh hưởng bên ngoài tác động)
 4. Be so strong that nothing can disturb your peace of mind. (Hãy mạnh mẽ để không điều gì có thể khuấy trộn sự bình yên của tâm hồn bạn)
 5. The older you get, the more you will realize that arguing right and wrong with other people sometimes doesn’t matter anymore. Most importantly, I just want peace. (Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên)
 6. There is a truth that never changes: The sun of yesterday can not dry clothes today. Do not regret the past. Also do not worry for the future. Take a good living for the present. (Có một chân lý không bao giờ thay đổi: Cái nắng của ngày hôm qua không thể phơi khô quần áo của ngày hôm nay. Đừng nuối tiếc về quá khứ. Cũng đừng quá lo lắng về tương lai. Hãy sống thật tốt cho khoảnh khắc hiện tại.)

Một số câu nói hay khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

500+ câu nói hay về thành công truyền động lực bứt phá cho bạn

"Người thành công thường có lối đi riêng". Nhưng trước khi bạn tự mở lối đi cho mình, hãy đọc những câu nói hay về thành công và thất bại, câu nói hay về sự nỗ lực, câu nói của người thành công nổi tiếng dưới đây để đúc rút kinh nghiệm, giúp bạn thay đổi tư tưởng, mài ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận