Mỗi ngày vẫn được gặp những người thân quen, bác bán xôi đầu ngõ vẫn hối hả tay gói hàng, miệng “buôn chuyện” không dứt về “thằng con tôi” với cô bán bánh mì ngồi kế bên. Một ngày vẫn được bác bảo vệ tốt bụng nhắc rút chìa khóa xe trước khi lao vào thang máy. Nếu một ngày bình thường như vậy vẫn diễn ra trong cuộc sống hàng ngày thì chúng ta hãy nên thấy hạnh phúc và biết ơn cuộc đời.

Hà Nội tháng 3 chợt nắng, chợt mưa. Cơn mưa vội vã, bất chợt của trưa thứ 7 đã khiến tâm trạng của tôi đỏng đảnh như bầu trời hôm nay.

Một bức ảnh “ bỏ quên”

”We keep this love in a photograph, we made these memories for ourselves”, câu hát của Ed Sheeran vang lên trong trong lòng tôi khi tay ấn vào một album được set only trên Facebook. Bức ảnh đầu tiên hiện ra, tôi thấy mắt cay. Cảm xúc dội về, nhưng tôi không biết nên gọi tên là gì, có lẽ vì nó đến quá đột ngột. Nhưng có lẽ, điều khiến mắt tôi cay chính là ngày tháng bức ảnh được đăng lên.

we keep this love in a photograph (ảnh Internet)
We keep this love in a photograph (ảnh Internet)

26/10/2014: gần 7 năm trước – Thời gian đã trôi qua thật lâu.

Một bức ảnh bấm vội trong ánh sáng nhập nhoạng của đèn đường lúc 7h tối. Trong ảnh chỉ là một tấm biển ghi tên đường, góc giao giữa đường Điện Biên Phủ và đường Độc Lập. Tôi nhớ khi đăng bức ảnh này lên Facebook, tôi đã viết caption rất dài và cũng nhớ rất rõ rằng mình đã xoá đi. Giờ đây bức ảnh hiện lên đơn độc, chỉ có ngày tháng ở đó để nhắc tôi rằng thời điểm đó từng xảy đến trong cuộc sống của mình.

Mùa thu năm đó rất đẹp, rất hiền.

Một tin nhắn gửi nhầm

Xác suất để gửi nhầm một tin nhắn trong thời đại số này là bao nhiêu? Và bao nhiêu trong số đó sẽ là khởi đầu cho một mối quan hệ?

Đôi khi những sự nhầm lẫn là cố tình ( ảnh Internet)
Đôi khi những sự nhầm lẫn là cố tình ( ảnh Internet)

Khi bấm nút send tin nhắn cố-tình-nhầm đến anh chàng tôi đang “rung rinh”, tôi đã thấy “sai” ngay lập tức. Một hành động không còn “hợp thời” mà cũng chẳng còn “hợp tuổi”. Giữa cuộc sống hối hả, bận rộn đầy căng thẳng này, những người trưởng thành mấy ai còn để tâm đến những tin nhắn vô thưởng, vô phạt từ những số điện thoại lạ hoắc không được lưu trong danh bạ?

Bình dị là hạnh phúc

Cốc trà ô long đào đã vơi một nửa, vị ngọt dịu nhẹ, bầu trời âm u bên ngoài khung cửa kính, nỗi buồn man mác dâng lên trong lòng, ngày hôm nay của tôi thật lạ lùng.

Có một câu thoại tôi rất thích trong bộ phim V.I.P do Jang Nara đóng.

“Nếu chỉ còn có một ngày để sống, anh muốn nó trải qua thế nào? Có việc gì anh muốn làm, có những ai anh muốn gặp. Đối với em, chỉ cần trải qua như ngày hôm nay, em đã mãn nguyện rồi, dù ngày mai phải chết thì em cũng không có gì hối tiếc.”

Cách đây khoảng 15 năm, trong bức thư gửi cô bạn thân sống ở Bỉ, tôi nói rằng điều tôi muốn nhất là một ngày được đến Tây Ban Nha, được nằm dài trên một con phố, hít thở bầu không khí ở Madrid. Tôi nói rằng, đó là điều tôi mong muốn được thực hiện trước khi chết.

Vài năm trước, điều ước ngày sinh nhật của tôi là một buổi sáng được thức dậy ở Hội An, bước ra ban công và hít những hơi thật sâu để tận hưởng cảm giác đang được ở Hội An. Tôi luôn nghĩ những ngày như vậy khiến tôi hạnh phúc và mãn nguyện nhất.

Bây giờ nghĩ lại, trong những khoảnh khắc đó, tôi luôn mặc định rằng “mình ở một mình”. Tôi không nghĩ về một ai đó cùng mình sẻ chia, cùng mình tạo nên “ một ngày cuối cùng tuyệt vời nhất”.

Thật may, vì bây giờ nghĩ đến những điều đó, tôi thấy mình thật nông cạn. Một ngày “bình thường” mới chính là ngày đẹp nhất. Một ngày thức dậy với tâm trạng thoải mái, một ngày vẫn gặp được những người thân quen, một ngày trở về nhà được ngồi ăn cơm cùng đầy đủ thành viên trong gia đình. Một ngày bình dị.

Ngày bình thường là ngày đẹp nhất ( ảnh Internet)
Ngày bình thường là ngày đẹp nhất ( ảnh Internet)

Ngày hôm nay của tôi sắp trôi qua. Một chút buồn khi nhớ về quá khứ, một chút hẫng hụt khi có những điều không xảy ra như mong muốn. Nhưng chỉ cần vẫn nhận được dòng tin nhắn “ con sắp về chưa?” thì ngày hôm nay tôi vẫn là ngày đáng sống.

”Ngày hôm nay” của bạn thế nào? Có mệt mỏi với hàng tá deadline chất chồng? Sau bộn bề công việc, có ai chờ bạn đằng sau cánh cửa? Và bạn có đang hạnh phúc không?

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Thỉnh thoảng đọc những bài như này thấy được healing