Bạn nằm mơ thấy rắn và lo lắng không biết đó là điềm dữ hay lành? BlogAnChoi sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc mơ thấy rắn trong bài viết này!

1. Lịch sử về hiện tượng thấy rắn trong mơ

Rắn là loài động vật bò sát, máu lạnh, có khả năng săn mồi cực đỉnh cũng như đời sống tình dục mạnh mẽ. Nhìn vào truyền thuyết của các nước phương Tây, rắn là đại diện của rất nhiều tín ngưỡng văn hóa. Trong Kinh thánh, rắn là loài vật vừa mang ý nghĩa tốt vừa mang nghĩa xấu. Rắn là biểu tượng của Satan – thủ lĩnh của ma quỷ cám dỗ con người phạm tội. Mặt khác, rắn được dùng như là biểu tượng của sự tinh ranh, khôn ngoan. Trong Thần thoại Hy Lạp, con rắn quấn quanh cây gậy lại chính là biểu tượng của ngành Y.

Hình tượng rắn trong Y học. (Nguồn: Internet)
Hình tượng rắn trong Y học. (Nguồn: Internet)

Có rất nhiều câu chuyện khác nhau về rắn trong văn hóa phương Đông. Tín ngưỡng của người Ấn Độ cho rằng rắn chính hiện thân của thiên nhiên và bảo vệ các con suối, giếng nước và các con sông. Chúng thường mang theo mưa và có khả năng sinh sản nhưng đôi khi cũng gây nên bão lũ, lụt lội. Đọc lịch sử Trung Hoa, chúng ta không thể quên hình tượng Nữ Oa đầu người đuôi rắn,…

2. Giải thích về hiện tượng mơ thấy rắn

Nói về những giấc mơ xuất hiện rắn, người ta thường phân tích các chi tiết trong đó như: Con rắn xuất hiện trong giấc mơ như thế nào? Nó đang làm gì? Có những gì trong giấc mơ? Có người nào xuất hiện? Bạn đang cảm thấy thế nào?… Có rất nhiều quan niệm xoay quanh về việc mơ thấy rắn, giống như hình tượng của nó, có những giấc mơ xuất hiện loài vật này được coi là may mắn, có những giấc mơ lại bị coi là xui xẻo. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu và giải mã về một số giấc mơ có rắn nhé!

Về màu của rắn

Theo một số quan niệm xưa, màu sắc của con rắn xuất hiện trong giấc mơ của bạn sẽ là “điềm” báo hiệu cho những sự việc có thể xảy ra trong thực tế:

Rắn vàng -
Rắn vàng – Điềm báo về may mắn và thành đạt trong sự nghiệp sắp tới. (Nguồn: Internet)
Rắn xanh lại là "điềm" báo trong tương lai bạn bị tiểu nhân hãm hại hoặc bị chơi khăm. (Nguồn: Internet)
Rắn xanh lại là “điềm” báo trong tương lai bạn bị tiểu nhân hãm hại hoặc bị chơi khăm. (Nguồn: Internet)

Rắn vàng – Điềm báo về may mắn và thành đạt trong sự nghiệp sắp tới. Rắn xanh lại là “điềm” báo trong tương lai bạn bị tiểu nhân hãm hại hoặc bị chơi khăm. Ngoài ra, còn có rắn đỏ hoặc đen là điềm báo bạn sắp gặp vận rủi, rắn trắng có thể vừa làm điềm lành vừa là điềm dữ,…

Về hành vi của con rắn trong giấc mơ

  • Bạn mơ thấy mình bị rắn cắn: Có thể tương lai bạn sẽ gặp khá nhiều may mắn.
  • Bạn mơ thấy người quen bị rắn cắn: Người đó có thể sẽ gặp những vận xui do những mối quan hệ xấu đem lại, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những hậu quả xấu đó.
  • Bạn mơ thấy người lạ bị rắn cắn: Giấc mơ này có khả năng thể hiện trực tiếp những suy nghĩ trong lòng bạn. Có thể là bạn đang có những suy nghĩ không tốt với người khác hoặc đó là người bạn ghét,…
Rắn xuất hiện trong giấc mơ có thể là hiện thân cho những suy nghĩ của bạn. (Nguồn: Internet)
Rắn xuất hiện trong giấc mơ có thể là hiện thân cho những suy nghĩ của bạn. (Nguồn: Internet)
  • Bạn mơ thấy rắn cắn động vật khác: Đó có thể là do áp lực trong cuộc sống hoặc công việc, bạn gặp đối thủ khó nhằn nhưng giấc mơ này khả năng sẽ là điềm báo cho việc bạn có thể có cơ hội dẫn trước đối phương.
  • Bạn mơ thấy rắn quấn: Quấn tay có thể là điềm báo cho tài vận sắp đến; Rắn quấn bụng có thể là biểu hiện đường tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề; Quấn đầu. vai có thể do bạn đang stress và gặp áp lực trong cuộc sống….
Mơ thấy rắn có thể cũng là tiếng nói của cơ thể.(Nguồn: Internet)
Rắn đi vào giấc mơ có thể là tiếng nói của cơ thể.(Nguồn: Internet)
  • Bạn mơ thấy rắn quấn con vật khác: Hầu hết những trường hợp này bạn không cần quá lo lắng bởi chiêm bao thấy rắn quấn con vật khác thường liên quan đến các điềm lành như công việc tấn tới, đối thủ của bạn sắp bị hạ gục…
  • Bạn mơ thấy rắn đuổi: Nhiều người tin rằng mơ thấy rắn đuổi là dự báo tốt lành, đối với nam giới là khởi sắc trong tình cảm, đối với nữ giới là có tin vui về đường con cái…; Tuy nhiên cũng có tranh luận rằng mơ thấy rắn đuổi là báo hiệu cho sức khỏe thể chất của bạn đang đi xuống, hoặc tinh thần của bạn đang không được bình ổn,…

Ngoài những dự báo về tương lai, quan niệm của người xưa còn cho là khi mơ thấy cái gì thì họ sẽ quy ra số để đánh lô đề cờ bạc. Đây không phải là hành động tốt nhưng nó thường mang ý nghĩa tâm linh bởi mọi người thường tin rằng, khi mang những con số ấy ra đánh, nếu thắng thì là vận may, còn nếu không thì coi như đó là một hành động “xả xui”.

3. Lời kết

Giấc mơ thường là sự phản chiếu cảm xúc chân thật nhất của con người. Bạn vui, buồn, đau khổ, xúc động, lo lắng,… đều là tín hiệu để não “chuyển đổi” thông tin và “nhào nặn” ra giấc mơ của bạn. Chiêm bao cũng là một “dạng” giải tỏa cảm xúc của con người. Vì vậy, dù có điều gì xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì đó cũng đều là những gì bạn cảm thấy trong thực tại, đừng quá lo lắng và hãy cùng BlogAnChoi giữ vững tinh thần thư thái, cơ thể khỏe mạnh để sống hạnh phúc và có ích nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Bài viết hay ạ!