Trong sự kiện WWDC 2024, bên cạnh các thông báo quan trọng như Apple Intelligence, iOS 18 và macOS Sequoia thì Apple cũng giới thiệu phiên bản tiếp theo của hệ điều hành watchOS dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch. Dưới đây là các tính năng đáng chú ý nhất của watchOS 11 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, hãy cùng khám phá nhé!

Ứng dụng Vitals

Đồng hồ thông minh Apple Watch có khả năng theo dõi nhiều chỉ số sức khỏe quan trọng của người dùng trong lúc ngủ như nhịp tim, nhịp thở, lượng oxy trong máu, thời gian ngủ, v.v. Phiên bản hệ điều hành watchOS 11 sẽ mang đến ứng dụng mới có tên là Vitals giúp bạn có cái nhìn tổng thể chính xác hơn về sức khỏe của bản thân.

Ứng dụng Vitals của watchOS 11 trên dòng đồng hồ Apple Watch Series 9 (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Vitals của watchOS 11 trên dòng đồng hồ Apple Watch Series 9 (Ảnh: Internet)

Ứng dụng này sẽ đưa ra phân tích sâu hơn về các số liệu được thu thập và thậm chí sẽ thông báo cho bạn khi có chỉ số nằm ngoài phạm vi bình thường. Khi có nhiều số liệu bất thường xuất hiện, ứng dụng sẽ đưa ra tùy chọn thông báo cùng với phân tích chi tiết về ý nghĩa của các chỉ số đó, ví dụ như nguyên nhân do thay đổi độ cao, uống rượu hoặc bệnh tật.

Theo dõi cường độ tập luyện

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của việc tập luyện thể dục đối với cơ thể, tính năng cường độ luyện tập mới sẽ đo cường độ và thời gian vận động, từ đó bạn có thể xem các bài tập trong 7 ngày gần đây có ảnh hưởng đến cơ thể mình như thế nào so với các bài tập trong 28 ngày trước đó.

Tính năng tập luyện thể dục của watchOS 11 được giới thiệu trên đồng hồ Apple Watch Ultra 2 (Ảnh: Internet)
Tính năng tập luyện thể dục của watchOS 11 được giới thiệu trên đồng hồ Apple Watch Ultra 2 (Ảnh: Internet)

Sau khi thử nhiều cách tập khác nhau, bạn có thể xem xếp hạng khả năng nỗ lực của bản thân theo thang điểm từ 1 đến 10. Tính năng này sử dụng các dữ liệu như tuổi, chiều cao và cân nặng của người dùng kết hợp với các chỉ số trong quá trình tập luyện như GPS, nhịp tim và độ cao địa hình để đưa ra đánh giá.

Bạn có thể điều chỉnh các số liệu ước tính để xem tác động các yếu tố bổ sung như tình trạng căng thẳng và đau nhức của cơ thể. Ngoài ra cũng có thể nhập số theo cách thủ công nếu bài tập không có sẵn số liệu ước tính tự động. Chế độ theo dõi tập luyện trong 28 ngày có bao gồm mức độ nỗ lực và thời gian tập luyện của bạn.

Tính năng Smart Stack được cải tiến thông minh hơn

Smart Stack xuất hiện lần đầu tiên ở phiên bản hệ điều hành watchOS 10 ra mắt năm 2023, đây là tính năng giúp người dùng có thể xem nhanh các thông tin quan trọng của Apple Watch, bất kể đang sử dụng kiểu mặt đồng hồ nào.

Smart Stack được thiết kế lại trong watchOS 11 (Ảnh: Internet)
Smart Stack được thiết kế lại trong watchOS 11 (Ảnh: Internet)

Với watchOS 11, tính năng này còn được nâng cấp tốt hơn nữa. Thay vì chỉ hiển thị các widget mà người dùng đã chọn một cách cố định như hiện tại, phiên bản mới của Smart Stack sẽ có khả năng hiển thị các widget cụ thể tùy theo thời gian trong ngày, vị trí của người dùng và các yếu tố khác. Ví dụ khi sắp có mưa bão có thể xuất hiện widget cảnh báo thời tiết xấu. Ngoài ra các widget trong Smart Stack sẽ có tùy chọn tương tác với người dùng để thực hiện các chức năng như phát nhạc và dừng nhạc.

Apple dự kiến sẽ bổ sung thêm một số widget mới cho Apple Watch như theo dõi cường độ tập luyện, Ảnh, khoảng cách và Shazam. Người dùng sẽ có thể truy cập nhanh vào 3 mục đã sử dụng gần đây nhất trong mỗi ứng dụng.

Smart Stack cũng sẽ là nơi để xem các Hoạt động trực tiếp trên Apple Watch – tương tự như tính năng Hoạt động trực tiếp trên iPhone giúp bạn theo dõi các thông tin được cập nhật liên tục, ví dụ như tỷ số thể thao.

Mặt đồng hồ được thiết kế lại

Người dùng Apple Watch có thể dễ dàng chọn các kiểu mặt đồng hồ đẹp mắt để trang trí cho thiết bị của mình. Một trong những kiểu mặt đồng hồ được nhiều người yêu thích nhất là Photos sẽ được bổ sung thêm các tùy chọn mới tuyệt đẹp với phiên bản watchOS 11.

Các mẫu mặt đồng hồ mới trong watchOS 11 (Ảnh: Internet)
Các mẫu mặt đồng hồ mới trong watchOS 11 (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tự chọn nhiều hình ảnh có sẵn để làm mặt đồng hồ, nhưng công nghệ học máy AI sẽ giúp Apple Watch đưa ra đề xuất hình ảnh dựa theo tính thẩm mỹ, bố cục và nét mặt cụ thể. Tính năng này sẽ chọn ra bố cục tốt nhất bằng cách tối ưu hóa chủ thể trong khung hình và tạo cảm giác chiều sâu cho hình ảnh.

Sau đó bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ theo sở thích cá nhân với các yếu tố như kích thước của các con số thời gian, bố cục, phông chữ, v.v. Với sự hỗ trợ của chế độ Dynamic cho mặt đồng hồ Photos, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh mới xuất hiện mỗi lần giơ cổ tay lên.

Tính năng vòng hoạt động có thể tùy chỉnh

Vòng hoạt động là một trong những tính năng tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất trên đồng hồ thông minh Apple Watch, giúp bạn hiểu tình trạng thể lực của bản thân và tìm cách cải thiện. Với phiên bản hệ điều hành watchOS 11, các vòng hoạt động sẽ có tùy chọn tạm dừng trong thời gian 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng hoặc lâu hơn nữa mà không ảnh hưởng đến chuỗi thành tích của bạn. Thậm chí bạn có thể tùy chỉnh các vòng hoạt động khác nhau theo các ngày trong tuần để có thêm động lực tập luyện.

Tạm dừng vòng hoạt động trong watchOS 11 và ứng dụng Watch trên iPhone (Ảnh: Internet)
Tạm dừng vòng hoạt động trong watchOS 11 và ứng dụng Watch trên iPhone (Ảnh: Internet)

Tính năng check-in để đảm bảo an toàn

Tính năng check-in được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone với phiên bản hệ điều hành iOS 17 sẽ được áp dụng cho đồng hồ Apple Watch với bản cập nhật watchOS 11. Bạn có thể sử dụng nó để tự động thông báo cho bạn bè hay người thân mỗi khi bạn di chuyển đến một địa điểm cụ thể.

Tính năng check-in trong watchOS 11 (Ảnh: Internet)
Tính năng check-in trong watchOS 11 (Ảnh: Internet)

Có thể bắt đầu sử dụng tính năng check-in trong ứng dụng Tin nhắn bằng cách nhập địa điểm hoặc thời gian cụ thể. Ngoài ra bạn cũng có thể check-in khi bắt đầu tập luyện thể dục thông qua ứng dụng Tập luyện của Apple Watch.

Tóm lại

Giống như những năm trước, phiên bản watchOS 11 mang đến nhiều cải tiến cho các tính năng quan trọng để nâng cao trải nghiệm tổng thể của người dùng Apple Watch. Chỉ cần bạn đang sở hữu đồng hồ Apple Watch từ thế hệ Series 6 trở đi là có thể cài đặt hệ điều hành watchOS 11 khi nó chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

7 ứng dụng Reddit thú vị giúp bạn giải trí cực vui với mọi chủ đề

Reddit là một trong những trang web được nhiều người yêu thích nhất trên Internet. Đó là một cộng đồng lớn nơi mọi người có thể tham gia thảo luận về mọi chủ đề trong cuộc sống, từ các bài viết thú vị được đăng trên mạng tới các video viral mới nhất. Thậm chí bạn có thể vào ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận