Google vừa giới thiệu một công nghệ mới gọi là Lumiere, giúp tạo ra video một cách tự nhiên hơn từ dữ liệu văn bản. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một phương pháp mới gọi là Space-Time-U-Net, hoặc viết tắt là STUNet. Điểm đặc biệt của STUNet là nó không chỉ xác định vị trí của các đối tượng trong video mà còn theo dõi chúng khi chúng di chuyển và thay đổi theo thời gian.

Video Đa Dạng và Chất Lượng Cao

Trong so với các kỹ thuật trước đây, Lumiere nổi bật với khả năng tạo ra các video một cách mượt mà và tự nhiên hơn bao giờ hết. Điều này được thực hiện bằng cách tạo ra một số lượng khung hình lớn hơn, lên đến 80 khung mỗi giây so với chỉ 25 khung từ phương pháp Stable Video Diffusion trước đó. Quan trọng hơn nữa, Lumiere không đòi hỏi việc ghép nối các khung hình nhỏ lại với nhau như trước đây.

Nhìn chung, Lumiere đã tạo ra những video gần như thực tế hơn, đặc biệt là trong việc hiển thị các đối tượng động. Mặc dù vẫn có một số dấu hiệu nhận biết rằng video là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo, nhưng nó đã đem lại ấn tượng cho người xem.

Lumiere làm tốt nhất khi hiển thị các đối tượng động (Ảnh: Internet)
Lumiere làm tốt nhất khi hiển thị các đối tượng động (Ảnh: Internet)

Trước đây, các công nghệ tạo video từ văn bản thường phải dựa vào các khung hình chính đã được tạo ra trước đó (tương tự như các bức tranh trong một quyển sổ lật trang). Tuy nhiên, với STUNet, Lumiere có thể tập trung vào chính sự di chuyển của các đối tượng để tạo ra video một cách tự nhiên hơn.

Ngoài việc tạo video từ văn bản, Lumiere còn cho phép tạo video từ hình ảnh, tạo ra video theo phong cách cụ thể của người dùng, cinemagraphs (chỉ hoạt hình một phần của video) và chỉnh sửa màu sắc hoặc mẫu vùng cụ thể trong video.

Lumiere còn cho phép tạo video từ hình ảnh, tạo ra video theo phong cách cụ thể của người dùng (Ảnh: Internet)
Lumiere còn cho phép tạo video từ hình ảnh, tạo ra video theo phong cách cụ thể của người dùng (Ảnh: Internet)

Ứng dụng của Lumiere

Lumiere có tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Giáo dục: Lumiere có thể được sử dụng để tạo ra các video mô phỏng và hoạt hình để giúp học sinh hiểu các khái niệm trừu tượng hoặc phức tạp. Ví dụ, Lumiere có thể được sử dụng để tạo ra video về các quá trình hóa học, các hệ thống cơ học hoặc các sự kiện lịch sử.
  • Giải trí: Lumiere có thể được sử dụng để tạo ra các video ngắn, phim hoạt hình hoặc phim truyền hình. Lumiere có thể giúp các nhà làm phim tạo ra các cảnh quay chân thực và ấn tượng mà không cần tốn nhiều thời gian và chi phí.
  • Tiếp thị: Lumiere có thể được sử dụng để tạo ra các video quảng cáo hoặc giới thiệu sản phẩm. Lumiere có thể giúp các nhà tiếp thị tạo ra các video hấp dẫn và thu hút sự chú ý của người xem.
Lumiere có thể được sử dụng để tạo ra các video ngắn, phim hoạt hình hoặc phim truyền hình (Ảnh: Internet)
Lumiere có thể được sử dụng để tạo ra các video ngắn, phim hoạt hình hoặc phim truyền hình (Ảnh: Internet)

Lumiere có thể là một nguy cơ để tạo ra nội dung giả mạo

Tuy nhiên, có một vấn đề cần được quan tâm, đó là nguy cơ sử dụng công nghệ này để tạo ra nội dung giả mạo hoặc có hại. Google đã nhấn mạnh rằng việc phát triển các công cụ để phát hiện và ngăn chặn việc sử dụng công nghệ này một cách bất lương hoặc có hại là rất quan trọng.

Video về Google Lumiere:

Mời bạn xem các bài viết khác liên quan:

Xem thêm

Chơi Facebook vô tư, truy cập nhiều nội dung hơn cùng Opera VPN

Truy cập thường xuyên bị giới hạn tốc độ, nhiều trang web bổng nhiên bị "nghẽn đường truyền"..., tất cả sẽ được cải thiện với ứng dụng VPN vừa được Opera ra mắt vào hôm nay.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận