Gần đây, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch tích hợp sâu hơn các tính năng trí tuệ nhân tạo vào Windows 11. Công ty này đã bắt đầu thử nghiệm một “trải nghiệm mới” cho Copilot trên Windows, bao gồm một trợ lý AI trong thanh tác vụ. Điều này cho phép người dùng dễ dàng sao chép văn bản hoặc hình ảnh một cách thuận tiện hơn.

Trợ lý AI Copilot trên Windows 11: Trải nghiệm mới mẻ và đầy tiềm năng

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft giải thích rằng “Biểu tượng Copilot sẽ trải qua sự thay đổi giao diện để chỉ ra khả năng hỗ trợ từ trợ lý AI. Khi di chuột qua biểu tượng Copilot, người dùng sẽ nhận được một menu các hành động có sẵn, chẳng hạn như tóm tắt hoặc giải thích văn bản được sao chép.”

Copilot sẽ có sự lột xác về giao diện (Ảnh: Internet)
Copilot sẽ có sự lột xác về giao diện (Ảnh: Internet)

Sau khi trải nghiệm các phiên bản dựng mới nhất của Windows 11 Canary, phóng viên Tom Warren từ The Verge đã chia sẻ nhận định tích cực về trợ lý này. Theo đó, trợ lý hoạt động một cách mạnh mẽ khi xử lý văn bản và tóm tắt nội dung mà bạn sao chép. Đáng chú ý, người dùng chỉ cần đơn giản kéo và thả hình ảnh vào biểu tượng Copilot trên thanh tác vụ, sau đó nhập nó vào lời nhắc. Trợ lý AI sẽ tự động cung cấp thông tin chi tiết về hình ảnh đó. Hơn nữa, trong tương lai, nó cũng có thể hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa hình ảnh, mang lại sự tiện ích và linh hoạt đối với việc tương tác và xử lý nội dung trên hệ điều hành Windows 11.

Chinh phục tương lai cùng AI: Windows 11 bứt phá với Copilot thông minh AI Copilot Microsoft Windows 11

Windows 11 và tiềm năng to lớn của trí tuệ nhân tạo: Copilot và những cải tiến mới

Bên cạnh những cải tiến về Copilot, Microsoft cũng đã xác nhận rằng ứng dụng Notepad sẽ sớm được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Người dùng sẽ có khả năng chọn văn bản và nhấp chuột phải để “giải thích với Copilot”. Khi thực hiện hành động này, AI sẽ tự động giải mã văn bản, phân đoạn mã, hoặc tệp nhật ký. “Điểm đặc biệt của Copilot trên Windows chính là khả năng nhận biết bối cảnh mà bạn đang làm việc,” Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tiếp thị người dùng tại Microsoft, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với The Verge. Điều này mở ra một tương lai hứa hẹn, mang lại sự tiện ích và linh hoạt đối với người dùng khi tương tác và xử lý nội dung trên hệ điều hành Windows.

Ứng dụng NotePad cũng sẽ tích hợp Copilot (Ảnh: Internet)
Ứng dụng NotePad cũng sẽ tích hợp Copilot (Ảnh: Internet)

Trong những tháng gần đây, Microsoft đã liên tục bổ sung nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo cho Windows 11, bao gồm cả Copilot, nhằm tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt hơn. Tất cả những cải tiến này là một phần của một nỗ lực lớn hơn để định vị Copilot như một thương hiệu AI quan trọng của Microsoft, sẵn sàng cho một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành Windows. Microsoft đặt mục tiêu năm 2024 là “năm của PC AI”, và để thực hiện mục tiêu này, họ đã thêm một phím Copilot chuyên dụng vào bàn phím.

Chinh phục tương lai cùng AI: Windows 11 bứt phá với Copilot thông minh AI Copilot Microsoft Windows 11

Mặc dù có tin đồn về việc ra mắt Windows 12 với nhiều cải tiến về trí tuệ nhân tạo, nhưng hiện tại dường như những cải tiến đó sẽ được tích hợp vào bản cập nhật Windows 11 sắp tới, được dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Điều này cho thấy Microsoft đang tập trung vào việc cải thiện và phát triển hệ điều hành hiện tại, thay vì tạo ra một phiên bản mới hoàn toàn.

Xem thêm

Apple Vision Pro và Tesla tự lái: Nguy cơ tiềm ẩn và lời khuyên an toàn

Mới đây, việc ra mắt kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro đã tạo nên trào lưu mới trên mạng xã hội, trong đó có video quay cảnh người dùng đội kính VR và lái xe Tesla Cybertruck ở chế độ tự lái. Điều này đã khiến Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Mỹ Pete Buttigieg phải ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận