SimilarWeb vừa công bố thống kê mới nhất về mức độ phổ biến của các ứng dụng liên lạc, trong đó, Zalo xếp đầu danh sách tại Việt Nam trong khi Whatsapp là phần mềm liên lạc chiếm lượng người dùng đông nhất thế giới.

zalo
Theo một báo cáo mới nhất của SimilarWeb thì Zalo đang chiếm lượng người dùng lớn nhất Việt Nam

Theo thống kê mới nhất từ SimilarWeb dựa trên dữ liệu phân tích người dùng Android thì ứng dụng OTT đang chiếm phần ưu thế hơn so với 187 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát.

Zalo được công bố và khoảng cuối năm 2012 bởi một kỹ sư người Việt và chính thức đạt mốc 50 triệu người dùng vào tháng 4 năm 2016. Cụ thể là sẽ có 1 người sử dụng Zalo trên 2 người Việt Nam (50%) và sẽ thêm mới một người dùng sau 1,12 giây.

Zalo
Là ứng dụng được kỹ sư người Việt phát triển năm 2012

Về sau, Zalo không chỉ được nhắc đến là một dịch vụ cung cấp cho nhu cầu thông tin liên hệ mà còn mở rộng đến những tiện ích phục vụ đời sống của con người về đi lại, sức khỏe, ăn uống, công cộng,…

Xem thêm

Zalo cán mốc 60 triệu người dùng

Đón thành viên thứ 50 triệu vào tháng 4, Zalo tiếp tục đà tăng trưởng ổn định và đã cán mốc 60 triệu người dùng trong tháng 9/2016. Trong số này có khoảng 32 triệu người sử dụng Zalo thường xuyên mỗi tháng. Ra mắt vào tháng 12/2012, Zalo ban đầu được biết đến như một ứng dụng liên ...

Theo đó, người dùng Zalo có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ, nắm được tình hình sử dụng điện nước trong nhà, mua vé máy bay, tra cứu thông tin hành chính…trên chính phiên bản hiện tại. Ngoài ra, phiên bản Zalo trên máy tính còn phục vụ đắc lực cho công việc như gửi ảnh chụp màn hình hoặc tài liệu với dung lượng lớn một cách nhanh chóng, tạo các group thảo luận chung.

zalo
Phiên bản trên PC còn giúp hỗ trợ công việc thuận tiện hơn

50 triệu người dùng là con số để ấn định vị trí đứng đầu của Zalo tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, ở những quốc gia khác cũng xuất hiện ứng dụng phổ biến duy nhất như Kakao Talk ở Hàn Quốc, imo ở Cuba, ChatOn ở Eritrea, hay BBM ở Indonesia.

zalo
50 triệu người dùng là cột mốc đáng chú ý của Zalo ở Việt Nam

Thông tin được công bố thêm từ SimilarWeb, ứng dụng liên lạc phổ biến nhất thế giới là Whatsapp khi đứng đầu trong danh sách phổ biến ở 109 quốc gia, tiếp theo đó là Facebook Messenger với 49 quốc gia, Viber xếp thứ ba với 10 quốc gia.

Advertisements
Xem thêm

Galaxy Note 7 bị cấm bay

Sự cố về pin của Galaxy Note 7 tiếp tục đưa thương hiệu Samsung gặp hạn nặng khi hàng loạt hãng hàng không khuyến cáo người dùng khi sử dụng thiết bị này để sạc trên máy bay. Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan quản lý khuyến cáo hành khách không bật nguồn và ...