Apple đang thử nghiệm một tính năng mới trên AppStore cho phép các nhà phát triển giảm giá cho các ứng dụng của họ. Để được giảm giá, bạn phải đăng ký một ứng dụng của cùng một nhà phát triển hoặc của một nhà phát triển khác.

Tính năng mới sẽ cho phép các nhà phát triển giảm giá trên ứng dụng của họ

Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng lập kế hoạch Structured, bạn có thể được giảm giá cho ứng dụng năng suất one sec. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng của cùng một nhà phát triển hoặc từ các nhà phát triển khác nhau.

Ứng dụng Structured (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Structured (Ảnh: Internet)

Khả năng áp dụng giá cả có điều kiện là một tính năng thông minh mang lại lợi ích đôi bên, tạo ra một mô hình kinh doanh tăng cường cho cả nhà phát triển và người dùng. Đối với nhà phát triển, tính năng này không chỉ là một cách để thúc đẩy doanh số bán hàng mà còn là một công cụ chiến lược để khuyến khích người dùng chọn lựa nhiều ứng dụng từ họ hơn.

Qua tính năng giá có điều kiện, người dùng trở thành những nhà sử dụng đa dạng, đồng thời tận hưởng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi mua nhiều sản phẩm từ cùng một nhà phát triển. Điều này không chỉ làm tăng giá trị cho người dùng mà còn tạo động lực cho họ tìm hiểu và sử dụng đa dạng các ứng dụng trong hệ sinh thái của một nhà phát triển.

Với góc nhìn người dùng, tính năng này mang lại sự tiết kiệm đáng kể, tạo ra một trải nghiệm mua sắm linh hoạt và thuận lợi. Từ đó, người dùng không chỉ có được các công cụ và ứng dụng họ cần, mà còn được hưởng lợi từ sự linh hoạt và ưu đãi tài chính. Điều này tạo nên một quan hệ tương win-win giữa nhà phát triển và người dùng, thúc đẩy sự phát triển bền vững và tương tác tích cực trong cộng đồng người dùng.

Apple đang thử nghiệm tính năng giảm giá có điều kiện với hai ứng dụng Structured và one sec

Apple đang thử nghiệm tính năng giảm giá cả có điều kiện với hai ứng dụng cụ thể: Structured (lập kế hoạch) và one sec (năng suất). Các ứng dụng này tích hợp với nhau, vì vậy việc cung cấp giảm giá theo gói là hợp lý. Nếu thử nghiệm này thành công, Apple có thể mở rộng tính năng này cho nhiều ứng dụng hơn trong tương lai.

Ứng dụng One Sec (Ảnh: Internet)
Ứng dụng One Sec (Ảnh: Internet)

Tính năng giảm giá có điều kiện đóng một vai trò then chốt trong chiến lược của Apple để giữ chân và thu hút nhà phát triển, đặc biệt là trong bối cảnh DMA của EU có thể tạo ra sự đối đầu với mô hình phân phối ứng dụng truyền thống. Với DMA, nhà phát triển có thể có nhiều lựa chọn hơn để phân phối ứng dụng bên ngoài App Store, tiềm ẩn rủi ro mất mát doanh thu từ các khoản phí hoa hồng.

Apple thông qua tính năng giảm giá có điều kiện không chỉ tạo ra một động thái tích cực để giữ nhà phát triển hiện tại trên nền tảng của mình mà còn là một cách để khuyến khích sự tham gia của những nhà phát triển mới. Bằng cách cung cấp cơ hội tăng doanh thu thông qua các gói giảm giá có điều kiện, Apple có thể thu hút sự quan tâm của những người muốn tích hợp ứng dụng của họ với các ứng dụng khác, tạo ra một hệ sinh thái đa dạng và phong phú.

Động thái của Apple muốn giữ nhà phát triển lại trên nền tảng của mình (Ảnh: Internet)
Động thái của Apple muốn giữ nhà phát triển lại trên nền tảng của mình (Ảnh: Internet)

Với cơ hội tăng thu nhập từ tính năng này, Apple có thể thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển ứng dụng trên nền tảng của mình, đồng thời duy trì sự hấp dẫn của App Store trong cộng đồng nhà phát triển. Điều này không chỉ giữ cho Apple ổn định trước thách thức của DMA mà còn định hình một tương lai mà các nhà phát triển cảm thấy hỗ trợ và động viên để đóng góp vào hệ sinh thái của họ.

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận