Cũng giống như phần 1, phần 2 của danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ lần này vẫn có các gương mặt đến từ nước Mỹ, hay cả những người từng bỏ học để theo đuổi sự nghiệp riêng.

Mời bạn đọc xem lại phần trước của danh sách: Những tỷ phú giàu nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ (Phần 1)

Sergey Brin – người đồng sáng lập Google (tài sản ròng: 36,2 tỷ USD)

Sergey Brin là người đồng sáng lập Google cùng với Larry Page. Ông sinh năm 1973 tại Moskva, Nga, trong một gia đình có cả bố và mẹ đều làm trong lĩnh vực khoa học – công nghệ. Bố của ông là một giáo sư toán học trong khi mẹ ông là chuyên gia nghiên cứu của NASA. Cũng giống như Larry Page, Sergey Brin có bằng tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính ở Stanford. Hiện nay ông đang làm người giám sát Alphabet – công ty mẹ của Google và sở hữu giá trị tài sản ít hơn người bạn mình là Larry Page một chút.

Sergey Brin
Sergey Brin – người đồng sáng lập Google (ảnh: Internet)

Ông cùng với Larry Page sáng lập ra Google năm 1998 và sớm thể hiện tài năng kinh doanh và sáng tạo của mình. Hiện ông là người chỉ đạo những dự án mang tầm nhìn tương lai của Google như xe hơi không người lái hay dùng khinh khí cầu phủ sóng Wi-Fi trên toàn thế giới.

Jack Ma – cảm hứng sống của giới trẻ Trung Quốc (tài sản ròng: 26,3 tỷ USD)

Ông sinh năm 1964 tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Jack Ma là người sáng lập và là chủ tịch điều hành của tập đoàn Alibaba. Ông được coi là Jeff Bezos của Trung Quốc. Ông cũng vinh dự là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes. Hiện tài sản của ông lên đến 25 tỷ USD.

Jack Ma
Jack Ma – người sáng lập trang thương mại điện tử Alibaba (ảnh: Internet)

Trước khi trở thành một tỷ phú, Jack Ma từng là một thầy giáo dạy Tiếng Anh. Ông đã từng có khoảng thời gian sống nghèo khó với đồng lương ít ỏi. Nhưng bằng chính tầm nhìn và sự liều lĩnh của mình, Jack Ma đã tạo ra trang thương mại điện tử Alibaba và dẫn dắt nó thành công như ngày nay. Đối với sinh viên, giới trẻ của Trung Quốc, Jack Ma như một nguồn cảm hứng mạnh mẽ về sự nỗ lực để đi tới thành công. Ông cũng thường xuyên có các buổi phỏng vấn trên báo chí, truyền hình hay các buổi diễn thuyết tới sinh viên và giới trẻ Trung Quốc.

Steve Ballmer – tỷ phú “làm thuê” (tài sản ròng: 25,9 tỷ USD)

Ballmer không phải là một người sáng lập tập đoàn công nghệ, ông được biết đến như là một “người làm thuê” giàu có nhất thế giới. Từng bỏ học Đại học Stanford từ năm 1980 để gia nhập Microsoft theo lời mời của Bill Gates, ông đã thăng tiến từ vị trí quản lý kinh doanh lên chức Tổng giám đốc của hãng phần mềm lớn nhất này. Nhờ sở hữu số lượng lớn cổ phần của Microsoft nên Steve Ballmer đã nhanh chóng trở thành một tỷ phú thế giới.

Sergey Brin
Steve Ballmer – CEO của tập đoàn Microsoft (ảnh: Businessinsider)

Ballmer nổi tiếng là một doanh nhân “ồn ào”. Ông đã từng lên tiếng chỉ trích những đối thủ của Microsoft như hệ thống phần mềm Linux, hay cho rằng định dạng âm nhạc phổ biến nhất trên iPods là “đồ ăn cắp”. Ông còn chia sẻ với tạp chí Fortune rằng nguyên tắc của mình và gia đình là không sử dụng Google, không dùng iPod. Hiện nay Steve Ballmer đã không còn làm việc cho Microsoft.

Michael Dell – người sáng lập tập đoàn Dell (tài sản ròng: 18,9 tỷ USD)

Michael Dell là người sáng lập tập đoàn sản xuất máy tính Dell nổi tiếng. Ông sinh năm 1965 ở Houston, Texas, Hoa Kỳ. Michael Dell được coi là một biểu tượng thành công của một người trẻ dám nghĩ dám làm. Ông bỏ học khi chỉ mới 19 tuổi để dành toàn thời gian cho công ty TNHH PC – tiền thân của Dell bây giờ. Hiện nay, Michael Dell thường xuyên được báo chí nhắc tới với những hoạt động từ thiện về lĩnh vực giáo dục và y tế cộng đồng.

Michael Dell
Michael Dell – ông chủ hãng sản xuất máy tính Dell nổi tiếng (ảnh: Internet)

Pony Ma – người sáng lập Tencent (tài sản ròng: 18,2 tỷ USD)

Pony Ma hay Ma Huateng sinh ngày 29/10/1971, tại Triều Dương, Sán Đầu, Trung Quốc. Pony Ma thành lập Tencent cùng bạn bè thời đại học. Từ đó đến nay, Tencent đã phát triển không ngừng về các mảng truyền thông, giải trí, Internet, ứng dụng nhắn tin,… và trở thành tập đoàn lớn nhất Trung Quốc trong lĩnh vực Internet. Hiện ông là thành viên ban điều hành của tập đoàn Tencent. Năm 2007 và năm 2014, tạp chí Time bình chọn Pony Ma là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Giá trị tài sản ước tính của ông vào khoảng 18,2 tỷ USD.

Pony Ma
Pony Ma – người sáng lập Tencent (ảnh: Internet)

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để theo dõi những tin tức về công nghệ khác nhé!

Xem thêm

Uruguay giới thiệu đồng tiền kĩ thuật số, nói rõ "không phải Bitcoin"

Ngân hàng Trung ương Uruguay (BCU) chính thức giới thiệu việc tiên phong triển khai số hóa đồng peso vào ngày 3/11/2017. Được coi như một chương trình thí điểm, người đứng đầu BCU thận trọng nói rằng đây “không phải tiền tệ kĩ thuật số như Bitcoins,” và nó "mang trách nhiệm của BCU“, theo tin tức từ Argentina.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận