Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025. Đây là những điều bạn cần biết trước khi Windows 11 ra mắt.

Windows 10 sẽ cùng với Windows 7 bước vào “nghĩa địa” của các hệ điều hành Microsoft trong quá khứ. Với việc Microsoft cung cấp bản nâng cấp miễn phí cho Windows 11, hãng công nghệ này sẽ rút phần hỗ trợ bổ sung Windows 10 vào ngày 14/10/2025. Như vậy chúng ta còn rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho đến khi Microsoft từ từ chuyển hàng tỷ người dùng Windows sang Windows 11.

Windows 10 sẽ cùng với Windows 7 bước vào "nghĩa địa" của các hệ điều hành cũ (Ảnh: Internet).
Windows 10 sẽ cùng với Windows 7 bước vào “nghĩa địa” của các hệ điều hành cũ (Ảnh: Internet).

Hệ điều hành mới của công ty sẽ dần dần được tung ra cho các thiết bị Windows tương thích từ ngày 5/10 năm nay đến giữa năm 2022.

Windows 11 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới vay mượn giao diện giống Mac và sẽ bao gồm các tính năng được cập nhật. Ví dụ: Menu Start của Windows được làm mới để di chuyển nó đến một vị trí khác trên màn hình. Ngoài ra còn có một sự thay đổi để làm cho các ứng dụng Android có thể chạy được trên Windows 11.

Khi nhiều người chuẩn bị cập nhật laptop và PC của mình lên phiên bản hệ điều hành mới nhất, điều gì sẽ xảy ra với những chiếc PC vẫn chạy Windows 10 vào năm 2025? BlogAnChoi sẽ giải thích cho bạn ngay sau đây!

Việc Microsoft chấm dứt hỗ trợ cho Windows 10 có ý nghĩa gì?

Như đã làm với Windows 7 vào tháng 1 năm 2020, Microsoft sẽ không còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tích cực cho Windows 10 vào năm 2025. Bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm nhưng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật nào nữa, cũng sẽ không có bất kỳ tính năng mới nào được thêm vào phần mềm. Thay vào đó, Microsoft đang chuyển trọng tâm sang Windows 11, đi kèm với các ứng dụng Android, tiện ích máy tính để bàn và các tính năng chơi game Xbox mới cho PC.

Microsoft sẽ không còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tích cực cho Windows 10 vào năm 2025 (Ảnh: Internet).
Microsoft sẽ không còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tích cực cho Windows 10 vào năm 2025 (Ảnh: Internet).

Có cần phải chuyển sang Windows 11 không?

Chắc là không. Nhiều người vẫn đang chạy Windows 7 và 8 trên máy tính của mình và vẫn chưa cần chuyển sang Windows 10 ở thời điểm này. Tuy nhiên bạn nên sử dụng phần mềm cập nhật để nhận được các bản cập nhật bảo mật mới nhất. Nếu không có các bản cập nhật này, máy tính của bạn có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại và các lỗ hổng bảo mật khác có thể khiến bạn bị tấn công, nhiễm virus và nhiều mối nguy hại khác.

Windows 11 có được nâng cấp miễn phí không?

Có. Bản nâng cấp miễn phí cho các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện sẽ có sẵn sau khi Microsoft tung ra Windows 11 vào ngày 5 tháng 10 năm nay. Các bản nâng cấp miễn phí sẽ tiếp tục đến năm 2022. Nếu bạn vẫn đang chạy Windows 7 nhưng muốn nâng cấp lên Windows 11, trước tiên sẽ phải nâng cấp lên Windows 10 để đủ điều kiện.

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025 (Ảnh: Internet).
Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025 (Ảnh: Internet).

Windows 11 sẽ tồn tại bao lâu?

Hiện tại Windows 11 là bản cập nhật mới nhất nên về cơ bản vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng cho thắc mắc này. Khi bản Windows 10 ngừng hỗ trợ, nó sẽ tồn tại thêm được khoảng 10 năm, vì vậy Windows 11 có thể sẽ có một mốc thời gian tương tự.

Để biết thêm thông tin về Windows, hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên nhé!

Mời bạn xem thêm tin về công nghệ:

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận