Nghiên cứu từ khóa là một việc rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào quá trình viết content sáng tạo nội dung. Trong khi có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa yêu cầu trả tiền hàng tháng thì vẫn có một vài tool miễn phí, dù hiệu năng không bằng tool trả phí nhưng vẫn không khiến bạn thất vọng. Keyword Surfer là một plugin của Google cung cấp cho bạn các nguyên tắc nghiên cứu từ khóa và nội dung theo hướng dữ liệu toàn diện, hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

Extension là gì?

Extension hay còn gọi là Tiện ích mở rộng của Google Chrome là các chương trình có thể được cài đặt vào Chrome để thay đổi chức năng của trình duyệt, chẳng hạn như thêm các tính năng mới vào Chrome hoặc sửa đổi hành vi hiện có của chính chương trình để tạo thuận tiện hơn cho người dùng.

Extension giúp Chrome có thêm nhiều tính năng thú vị (Ảnh: Internet).
Extension giúp Chrome có thêm nhiều tính năng thú vị (Ảnh: Internet).

Ví dụ về một số loại chức năng mà tiện ích mở rộng của Google Chrome có thể thêm vào bao gồm:

  • Chặn quảng cáo hiển thị
  • Tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ để Chrome chạy hiệu quả hơn
  • Thêm danh sách công việc hoặc ghi chú vào Chrome
  • Quản lý mật khẩu
  • Giúp sao chép văn bản từ một trang web dễ dàng hơn
  • Bảo vệ quyền riêng tư của bạn và giúp duyệt web an toàn hơn.

Như bạn có thể thấy, tiện ích mở rộng cung cấp nhiều chức năng bổ sung để bạn có thể thực hiện các tác vụ dễ dàng hoặc khai thác thông tin nhiều hơn từ các trang web bạn truy cập.

Phần lớn các tiện ích mở rộng đều hữu ích, nhưng đôi khi đi kèm với nó là những rủi ro khi sử dụng. Vì thế trước khi cài đặt một tiện ích mở rộng nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về nhà phát triển cũng như đánh giá từ người dùng.

Keyword Surfer là gì?

Keyword Surfer - extension nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí (Ảnh: Internet).
Keyword Surfer – extension nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí (Ảnh: Internet).

Surfer giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dựa trên dữ liệu trên trang. Công cụ này hiện đang được sử dụng bởi hơn 10.000 doanh nghiệp. Công ty Surfer có trụ sở tại Wroclaw, Ba Lan, được thành lập vào năm 2008 bởi chủ sở hữu của công ty Slawek Czajkowski với mục tiêu tạo ra một công cụ nghiên cứu từ khóa SEO với dữ liệu có sẵn và tiết kiệm thời gian.

Keyword Surfer là một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn xem lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng trực tiếp trong kết quả của Google. Công cụ nghiên cứu từ khóa này có tính năng so sánh và hiển thị lượt tìm kiếm cho các từ khóa liên quan, từ khóa tương tự, khả năng hiển thị và backlink. Nhờ sự tối ưu hóa của Keyword Surfer, bạn có thể tăng cả chất lượng nội dung và cơ hội đạt thứ hạng cao.

Rất nhiều copywriter, nhà chiến lược nội dung, SEOer, dịch giả tự do và blogger phát triển nội dung của họ với Keyword Surfer nhờ vào chiến lược tiếp thị nội dung của nó thông qua việc tạo ra các hướng dẫn và thông tin chi tiết.

Keyword Surfer là tiện ích mở rộng cho Chrome (Ảnh: Internet).
Keyword Surfer là tiện ích mở rộng cho Chrome (Ảnh: Internet).

Một số tính năng của Keyword Surfer

Một số tính năng miễn phí của Keyword Surfer Extension mà bạn không thể bỏ lỡ:

Hiển thị ý tưởng từ khoá dựa trên từ khóa tìm kiếm

Hiển thị ý tưởng từ khoá dựa trên từ khóa tìm kiếm (Ảnh: Internet).
Hiển thị ý tưởng từ khoá dựa trên từ khóa tìm kiếm (Ảnh: Internet).

Bất cứ khi nào bạn thực hiện tìm kiếm trong Google, tiện ích mở rộng sẽ hiển thị danh sách các ý tưởng từ khóa dựa trên cụm từ của bạn. Phía bên phải sẽ là list danh sách từ khóa có liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm, đồng thời hiển thị lượng tìm kiếm của các cụm từ đó cũng như điểm số tương tự.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy các cụm từ hay, có lượt tìm kiếm lớn có thể phù hợp với ý tưởng nội dung của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, số lượng lượt tìm kiếm càng cao thì bạn càng bị cạnh tranh nhiều với từ khóa đó.

Nghiên cứu từ khóa là việc không đơn giản (Ảnh: Internet).
Nghiên cứu từ khóa là việc không đơn giản (Ảnh: Internet).

Vấn đề ở đây là chúng ta không biết Keyword Surfer đang lấy dữ liệu từ đâu. Ví dụ: khi nhập từ khóa “keyword Surfer” vào ô tìm kiếm, lượt tìm kiếm của nó lại hiển thị bằng 0. Nhưng theo Google Keyword Planner thì lượt tìm kiếm trung bình tháng là 100 – 1000 lượt.

Mặc dù các con số hơi lệch so với thống kê từ Google thì những ý tưởng từ khóa và lượt tìm kiếm mà nó cung cấp vẫn đáng được sử dụng. Về cơ bản, đôi khi chỉ cần một lượt tìm kiếm sẽ có thêm rất nhiều ý tưởng từ khóa cho những bài viết sau này.

Số lượng từ trong bài viết

Hiển thị số lượng từ trong bài viết (Ảnh: Internet).
Hiển thị số lượng từ trong bài viết (Ảnh: Internet).

Có một tính năng khá thú vị của tiện ích mở rộng này là đếm số từ của một bài viết được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Đối với những nngười làm SEO và cần đong đếm số lượng từ của những bài viết trong top kết quả thì đây là một tính năng khá hữu ích.

Tuy nhiên cũng giống như thống kê lượt tìm kiếm, tính năng thống kê số lượng từ này đôi lúc cũng khá “chuối”. Ví dụ, một bài viết thực tế có hơn 1600 từ nhưng lại được thống kê lên đến hơn 2500 từ. Nhưng đôi lúc vẫn thống kê khá chính xác.

Chọn và sao chép từ khoá từ Google

Chọn và sao chép từ khoá từ Google (Ảnh: Internet).
Chọn và sao chép từ khoá từ Google (Ảnh: Internet).

Trái ngược với các công cụ tra cứu từ khóa khác, Keyword Surfer cung cấp khả năng chọn các cụm từ bạn muốn và sau đó copy chúng vào Clipboard có thể truy xuất được. Từ đây, bạn có thể dán chúng sang tệp doc hoặc xuất danh sách dưới dạng CSV.

Như vậy bạn có thể chọn các thuật ngữ muốn sử dụng cho nội dung trong tương lai bằng cách nhấp vào dấu sao nhỏ bên cạnh mỗi từ khóa.

Bạn có thể mở CSV trong bất kỳ phần mềm bảng tính nào, chẳng hạn như Excel hoặc LibreOffice Calc. Sau đó chúng ta có thể kết hợp với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tìm chi phí giá thầu hoặc lượt tìm kiếm chính xác của mỗi từ khóa.

Đối với những người tạo chiến lược nội dung hàng ngày thì tính năng này khá tiện dụng. Bạn không cần phải nhập từng cụm từ một để đo lường lượt tìm kiếm của mỗi từ khóa muốn sử dụng trong các bài viết.

Cách tải và sử dụng Keyword Surfer

Tải và sử dụng Keyword Surfer rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Tải Keyword Surfer

Tải Keyword Surfer Extension (Ảnh: Internet).
Tải Keyword Surfer Extension (Ảnh: Internet).
  1. Đầu tiên bạn vào cửa hàng Chrome và tìm Keyword Surfer
  2. Nhấp vào Keyword Surfer rồi chọn Add to Chrome hoặc Thêm vào Chrome
  3. Chờ cho tiện ích được thêm vào Chrome là bạn đã hoàn tất

Cách sử dụng Keyword Surfer

Thật ra để sử dụng Keyword Surfer không có gì là khó cả, sau khi tải về, bạn chỉ cần search từ khóa như bình thường. Nhưng trước đó chúng ta cần tinh chỉnh một chút.

Sau khi tải về, extension sẽ mặc định quốc gia là Mỹ, bạn cần đổi thành Việt Nam để hiển thị lượt tìm kiếm chính xác hơn. Để làm điều này, bạn nhấp vào lá cờ Mỹ bên phía tay phải và tiến hành đổi thành cờ Việt Nam như hình sau là được.

Sau khi tải về, Extension sẽ mặc định quốc gia là Mỹ (Ảnh: Internet).
Sau khi tải về, Extension sẽ mặc định quốc gia là Mỹ (Ảnh: Internet).

Sau khi đổi thành cờ Việt Nam, giao diện tìm kiếm sẽ như thế này:

Sau khi đổi thành cờ Việt Nam, giao diện tìm kiếm sẽ như thế này (Ảnh: Internet).
Sau khi đổi thành cờ Việt Nam, giao diện tìm kiếm sẽ như thế này (Ảnh: Internet).

Bạn có thể xem thêm về cách sử dụng Keyword Surfer trong video dưới đây:

Và bây giờ bạn đã có thể tra từ khóa với nhiều tính năng thú vị của Keyword Surfer rồi. Quá đơn giản đúng không? Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thủ thuật hay nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận