Các nhà đầu tư ở Thái Lan hiện có thể giao dịch giao sau Bitcoin niêm yết trên sàn giao dịch Chicago và Options Exchange Chicago Board. Cơ quan tài chính của nước này nói rằng những công cụ cần được cung cấp ở Thái Lan và có một công ty đã bắt đầu cung cấp điều đó cho khách hàng của họ.

Giao dịch giao sau Bitcoin sẵn sàng hoạt động từ bây giờ

Phillip Securities Thailand Ltd đã thông báo vào hôm thứ hai về sự ra mắt của dịch vụ giao dịch giao sau Bitcoin của mình cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Giao dịch giao sau Bitcoin sẽ được thực hiện với những loại niêm yết trên Sở giao dịch Chicago Board Options (CBOE) và Sở giao dịch Chicago Mercantile (CME), theo ấn phẩm địa phương đưa tin.

Cờ Thái Lan
Thị trường Bitcoin ở Thái Lan có thể có nhiều biến động trước tin tức mới này. (ảnh: Internet)

Apisak Vongvanij, người đứng đầu thị trường toàn cầu tại Phillip Securities Thailand Ltd, giải thích rằng khách hàng “phải áp dụng cho dịch vụ phái sinh toàn cầu của công ty,” theo Bangkok Post dẫn chi tiết.

Dịch vụ này đã được đưa ra 6 năm trước, cho phép họ thực hiện giao dịch giao sau trên 15 thị trường giao sau toàn cầu, bao gồm CBOE và CME. Vongvanij tiếp tục thêm rằng: “người Thái được nhìn nhận là các nhà đầu tư có hoạt động năng nổ hợp lý.”

Bitcoin
Khi giao dịch ở Thái Lan, Bitcoin có thể được tính bằng USD. (ảnh: internet)

Giá được tính bằng USD và các nhà đầu tư phải chi tiền để có thể quản lý lợi nhuận đầu tư của mình. Vongvanij cũng lưu ý. “Về nguyên tắc, các nhà đầu tư nên chuẩn bị tiền như một “bộ đệm” cho những sự biến động về giá, rơi vào khoảng 20-30% so với lợi nhuận.”

Phản hồi của cơ quan quản lý

Trong những lời quảng cáo đầy hoa mỹ của mình, Phillip Securities Thailand Ltd đã “tuyên bố họ là công ty môi giới đầu tiên và duy nhất tại Thái Lan cung cấp Bitcoin giao dịch giao sau trong CBOE và CME,” theo The Nation đưa tin.

Ví Bitcoin
Liên tiếp là những tuyên bố của những người đứng đầu ở Thái Lan. (ảnh: internet)

Theo yêu cầu của từ phía công ty, trợ lý của Chủ tịch ngân hàng Thái Lan (BOT), Chantavarn Sucharitakul bày tỏ những lo lắng của mình. “Câu chuyện này có thể sẽ đánh lạc hướng các nhà đầu tư và khiến họ tin rằng dịch vụ này đã được phê chuẩn bởi BOT. BOT chưa bao giờ hợp pháp hóa Bitcoin là đồng tiền để giao dịch tài chính,” cô làm sáng tỏ.

Tuy nhiên, cô cũng cho biết, ngân hàng trung ương cho phép “các nhà đầu tư Thái Lan đầu tư vào các tài sản tài chính nước ngoài”, nhưng “họ nên nhận thức được những rủi ro cao liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số”.

Chủ tịch Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET), Kesara Manchusree, đồng tình về những rủi ro nhưng tin rằng “kể từ khi Phillip Securities Thailand Ltd là thành viên của thị trường CBOE và CME, trong đó cung cấp giao dịch về Bitcoin, nó có thể cung cấp các dịch vụ đầu tư Bitcoin cho các nhà đầu tư Thái Lan.”

Tương lai Bitcoin
Bạn nghĩ sao về tương lai của giao dịch Bitcoin tại Thái Lan? (ảnh: internet)

Xin trích dẫn rằng cả CME và CBOE đều là giao dịch hàng hóa tương lai đặt dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ, trợ lý tổng thư ký của Ủy ban chứng khoán Thái Lan (SEC), Paralee Sukonthaman, cho biết: “Các công ty môi giới Thái Lan có thể cung cấp dịch vụ thương mại Bitcoin giao sau trong hai thị trường tương lai.”

Một tuyên bố từ Thái SEC được tờ Bangkok Post dẫn lại: “Bởi vì sản phẩm này đặt dưới sự giám sát của một cơ quan quản lý được tiêu chuẩn hóa, đây là một điểm đáng quan tâm, nên trong trường hợp này không phải là sự lo ngại về gian lận hoặc rửa tiền, mà đúng hơn là việc sản phẩm này có rủi ro cao “.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác có cùng chủ đề:

Và đừng quên tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để liên tục cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Xem thêm

CES 2019 - Herokey lưu trữ chìa khóa trên "đám mây" ngay hôm nay

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đang sở hữu những chiếc chìa khóa phải không nào? Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày đẹp trời, chùm chìa khóa của bạn biến mất. Quả là một “thảm họa” phải không nào. Tại triển lãm CES 2019 đã có một giải pháp tuyệt vời đó là Herokey. Nào hãy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận