Có người nói: “Không phải ai làm công nghệ cũng trở nên giàu có, nhưng những người giàu có nhất lại làm công nghệ”. Hãy cùng BlogAnChoi điểm mặt qua những tỷ phú giàu nhất thế giới trong lĩnh vực này nhé!

Bill Gates – người sáng lập Microsoft (tài sản ròng: 89,4 tỷ USD)

Người sáng lập của tập đoàn Microsoft không những là một tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới mà hiện nay ông còn giữ vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất hành tinh với tài sản ròng 89,4 tỷ USD. Danh hiệu tỷ phú đã gắn liền với Bill Gates từ khi ông 30 tuổi. Ông đã từng bỏ học Đại học để giữ chức vụ CEO của hãng phần mềm Microsoft cho đến năm 2000.

Bill Gates và Melinda Gates
Bill Gates và Melinda Gates – sáng lập quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates (ảnh: Forbes)

Hiện tại ông được biến đến nhiều hơn là một nhà thiện nguyện. Ông lập ra quỹ từ thiện lớn nhất thế giới mang tên mình và vợ “Bill & Melinda Gates”. Nguồn vốn của quỹ lên đến 42 tỷ USD nhằm trợ giúp người nghèo khó trên khắp thế giới. Một phần của quỹ được ông sử dụng để nghiên cứu các loại thuốc chống sốt rét, HIV. Ông hy vọng, nhiều năm tới con người sẽ có thể tìm ra nguồn năng lượng xanh để thế chỗ cho nhiên liệu hóa thạch.

Jeff Bezos – người thay đổi thương mại điện tử thế giới (tài sản ròng: 51,2 tỷ USD)

Jeff Bezos là một doanh nhân người Hoa Kỳ. Là người sáng lập của Amazon.com, ông đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử thế giới. Ông thành lập trang bán sách Amazon đầu tiên trong garage để xe của nhà riêng vào năm 1994. Sau nhiều năm, công ty bắt đầu lớn mạnh, Amazon đã chuyển sang bán gần như mọi thứ từ thực phẩm cho đến các sản phẩm điện tử do chính Amazon tự sản xuất.

Jeff Bezos
Jeff Bezos – ông chủ tập đoàn Amazon (ảnh: Forbes)

Ngoài ra, Jeff Bezos còn được biết đến là ông chủ của tờ báo “The Washington Post” nổi tiếng của Mỹ, khi ông đã quyết định mua lại nó vào năm 2013. Vào thời điểm tập đoàn Amazon đạt mức tăng trưởng cao nhất, đã có lúc tài sản của Jeff lên đến 59,3 tỷ USD. Những năm gần đây, qua những gì Amazon thể hiện, Jeff Bezos cho thấy ông không chỉ muốn dừng ở vị trí thống trị thị trường bán lẻ mà còn tham vọng lấn sang sân chơi của các ông lớn khác ở thị trường sản xuất thiết bị điện tử thông minh hay dịch vụ lưu trữ đám mây.

Mark Zuckerberg – ông chủ tập đoàn Facebook (tài sản ròng: 46,2 tỷ USD)

Người sáng lập trang mạng xã hội Facebook nổi tiếng thế giới đang được kỳ vọng trở thành một Bill Gates thứ 2 của nước Mỹ. Khi chỉ mới 32 tuổi, Mark Zuckerberg đã sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới 46,2 tỷ USD. Cũng giống như ông chủ tập đoàn Microsoft – Bill Gates, Mark là một sinh viên của Đại học Harvard. Phiên bản Facebook đầu tiên của anh được tạo ra ngay bên trong ký túc xá của mình. Trải qua nhiều thay đổi cho tới nay, trang mạng xã hội này đã cán mốc hơn 1 tỷ người dùng để trở thành trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đồng thời đưa Mark Zuckerberg trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh.

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook (ảnh: Forbes)

Mark được tạp chí Time bình chọn là “Nhân vật của năm” vào năm 2010 và cũng như lọt vào danh sách những người gây ảnh hưởng nhất thế giới. Năm 2012, Zuckerberg làm hôn lễ với người bạn học cùng lớp Priscilla Chan – một người Việt tị nạn đến Mỹ trong thập niên 70. Gần đây, vị chủ tịch này còn gây sự chú ý lớn khi quyết định quyên góp 99% cố phần của mình để làm từ thiện (khoảng 45 tỷ USD).

Larry Ellison – ông chủ hãng phần mềm chỉ sau Microsoft (tài sản ròng: 46,1 tỷ USD)

Larry Ellison sinh ngày 17/08/1944 tại Hoa Kỳ. Ông là đồng sáng lập của Oracle Corp – công ty chuyên phát triển các phần mềm quản trị nổi tiếng chỉ sau tập đoàn Microsoft. Larry Ellison bỏ học đại học giữa chừng và làm việc trong các tập đoàn lớn trước khi thành lập Oracle năm 1977.

Larry Ellison
Larry Ellison – ông chủ hãng phần mềm lớn thứ hai thế giới (ảnh: Internet)

Ông đã có quãng thời gian làm việc trong tập đoàn Amdahl và Ampex. Cái tên Oracle đầu tiên là một dự án khi Larry Ellison tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu cho CIA và sau đó khi ông khởi nghiệp thì cái tên này lại được đặt cho tập đoàn của mình. Larry Ellison được cho là một trong những doanh nhân có cá tính và thú vị nhất thế giới. Ông đã từng ly hôn 4 lần và hiện đang sở hữu một hòn đảo ở Hawaii. Tài sản của Ellison ước tính khoảng 46,1 tỷ USD.

Larry Page – người đồng sáng lập Google (tài sản ròng: 37,8 tỷ USD)

Sinh năm 1973 tại Lansing, Michigan, Hoa Kỳ, Larry Page được biết đến là người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google cùng với Sergey Brin. Giống như Bill Gates, ông trở thành tỷ phú rất trẻ khi mới ở tuổi 30, chỉ khác là Larry Page đã quyết định học lên tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại Stanford trong khi vẫn đang phát triển Google. Tài năng của Page còn được chứng tỏ khi quyết định việc mua lại Android và đưa nền tảng này trở thành hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay.

Larry Page
Larry Page – người đồng sáng lập Google (ảnh: Internet)

Larry Page được tạp chí PC World bình chọn là nhân vật quan trọng nhất của thế giới web vào năm 2007. Ngoài ra, diễn đàn World Economic còn vinh danh Page như một nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai. Tài sản của Larry Page được ước tính khoảng 37,8 tỷ USD, chỉ nhỉnh hơn người bạn đồng sáng lập Google của mình một chút.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để xem danh sách còn lại của những vị tỷ phú thế giới về lĩnh vực công nghệ này nhé!

Xem thêm

Top 5 nữ hacker xinh đẹp nhưng nguy hiểm nhất thế giới

Nhìn bề ngoài với ngoại hình quyến rũ, gương mặt xinh đẹp hay phong cách ăn mặc xì-tin nhưng ít ai biết được rằng đây chính là những nữ hacker nguy hiểm nhất thế giới.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận