Những phẩm chất cá nhân giúp duy trì và làm sâu sắc thêm tình cảm thường không được thể hiện rõ ràng ngay từ đầu trong các mối quan hệ. Chúng xuất hiện theo thời gian và được thúc đẩy bởi niềm tin cốt lõi và triết lý cá nhân của những người quyết tâm sống với nhau. Dưới đây là 11 phẩm chất như vậy.

Phẩm chất để duy trì tình cảm với người bạn đời. Nguồn: Internet
Phẩm chất để duy trì tình cảm với người bạn đời. Nguồn: Internet

1. Khiêm tốn

Bạn chẳng thể duy trì được mối quan hệ với người bạn đời nếu thiếu phẩm chất này. Khiêm tốn là sự nhún nhường, không khoe khoang hay tự đề cao bản thân mà thay vào đó là sự tôn trọng lẫn nhau, thừa nhận những điểm tốt và chưa tốt của nhau để từ đó trau dồi, học hỏi và thay đổi để giúp nhau hoàn thiện hơn mỗi ngày.

2. Công bằng

Các thỏa thuận và quy tắc đặt ra trong mối quan hệ phải được cả hai người cùng lựa chọn, khi đó mới có sự công bằng lẫn nhau. Khi một trong hai không chấp thuận với những nguyên tắc đã đặt ra thì mối quan hệ này vẫn chưa thể bền vững. Vì tình yêu xuất phát từ sự tự nguyện nên nếu một trong hai không cảm thấy thoải mái với những thỏa thuận đã đặt ra thì sự gắn kết là bất khả thi.

3. Sự trung thực

Trung thực, tính xác thực và tính minh bạch là nền tảng của niềm tin. Bạn dự đoán liệu người bạn đời của bạn có đúng như những gì bạn nghĩ hay không. Nếu cô ấy/anh ấy luôn nói dối bạn và liên tục lấy lý do cho những lời nói dối thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ này. Trung thực là một phẩm chất giúp bạn xác tín xem có nên trao tình cảm cho người đó hay không. Người xưa vẫn hay có câu: “Một lần mất tin vạn lần mất tín” nên các bạn nhớ phải để ý nhé!

4. Lòng dũng cảm

Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta cảm thấy bản thân mình thật yếu đuối và mỏng manh khi rơi vào tình yêu đúng không nhỉ? Nhưng các bạn ơi hãy dũng cảm lên. Sự dũng cảm mà mình nói ở đây không phải là bạn leo núi, xuống biển vì người mình yêu. Sự dũng cảm mà mình muốn nói là bạn dám nói dám làm. Đừng chỉ biết nói “Anh yêu em” hay “em yêu anh” mà không làm gì cả, thay vào đó hãy dũng cảm thể hiện, hành động và bày tỏ tình cảm chân thành của bạn đến với nửa kia. Lời nói thì có thể phôi phai theo năm tháng nhưng những gì bạn làm thì vẫn còn mãi đó và chúng nuôi dưỡng tình yêu của các bạn lớn dần lên. Dũng cảm lên nhé các chàng trai và cô gái.

5. Quan tâm và thú vị

Chắc chắn rồi! Không thể nào thiếu đi sự quan tâm lẫn nhau trong tình yêu đôi lứa. Thật tuyệt vời khi trong quãng đời thanh xuân của các bạn có một người luôn quan tâm đến mình. Dẫu biết còn rất nhiều khó khăn, thách thức và hàng tá áp lực đè lên đôi vai các bạn nhưng đừng quên thể hiện sự quan tâm cho người mình yêu nhé!

Còn những cặp đã yêu nhau lâu thì thường các bạn hay quên đi những giá trị của nửa kia. Những điều từng khiến bạn chết mê chết mệt vì người ấy thì bây giờ trở nên nhàm chán và các bạn trẻ hay dùng từ “Cũ” nhưng tất cả mọi thứ đều trở nên “Cũ” theo thời gian. Điều quan trọng là mỗi cá nhân biết làm mới chính mình, bạn sẽ trông thu hút, hấp dẫn hơn bằng những suy nghĩ mới và những thay đổi cá nhân.

Tiết lộ một điều cho các bạn là các cặp vợ chồng cân bằng giữa cam kết với mối quan hệ của họ với việc tiếp tục thay đổi bản thân có nhiều khả năng gắn bó lâu bền nhất. Vậy nên đừng quên thay đổi bản thân từng ngày nhé!

Sự quan tâm là phẩm chất không thể thiếu trong tình yêu. Nguồn: Internet
Sự quan tâm là phẩm chất không thể thiếu trong tình yêu. Nguồn: Internet

6. Khả năng phục hồi

Sẽ luôn có những thách thức trong mọi mối quan hệ, cả từ bên trong lẫn bên ngoài, và một số cặp đôi chịu nhiều mất mát hơn. Tuy nhiên, việc bị tan vỡ và chôn vùi bởi những nỗi đau chính đáng đó có thể sẽ lấy đi thời gian và sức lực để phục hồi. Mặc dù một số người được sinh ra với nhiều khả năng phục hồi hơn, khả năng phục hồi cũng có thể học được. Quá khứ là những bài học, không phải để nhắc lại hay lý do để gục ngã một lần nữa trong thất bại. Hiện tại là để tóm tắt những gì đã diễn ra, những gì đã học được và những gì có thể được thực hiện khác đi trong tương lai.

7. Trách nhiệm giải trình

Không có mối quan hệ nào có thể tồn tại khi phải chịu trách nhiệm không công bằng đối với những điều không ổn. Nó cũng không thể chấp nhận những lời hứa thay đổi không bao giờ thành hiện thực. Trách nhiệm giải trình chỉ có thể phục vụ mục đích của nó nếu thay đổi hành vi tuân theo sự công nhận đóng góp. Một số hành vi khó thay đổi hơn nhiều nhưng việc nhận thức, cởi mở và trung thực về những điểm yếu của chính mình sẽ giúp ích rất nhiều cho mối quan hệ của các bạn đó.

8. Hài hước

Thấy mọi thứ nhẹ nhàng khi chúng ta không quá đặt nặng vấn đề. Giảm căng thẳng trong bản thân và những người khác. Cười với chính bạn. Làm cho người khác cảm thấy tốt hơn. Rũ bỏ nỗi buồn của riêng bạn. Đây là những lý do quan trọng để hài hước là một phẩm chất tuyệt vời thường giúp chữa lành một số tình huống. Nhưng sự hài hước cũng có thể được sử dụng như một vũ khí gây thương tích. Khi sự hài hước được sử dụng để châm biếm, chế giễu hoặc trêu chọc hoặc cố gắng thoát khỏi trách nhiệm giải trình, thì đó không phải là hành vi lành mạnh trong mối quan hệ.

Những cái chọc ghẹo nho nhỏ có thể khiến bạn trông thú vị hơn (Ảnh: Internet)
Những cái chọc ghẹo nho nhỏ có thể khiến bạn trông thú vị hơn (Ảnh: Internet)

9. Nuôi dưỡng

Chúng ta đã từng trải qua những năm tháng tuổi thơ, và có những lúc đứa trẻ trong chúng ta rất cần một nơi trú ẩn an toàn để cảm nhận, khóc lóc, phàn nàn và thậm chí là nổi giận,bất lực. Sự nuôi dưỡng là cần thiết cho bất kỳ mối quan hệ nào. Đôi khi các bạn nên ngồi lại với nhau bên tách trà ấm và chia sẻ cho nhau những câu chuyện, những gì các bạn trải qua và ngay lúc này có một bàn tay dang rộng ôm các bạn. Chỉ thế thôi cũng đủ để chữa lành những vết thương lòng rồi. Đúng không nhỉ?

10. Tinh thần hiệp sĩ

Chúng ta cố gắng giữ các cam kết của mình, nhưng tất nhiên, mong đợi một cách hợp lý là sự cho đi cùng với sự nhận lại. Nhưng sự công bằng thúc đẩy những thỏa thuận đó đôi khi phải bị đảo lộn bởi một cuộc khủng hoảng bất ngờ đòi hỏi phải cho đi ngoài sự công bằng thường có. Tinh thần hiệp sĩ là một hành động vị tha xuất phát từ một phần khác của bản thân. Đó là một hành động cho đi không mâu thuẫn mà không mong nhận lại.

11. Thoải mái với bản thân

Trong tình yêu đôi lứa, nếu các bạn biết mình là ai, mình có thể cho đi những gì, mình cần đáp lại những gì và sống cuộc sống đúng nghĩa với những gì mình mong đợi ở người khác thì mình tin chắc là các bạn sẽ luôn luôn tạo được niềm vui không chỉ cho cả hai người mà còn cho tất cả những người xung quanh các bạn nữa. Các bạn đã tìm ra được lý tưởng sống của mình và lan tỏa sự tích cực đến những người mình yêu thương . Các bạn cảm thấy thoải mái khi tin vào những gì các bạn hiện đang biết và vẫn sẵn sàng thay đổi quan điểm của mình khi những trải nghiệm mới bước vào cuộc sống của các bạn.

Đó là tất cả 11 phẩm chất mà chúng sẽ giúp các bạn duy trì tình cảm với người bạn đời hay cũng là những phẩm chất mà mỗi cá nhân chúng ta cần có để tìm cho mình một người bạn đời lý tưởng. Để yêu thì rất đơn giản nhưng để duy trì thì thật sự cần rất nhiều sự nỗ lực của cả hai người. Hãy ghi chép lại thật kỹ những phẩm chất mà mình chia sẻ ngày hôm nay nhé, hi vọng chúng sẽ giúp ích cho mối quan hệ của các bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

200+ cap về tình bạn hay, hài hước, ý nghĩa để chúng ta mãi bên nhau bạn nhé!

300+ cap về tình bạn hay, stt về tình bạn hài hước hay những câu nói về tình bạn ý nghĩa để dành tặng cho những người bạn thân thiết nhất của bạn, cảm ơn họ đã luôn bên bạn bất kể vui buồn, sướng khổ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận