Đôi khi chúng ta đang cố gắng hết sức để tiến về phía trước, thì có điều gì đó xuất hiện cản trở chúng ta. Và không ít lần như thế xảy ra khiến chúng ta cảm thấy bế tắc và không thể tự thoát ra được. Dường như mọi thứ ập đến cùng một lúc đã giam giữ ta trong vòng luẩn quẩn và vô định. Hãy theo dõi hết bài viết này để tìm ra cách giúp bạn đi đúng hướng và giải phóng những suy nghĩ tiêu cực nhé!

10 điều cần làm để giúp bạn tiếp tục đi đúng hướng

1. Ra khỏi nhà hoặc văn phòng

Nếu bạn không thể giải tỏa đầu óc, đôi khi bước ra ngoài có thể cho bạn một góc nhìn mới. Hít thở không khí trong lành sẽ kích thích các giác quan của bạn và bộ não của bạn sẽ bắt đầu nghĩ ra những điều mới.

Ra ngoài giúp đầu óc được thư giãn, thoải mái. Nguồn: Internet
Ra ngoài giúp đầu óc được thư giãn, thoải mái. Nguồn: Internet

2. Bắt đầu viết

Bật máy tính của bạn, hoặc lấy ra một tập giấy và viết ra bất cứ điều gì trong đầu bạn. Khi bạn đã loại bỏ hầu hết những suy nghĩ mắc kẹt trong đầu, những suy nghĩ bạn muốn sẽ xuất hiện.

3. Làm việc với một dự án khác

Nếu bạn không thể làm ngay những việc trước mắt, hãy tìm việc khác để chiếm lĩnh suy nghĩ và năng lượng của bạn. Nó không thực sự quan trọng là việc gì, bạn thực hiện hành động đó để giải tỏa tâm trí của mình bằng cách tạm thời gác lại bất cứ điều gì bạn đang mắc kẹt.

4. Làm sạch bàn của bạn

Đôi khi chúng ta có quá nhiều thứ trên bàn đến nỗi chúng ta có thể bị sa lầy với việc phải làm gì trước. Khi dọn dẹp bàn làm việc, bạn không chỉ phá vỡ thói quen không hoạt động mà còn tìm thấy những thứ bạn đã hoàn thành và có thể cất đi. Làm như vậy sẽ giúp bạn có thêm không gian để xử lý suy nghĩ của mình.

5. Hít một hơi thật sâu

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều người nín thở khi họ cảm thấy căng thẳng. Khi bạn cắt nguồn cung cấp oxy cho não và cơ thể, bạn cũng không thể hoạt động được. Hít thở sâu vài lần có thể tái tạo năng lượng cho bạn và giúp bạn minh mẫn hơn một chút.

6. Đi tắm

Ngay cả khi đó là giữa ngày, tắm có thể thay đổi cách suy nghĩ của bạn và giúp bạn tiếp tục. Tất cả chúng ta đều cảm thấy dễ chịu hơn khi trở nên sạch sẽ, và mặc dù đây có vẻ là một bước nhỏ, nhưng đó có thể chính là điều bạn cần để quay trở lại con đường tích cực.

7. Gọi cho một người bạn tốt

Gọi điện thoại cho người thân yêu (Ảnh: Internet)
Gọi điện thoại cho người thân yêu (Ảnh: Internet)

Lắng nghe giọng nói của người mà bạn quan tâm và dành vài phút hòa mình vào thế giới của họ có thể giúp bạn có cái nhìn mới về thế giới của mình. Tạo ra kết nối cảm xúc tích cực này có thể chính xác là những gì bạn cần để vận động trở lại.

8. Vận động cơ thể

Khiêu vũ, đứng dậy và đi lại trong phòng, nhặt quần áo hoặc tập thể dục là những việc kích thích giải phóng endorphin lưu thông trong não của bạn. Ít vận động làm chậm khả năng nảy ra những ý tưởng mới.

9. Đọc sách

Dành thời gian đọc sách giúp bạn thư giãn tâm trí. Nguồn: Internet
Dành thời gian đọc sách giúp bạn thư giãn tâm trí. Nguồn: Internet

Lời nói và tri thức của người khác có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng mới. Đọc sách cũng có thể giúp bạn thư giãn và nạp năng lượng cho tinh thần.

10. Lắng nghe trái tim của bạn

Nó đang cố nói với bạn điều gì về vị trí của bạn và những gì bạn đang cố gắng làm? Có lẽ có một phần còn thiếu sẽ giúp bạn giải câu đố.

Lời kết

Đôi khi tất cả chúng ta đều mắc kẹt trong suy nghĩ và hành động của mình. Điều quan trọng là không để nó tiếp tục lâu hơn mức cần thiết. Bạn càng sớm giải phóng suy nghĩ của mình, bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn.

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, đẹp từ nội dung đến nét vẽ

Không chỉ phim đam mỹ mà truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc cũng đang ngày càng chiếm được cảm tình của độc giả bởi nội dung hay, nét vẽ đẹp. Cùng điểm danh top 15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận