Tháng sinh của chúng ta được thể hiện bằng một loại đá quý, hay còn gọi là Birthstones, bạn đã từng nghe bao giờ chưa. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá loại đá tượng trưng cho tháng sinh của bạn và ý nghĩa của nó nhé.

1. Birthstones là gì?

Theo quan niệm phương Tây, mỗi tháng sinh đều được đại diện bởi một loại đá quý. Mỗi loại đều có thuộc tính riêng biệt và ý nghĩa mang lại may mắn trong các lĩnh vực sự nghiệp, sức khỏe, tình yêu…cho người mang chúng.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

2. Các loại đá quý theo tháng sinh

Tháng 1: Garnet- Ngọc hồng lựu

Đá Garnet (Nguồn: Internet)
Đá Garnet (Nguồn: Internet)

Đá ngọc hồng lựu Garnet tượng trưng cho tình yêu và tấm lòng chung thủy. Bên cạnh đó, Garnet còn biểu hiện cho sự bảo vệ chủ nhân trước năng lượng tiêu cực và mang lại bình an, tạo cảm giác kiên định, tin tưởng.

Tháng 2: Amethyst- Thạch Anh tím

Thạch anh tím (Nguồn: Internet)
Thạch anh tím (Nguồn: Internet)

Đá thạch anh tím mang lại cho người đeo nó sự can đảm và củng cố các mối quan hệ xung quanh. Màu tím ngọt ngào của đá tượng trưng cho sức mạnh quyền lực và sự thông thái của con người. Thạch anh tím còn có công dụng làm dịu căng thẳng, giúp bạn trở nên thư giãn hơn.

Tháng 3: Aquamarine- Ngọc xanh biển

Đá Aquamarine (Nguồn: Internet)
Đá Aquamarine (Nguồn: Internet)

Aquamarine là viên đá đại diện cho tháng 3 mang màu xanh biển tuyệt đẹp đi từ nhạt đến đậm, mang ý nghĩa cho niềm hy vọng, sức khỏe, tuổi trẻ và lòng chung thủy.

Tháng 4: Diamond- Kim cương

Kim cương (Nguồn: Internet)
Kim cương (Nguồn: Internet)

Kim cương là biểu tượng nổi tiếng của tình yêu vĩnh cửu và gợi sức sống mạnh liệt, sức mạnh tuyệt đối.

Tháng 5: Emerald- Ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo (Nguồn: Internet)
Ngọc lục bảo (Nguồn: Internet)

Đại diện cho tháng 5 là Ngọc lục bảo được coi là biểu tượng của tinh yêu và sự tái sinh khi đá làm liên tưởng đến nữ thần tình yêu Venus. Màu xanh lục đầy sức sống của Ngọc lục bảo có khả năng khơi dậy tính sáng tạo, trí tuệ con người. Người La Mã còn quan niệm rằng, Ngọc lục bảo còn làm tăng khả năng sinh sản .

Tháng 6: Pearl- Ngọc trai

Ngọc trai (Nguồn: Internet)
Ngọc trai (Nguồn: Internet)

Những ai sinh vào tháng 6 sẽ có đại diện là Ngọc trai, mang trong mình năng lượng thuần khiết tượng trưng cho sự tinh khiết, trung thành, chinh trực và hào hiệp.

Tháng 7: Ruby- Hồng ngọc

Đá Ruby Hồng ngọc (Nguồn: Internet)
Đá Ruby Hồng ngọc (Nguồn: Internet)

Hồng ngọc từ lâu đã được kết nối với thể chất và sức mạnh. Được cho là có mối liên hệ mật thiết với cơ thể con người nên Hồng ngọc rất được ưa chuộng bởi các chiến binh thời trước. Chúng có tác dụng tăng sức mạnh và khả năng chịu đựng, xoa dịu cơn tức giận.

Tháng 8: Peridot- Ngọc Cản Lãm

Ngọc Cản Lãm (Nguồn: Internet)
Ngọc Cản Lãm (Nguồn: Internet)

Tháng 8 được đại diện bởi Ngọc Cản Lãm Peridot, loại đá giúp xua đuổi tà ma, đẩy lùi bệnh tật, bảo vệ cho người đeo nó. Ngoài ra Ngọc Cản Lãm còn mang đến sự thành công và yên bình cho chủ nhân.

Tháng 9: Sapphire- Ngọc Bích

Ngọc bích (Nguồn: Internet)
Ngọc bích (Nguồn: Internet)

Ngọc bích đại diện cho tháng 9, được coi là một loại đá quý bảo vệ. Chúng có thể che chắn, bảo vệ người đeo khỏi những tổn hại về thể chất cũng như những ý định xấu xa và sự đố kị xung quanh. Viên đá này còn mang lại may mắn trong tình yêu. Người ta cũng cho rằng ngọc bích có đặc tính chữa bệnh.

Tháng 10: Opal- Đá mắt mèo

Đá mắt mèo Opal (Nguồn: Internet)
Đá mắt mèo Opal (Nguồn: Internet)

Đá mắt mèo Opal được ví như “đá ma thuật” khi được kết hợp với ánh sáng sẽ tạo ra những dải cầu vồng lấp lánh. Hơn bất kỳ loại đá nào khác, mỗi viên Opal mang một nét đẹp độc đáo riêng biệt. Đá mắt mèo Opal được người La Mã tôn kính biểu trưng cho vận may và lòng trung thực.

Tháng 11: Citrine- Hoàng Yến ngọc

Hoàng Yến ngọc (Nguồn: Internet)
Hoàng Yến ngọc (Nguồn: Internet)

Hoàng Yến ngọc Citrine đại diện cho những bạn sinh tháng 11, công dụng chủ yếu liên quan đến việc chữa lành và đem lại hạnh phúc cho chủ nhân, đại diện cho sự thành công và thịnh vượng.

Tháng 12: Turquoise- Ngọc lam

Đá Turquoise (Nguồn: Internet)
Đá Turquoise (Nguồn: Internet)

Đại diện cho tháng 12 là đá ngọc lam biểu tượng của tình bạn và thúc đẩy khả năng sáng tạo cho những ai đeo nó.

Vậy là BlogAnChoi đã giới thiệu đến bạn 12 loại đá quý đại diện cho 12 tháng sinh. Hy vọng có thể cung cấp những thông tin độc đáo và giúp ích cho bạn nhé!

Mời bạn đọc thêm các bài viết mới:

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận