Liệu chiến dịch thời trang hóa bộ sưu tập lần này của SUNHOUSE có những cách tiếp cận mới lạ gì đáng để các marketer bàn luận? Bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sau gần 22 năm phát triển, SUNHOUSE đã xây dựng được hình ảnh thương hiệu với tinh thần Tự hào chất Việt. Thế nhưng trong thị trường ngành hàng gia dụng bếp ngày càng cạnh tranh khốc liệt, SUNHOUSE đã thời trang hóa bộ sản phẩm cao cấp mới, nhằm chinh phục những khách hàng khó tính, yêu cầu ngày càng cao về mặt chất lượng. Trong lần trở lại vào năm 2022, thương hiệu “vua chảo” đã chứng minh nỗ lực đó của mình bằng chiến dịch Bền lòng đẹp chất hợp tác cùng Xanh Marketing. Liệu chiến dịch mở đường này có những cách tiếp cận mới lạ gì, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

SUNHOUSE đã thời trang hóa bộ sản phẩm cao cấp mới, nhằm chinh phục những khách hàng khó tính, yêu cầu ngày càng cao về mặt chất lượng (Ảnh: Internet)
SUNHOUSE đã thời trang hóa bộ sản phẩm cao cấp mới, nhằm chinh phục những khách hàng khó tính, yêu cầu ngày càng cao về mặt chất lượng (Ảnh: Internet)

Gắn công năng và tính năng: Khi “Bền lòng” gặp “Đẹp chất”

Không lặp lại lối mòn nói “luyên thuyên” về công năng sản phẩm, Xanh Marketing chọn cách giới thiệu khác mà vẫn phản ánh đầy đủ những điểm nổi trội của Ultra Titanium. Cụ thể, thay vì giải quyết câu hỏi bộ sản phẩm Ultra Titanium sẽ giải quyết nhu cầu gì trong đời sống người dùng, SUNHOUSE muốn sản phẩm gợi nhắc đến chân dung của khách hàng mục tiêu.

Khách hàng mục tiêu của SUNHOUSE vừa là những người phụ nữ hiện đại, độc lập, vừa là những người mẹ, người vợ yêu thương và chăm sóc cho cả gia đình. Họ luôn có những phẩm chất trân quý như sự nhẫn nại, dịu dàng vun vén, chăm sóc gia đình. Sự bền bỉ để theo đuổi đam mê tới cùng. Sự cứng rắn khi đương đầu với khó khăn trong công việc và cuộc sống. Nét thu hút, tự tin khi được chăm sóc và yêu thương bản thân.

Khách hàng mục tiêu của SUNHOUSE vừa là những người phụ nữ hiện đại, độc lập, vừa là những người mẹ, người vợ yêu thương và chăm sóc cho cả gia đình (Ảnh: Internet)
Khách hàng mục tiêu của SUNHOUSE vừa là những người phụ nữ hiện đại, độc lập, vừa là những người mẹ, người vợ yêu thương và chăm sóc cho cả gia đình (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, bộ sản phẩm cao cấp Ultra Titanium lại có những lợi thế cạnh tranh về thiết kế lẫn công năng, như sở hữu lớp chống dính siêu bền cứng, vượt qua thử thách đến 99.999 lần chà, màu sắc thời thượng với thiết kế các chi tiết mạ vàng tinh tế.

Bộ sản phẩm cao cấp Ultra Titanium lại có những lợi thế cạnh tranh về thiết kế lẫn công năng (Ảnh: Internet)
Bộ sản phẩm cao cấp Ultra Titanium lại có những lợi thế cạnh tranh về thiết kế lẫn công năng (Ảnh: Internet)

Từ những đặc điểm tính năng trên, Xanh Marketing đi đến ý tưởng “Bộ sản phẩm cao cấp SUNHOUSE Ultra Titanium bền cứng và cuốn hút như tính cách người phụ nữ Việt Nam”, với campaign line là “Bộ sản phẩm cao cấp SUNHOUSE Ultra Titanium, Bền lòng đẹp chất, Bền gấp 5 lần”. Lúc này, lòng chảo sẽ gợi nhắc đến tấm lòng phụ nữ Việt. Đẹp chất ở đây là vừa tôn vinh phẩm chất của người phụ nữ vừa khoe khéo chất liệu “xịn” tạo nên chảo chống dính SUNHOUSE.

Mũi nhọn truyền thông tạo nên chiến dịch đột phá trong ngành hàng gia dụng

Để thực thi ý tưởng, SUNHOUSE và Xanh Marketing đã tiếp cận khách hàng bằng iTVC với dung lượng 30 giây tái hiện lại hình ảnh phụ nữ quyền lực, quyến rũ bên cạnh bộ sản phẩm Titanium. Sử dụng background tối màu, cách đánh đèn nghệ thuật và xử lý TVC như một đoạn video quảng bá thời trang giúp mang lại một màu sắc mới cho phim quảng cáo ngành hàng gia dụng. Đại diện agency cho biết họ hướng đến thời trang tinh tế và sang trọng trong TVC quảng bá… nồi chảo, nhằm mang đến hình ảnh mới mẻ cũng như ấn tượng của SUNHOUSE trên thị trường. Tất nhiên, những bộ Titanium vẫn là chủ thể chính, hình ảnh trong TVC cũng sẽ truyền tải những nội dung liên quan đến tính năng sản phẩm.

Tiếp cận xu hướng Fashionitchen: Kết hợp giữa thời trang và gia dụng

Vượt ra ngoài bối cảnh nhà bếp thường thấy trong các chiến dịch quảng cáo đồ gia dụng, Xanh Marketing và SUNHOUSE chủ ý lồng ghép yếu tố thời trang, để sản phẩm xuất hiện trong không gian sang trọng, thời thượng và mới mẻ.

Khi cất nhắc lồng ghép thời trang vào chiến dịch gia dụng, Xanh Marketing đã lấy cảm hứng từ phụ nữ theo tinh thần thời đại, có cá tính, không gượng ép hay dán nhãn. “Khi chọn lựa tone màu chính cho MV, chúng tôi không áp đặt phụ nữ là phải gắn với màu hồng, màu đỏ”, đại diện agency nói.

“Bền lòng Đẹp chất” là ví dụ cho một chiến dịch biết đào sâu “insight”, kết hợp nhiều chất liệu (thời trang, tính cách người tiêu dùng, văn hóa) để chạm vào cảm xúc và nhận thức của khách hàng. Với chiến dịch này, SUNHOUSE cùng Xanh Marketing đã một lần nữa khuấy đảo sân chơi truyền thông giữa các thương hiệu ngành hàng gia dụng.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn nhé!

Xem thêm

Các ông lớn ngành thời trang tận dụng idol Kpop để quảng bá thương hiệu như thế nào?

Lý do đằng sau quyết định hợp tác giữa các thương hiệu thời trang toàn cầu với những idol Kpop trong những năm gần đây là gì? Bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận