“Bán anh em xa, mua láng giềng gần”, nhưng cũng có nhiều hàng xóm “hãm” khiến chúng ta khó lòng giải quyết. Thử ngay 10 mẹo hóa giải phong thủy xấu từ hàng xóm này để tránh mâu thuẫn, giảm xung đột bạn nhé.

Nhiều vấn đề xảy ra giữa những người hàng xóm trong xã hội hiện đại cho thấy rất nhiều vấn đề đều do “phong thủy” gây ra. Ví dụ, ở nông thôn xảy ra tranh chấp nhà cửa, ở thành thị xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi giữa hàng xóm với nhau… tất cả những điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình làng xóm, tình bạn giữa những người hàng xóm với nhau. Tham khảo những cách hóa giải phong thủy xấu từ hàng xóm xung quanh dưới đây để biết cách xử lý nhé.

Các trường hợp phong thủy xấu từ hàng xóm

Các dấu hiệu phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)
Các trường hợp phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)

Cửa nhà đối nhau

Nếu cửa chính nhà bạn và hàng xóm được đặt đối diện nhau thì đây chính là lỗi tối kị nhất trong phong thuỷ bởi vì điều này dẫn đến sự vượng suy của nhà hàng xóm đều hiển thị ra bên ngoài. Cửa đối cửa khiến mang hàm ý tương khắc trong phong thuỷ. Điều này có nghĩa là nếu nhà hàng xóm vượng, phát triển thì nhà mình sẽ suy và ngược lại.

Để hóa giải được điều này, khi thiết kế nhà, bạn cần để ý hướng cửa nhà hàng xóm và chuyển dịch hướng cửa nhà mình cho phù hợp. Trong trường hợp đã xây cửa rồi mới phát hiện ra, bạn có thể thiết kế thêm ngạch cửa như một cách ngăn chặn luồng khí xấu. Tuy nhiên, cách hóa giải này lại không được ưa chuộng với những ngôi nhà phong cách hiện đại.

Nhiều người đã treo gương bát quái để hóa giải tình trạng này nhưng điều đó lại gây lo lắng cho nhà đối diện, làm ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm và có thể tạo nên cuộc chiến phong thủy tiếp diễn không ngừng. Trên thực tế, có nhiều cách hóa giải nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như gia chủ có thể treo chuông gió, tượng Phật Bà nhằm xua đuổi nguồn năng lượng xấu vào nhà mình.

Nóc nhà hàng xóm đâm vào nhà mình

Nóc nhà khác đâm vào nhà mình còn được gọi là thế nhà phạm mũi tên độc. Theo hình thế trong phong thủy, nóc nhà có hình tam giác thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim (tiền tài). Điều này khiến nhiều người lo ngại nếu bị nóc nhà khác chĩa vào sẽ khiến tiền tài nhà mình hao tổn.

Bạn có thể áp dụng một trong các cách hóa giải phong thủy xấu sau:

  • Trồng hàng cây, làm hàng rào hay treo mành để che chắn tầm mắt không còn nhìn thấy góc nhọn đó nữa. Nên chọn cây khỏe mạnh, có tính thẩm mỹ, chịu được bức xạ mặt trời và phát triển tươi tốt.

  • Treo quả cầu thủy tinh hoặc tấm gương phản chiếu lại góc nhọn. Đây được coi là giải pháp tình thế nhằm giải tỏa tâm lý và hóa giải hung khí nhưng không có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ như giải pháp trồng cây. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi làm như vậy giống như phản chiếu những điều không may về phía nhà hàng xóm và gây ra oán thù không dứt.

Gương bát quái của hàng xóm chiếu vào nhà

Các trường hợp phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)
Các trường hợp phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem nhà bạn có tạo nên những điều bất lợi cho nhà hàng xóm khiến họ phải treo gương bát quái hay không?

Nếu có, bạn nên hóa giải hết những bất lợi đó và thương lượng hàng xóm gỡ bỏ gương bát quái. Với hàng xóm khó tính, nếu đã thuyết phục mà họ vẫn không chịu gỡ gương bát quái xuống thì bạn có thể trồng một hàng cây trước nhà nhằm ngăn cản ánh sáng mà gương bát quái từ nhà hàng xóm chiếu sáng. Phương án này còn giúp không gian sống của gia đình bạn thêm mát mẻ, trong lành mà không làm mất tình làng nghĩa xóm.

Nếu không thể trồng cây ngăn cách với nhà hàng xóm thì biện pháp cuối cùng là treo tấm kim bài Thiên Quan Thí Phước, hoặc Thiên Quan Tứ Phước hay Cát Tinh Cao Chiếu lên đầu cửa chính phía trước nhà bạn.

Cách hóa giải phong thủy xấu từ hàng xóm

Cách hóa giải phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)
Cách hóa giải phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)

Trồng cây phong thủy trước cổng, cửa

Nếu như nhà bạn bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng tiêu cực song bạn không muốn sử dụng gương vì sợ ảnh hưởng đến hàng xóm thì cây xanh chính là gợi ý cho bạn lúc này. Bạn nên trồng cây trước cửa/cổng nhà mình nhằm ngăn chặn nguồn năng lượng không tốt. Đồng thời, bạn cũng đang góp phần tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho hàng xóm của bạn.

Treo một chậu cây có lá dài và rủ xuống hai bên cửa trong nhà như cây thường xuân , cây dây nhện,… có thể giải quyết được phong thủy xấu từ hàng xóm. Bởi cây xanh có khả năng hấp thụ mùi hôi trong không khí, làm cho không khí trong lành, tự nhiên, giúp thanh lọc và thăng hoa phong thủy ngôi nhà.

Đặt vật phong thủy trấn trạch trước cửa

Bạn có thể đặt sư tử đá, rồng, hổ và các vật thể tốt lành khác ở cửa để giải quyết phong thủy xấu từ cửa này sang cửa khác. Những vật phẩm tốt lành này có thể giải quyết các linh hồn ma quỷ giữa những người hàng xóm và tăng cường sự giàu có và năng lượng sức khỏe trong phong thủy ngôi nhà.

Cách hóa giải phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)
Cách hóa giải phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)

Sử dụng gương tròn

Nếu nguồn năng lượng tiêu cực truyền đến nhà bạn ngày càng nhiều và mang tính chất thù hằn thì bạn nên sử dụng biện pháp mạnh để xử lí. Theo người Trung Quốc cổ xưa, họ thường gùng gương tròn có biểu tượng bát quái để khổng chỉ dội lại mà còn khuếch tán nguồn năng lượng xấu. Tuy nhiên, cách này thường quá mạnh và thực sự không cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng gương tròn với đường kính khoảng 30 cm.

Lắp đèn trước cổng

Thay vì xoá bỏ hoặc khuếch tán năng lượng tiêu cực khỏi nhà mình, tại sao bạn không thử thay đổi bằng cách tạo thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực khác. Để làm được điều này, bạn nên lắp những ngọn đèn trước cổng hoặc cửa nhà. Đây cũng chính là một cách để thể hiện sự giao lưu mật thiết với nhà hàng xóm.

Sử dụng chuông gió, quả bầu phong thủy

Bên cạnh gương và cây xanh, sử dụng chuông gió cũng là một cách giúp bạn khuếch tán nguồn năng lượng tiêu cực khỏi nhà mình.

Cách hóa giải phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)
Cách hóa giải phong thủy xấu từ hàng xóm (Ảnh: Internet)

Quả bầu được buộc bằng một mảnh vải đỏ và treo phía trên cửa ra vào nhà bạn. Quả bầu là một công cụ thần kỳ của Đạo giáo và thầy phong thủy, nó có thể xua đuổi tà ma, tránh tai họa, mang lại phước lành và giàu có, không chỉ hút tà khí vào nhà người khác mà còn mang lại điềm lành cho chính ngôi nhà của bạn. Nó là tốt nhất của cả hai thế giới.

Làm hàng rào ngăn cách

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế hàng rào để ngăn cản nguồn năng lượng xấu tìm đến nhà mình. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo hàng rào có thiết kế phù hợp để không làm ảnh hưởng đến hàng xóm.

Lắp đặt mành, rèm cửa

Nếu vị trí cửa nhà bạn chịu nhiều nguồn năng lượng xấu, bạn có thể lắp đặt thêm rèm hoặc mành che cửa để hạn chế điều này.

Bên cạnh các cách được đề cập trên, những đồ vật trang trí sân vườn hiện đại như các tác phẩm điêu khắc tự nhiên từ đá hay chong chóng cũng có thể trở thành giải pháp phong thủy hữu ích để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

7 cách dùng hồ lô phong thủy: Đặt trên bàn thờ, đầu giường hay treo trước cửa nhà

Tác dụng của hồ lô phong thủy là gì? Cách sử dụng hồ lô phong thủy để chiêu tài, trừ tà hiệu quả, cách đặt hồ lô phong thủy trên bàn thờ, đầu giường hay treo hồ lô phong thủy trước cửa nhà như thế nào mới đúng?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận