Gương là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng bạn đã biết phong thủy đặt gương tốt nhất trong nhà mình chưa? Đặt gương ở đâu để tránh tà, chiêu tài, nhân đôi thịnh vượng hiệu quả nhất?

Vị trí đặt gương theo phong thủy tốt nhất

Căn cứ theo Khoa Học phong thủy, Gương soi (kính tráng thủy) có vai trò rất quan trọng trong nhà. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Ngược lại, khi đặt gương sai vị trí sẽ gây không ít những phiền toái và bất lợi, đặc biệt là cách đặt gương trong phòng ngủ vì đây là nơi quyết định hạnh phúc gia đình.

Đặt gương trong tủ

Gương trong tủ. Khi trang trí, cố gắng lắp gương ở nhà vào tủ. Khi cần soi gương thì mở cửa tủ và đóng lại sau khi sử dụng. Điều này có thể giải quyết hiệu quả những linh hồn tà ác do gương tạo ra.

Những vị trí phong thủy đặt gương tốt nhất trong nhà (Ảnh: Internet)
Những vị trí phong thủy đặt gương tốt nhất trong nhà (Ảnh: Internet)

Đặt gương trong phòng khách

Bạn nên đặt gương nhỏ ở các phòng chức năng khác nhưng riêng phòng khách, bạn có thể tận dụng diện tích mảng tường lớn để bố trí một chiếc gương sang trọng ở đó. Gương lớn giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả tốt về mặt thị giác. Tuy nhiên, trong trường hợp gian phòng nhỏ hẹp, bạn có thể linh động đặt gương ngay bên phải cửa ra vào.

Đặt gương trong phòng tắm

Phòng tắm, ngũ hành của gương thuộc về kim và nước, phòng tắm thuộc về nước, gương đặt trong phòng tắm, kim và nước hòa hợp, gương trong phòng tắm có thể lớn hơn một chút, điều này không chỉ có thể phản ánh sự ô nhiễm mà còn được sử dụng để mặc quần áo. Tuy nhiên, khi lắp gương trong phòng tắm, hãy chú ý đến góc phản chiếu của gương để đảm bảo sự riêng tư trong nhà.

Đặt gương cạnh cửa ra vào

Những vị trí phong thủy đặt gương tốt nhất trong nhà (Ảnh: Internet)
Những vị trí phong thủy đặt gương tốt nhất trong nhà (Ảnh: Internet)

Đặt gương ở hai bên cửa để mọi người dễ dàng thu dọn bề ngoài trước khi ra ngoài, hai bên cũng là vị trí thích hợp nhất, để gương không hướng vào cửa, đồng thời cũng sẽ tăng độ sáng cho căn phòng. hội trường ở một mức độ nhất định không gian. Nhưng xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể đặt nhiều nhất một tấm gương và không thể so sánh cả hai mặt.

Đặt gương gần cửa sổ

Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí mọi nơi trong nhà một cách dễ dàng. Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian tạo cảm giác nhà rộng rãi thoáng mát hơn.

Đặt gương trong phòng tắm

Những vị trí phong thủy đặt gương tốt nhất trong nhà (Ảnh: Internet)
Những vị trí phong thủy đặt gương tốt nhất trong nhà (Ảnh: Internet)

Đặt gương trong phòng ăn

Phòng ăn là nơi dồi dào sinh lực của gia đình nên bạn nên treo một chiếc gương trong phòng ăn để nâng cao khả năng thu thập vượng khí và gia tăng tài lộc cho gia đình, là nơi gương có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. Nếu ở nhà không có phòng ăn riêng thì khu vực đặt bàn ăn có thể coi là dồi dào, đặt bàn ăn gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng đặc biệt sáng cũng có thể mang lại tài vận.

Những vị trí phong thủy đặt gương tốt nhất trong nhà (Ảnh: Internet)
Những vị trí phong thủy đặt gương tốt nhất trong nhà (Ảnh: Internet)

Đặt gương quay về hướng Bắc hoặc Đông

Theo phong thủy, vị trí đặt gương ở đâu cũng được chỉ cần chiếu về hướng đông sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt, hướng đông nam sẽ mang lại tiền tài, phát đạt trong sự nghiệp. Và nếu gương chiếu về hướng đông bắc giúp cho đường công danh thuận lợi, có nhiều tiến triển tốt đẹp trong tương lai.

Vị trí phong thủy không nên đặt gương

Không đặt gương ở cung chiêu tài

Gương trong phòng khách không được đặt ở cung chiêu tài, để tránh Thần Tài bị Thần Gương phản chiếu đi. Nói chung, vị trí tài chính trong phòng khách nằm ở góc chéo trái và phải tính từ cửa ra vào nên tốt nhất không nên lắp gương ở những khu vực này.

Không đặt gương đối diện cầu thang

Vị trí phong thủy không nên đặt gương (Ảnh: Internet)
Vị trí phong thủy không nên đặt gương (Ảnh: Internet)

Tương tự như trường hợp trên, bạn tuyệt đối không nên để gương đối diện cầu thang. Bởi vì đây là nơi có nguồn năng lượng không ổn định, việc đặt gương sẽ làm nhân đôi sự tiêu cực đó.

Mục đích của gia chủ khi đặt gương đối diện cầu thang để tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho không gian. Thay vào đó, gia chủ có thể thiết kế cầu thang kính kết hợp tay vịn gỗ hoặc kim loại, vừa sang trọng, vừa hiện đại và không phạm phong thủy.

Không đặt gương đối diện cửa

Gương trong phòng không được đặt đối diện trực tiếp với cửa ra vào, người ta tin rằng điều này sẽ khiến thần cửa sợ thần gương bỏ chạy, khiến cửa bị chặn. Mà theo phong thủy, cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Đặt gương đối diện cửa chính sẽ khiến tài vận và nguồn năng lượng tích cực đổ ngược ra ngoài, gia chủ khó làm ăn phát đạt.

Không đặt gương đối diện bàn thờ

Gương trong nhà không thể đối diện với ban thờ gia tiên hay thần linh. Là nơi thờ cúng đương nhiên phải được giữ sạch sẽ, ngăn nắp. Vì vậy, để không xúc phạm đến thần linh, bạn không được hướng gương về phía ban thờ, nếu không sẽ gặp rắc rối.

Không đặt gương đối diện cửa sổ

Cửa sổ là lỗ thông gió nên cố gắng không đặt gương đối diện với cửa sổ gây phản chiếu, cản các luồng khí lưu thông trong nhà, ảnh hưởng tới năng lượng của căn nhà, gây ra một số ảnh hưởng không tốt.

Không đặt gương đầu giường, đối diện giường

Vị trí phong thủy không nên đặt gương (Ảnh: Internet)
Vị trí phong thủy không nên đặt gương (Ảnh: Internet)

Phòng ngủ là nơi để gia chủ nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng sau ngày dài mệt mỏi. Để có một giấc ngủ ngon, bạn cần một chiếc giường êm ái và tránh xa những yếu tố có thể mang đến sự tiêu cực.

Theo góc nhìn phong thủy, pha lê hay thủy tinh có tính hàn, không tốt cho giấc ngủ của bạn. Vì vậy, treo gương trên đầu giường là đại kỵ mà gia chủ nên tránh.

Đặt gương đối diện giường sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Mắt người có khả năng nhận diện chuyển động được phản chiếu trong gương, từ đó hình thành phản xạ tự nhiên gây giật mình, tỉnh giấc. Đồng thời, gương có thể phản xạ các loại ánh sáng lên giường khiến bạn khó ngủ.

Theo phong thủy, gương có thể nhân đôi những nguồn năng lượng tích cực và cả tiêu cực. Nếu nhân đôi năng lượng âm, vợ chồng dễ có bất hòa và rạn nứt tình cảm khó hàn gắn. Do đó, bạn không nên để gương soi toàn thân hay bất kì loại gương nào khác đối diện giường ngủ.

Ngoài gương soi, bạn cũng hạn chế đặt các vật dụng có khả năng phản chiếu như màn hình tivi, pha lê, tranh bằng thủy tinh… ở vị trí đối diện nơi nghỉ ngơi của gia đình.

Không đặt gương đối diện bếp

Gương theo phong thủy mang tính hàn, mà bếp lại có lửa nên dễ gây ra xung khắc. Treo gương chiếu vào bếp là bạn đang tăng khả năng hỏa hoạn hoặc xung đột khó kiểm soát.

Mặt khác, hình ảnh phản chiếu trong gương tạo ra hai bếp nấu – tương ứng trong nhà có hai nữ chủ. Điều này hàm ý người chồng có mối quan hệ ngoài luồng, tổn hại đến hạnh phúc gia đình. Thay vào đó, bạn hãy đặt gương ở nơi có thể phản chiếu đồ ăn, thức uống. Một tấm gương đặt đối diện bàn ăn sẽ “nhân đôi” sự thịnh vượng và tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Vị trí phong thủy không nên đặt gương (Ảnh: Internet)
Vị trí phong thủy không nên đặt gương (Ảnh: Internet)

Không đặt gương đối diện nhau

Hai hoặc nhiều chiếc gương đối diện nhau sẽ tạo ra các nguồn năng lượng liên tục giao thoa, dẫn đến sự bất ổn và hỗn loạn trong gia đình. Đồng thời, việc điều tiết và tập trung năng lượng trong ngôi nhà sẽ khó khăn hơn.

Không đặt gương đối diện bàn làm việc

Đặt gương đối diện bàn làm việc dễ gây mất tập trung, giảm hiệu suất lao động. Hình ảnh phản chiếu trong gương khiến tinh thần bạn bất an, tạo cảm giác luôn bị theo dõi. Tình trạng này kéo dài liên tục có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ.

Gương là một yếu tố rất quan trọng trong trang trí nhà cửa, chúng không chỉ đóng vai trò trang trí mà còn làm cho không gian trở nên trong suốt và tươi sáng hơn. Tuy nhiên, không giống như đồ nội thất, đồ trang trí và các vật dụng khác, ngoài vẻ ngoài đẹp mắt, gương còn có những ảnh hưởng phong thủy cụ thể về vị trí của chúng, gia chủ nên để tâm nghiên cứu trước khi trang trí gương trong nhà nhé.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Nhặt được tiền có nên tiêu không: Nên làm gì trước khi tiêu?

Ai chẳng vui khi tự nhiên nhặt được tiền rơi. Nhưng nhặt được tiền có may mắn không, nhặt được tiền có nên tiêu không là điều nhiều người băn khoăn. Hãy cùng tìm câu trả lời dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận