Đêm nay, Apple sẽ ra mắt một số nội dung Video 360 (Immersive Video) mới cho kính thực tế ảo Vision Pro – nội dung thể thao đầu tiên dành cho thiết bị này. Tuy nhiên, với việc không có nội dung mới nào trong hai tháng qua, thì điều này có vẻ không mấy hứa hẹn.

Apple Vision Pro: Thiếu hụt nội dung 3D sau hai tháng ra mắt

Bắt đầu từ 6 giờ chiều theo giờ PT (9 giờ tối theo giờ ET), người dùng Vision Pro sẽ có thể xem một bộ phim thể thao được quay theo định dạng Video 360 dành riêng cho nền tảng này. Video sẽ là một chuỗi các điểm nổi bật từ vòng playoffs Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) năm ngoái và theo Six Colors, nó chỉ kéo dài khoảng năm phút. Nó sẽ miễn phí cho tất cả người dùng Vision Pro.

Vào ngày 2 tháng 2, Apple đã phát hành những gì dường như là các tập đầu tiên của ba loạt phim Video 360: Adventure (Phiêu Lưu), Prehistoric Planet (Hành tinh Thời tiền sử) và Wildlife (Đời sống hoang dã). Mỗi phim ra mắt cùng với Vision Pro với một tập được dán nhãn “Tập 1” của “Phần 1”.

Video 3D Vision Pro mới đầu tiên của Apple chỉ dài vài phút apple apple TV apple Vision Pro đầu tư nội dung ra mắt Reality Player Video 3D Vision Pro

Tuy nhiên, đã gần hai tháng trôi qua và không có loạt phim nào trong số đó nhận được các tập mới. Nội dung Video 360 duy nhất khác hiện có là video biểu diễn của Alicia Keyes, cũng ra mắt vào ngày 2 tháng 2. Hầu hết các video này chỉ dài vài phút.

Điều đó có nghĩa là video bóng đá ngắn này mô tả những khoảnh khắc thể thao từ năm 2023 sẽ là nội dung Video 360 mới duy nhất mà Apple tung ra kể từ khi thiết bị được ra mắt vào đầu tháng 2.

Video 3D Vision Pro mới đầu tiên của Apple chỉ dài vài phút apple apple TV apple Vision Pro đầu tư nội dung ra mắt Reality Player Video 3D Vision Pro

Vision Pro được người dùng đánh giá như một thiết bị giải trí, Vision Pro còn được ca ngợi khả năng xem phim và video 2D của nó, nhưng khi đề cập một chút về khả năng xem video 3D. Vision Pro đã được nhận xét rằng những nội dung 3D gốc đầu tiên của Apple có vẻ hứa hẹn và khiến người dùng mong chờ đến tập tiếp theo. Vì chúng được dán nhãn giống như các loạt phim Apple TV+ trong ứng dụng TV, nên nhiều người dùng cho rằng chúng sẽ được cập nhật hàng tuần. Nhưng cho đến nay, các tập tiếp theo vẫn chưa xuất hiện.

Đáng chú ý là Apple không bao gồm một ứng dụng gốc để phát video 3D được tải xuống từ web trên Vision Pro, mặc dù một nhà phát triển độc lập đã lấp đầy khoảng trống đó bằng một ứng dụng có tên Reality Player. Có một vài dịch vụ phát trực tuyến hoặc tải xuống video 3D trong cửa hàng ứng dụng visionOS, nhưng lựa chọn rất hạn chế so với những gì bạn có thể truy cập với các kính thực tế ảo khác.

Video 3D Vision Pro mới đầu tiên của Apple chỉ dài vài phút apple apple TV apple Vision Pro đầu tư nội dung ra mắt Reality Player Video 3D Vision Pro

Vision Pro: Apple cần đầu tư mạnh hơn vào nội dung 3D

Apple không gọi Vision Pro là kính thực tế ảo (VR) mà thay vào đó sử dụng thuật ngữ “điện toán không gian” – điều này có thể hiểu được vì nó có nhiều tính năng hơn hầu hết các kính VR.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các ví dụ mới về nội dung xem thụ động mà bạn có thể thưởng thức trên các kính thực tế ảo khác, thì Vision Pro vẫn đi sau đối thủ khá xa sau hai tháng.

Thiết bị này có thể hiển thị rất nhiều nội dung video 2D, nhưng điều này củng cố ấn tượng ban đầu rằng Vision Pro được thiết kế để xem nội dung 2D phẳng như các cửa sổ trong không gian 3D. Tình hình không quá tệ với các ứng dụng và trò chơi, với một số ít ứng dụng không gian mới thuộc các danh mục đó được tung ra trong vài tuần gần đây.

Video 3D Vision Pro mới đầu tiên của Apple chỉ dài vài phút apple apple TV apple Vision Pro đầu tư nội dung ra mắt Reality Player Video 3D Vision Pro

Hầu hết các ứng dụng hoạt động giống như ứng dụng iPad, với các cửa sổ hiển thị nội dung 2D; bạn có thể định vị các cửa sổ đó ở bất cứ đâu trong phòng xung quanh mình. Hầu hết nội dung video cũng là 2D.

Mặc dù có một số trường hợp thú vị để sử dụng tính năng này, nhưng thật đáng ngạc nhiên là Apple vẫn chưa đầu tư nhiều hơn vào nội dung 3D thực tế. Về nội dung mới, video bóng đá ngắn ra mắt tối nay là tất cả những gì chúng ta có cho đến bây giờ.

Xem thêm

FPT Play Box: Chiếc đầu thu Internet hàng đầu Việt Nam

Ở bài viết trước, BlogAnChoi đã giới thiệu đến các bạn chiếc đầu thu Internet Clip TV Box của hãng Bạch Minh (Vega Corp). Để tiếp tục hỗ trợ các bạn trong việc tìm mua cho gia đình một chiếc đầu thu tốt thì bài viết này, BlogAnChoi sẽ gửi đến các bạn sản phẩm FPT Play Box, một ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận