Phòng khách là “bộ mặt” của căn nhà và gia chủ. Vậy việc sắp đặt ghế sofa theo phong thủy phòng khách như thế nào để mang lại tiền tài, vận may cho gia đình? Có điều kiêng kỵ gì khi đặt ghế sofa phòng khách theo phong thủy không, cùng tìm hiểu nhé.

Nhiều người đều biết rằng khi xây dựng hoặc chuyển tới một ngôi nhà mới, việc rắc rối nhất không phải là việc mua đồ đạc mà là việc sắp xếp đồ đạc, nội thất trong nhà. Bởi vì việc bố trí đồ nội thất liên quan đến phong thủy nhà ở tổng thể, ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình nên có rất nhiều điều cần chú ý.

Phòng khách là “bộ mặt” của căn nhà và gia chủ, trong đó sofa phòng khách là nơi gia chủ tiếp khách và cũng là vị trí phong thủy quan trọng. Vậy sắp xếp ghế sofa trong phòng khách hợp phong thủy như thế nào để mang lại tiền tài, vận may và quý nhân cho gia đình? Hôm nay hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu chi tiết những điều cấm kỵ khi đặt ghế sofa hợp phong thủy phòng khách nhé.

Đặt ghế sofa theo phong thủy: Chỉ 1 bộ sofa hoàn chỉnh

Đặt ghế sofa theo phong thủy: Chỉ 1 bộ sofa hoàn chỉnh (Ảnh: Internet)
Đặt ghế sofa theo phong thủy: Chỉ 1 bộ sofa hoàn chỉnh (Ảnh: Internet)

Hình dáng ghế sofa được chia thành sofa đơn, sofa đôi, sofa dài, sofa cong, sofa tròn,… Về chất liệu cũng được chia thành sofa da, sofa vải, sofa Teng và ghế sofa gỗ cẩm lai truyền thống. về kiểu dáng, thậm chí còn có nhiều loại hơn. Số lượng bộ ghế sofa trong phòng khách là riêng biệt, việc sử dụng một bộ rưỡi hoặc hai bộ ghế sofa trong một bán kính là điều cấm kỵ nhất.

Đặt ghế sofa theo phong thủy: Chọn màu sofa hợp mệnh

Trên thực tế, phong thủy của ghế sofa có liên quan mật thiết đến màu sắc của ghế sofa. Cũng giống như màu sắc của chiếc ví cũng có chức năng kiếm tiền và giữ tiền. Điều tương tự cũng xảy ra với ghế sofa. Màu sắc tươi sáng có lợi hơn để thu hút sự giàu có. Ví dụ, màu vàng sáng, vàng da bò, vàng kim, xanh ngọc lục bảo, bạc, đỏ tím, đỏ nâu, v.v. là những màu tốt lành để thu hút sự giàu có.

Ngày nay, ghế sofa có thể được tùy chỉnh. Bạn có thể chọn chiếc ghế sofa hợp mệnh, hợp tuổi của mình, sử dụng những vật liệu và màu sắc tốt để thu hút sự giàu có để làm chiếc ghế sofa mà bạn thích. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cải thiện phong thủy thu hút tài lộc cho ngôi nhà của mình.

Chọn màu sofa theo phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương sinh với gam màu: xanh nước biển, tím xanh, màu đen, màu xanh lá cây. Bởi vậy, nếu gia chủ mệnh Mộc muốn mang tới nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà, mang tới không khí hòa thuận và vui vẻ thì nên lựa chọn ghế sofa màu tím xanh, màu đen, màu xanh lá, vàng đậm, nâu. Không nên chọn màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng tươi.

Chọn màu sofa theo phong thủy hợp mệnh Hỏa

Với những gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn ghế sofa có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, tím, màu cam. Tuy nhiên phải cẩn thận trong việc lựa chọn tone màu trang trí trong phòng khách, lựa chọn đồ décor trang trí trong căn phòng.

Mệnh Hỏa có thể khắc chế được mệnh Kim nên ngoài những gam màu trên quý vị có thể lựa chọn ghế sofa có màu vàng, màu trắng, màu bạc.

Gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn màu sofa theo phong thủy sẽ mang tới công việc suôn sẻ hơn, mang tới tâm trạng thoải mái và gia đình yên vui. Còn nếu lựa chọn màu sắc không đúng phong thủy sẽ mang tới cảm giác lo lắng, bồn chồn, tâm trạng không vui và không tập trung làm việc được.

Chọn màu sắc sofa hợp mệnh Thổ

Những gam màu tương sinh với mệnh Thổ, tốt cho gia chủ khi đi mua ghế sofa đó là: màu đỏ, hồng, cam, nâu đất.

Chọn màu sắc sofa hợp mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn bộ ghế sofa màu trắng, màu bạc, màu vàng khi trang trí không gian nội thất phòng khách. Nên tránh màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa bởi mệnh này là khắc tinh của người mệnh Kim.

Chọn màu sắc sofa hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy phù hợp với gam màu như: ghế sofa da màu đen, màu tím xanh, màu xanh nước biển. Ngoài ra, gia chủ mệnh này có thể lựa chọn thêm ghế sofa đẹp có gam màu trắng, màu bạc của mệnh Kim.

Tuyệt đối không nên lựa chọn bàn ghế sofa có màu hồng, cam, màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, bởi 2 mệnh này tương khắc với nhau. Cũng nên kiêng màu nâu, vàng đậm thuộc mệnh Thổ, bởi đất có thể chặn được nước, trấn áp dòng nước chảy không thông, khiến mọi sự bế tắc.

Hướng đặt ghế sofa theo phong thủy

Hướng đặt ghế sofa theo phong thủy (Ảnh: Internet)
Hướng đặt ghế sofa theo phong thủy (Ảnh: Internet)

Sofa phải được đặt ở hướng tốt lành của ngôi nhà – vì sofa là nơi cả gia đình ngồi ngủ hàng ngày nên có thể nói nó là tâm điểm của gia đình. , già trẻ đều có thể hấp thụ sự thịnh vượng của hướng này, cả nhà đều khỏe mạnh. . Nhưng nếu đặt vào thế không may thì cả gia đình sẽ bị tổn hại, gia đình bất an.

  • Với nhà hướng Đông: Nên đặt ghế sofa theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Đặt sofa ở 4 hướng này sẽ đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.
  • Với nhà hướng Tây: Nên đặt bộ ghế sofa theo các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam trong phòng khách.

Đặt ghế sofa theo phong thủy cần có “chống lưng”

Cái gọi là chống lưng, hay tựa lưng, có nghĩa là phía sau ghế sofa có một bức tường vững chắc, vững chắc, không lo lắng, điều này phù hợp với Phong Thủy. Những chiếc ghế được sử dụng trong cung điện ở các triều đại trước đều sử dụng đá cẩm thạch tự nhiên làm lưng tựa, hoa văn trên đó tốt hơn là có tầm nhìn mờ ảo ra núi non, đây chính là lý do.

Nếu phía sau ghế sofa có cửa sổ, cửa ra vào và lối đi, không có bức tường vững chắc để dựa vào, tức là phía sau không có chỗ dựa, trống rỗng, là tình trạng rò rỉ, khó phát đạt và thịnh vượng. .

Và từ góc độ tâm lý học, phía sau ghế sofa không có không gian, thiếu cảm giác an toàn, như người xưa đã nói, “mắt có thể nhìn sáu hướng, tai có thể nghe bốn phương”. Bởi vì hai con đường sau không thể quan sát được, nếu phía sau ghế sofa có cửa hoặc lối đi, bạn phải lo lắng bị tấn công từ phía sau, tốt hơn hết bạn nên tựa lưng vào một bức tường vững chắc và cảm thấy thoải mái.

Lùi lại một bước, nếu thực sự không có bức tường vững chắc nào phía sau ghế sofa, cách giải quyết hiệu quả hơn là đặt một chiếc tủ thấp hoặc tấm bình phong phía sau ghế sofa, đây có thể gọi là “tấm lót nhân tạo” và cũng sẽ có tác dụng khắc phục hậu quả.

Nhưng có một điều chúng ta phải chú ý đó là phía sau ghế sofa không được có nước nên việc đặt bể cá phía sau ghế sofa là điều cấm kỵ trong phong thủy. Tương tự như vậy, việc đặt những đồ trang trí dựa trên nước như bể cá và bánh xe phong thủy trên chiếc tủ thấp phía sau ghế sofa cũng không thích hợp. Tất nhiên, sẽ có lợi nếu cây thường xanh được sử dụng để lấp đầy khoảng trống phía sau ghế sofa không có tựa lưng.

Kiêng kỵ đặt ghế sofa dưới dầm, xà nhà

Kiêng kỵ đặt ghế sofa dưới dầm, xà nhà (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ đặt ghế sofa dưới dầm, xà nhà (Ảnh: Internet)

Nếu trên giường có dầm xà ngang thì chỉ có một hoặc hai người ngủ trên giường bị ảnh hưởng, tuy nhiên nếu trên sofa có dầm thì cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng nên phải tránh nhiều nhất có thể. Nếu thực sự không thể tránh khỏi, bạn có thể đặt hai chậu tre may mắn trên bàn cà phê ở hai bên ghế sofa và sử dụng những cây tre may mắn không ngừng lớn lên và vươn lên từng bước để chịu sức nặng của dầm.

Đặt ghế sofa theo phong thủy: Không có gương phía sau

Để phòng khách trông trong suốt và rộng rãi hơn, một số người sẽ treo gương lên tường. Thực tế, theo phong thủy, không nên treo gương tùy tiện vì chúng có tác dụng phản chiếu. Phía sau ghế sofa không nên đặt một tấm gương lớn, khi ngồi trên ghế sofa, người khác có thể nhìn rõ phần sau đầu của người đó trong gương, điều này rất không tốt, sẽ dẫn đến mất hồn, bồn chồn. Và nếu gương ở một bên nhưng không ở phía sau và phía sau đầu không phản chiếu trong gương thì không sao.

Đặt ghế sofa theo phong thủy: Không có gương phía sau (Ảnh: Internet)
Đặt ghế sofa theo phong thủy: Không có gương phía sau (Ảnh: Internet)

Đặt ghế sofa theo phong thủy: Chọn sofa chữ L hoặc U

Vị trí quan trọng của ghế sofa trong phòng khách giống như bến cảng chính của dòng khí lưu chuyển trong căn nhà, nó phải có khả năng tiếp nhận càng nhiều vượng khí càng tốt thì mới có thể phát triển mạnh mẽ. Một cảng tốt phải có những chỗ cong nhô ra ở hai bên, có hình dạng giống chữ U, gọi là “Cát Hạ Quan” trong Phong Thủy, giống như hai cánh tay ôm lấy, là nơi giữ lấy phúc khí, vượng khí phong thủy của gia đình, tích lũy để đạt được sự thịnh vượng, giàu có.

Nếu những chiếc ghế sofa xếp thành một hàng thẳng tắp sẽ khiến vượng khí, tài lộc và phòng rồi trôi tuột đi, không có tác dụng gì. Những kiểu sofa phòng khách chữ L dù thiếu “một cánh tay” nhưng chỉ cần có một đường cung làm nơi “tích thủy” cũng được.

Đặt ghế sofa theo phong thủy: Không nên chọn sofa thẳng (Ảnh: Internet)
Đặt ghế sofa theo phong thủy: Không nên chọn sofa thẳng (Ảnh: Internet)

Không đặt bể cá sau ghế sofa

Đặt ghế sofa theo phong thủy không nên đặt bể cá, tiểu cảnh ướt… sau ghế sofa sẽ không tốt. Bởi chúng thuộc hành Thủy luôn có sự biến chuyển và bất ổn. Đối với trường hợp này quý vị có thể thay thế bằng sự đại diện của hành Mộc qua bày trí cây cảnh sẽ tốt hơn.

Không đặt ghế sofa đối diện với cửa: Nếu ghế sofa thẳng hàng với cửa thì bị gọi là “hàng rào” trong phong thủy. Điều này gây bất lợi lớn, sẽ dẫn đến mất mát người nhà, tài lộc bị phân tán. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên di chuyển ghế sofa để không va vào cửa. Nếu không có nơi nào để di chuyển thì bạn phải đặt một tấm bình phong giữa hai bên. Bằng cách này, không khí sẽ lưu thông vào nhà. cửa sẽ bị chặn, bạn sẽ không lao thẳng vào ghế sofa, gia đình bạn sẽ không bị chia cắt và bạn có thể đoàn tụ, và của cải của bạn sẽ không bị rò rỉ. Nếu ghế sofa hướng ra cửa thì không có vấn đề gì nghiêm trọng, không cần phải né trái phải, cũng không cần đặt bình phong để giải quyết.

Không đặt ghế sofa đối diện bếp, WC

Vì ghế sofa là nơi để mọi người thư giãn nên chủ nhà thường chiêu đãi khách ở đó. Vì vậy, khi đặt ghế sofa chúng ta không thể đặt đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp. Nếu không, khi ngồi trên ghế sofa, chúng ta có thể ngửi thấy mùi khói nấu ăn từ bếp v.v., điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta.

Có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ?

Có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ?
Có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ? (Ảnh: Internet)

Theo quan niệm của người Việt, bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh và linh thiên của gia đình do đó việc chọn vị trí đặt bàn thờ là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc kê sofa dưới bàn thờ hoàn toàn là điều cấm kỵ về nguyên tắc phong thủy.

Bởi vì phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa và là nơi tụ tập của gia đình việc đặt sofa theo phong thủy phòng khách rất quan trọng. Việc kê ghế sofa dưới bàn thờ sẽ phạm phải điều cấm kỵ về phòng thủy, vô tình làm mất đi vẻ tôn nghiêm và sự yên tĩnh của không gian thờ cúng. Điều đó cũng gây áp lực cho người ngồi trên sofa do có vật đè trên đầu, còn là bàn thờ tổ tiên nên sự ảnh hưởng càng lớn, dễ gây tâm lý bất ổn, bệnh tật.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Có nên trồng cây khế trước nhà: Cây khế hợp mệnh gì, trồng ở đâu tốt nhất?

Có nên trồng cây khế trước nhà, trồng cây khế trước nhà có tốt không? Cây khế là loài cây quen thuộc, dễ trồng dễ chăm, vừa cho bóng râm vừa cho quả, nhưng liệu trồng trước cửa, cổng nhà có tốt cho phong thủy không, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận