Khi kết hôn ai cũng mong muốn vợ chồng bền vững, son sắt, trăm năm hòa hợp. Nếu vậy hãy tham khảo các mẹo phong thủy phòng ngủ vợ chồng dưới đây để giúp hôn nhân của bạn bền vững theo năm tháng nhé.

Trong chúng ta, bất cứ ai khi quyết định kết hôn đều mong muốn đối phương là “người bạn đời” trăm năm hòa hợp, tình cảm vợ chồng luôn bền vững sắt son. Nhưng cuộc sống vợ chồng có rất nhiều vấn đề khiến hai người dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi hoặc vấp phải các vấn đề khó khăn.

Ngoài việc đồng sức đồng lòng cùng nhau giải quyết các vấn đề, thì các bạn có thể lưu tâm đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng để góp phần mang đến may mắn, thuận lợi và thịnh vượng cho mối quan hệ giữa vợ chồng con cái.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Vị trí đặt ảnh cưới

Vị trí đặt ảnh cưới hợp với phong thủy phòng ngủ vợ chồng (Ảnh: Internet)
Vị trí đặt ảnh cưới hợp với phong thủy phòng ngủ vợ chồng (Ảnh: Internet)

Các cặp đôi mới cưới thường đã quen với việc đặt ảnh cưới ở đầu giường ngủ, bởi sẽ tạo cảm giác có vật đè trên đầu khi ngủ, gây ra áp lực vô hình, treo tranh trên đầu dễ gây căng thẳng tinh thần, mất ngủ, cãi vã giữa các cặp đôi, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hôn nhân.

Ảnh cưới nên đặt ở bên trái giường, vì tả thanh long hữu bạch hổ. Bên trái là rồng xanh tượng trưng cho sự may mắn, phúc lành còn bên phải là bạch hổ có sự hung ác, không tốt cho vợ chồng. Vì vậy, ảnh cưới nên đặt ở bên trái giường để giúp duy trì mối quan hệ vợ chồng.

Ngoài đầu giường trong phòng ngủ, phòng khách cũng là nơi nên trưng bày ảnh cưới. Phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà. Việc treo ảnh cưới ở phòng khách để thể hiện tình cảm dù là dành cho bản thân hay cho khách đến thăm đều sẽ mang lại sự may mắn cho hôn nhân của hai người. Vị trí đặt ảnh cưới trong phòng khách thích hợp đặt ở hướng Tây Bắc và Tây Nam của phòng khách: hướng Tây Bắc tượng trưng cho người chồng, hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ. Nếu không thì bạn có thể chọn treo ảnh cưới phòng khách ở hướng Đông để đón các nguồn năng lượng may mắn.

Nếu con cái của hai vợ chồng đã đến tuổi lập gia đình thì bạn có thể đặt ảnh cưới ở phía Đông Nam phòng con gái. Nếu đặt ảnh cưới ở vị trí này, bạn có thể phát huy được tình yêu của con gái mình. Nếu nhà có nhiều con thì đặt con trai cả và con gái ở hướng Đông Nam, con trai thứ hai và con gái thứ, con út đặt ở hướng Tây.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Chọn giường ngủ

Chọn giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng (Ảnh: Internet)
Chọn giường ngủ hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng (Ảnh: Internet)

Chiếc giường tượng trưng cho mối quan hệ vợ chồng, nếu kích thước phù hợp thì có thể nói vợ chồng hòa thuận, ấm áp, yêu thương. Nhưng nếu chiếc giường quá lớn thì có thể có người thứ ba xuất hiện và ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người. Ngược lại, có thể xảy ra tranh chấp vì một số mâu thuẫn nếu giường quá nhỏ. Nên hãy chọn chiếc giường phù hợp, đủ rộng cho hai người ngủ mà không gây cảm giác chật chội.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tốt cho vợ chồng

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tốt cho vợ chồng (Ảnh: Internet)
Hướng giường ngủ hợp phong thủy tốt cho vợ chồng (Ảnh: Internet)

Trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng trẻ, vị trí của giường ngủ hay kiểu dáng phòng ngủ đều là những yếu tố vô cùng quan trọng. Thông thường, hướng kê giường sẽ được đặt theo tuổi của người đàn ông – trụ cột trong gia đình để mang lại những điều tốt đẹp nhất. Dưới đây là một số gợi ý về hướng đặt giường theo các độ tuổi khác nhau:

 • Tuổi Tý: Hướng Tây Bắc
 • Tuổi Sửu: Hướng Tây
 • Tuổi Dần: Hướng Tây
 • Tuổi Mão: Hướng Bắc
 • Tuổi Thìn: Hướng Bắc
 • Tuổi Tỵ: Hướng Đông Bắc
 • Tuổi Ngọ: Hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam
 • Tuổi Mùi: Hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam
 • Tuổi Thân: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc
 • Tuổi Dậu: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc
 • Tuổi Tuất: Hướng Đông Bắc và Tây Nam
 • Tuổi Hợi: Hướng Tây và Tây Bắc

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Không đặt hoa đầu giường

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Không đặt hoa đầu giường (Ảnh: Internet)
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Không đặt hoa đầu giường (Ảnh: Internet)

Không nên đặt hoa ở đầu giường trong phòng ngủ vợ chồng. Một số bạn nữ thích đặt một số bình hoa, chậu hoa trong phòng ngủ. Điều này là không nên. Đặt hoa ở đầu giường dễ dẫn đến chuyện ngoại tình cho cả hai bên, nếu kéo dài sẽ dẫn đến sự chia ly, tan vỡ trong gia đình.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Không chọn màu nóng

Theo phong thủy, những vật dụng trong phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ không nên sử dụng những màu rực rỡ quá nóng như màu đỏ, màu da cam, cũng không nên sử dụng những màu quá lạnh như màu trắng. Chúng ta nên sử dụng những màu trầm, màu nhẹ nhàng như màu nâu gỗ, màu vàng nhạt cho phòng ngủ để vừa tạo được một cảm giác ấm cúng, vừa tạo được sự thoải mái cho vợ chồng.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Không chọn màu nóng (Ảnh: Internet)
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Không chọn màu nóng (Ảnh: Internet)

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Kiêng kỵ thiếu góc

Khi mua nhà mới nhớ kiểm tra xem nhà có thiếu góc không, nếu nhà bạn bị thiếu góc, đặc biệt là góc Tây Bắc hoặc Tây Nam thì sẽ rất bất lợi cho hôn nhân và tình cảm của các cặp vợ chồng hoặc những người đang yêu nhau.

Phòng ngủ mang tính âm, đó là không gian tĩnh cho nên không nên đặt quá nhiều những đồ điện tử trong phòng ngủ. Tránh bài trí những đồ đạc có góc nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ để tránh sát khí. Không nên treo trong phòng ngủ những vật dụng mang tính sát khí như súng, gươm kiếm. Không nên treo những tranh ảnh trong phòng ngủ mà nhìn kì quái, dữ dằn hoặc ảm đạm. Nên treo trong phòng ngủ vợ chồng những bức tranh về ảnh của vợ chồng, ảnh của cả gia đình để mang lại sự ấm cúng về tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng trong phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Linh vật may mắn cho hôn nhân

Tượng long phụng - Linh vật may mắn cho hôn nhân (Ảnh: Internet)
Tượng long phụng – Linh vật may mắn cho hôn nhân (Ảnh: Internet)

Ngọc bội Long Phượng

Rồng và Phượng là 2 biểu tượng cao quý trong bộ tứ linh (Long – Lân – Quy – Phụng). Rồng tiêu biểu cho cha, người chồng, người quân tử, Hoàng đế. Còn phượng là biểu tượng của người phu nhân, người vợ, Hoàng hậu. Sự kết hợp của Rồng và Phượng thể hiện sự hòa hợp âm dương trong phong thủy. Đó cũng là biểu tượng tuyệt vời của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội.

Thạch anh hồng/tím

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Linh vật may mắn cho hôn nhân (Ảnh: Internet)
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Linh vật may mắn cho hôn nhân (Ảnh: Internet)

Bên cạnh các công dụng như giảm stress, quả cầu thạch anh hồng hoặc tím còn dập tắt những cơn nóng giận bộc phát, tăng cường sự sáng tạo và mang đến cảm giác tự tin cho chủ nhân.

Một trong những công dụng nổi bật của đá Thạch anh hồng đó là bảo vệ tình yêu, bảo vệ hạnh phúc gia đình và giúp những phụ nữ chưa chồng hoặc những đấng nam nhi chưa vợ sớm tìm được tình yêu của mình.

Người ta cho rằng thạch anh hồng giúp những người đang còn đơn chiếc sớm tìm được nửa kia của mình, và giúp các cặp vợ chồng ngày càng yêu thương nhau sâu đậm, tránh các mâu thuẫn, xung đột. Nếu bạn quan tâm đến ý nghĩa này, có thể để thạch anh hồng bên dưới gối nằm.

Hồ lô phong thủy

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Linh vật may mắn cho hôn nhân (Ảnh: Internet)
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: Linh vật may mắn cho hôn nhân (Ảnh: Internet)

Bên cạnh quả cầu đá thạch anh thì Hồ Lô cũng là loại vật phẩm phong thủy lý tưởng để đặt trong phòng ngủ. Hồ Lô có hình dáng dạng bầu tròn ở giữa và nhỏ dần về phía trên nên theo quan niệm dân gian nó sẽ giúp gia chủ giữ tiền rất tốt.

Hồ Lô thường được sản xuất từ gỗ đào – một loại gối có tính kỵ tà, hóa sát nên nó có khả năng hóa giải được những điều không may mắn, cầu mong sự bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Thêm nữa, phần đầu sợ dây buộc Hồ Lô còn kết hình bánh xe pháp luân thể hiện ý nghĩa của sự gắn kết mặn nồng. Từ đó, hôn nhân gia đình bạn sẽ luôn được hạnh phúc và bình yên. Hồ Lô khi treo ở đầu giường còn giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, cảm thấy an tâm và không bị giật mình khi ngủ.

Mặc dù các vật phẩm phong thủy có công dụng gìn giữ hạnh phúc lứa đôi, giúp gia tăng tình cảm, cho gia đình luôn được hạnh phúc. Tuy nhiên, để có được tình yêu và cuộc hôn nhân trọn vẹn nhất, bên cạnh các yếu tố phong thủy, vợ chồng cần luôn thấu hiểu, chia sẻ lẫn nhau để gia đình luôn êm ấm.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Theo quan điểm ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình rất quan trọng. Vậy những bạn mang cung mệnh Mộc thì chọn màu nào sẽ đem lại may mắn và những điều tốt đẹp nhất. Hãy cùng BlogAnChoi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận