Đối với bà bầu, đặc biệt 3 tháng đầu thì có rất nhiều kiêng kỵ khi mang thai theo phong thủy, kiêng kỵ tâm linh khi mang thai nên thực hiện để cầu may trừ xui, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Kiêng kỵ khi mang thai: Không sửa nhà, chuyển phòng

Kiêng kỵ khi mang thai: Không sửa nhà, chuyển phòng (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ khi mang thai: Không sửa nhà, chuyển phòng (Ảnh: Internet)

Khi mang thai không nên tiến hành trang trí (chuyển giường…) phòng ngủ, động thổ, cải tạo bếp nấu hay chuyển phòng, chuyển nhà. Theo quan niệm phong thủy dân gian, việc động thổ ngôi nhà nơi người phụ nữ đang mang thai ở sẽ làm phiền thai nhi, làm thay đổi vị trí của thai nhi.

Điều này chủ yếu liên quan đến việc “chuyển hồn thai” trong phong thủy thai kỳ. Nhiều người sẽ hỏi, thần thai là gì? Nói một cách đơn giảnvị thần thai này được chia thành thai thần hàng tháng và thần thai sáu mươi tuổi. Nếu bạn di chuyển hoặc trang trí khi mang thai sẽ làm xáo trộn tinh thần của thai nhi, dễ dẫn đến sẩy thai. Ngoài ra, những ngôi nhà mới sẽ bị xâm nhập bởi một số loại khí độc hại như formaldehyde,… sau khi mới được cải tạo. Vì vậy, những người mới làm cha mẹ khi mang thai không nên chuyển nhà, chuyển phòng hoặc động thổ, sửa nhà, sửa bếp trừ khi thật sự cần thiết.

Việc chuyển nhà, chuyển phòng trong khi mang thai cũng gây vận động mạnh và mệt mỏi, điều này làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn cho bà bầu. Hơn nữa, nếu bà bầu mang bầu ở nhà cũ thì cũng chưa biết phong thủy ở nhà mới, phòng mới có phù hợp với bà bầu và thai nhi hay không.

Kiêng kỵ khi mang thai: Tránh di chuyển đồ đạc lớn

Phong tục này còn liên quan đến thần thai. Theo truyền thuyết, việc di chuyển bàn, ghế, tủ, giường và các đồ nội thất lớn khác trong nhà có thể kích hoạt linh hồn của thai nhi, dẫn đến động thai, sẩy thai hoặc sinh ra một đứa trẻ có khuôn mặt không hoàn chỉnh.

Một số người vì yêu vợ nên muốn vợ sống thoải mái hơn sau khi mang thai. Vì vậy, một căn phòng khác sẽ được trang trí đẹp mắt để thai phụ chuyển sang ở. Đây cũng là một điều kiêng kỵ khi mang thai. Giải thích từ góc độ phong thủy, căn phòng mà thai phụ đã ở và thụ thai chắc chắn phù hợp về năng lượng và phong thủy nên mới có được chuyện vui đó. Nếu chuyển đến phòng mới, cách bố trí phong thủy có thể không hợp lý, trong trường hợp này bạn rất dễ bị suy nhược hoặc bị tà khí ám ảnh, nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi nhiều hơn.

Kiêng kỵ khi mang thai: Không nên cắt tóc

Kiêng kỵ khi mang thai: Không nên cắt tóc (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ khi mang thai: Không nên cắt tóc (Ảnh: Internet)

Kiêng kỵ phụ nữ mang thai không nên cắt tóc có xuất phát từ quan niệm truyền thống, cho rằng mái tóc là biểu tượng của sinh lực và sức mạnh. Theo quan điểm này, việc cắt tóc trong thai kỳ được xem là mất đi một phần của năng lượng sống và có thể mang lại những hậu quả tiêu cực cho cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng việc cắt tóc khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi mà nó thường là do niềm tin và quan điểm cá nhân

Kiêng kỵ khi mang thai: Tránh các linh vật phong thủy lớn

Những linh vật phong thủy may mắn như Tỳ hưu, hổ, voi đặt trong phòng ngủ hoặc gần phòng thai phụ nên tạm thời giấu đi để tránh va chạm với linh khí xung quanh thai nhi.

Kiêng kỵ khi mang thai: Không đóng đinh mới

Dân gian cho rằng việc đóng đinh vào tường, đồ đạc, cửa ra vào, cửa sổ căn phòng người phụ nữ mang thai ở sẽ làm tổn thương thai nhi, ảnh hưởng đến thai nhi và dẫn đến phát triển bất thường, thậm chí trở thành “thuốc diệt thai”, dẫn đến sảy thai.

Kiêng kỵ khi mang thai: Không nên may vá, dùng kéo

Kiêng kỵ khi mang thai: Không nên may vá, dùng kéo
Kiêng kỵ khi mang thai: Không nên may vá, dùng kéo (Ảnh: Internet)

Phong tục này phổ biến ở một số vùng, người ta tin rằng dùng kéo cắt di chuyển kim, dùi,… sẽ xuyên qua quần áo nếu ngẫu nhiên có thai nhi ở đó thì có thể bị thương. Một khi tinh thần bào thai bị tổn thương sẽ sinh ra những đứa trẻ dị tật

Tuy nhiên ở nhiều nơi, phụ nữ mang thai lại được khuyến khícha may quần áo cho con để vun đắp tình yêu thương của người mẹ dành cho con. Đây không phải nghiên cứu khoa học mà chỉ là quan điểm dân gian nên bạn không cần quá lo lắng, kiêng kyỵ.

Kiêng kỵ khi mang thai: Không nên dự đám cưới, đám tang

Một số phong tục địa phương cho rằng khi mang thai, phụ nữ mang thai không nên dự đám cưới chứ đừng nói là đám tang.

Kiêng kỵ khi mang thai: Không nên dự đám cưới, đám tang (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ khi mang thai: Không nên dự đám cưới, đám tang (Ảnh: Internet)

Theo dân gian, phụ nữ mang thai cần tránh đi đám tang vì ông bà quan niệm rằng con trong bụng sẽ có thể bị ma ám hoặc con sinh ra không được khỏe mạnh, thông minh, thậm chí là sảy thai.

Đối với đồ ăn tại đám cưới, đám tang cũng nên hạn chế ăn. Một số người có thể cho rằng đó là vì sợ gặp rắc rối tâm linh, nhưng xét theo góc độ khoa học thì có rất nhiều người đi đám cưới, đám ma nên dễ có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn, bệnh tật cho thai phụ sức khỏe yếu.

Kiêng kỵ khi mang thai: Không treo tranh trừu tượng, hình ảnh hung dữ

Kiêng kỵ khi mang thai: Không treo tranh trừu tượng, hình ảnh hung dữ
Kiêng kỵ khi mang thai: Không treo tranh trừu tượng, hình ảnh hung dữ (Ảnh: Internet)

Ngày xưa, người ta tin rằng nhìn nhiều hình ảnh trong tranh sẽ khiến bào thai trong bụng người phụ nữ mang thai trông giống hệt người trong tranh mà người ta thường gọi là “thai nhi thay thế”. Vì vậy, thai phụ thường treo các tranh chân dung trẻ em đẹp, dễ thương để cầu may. Nên tránh treo những bức tranh trừu tượng, tối màu hay tranh động vật hung dữ của người hoặc động vật.

Kiêng kỵ khi mang thai: Đừng vỗ vai bà bầu

Kiêng kỵ khi mang thai: Đừng vỗ vai bà bầu (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ khi mang thai: Đừng vỗ vai bà bầu (Ảnh: Internet)

Theo dân gian, con người có ba ngọn lửa, ngọn lớn nhất ở trên đầu, hai ngọn lửa nhỏ hơn ở trên vai, nếu một người bất ngờ bị vỗ vào vai, người đó sẽ giật mình và tinh thần không ổn định. Nếu thai phụ thể chất yếu, có thể không chăm sóc được thai nhi, có thể gây chảy máu hoặc dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, tốt nhất người bình thường nên chú ý đến thai phụ, tránh gây khó chịu, kích động đối với họ.

Kiêng kỵ khi mang thai: Tránh chụp ảnh nửa thân, chụp đen trắng

Kiêng kỵ khi mang thai: Tránh chụp ảnh nửa thân, chụp đen trắng
Kiêng kỵ khi mang thai: Tránh chụp ảnh nửa thân, chụp đen trắng (Ảnh: Internet)

Sự hình thành của thai nhi là một quá trình thai nghén từ một tế bào đến một sự sống hoàn chỉnh. Là cha mẹ, mong muốn ban đầu là mong con mình có thể phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh. Hạnh phúc lớn nhất của họ là được đến thế giới này một cách an toàn. Vì vậy, các mẹ bầu có thể Khi chụp ảnh, tốt nhất nên chụp ảnh đầy đủ toàn thân với bụng bầu, không nên chụp ảnh thiếu tay, chân hay vai hay chụp ảnh nửa người. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ trong bụng và hàm ý rất xấu nên đây cũng là những điều cần tránh khi chụp ảnh bà bầu.

Mặc dù những bức ảnh đen trắng trông có vẻ nghệ thuật ở một mức độ nhất định nhưng chúng cũng thiếu đi sức sống lẽ ra phải có, khiến toàn bộ bức ảnh trông sa sút, thiếu sức sống và gần như gợi dục. Ngoại hình cũng sẽ nhợt nhạt do thiếu máu. Thứ hai, ảnh đen trắng cũng thường được sử dụng cho ảnh tang, riêng ở khía cạnh này thì rất kém may mắn. Với sự xuất hiện của cuộc sống mới, chúng ta nên sử dụng nhiều màu sắc rực rỡ hơn để hạnh phúc trông đẹp hơn.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Theo quan điểm ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình rất quan trọng. Vậy những bạn mang cung mệnh Mộc thì chọn màu nào sẽ đem lại may mắn và những điều tốt đẹp nhất. Hãy cùng BlogAnChoi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận