“Sóng gió gia tộc” HYBE đến nay vẫn chưa có hồi kết, chưa kịp dẹp mớ này là đã có mớ khác. Nhân dịp này, netizen cũng nhắc lại việc ông lớn này từng có tham vọng thâu tóm cả ngành giải trí xứ Hàn.

Tiền thân của HYBE chính là Bighit. Nhờ sự thành công của BTS, Bighit từ công ty nhỏ bé, đầy nợ đã trở thành một tập đoàn danh tiếng. Khi HYBE thực sự lớn mạnh, ông lớn này bắt đầu thể hiện tham vọng bành trướng của mình khi liên tục thu mua các công ty đối thủ như Soucre Music, Pledis,… Thậm chí, HYBE còn từng muốn “thâu tóm” luôn cả SM nhưng lại bất thành.

Thoát ra từ tầng hầm, tiền thân của HYBE chính là Bighit và đi lên nhờ tên tuổi của BTS, từ đó trở thành một tập đoàn danh tiếng.
Sự thành công của BTS đã giúp Bighit từ công ty nhỏ bé, đầy nợ trở thành một tập đoàn danh tiếng (Ảnh: Internet)

Dường như vì thế khi cho ra mắt NewJeans, Bang Si Hyuk từng nhắn tin cho mẹ đẻ của nhóm là Min Hee Jin hỏi xem cô có thể tạo ra một nhóm nhạc “dẫm đạp” aespa được hay không. Tin nhắn trên đã được chính Min Hee Jin leak ra ngoài trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Dư luận tự đặt câu hỏi nếu ngày đó SM rơi vào tay ông lớn này thì liệu aespa có sớm bị HYBE cho giải tán?

Cũng chính vì thế khi cho ra mắt NewJeans, Bang Si Hyuk từng nhắn tin cho mẹ đẻ của nhóm là Min Hee Jin hỏi xem cô có thể tạo ra một nhóm nhạc vượt mặt được aespa không.
Bang Si Hyuk từng nhắn tin cho Min Hee Jin hỏi xem cô có thể tạo ra một nhóm nhạc vượt mặt được aespa không (Ảnh: Internet)

Thực tế, việc công chúng dự đoán không hẳn là điều vô căn cứ. Cụ thể, khi Soucre Music về chung nhà với HYBE, không lâu sau đó, GFriend đã bị cho tan rã một cách khó hiểu và LE SSERAFIM được ra mắt.

Soucre Music sau khi về chung nhà với HYBE cũng cho giải tán GFriend một cách khó hiểu.
GFriend đã bị cho tan rã một cách bất ngờ khi Soucre Music về chung nhà với HYBE (Ảnh: Internet)

Quay lại thời điểm hiện tại, sự kiện ADOR – công ty chủ quản của NewJeans đồng thời cũng là công ty con của HYBE – âm mưu muốn tách ra khỏi công ty mẹ đến nay vẫn chưa có hồi kết. Sự nghiệp NewJeans có dấu hiệu bấp bênh khi tập đoàn không tích cực quảng bá cho nhóm như đã hứa dù lịch comeback của NewJeans đang đến rất gần.

Vừa qua, Bang Si Hyuk còn bị dính cáo buộc từ phụ huynh của NewJeans khi họ nói rằng ông phớt lờ lời chào cũng như tỏ ra không quen biết với nhóm. Trước cáo buộc này, phía HYPE cho biết: “Chủ tịch Bang bị rối loạn nhận dạng khuôn mặt. Mọi chuyện chỉ là hiểu lầm thôi”.

Dư luận cho rằng ông lớn này bỏ bê NewJeans một cách thậm tệ. Tiêu biểu có thể thấy NewJeans là nhóm nữ duy nhất của HYBE không được tổ chức showcase ra mắt.

Dư luận cho rằng ông lớn này bỏ bê NewJeans một cách thậm tệ.
Dư luận cho rằng ông lớn này bỏ bê NewJeans một cách thậm tệ (Ảnh: Internet)

Theo netizen, “công chúa” thực sự của HYBE chính là LE SSERAFIM khi nhóm được ông lớn này “o bế tận răng”. Tiêu biểu, Bang Si Hyuk còn từng dùng xe riêng vận goods của nhóm ra popup store day hay thành viên Yunjin từng chia sẻ có cuộc trò chuyện riêng với Bang Si Hyuk về màn comeback của nhóm vừa rồi,…

Công chúa thực sự của HYBE chính là LE SSERAFIM khi nhóm được ông lớn này o bế.
Công chúa thực sự của HYBE chính là LE SSERAFIM khi nhóm được ông lớn này o bế. (Ảnh: Internet)

Không chỉ dùng NewJeans nhắm đến aespa mà ngay đến cả LE SSERAFIM, HYBE cũng tận dụng nốt. Việc Eunchae biết lịch comeback của aespa khiến Karina bất ngờ. Dù trước đó cả hai nhóm cũng có mối quan hệ thân thiết nhưng việc này khiến các fan của aespa không khỏi đề phòng.

Không chỉ dùng NewJeans nhắm đến aespa mà ngay đến cả LE SSERAFIM, HYBE cũng tận dụng nốt.
Không chỉ dùng NewJeans nhắm đến aespa mà ngay đến cả LE SSERAFIM, HYBE cũng tận dụng nốt (Ảnh: Internet)

Về việc cho ra mắt ILLIT được nhiều người đánh giá là bản sao của NewJeans, netizen cho rằng ông lớn này muốn mau chóng cho NewJeans sớm lụi tàn khi nhóm có thể phải mất đi Min Hee Jin mà còn phải cạnh tranh với bản sao của mình trong cùng một công ty.

Việc cho ra mắt ILLIT dược nhiều người đánh giá là bản sao của NewJeans.
ILLIT được nhiều người đánh giá là bản sao của NewJeans (Ảnh: Internet)

Nhìn lại những gì HYBE đã và đang làm, không ít người cho rằng ông lớn này rất tham vọng – tham vọng bành trướng và tham vọng kiểm soát. Thế nhưng, với tình hình hiện tại, có thể nói, tham vọng thâu tóm Kpop của HYBE rất khó thực hiện khi việc cốt lõi là đào tạo và quản lý của ông lớn này còn khá yếu kém.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Bí ẩn phía sau hiện tượng mạng Tùng Sơn

Thời gian gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao với hiện tượng Tùng Sơn, sau khi xuất hiện anh đã nhanh chóng được nhiều người theo dõi bởi phong cách không giống ai. Có nhiều ý kiến trái chiều về anh, vậy thực hư về con người này như thế nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 7ee1f6ce

th đừng mơ nx hybe ơi

djofdsfio

gà nhà hybe như thế thì mơ đời