Trong bối cảnh xung đột giữa HYBE và ADOR, vai trò của Sakura LE SSERAFIM trong vấn đề này đã được hãng liên kết giải quyết thông qua K-media.

Cuộc đấu đá nội bộ giữa công ty âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc HYBE và công ty liên kết ADOR CEO Min Hee Jin đang ngày càng gay gắt. HYBE ban đầu gây ra vấn đề khi họ cáo buộc Min cố gắng đánh cắp quyền quản lý của ADOR. Để đáp lại, CEO Min đã phản bác bằng một cuộc họp báo.

Để giải thích rõ hơn quan điểm của mình, ADOR một lần nữa đưa ra quan điểm mới vào ngày 5 tháng 5, trong đó họ chia các vấn đề được đề cập trong cuộc họp báo thành chín chủ đề.

Lý do tại sao NewJeans không trở thành ‘Nhóm nhạc nữ đầu tiên’ của HYBE

Sakura là trở ngại cho việc ra mắt NewJeans trước LE SSERAFIM? KPOP LE SSERAFIM lý do NEWJEANS nhóm nhạc nhóm nhạc nữ ra mắt Sakura
Lý do NewJeans không trở thành ‘Nhóm nhạc nữ đầu tiên’ của HYBE (Ảnh: Internet)

Dựa trên cuộc họp báo, Giám đốc điều hành Min Hee Jin đã được HYBE hứa ban đầu sẽ ra mắt NewJeans với tư cách là “nhóm nhạc nữ đầu tiên của HYBE” dưới nhãn hiệu liên kết của cô là ADOR.

Tuyên bố này đã bị HYBE bác bỏ và đổ lỗi cho NewJeans không phải là nhóm nhạc nữ đầu tiên của họ do CEO Min kiên quyết yêu cầu họ ra mắt dưới nhãn hiệu riêng của cô, thay vì Source Music, nơi các thực tập sinh khác được cho là sẽ ra mắt cùng các thành viên NewJeans khác.

Cuộc đấu đá nội bộ chưa hồi kết giữa ADOR và HYBE (Ảnh: Internet)
Cuộc đấu đá nội bộ chưa hồi kết giữa ADOR và HYBE (Ảnh: Internet)

Theo đó, phải mất một khoảng thời gian đáng kể để thành lập nhãn hiệu và vì các thành viên nhóm nhạc nữ đã được Source Music đào tạo nên cần phải có các thủ tục như sự đồng ý của ban quản lý để chuyển nhượng.

Rõ ràng, NewJeans lẽ ra sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2022, nhưng đã bị hoãn lại đến quý 3 cùng năm. Ngay sau đó, LE SSERAFIM ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2022.

Vì sao Sakura là “trở ngại” cho việc ra mắt NewJeans

Sakura bị cho là "trở ngại" cho việc ra mắt NewJeans (Ảnh: Internet)
Sakura bị cho là “trở ngại” cho việc ra mắt NewJeans (Ảnh: Internet)

Trong bối cảnh lời giải thích này, có một thần tượng Kpop đang bị nhắc đến với cáo buộc “cản trở” việc ra mắt sớm hơn LE SSERAFIM của NewJeans, và không ai khác là Sakura.

Theo đó, NewJeans đã được giới thiệu là nhóm nhạc gồm các tân binh khi Sakura gia nhập Source Music. HYBE được cho là đã yêu cầu Min không quảng bá NewJeans vào thời điểm họ ra mắt, và điều này khiến Giám đốc điều hành bối rối vì nó không liên quan gì đến sự ra mắt của NewJeans cũng như không liên quan gì đến việc Sakura chuyển sang Source Music.

Công ty mẹ đã nói với CEO Min mà không báo trước rằng họ cần ấn định thời gian quảng bá vì điểm ra mắt của hai nhóm liên tục và không có đủ thời gian để quảng bá cho nhau.

Tuy nhiên, ADOR cho rằng HYBE làm điều này nhằm khiến thị trường Kpop nhầm lẫn rằng LE SSERAFIM thực chất là nhóm nhạc nữ của Min Hee Jin.

Điều này có thể được xác nhận thông qua bản ghi lại cuộc trò chuyện trên SNS giữa CEO Park Ji Won và Min Hee Jin, tuy nhiên HYBE liên tục thay đổi lời nói với những lý do không liên quan như:

“Do tranh chấp R&R giữa Source Music và CEO Min Hee Jin, lịch trình ra mắt của NewJeans đã bị đẩy lùi và LE SSERAFIM do Source Music chuẩn bị đã ra mắt trước. Hai nhóm lần lượt ra mắt, cho họ đủ thời gian để quảng bá lẫn nhau.

Ban đầu như vậy là chưa đủ nên chúng tôi quyết định đặt thời gian quảng bá tối thiểu trong một thời gian nhất định. Ngay cả trước khi Sakura ký hợp đồng với HYBE, đã có rất nhiều bài viết về tin đồn chuyển nhượng “HYBE”. Trong tình huống này, nhóm của ADOR được gọi là ‘một nhóm chỉ gồm những tân binh’.

Có lo ngại rằng việc Sakura tham gia Source Music và thông tin về các thành viên của NewJeans cũng sẽ bị lộ, đồng thời yêu cầu được đưa ra là để bảo vệ giá trị tin tức của cả hai nhóm, và thậm chí thời gian này đã được rút ngắn giữa chừng.”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Taemin SHINee công bố tên fandom solo chính thức - Ý nghĩa đằng sau cái tên này là gì?

Sau 14 năm kể từ khi ra mắt solo, SHINee Taemin cuối cùng đã công bố tên fanclub chính thức cho các hoạt động cá nhân của mình! Tên fandom của nam idol là gì và ý nghĩa đằng sau nó như thế nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận