Trong ngành công nghiệp Kpop, vũ đạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một màn trình diễn hoàn hào, và rất nhiều lần khán giả đã phải choáng váng trước khả năng biểu diễn tuyệt vời của các thần tượng. Cùng BlogAnChoi điểm qua 8 vũ đạo khó bậc nhất Kpop nào!

1. SEVENTEEN – MAESTRO

SEVENTEEN (Ảnh: Internet)
SEVENTEEN (Ảnh: Internet)

Việc 13 thành viên nhảy đều tăm tắp đã là một kỳ công, nhưng màn dance break trong ca khúc này còn có những động tác chân phức tạp nhất mà K-pop từng thấy! Mức độ chi tiết cần thiết để khiến vũ đạo này đẹp mắt là một kỳ tích khó thực sự đạt được.

SEVENTEEN vốn nổi tiếng với khả năng vũ đạo tuyệt vời, nhưng có lẽ MAESTRO chính là ca khúc thể hiện được điều này rõ ràng nhất!

2. ITZY – WANNABE

ITZY (Ảnh: Internet)
ITZY (Ảnh: Internet)

Đây là một trong những vũ đạo mang tính biểu tượng của ITZY. Các thành viên ITZY thực hiện vũ đạo này trông có vẻ rất dễ dàng nhưng thực ra lại có rất nhiều chi tiết chuyển động nhanh mà ngay cả những vũ công có kinh nghiệm cũng phải mất hàng giờ để thành thạo.

Ngoài ra, nhóm chỉ có 5 thành viên, không nhiều đến mức khiến khán giả xao nhãng nên không có chỗ cho sai lầm!

3. NCT U – The 7th Sense

NCT U (Ảnh: Internet)
NCT U (Ảnh: Internet)

NCT U là unit thuộc nhóm nhạc đông dân NCT, bao gồm các thành viên cực kỳ tài năng về mảng vũ đạo nên chắc chắn biên đạo của họ đã tận dụng triệt để kỹ năng của các chàng trai khi tạo ra vũ đạo này. Với những bước nhảy và xoay phức tạp, phần dance của ca khúc The 7th Sense rõ ràng không dành cho người yếu tim.

NCT U cũng là một nhóm nhạc Kpop nổi tiếng với vũ đạo khó, nhưng The 7th Sense có thể là một trong những ca khúc có vũ đạo khó nhất trong sự nghiệp của họ.

4. Irene & Seulgi (Red Velvet) – Naughty

Irene & Seulgi (Ảnh: Internet)
Irene & Seulgi (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều chi tiết trong vũ đạo này và ngay cả những vũ công chuyên nghiệp cũng có thể gặp khó khăn để thực hiện chúng chuẩn xác và đẹp mắt. Thời gian luyện tập cần thiết để hoàn thiện từng góc độ trong vũ đạo này đã khiến Irene và Seulgi thể hiện được cả tài năng lẫn nỗ lực của mình.

5. TXT – Can’t We Just Leave The Monster Alive?

TXT (Ảnh: Internet)
TXT (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn thực hiện màn vũ đạo này thì bạn nên hy vọng rằng tim mạch (và đầu gối) của mình đề đang ở trạng thái tốt! Với nhịp bước nhanh và nhiều chi tiết nhỏ cần thực hiện, ca khúc B-side Can’t We Just Leave The Monster Alive? của TXT có thể là một trong những ca khúc B-side có vũ đạo khó nhất trong toàn K-pop.

6. Kep1er – We Fresh

Kep1er (Ảnh: Internet)
Kep1er (Ảnh: Internet)

Chỉ tính riêng về nhịp độ thì vũ đạo này đã cực kỳ khó để thành thạo chứ chưa kể tới những màn di chuyển đội hình rất nhanh và rất nhiều xuyên suốt ca khúc! Sự đồng đều mà các thành viên Kep1er thể hiện trong bài hát này ngay cả ở tốc độ cao cũng rất đáng chú ý.

Hầu hết các vũ công chuyên nghiệp đều sẽ nói rằng động tác trên sàn là một trong những động tác mệt mỏi nhất, nhưng các thành viên đã khiến nó trông thật dễ dàng!

7. Taemin (SHINee) – MOVE

Taemin (Ảnh: Internet)
Taemin (Ảnh: Internet)

Bài hát nổi tiếng MOVE của Taemin có vũ đạo khó đến mức được cả ngành công nghiệp Kpop biết đến. Chìa khóa của màn dance này là khả năng cô lập các bộ phận khác nhau trên cơ thể, và đó không phải là điều mà ai cũng có thể làm được như Taemin.

Bất cứ ai đã thử tập MOVE đều sẽ nói rằng thật khó để làm cho điệu nhảy này trông đẹp mắt, nhưng Taemin đã làm rất tốt.

8. BTS – Run BTS

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Vũ đạo này đã gây bão trên toàn thế giới và thật dễ hiểu tại sao điều đó lại xảy ra! Đây là một trong những vũ đạo phức tạp và mạnh mẽ nhất trong thế giới Kpop, với rất nhiều chuyển động lớn và chi tiết nhỏ điểm xuyết. Nó thậm chí còn bắt đầu bằng một động tác khá mạo hiểm, tạo nên giai điệu cho phần còn lại của điệu nhảy.

Những động tác chân của các thành viên được đánh giá là “cực kỳ điên rồ”, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng sức khỏe tim mạch để tập luyện!

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Nhóm nhạc nam của HYBE bị cáo buộc đạo nhái EXO

Một nhóm nhạc nam HYBE đang bị buộc tội sao chép EXO sau mối thù hiện tại giữa HYBE và Giám đốc điều hành ADOR Min Hee Jin.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận